Hà Nội: 37°C Hà Nội
Đà Nẵng: 36°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Tuổi trẻ xã Tiên Phong xứng đáng với niềm tin của Đảng

LNV - Thực hiện chỉ đạo của huyện ủy Ba Vì, vừa qua Đảng bộ xã Tiên Phong đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ khóa 23 nhiệm kỳ 2020- 2025. Đại hội lần này khẳng định, nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, mặc dù còn có những hạn chế nhất định, song dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên sâu sát của huyện Ba Vì, phát huy truyền thống “Đơn vị Anh hùng LLVTND”, cán bộ và nhân dân trong xã đã vượt qua khó khăn, duy trì đoàn kết, xây dựng quê hương không ngừng đổi mới và phát triển.
Trong thành quả ấy có sự đóng góp rất to lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tiên Phong.Hiện tại toàn xã có tổng số 156 đoàn viên sinh hoạt tại 8 chi đoàn, gồm 5 chi đoàn nông thôn và 3 chi đoàn khối giáo dục, ủy viên BCH đoàn xã có 11đồng chí, ủy viên BTV đoàn xã có 3 đồng chí, có 2 đồng chí tham gia BCH đảng bộ xã gồm 01 là phó Chủ tịch UBND xã, 01 là bí thư Đoàn xã.

Thực hiện NQ07 của BCH TW Đoàn và hướng dẫn của huyện đoàn Ba Vì, Đoàn xã Tiên Phong thường xuyên tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương củng cố tổ chức đoàn, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên và duy trì hoạt động có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của đoàn tổ chức như phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên lập nghiệp, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ Quốc..vv.


Anh Đỗ Quang Hiếu, Bí thư Đoàn TN CS Hồ Chí Minh xã Tiên Phong.


BCH Đoàn xã đã tích cực vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, góp phần làm tăng năng xuất lao động, cùng cán bộ nhân dân trong xã đưa thu nhập của người dân bình quân đầu người từ 18,490 triệu đồng /năm 2015 lên 45 triệu đồng/người năm 2019, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 12,8% năm 2015 xuống còn 1,14% năm 2019.

Dưới sự lãnh đạo của BCH đoàn xã, đoàn viên, thanh niên trong xã tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh cảnh quan, môi trường, bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa, công trình tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đi đầu trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, vận động ủng hộ tặng quà cho 35 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách thương bệnh binh và các cháu học sinh khó khăn trị giá 29,5 triệu đồng, quyên góp 2.464 xuất quà trị giá 65 triệu đồng tặng cho các cháu thiếu nhi, phối hợp với đoàn viên thanh niên tình nguyện trường Đại học tặng cho nhà trường THCS 80 bộ bàn ghế, 4 tủ sách trị giá 72 triệu đồng, vận động ủng hộ 12 triệu đồng vào quỹ bảo trợ trẻ em, vận động xây tặng 1 nhà tình nghĩa trị giá 130 triệu đồng.


Bằng khen của Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam tặng Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Phong.


Trong phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm, BCH Đoàn xã đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia luôn vượt chỉ tiêu, cá nhân bí thư Đoàn xã Đỗ Quang Hiếu đã gương mẫu 8 lần hiến máu nhân đạo.

Trong thời gian cả nước phòng chống dịch bệnh covid 19, Đoàn xã Tiên Phong còn tích cực tuyên truyền và tổ chức chương trình “ Hà Nội nghĩa tình” tặng 25 xuất ăn miễn phí trong 15 ngày cho 15 hộ nghèo trong xã, ủng hộ 600 kg gạo trị giá 9 triệu đồng, cấp phát 500 khẩu trang và nhiều nước sát khuẩn cho nhân dân địa phương. Chỉ tính 5 năm gần đây tổ chức đoàn xã đã phối hợp cùng nhà trường và gia đình quản lý giáo dục tốt hàng ngàn lượt thanh thiếu niên, học sinh nhất là trong dịp hè, tránh xa các tệ nạn xã hội, phòng ngừa tai nạn, chấp hành tốt chính sách, pháp luật, các quy định của địa phương, đã tổ chức 16 đêm diễn văn nghệ, 5 giải bóng đá thanh thiếu nhi, kết nạp được 125 đoàn viên mới, giới thiệu 22 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xét kết nạp.


Danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến năm 2019 UBND huyện Ba Vì tặng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tiên Phong.


Với những thành tích đã đạt được, Đoàn thanh niên xã Tiên Phong 2 năm liền 2017 và 2019 được TW Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen, nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, được UBND huyện Ba Vì, huyện đoàn Ba Vì tặng giấy khen. Đảng viên trẻ Đỗ Quang Hiếu, bí thư Đoàn xã Tiên Phong, 2 năm liền được TW Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen, UBND huyện Ba Vì tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, người tốt việc tốt và là một trong 90 đảng viên trẻ tiêu biểu của Thủ đô được vinh danh nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ông Trần Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Tiên Phong nhiệm kỳ 2020-2025 nhận xét, trong những năm qua Đoàn thanh niên xã Tiên Phong và cá nhân Bí thư Đoàn xã Đỗ Quang Hiếu đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua yêu nước do địa phương và tổ chức đoàn phát động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển và đổi mới, tuổi trẻ xã Tiên Phong luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Bài và ảnh Phạm Trường Sơn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

LNV - Mùa vải chín sớm Phương Nam, TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đang trong giai đoạn thu hoạch rộ. Do ảnh hưởng của thời tiết không thuận, sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, tuy nhiên người dân trồng vải vẫn rất phấn khởi vì vải năm nay “mất mùa lại được giá”
Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

LNV – Với địa hình miền núi có nhiều loại cây có hoa, HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Mỹ Thuận đã và đang phát huy lợi thế để tạo ra những sản phẩm mật ong rừng chất lượng, góp phần phát triển kinh tế cho người dân.
Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Nhờ canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, chị Trần Thu Trang (39 tuổi, quê xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã thu về lợi nhuận cao và góp phần cung cấp sản phẩm nông sản sạch cho người tiêu dùng.
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

LNV - Hiện nay, những vườn vải sớm trên địa bàn huyện Tân Yên đã bắt đầu cho thu hoạch, các nhà vườn tấp nập khách đến tham quan, đặt mua, giá bán tăng 30-40% so với năm ngoái.

Tin khác

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

LNV – Vốn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời gian gần đây, người dân ở xã Đồng Vương đã giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, trong đó nổi bật là việc thành lập mô hình Tổ hợp tác và tiêu thụ nông sản bản Tràng Bắn.
Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

LNV - Thời gian qua, các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lớn ở nhiều địa phương trong tỉnh tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.
Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

LNV - Đầu tư nuôi Hươu sao ban đầu có chi phí lớn song hiệu quả kinh tế mà loài vật nuôi này mang lại cho người nông dân khá cao. Đặc biệt đầu ra của sản phẩm khai thác đến đâu hết đến đó. Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại nên trong những năm trở lại đây, phong trào nuôi hươu sao lấy nhung trên địa bàn tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.
Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

LNV - Từ những lợi thế ở mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Năm (xã Thụy An, Sơn Tây, Hà Nội) đã trồng thành công nhiều loại hoa, mang lại nguồn thu nhập tốt cho gia đình.
Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

LNV - Vừa qua, trong chuyến công tác về Hải Phòng, chúng tôi có dịp được gặp gỡ và giao lưu cùng “ông chủ” làm nghề kinh doanh vận tải. Dù mới chỉ học hết lớp 9 nhưng với nghị lực vượt khó, đam mê và kiên trì học hỏi, anh Vũ Xuân Trường ở Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã trở thành Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc (trụ sở chính tại Hải Phòng). Nhiều người còn gọi anh với cái tên thân mật là “CEO miền núi”.
Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

LNV - Nhằm phát triển bền vững vùng cây có múi, đặc biệt là cây cam Cao Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) triển khai "Đề án Tái canh cây ăn quả có múi trên địa bàn huyện Cao Phong giai đoạn 2021 - 2025”.
Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

LNV - Dù mới chỉ 23 tuổi Nguyễn Thị Thoa TP.Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng cho mình thương hiệu lạp sườn gia truyền, phấn đấu trở thành sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương.
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

LNV - Bà Nguyễn Thị Tiến, gần 70 tuổi, người dân tộc Mường, xóm Quýt, xã Yên Bài kể lại, cách đây vài chục năm, gia đình nhà bà thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Vợ chồng bà sinh được 03 người con, 02 gái 01 trai, chồng già yếu đã mất, một mình bà bươn chải kiếm sống nuôi 03 con nhỏ. Đức là con trai út, khi hai chị đi lấy chồng, Đức còn đang học lớp 09. Vì nhà quá nghèo, thương mẹ nên Đức nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ lo toan cuộc sống gia đình…
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

LNV - Ưu tiên, tập trung nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đưa huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố, huyện An Dương đạt tiêu chí thành lập quận - đó là kết luận nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024.
Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

LNV - Vừa qua, Sở NN&PTNT Quảng Ninh, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo về "Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh".
Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi ở Thanh Hóa, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Ảnh hưởng của môi trường làng nghề tới sức khoẻ cộng đồng

Ảnh hưởng của môi trường làng nghề tới sức khoẻ cộng đồng

LNV - Làng nghề và làng có nghề truyền thống, đa số các làng có nghề đều thuộc danh mục phải đánh giá tác động môi trường. Nguyên nhân dẫn đến việc phải đánh giá tác động môi trường là do không ít làng nghề phát triển tự phát nằm xen kẽ trong các khu dân cư, cơ sở hạ tầng kém, hệ thống xử lý rác thải làng nghề không đầy đủ… gây ô nhiễm nghiêm trọng. Việc đánh giá tác động môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức, dẫn đến việc làng nghề phát triển kém bền vững, ảnh hưởng tới chất lượng sống của người làm nghề và làng nghề.
Bình Định: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch đảo Cù Lao Xanh

Bình Định: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch đảo Cù Lao Xanh

LNV - Ngày 23/4, trong chuyến khảo sát quy hoạch xã đảo Nhơn Châu để phát triển du lịch, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng bày tỏ sự trăn trở, làm sao đánh thức tiềm năng phát triển du lịch xã đảo Nhơn Châu, để Cù Lao Xanh trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
Mềm mại tựa mây trắng

Mềm mại tựa mây trắng

LNV - Thăng Long - Hà Nội là nơi có nghề kim hoàn phát triển, với phố Hàng Bạc hay làng nghề Định Công. Đây là một trong những nghề kỹ thuật cao trong nhóm ngành thủ công mỹ nghệ. Để có thể phát triển xứng tầm, trong bối cảnh Hà Nội đẩy mạnh phát triển công nghiệp văn hoá, nghề kim hoàn cần có nhiều đổi mới.
Gia Lai: Triển khai 14 đề án khuyến công

Gia Lai: Triển khai 14 đề án khuyến công

LNV - Hỗ trợ 2,178 tỷ đồng triển khai 14 đề án khuyến công địa phương. Nhằm hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, trong năm 2024 Gia Lai sẽ triển khai 14 đề án khuyến công địa phương.
Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2024, tôn vinh sản phẩm OCOP

Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2024, tôn vinh sản phẩm OCOP

LNV - Tối ngày 6/6, Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2024 - Tôn vinh sản phẩm OCOP, đồng thời phát động Tháng khuyến mãi kích cầu mua sắm trên địa bàn đợt 1 năm 2024 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng. Hội chợ do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động