Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Tuyên bố chung Việt Nam-Belarus

TBV - Ngày 27/6, tại Cung Độc lập ở thủ đô Minsk, sau cuộc hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao hai nước Việt Nam và Belarus, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Alexander Lukashenko đã ký Tuyên bố chung giữa hai nhà lãnh đạo.

Toàn văn "Tuyên bố chung của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko về phát triển toàn diện và sâu rộng quan hệ đối tác giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Belarus":

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã thăm chính thức Cộng hòa Belarus từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 6 năm 2017.

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã hội đàm với Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko, hội kiến Chủ tịch Viện Đại biểu Quốc hội Cộng hòa Belarus Vladimir Andreichenko, Thủ tướng Cộng hòa Belarus Andrei Kobyakov.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Chiến thắng, thăm Bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, Nhà máy Ô tô Minsk, cơ sở quốc phòng Tetraezd, gặp gỡ các thành viên Hội Hữu nghị Belarus-Việt Nam và các cựu chiến binh Belarus đã từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ký Tuyên bố chung. Ảnh: TTXVN


Trong không khí hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai Bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, trao đổi ý kiến về thực trạng và triển vọng củng cố và phát triển hợp tác Việt Nam-Belarus, thảo luận các vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Kết thúc chuyến thăm, hai nhà lãnh đạo đã ký Tuyên bố chung thể hiện quan điểm tương đồng về các vấn đề quan hệ song phương và quốc tế, khẳng định đường lối nhất quán củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Belarus.

1. Hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển liên tục, năng động và mang tính xây dựng của quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus, trao đổi đoàn tích cực ở cấp cao và cấp cao nhất trong những năm gần đây. Chính điều này đem lại tính bền vững cho quan hệ giữa hai quốc gia, tạo điều kiện làm sâu sắc thêm mối quan hệ này trên tất cả các lĩnh vực.

2. Hai bên khẳng định mong muốn chung tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại; ghi nhận tiềm năng hợp tác to lớn, có tính đến việc Hiệp định Thương mại tự do giữa một bên là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và bên kia là Liên minh Kinh tế Á - Âu cùng các nước thành viên đã có hiệu lực từ ngày 5/10/2016, và nhất trí phối hợp triển khai hiệu quả Hiệp định.

Hai bên nhất trí phát triển và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực sản xuất phương tiện vận tải, nông nghiệp, hóa dầu, công nghiệp nhẹ, công nghệ thông tin và ngân hàng, điện tử, khai khoáng, chế biến hải sản, sản phẩm công-nông nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác.

Hai bên hoan nghênh việc thành lập Liên doanh giữa Việt Nam và Belarus lắp ráp xe tải của Belarus trên lãnh thổ Việt Nam “MAZ Asia” và bày tỏ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Liên doanh.

Việc triển khai các dự án hợp tác sẽ tạo điều kiện nội địa hóa việc chế tạo sản phẩm kỹ thuật phức tạp của Belarus tại Việt Nam mà một trong những mục tiêu là xuất khẩu tiếp sang các quốc gia thành viên ASEAN, cũng như bảo đảm tạo thêm việc làm mới và nâng cao trình độ cho công nhân Việt Nam, đáp ứng lợi ích của cả hai bên.

Hai bên ghi nhận những cơ hội lớn và nguyện vọng tham gia tích cực hơn vào các chương trình quốc gia, các dự án hạ tầng, năng lượng và các dự án khác đang được triển khai tại Việt Nam và Belarus, trong đó có các dự án thiết kế và xây dựng tàu điện ngầm, đường ngầm, Thư viện quốc gia, khai khoáng ở Việt Nam, triển khai các dự án trong lĩnh vực công-nông nghiệp, thông tin liên lạc, công nghiệp và du lịch ở Belarus.

3. Hai bên ghi nhận sự hợp tác hiệu quả, tin cậy trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia của mỗi nước cũng như ổn định trong khu vực và trên thế giới, thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển hợp tác kỹ thuật quân sự giai đoạn 2016 - 2020.

4. Hai bên ghi nhận tầm quan trọng của việc phát triển hợp tác trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và khẳng định tính cấp bách và sự cần thiết của việc thực hiện Chương trình hợp tác giữa Belarus và Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, giáo dục và văn hóa giai đoạn 2016 - 2018.

5. Phía Việt Nam đánh giá cao quyết định của phía Belarus đơn giản hóa chế độ thị thực đối với công dân Việt Nam có thị thực Schengen hoặc thị thực của thành viên EU từ ngày 12/2/2017. Phía Belarus cảm ơn phía Việt Nam về quyết định miễn thị thực cho công Belarus nhập cảnh ngắn hạn kể từ ngày 01/7/2015 cũng như việc đưa Belarus vào danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và cho rằng những quyết định này tác động tích cực đến chiều hướng phát triển du lịch, tiếp xúc giữa doanh nghiệp và giao lưu lưu nhân dân giữa hai nước.

6. Hai bên ghi nhận hoạt động tích cực của các bộ, ngành hữu quan hai nước nhằm hoàn thiện cơ sở điều ước - pháp lý cho hợp tác song phương; hoan nghênh việc ký kết các thỏa thuận và văn bản về hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau trong chuyến thăm Cộng hòa Belarus của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

7. Hai bên nhất trí tích cực thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Belarus thông qua việc soạn thảo các thỏa thuận hợp tác mới, trao đổi đoàn cũng như ký các chương trình (kế hoạch) hợp tác được cụ thể hóa nhằm triển khai những thỏa thuận đã ký kết trước đó.

8. Phía Việt Nam hoan nghênh việc tổ chức “Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam” tháng 5/2017. Phía Belarus vui mừng đón nhận kế hoạch của phía Việt Nam tổ chức “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Belarus” trong năm 2018.

9. Phía Việt Nam đánh giá cao và bày tỏ mong muốn phía Belarus tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và lao động ổn định, hợp pháp tại Belarus, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Belarus.

10. Hai bên khẳng định sự tương đồng quan điểm đối với các vấn đề khu vực và toàn cầu then chốt; bày tỏ sẵn sàng hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế, trước hết là Liên Hợp Quốc và Phong trào Không liên kết, cùng nỗ lực vì mục tiêu thúc đẩy xây dựng trật tự chính trị và kinh tế quốc tế công bằng và bình đẳng.

11. Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ và khẳng định cam kết cùng thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận toàn cầu như Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

12. Hai bên khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết tôn trọng chủ quyền, bình đẳng và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, không sử dụng hay đe dọa sử dụng vũ lực, cũng như nguyên tắc hợp tác cùng có lợi vì hòa bình, ổn định và phát triển, tuân thủ các chuẩn mực của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

13. Hai bên ủng hộ giải quyết các tranh chấp lãnh thổ, trong đó có tranh chấp tại Biển Đông, bằng các biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, với sự tham gia của tất cả các bên liên quan và hoan nghênh các nỗ lực nhằm soạn thảo và sớm thông qua Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

14. Hai bên tuyên bố ủng hộ chính sách hội nhập quốc tế tích cực của Việt Nam và Belarus. Phía Việt Nam khẳng định sẵn sàng ủng hộ mong muốn của Belarus củng cố hợp tác nhiều mặt với các nước Đông Nam Á. Phía Belarus bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển hợp tác cùng có lợi với các quốc gia thành viên Liên minh Kinh tế Á - Âu và Cộng đồng các quốc gia độc lập.

15. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao chủ trương của Belarus phát triển quan hệ với các nước châu Á-Thái Bình Dương. Tổng thống Alexander Lukashenko hoan nghênh vai trò ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực, đặc biệt là việc đảm nhận cương vị nước Chủ nhà APEC 2017 và chúc Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2017.

16. Hai bên sẽ soạn thảo và thực hiện các chương trình, kế hoạch hành động thực tiễn cần thiết trên cơ sở các mục tiêu và nguyên tắc của Tuyên bố chung này.

17. Hai bên nhất trí rằng chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và là bước quan trọng tiến tới thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Belarus.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ cảm ơn về sự đón tiếp rất trọng thị, nồng hậu dành cho Chủ tịch và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và mời Tổng thống Alexander Lukashenko thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Tổng thống Alexander Lukashenko đã vui vẻ nhận lời. Thời gian cụ thể của chuyến thăm sẽ được thỏa thuận qua đường ngoại giao.

Hai bên nhất trí sẽ sớm triển khai thực hiện các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm./.

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Như Chinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, TS Vi Khải - Phó Chủ tịch hội đồng tư vấn, cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị, làng nghề, nghệ nhân. Hội viện và phóng viên, nhà báo của Tạp chí.
Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)
Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.

Tin khác

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

LNV - Chuỗi chương trình “Mộc bản Thanh Liễu - Hành trình hồi sinh một làng nghề” đang diễn ra tại Phường Bách Nghệ - Trung tâm Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng sản phẩm làng nghề Việt (quận Hà Đông) mở ra một không gian sáng tạo mới mẻ trong việc hồi sinh làng nghề Việt.
Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

OVN - Ngày 15/06/2024, TikTok Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và MCN MCV Networks tổ chức phiên Livestream bán nông sản trên nền tảng TikTok.
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

LNV - Nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), phục vụ công tác quản lý nhà nước và triển khai các chương trình phát triển TMĐT, UBND TP. HCM đã ban hành Kế hoạch số phát triển TMĐT trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

LNV - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” và Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, huyện Mê Linh đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng, phát triển các ngành, các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà huyện có lợi thế, tiềm năng.
Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

LNV - Sức khỏe tốt là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần dược liệu công nghệ cao Tây Nguyên (Tây Nguyên Pharma) được thành lập với mục tiêu mang những sản phẩm Đông trùng hạ thảo tốt nhất trên thị trường hiện nay đến tận tay người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm -
Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

LNV - Từ ngày 21 - 24/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động