Hà Nội: 18°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV-NV) trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, trường mầm non Hoằng Xuân 1 (xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”
Tiết mục văn nghệ của các cháu trường mầm non Hoằng Xuân 1

Cụ thể, trong năm học 2022 – 2023, tổng số trẻ huy động ra lớp là 174 (nhà trẻ 22, mẫu giáo 152). Tỷ lệ chuyên cần đạt 98%; bé ngoan 96%. Tổng số 19 CBGV - NV, trình độ 100% đạt chuẩn trở lên, chi bộ độc lập 10 đảng viên. Cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên xanh – sạch – đẹp (sân chơi chung, sân chơi có đồ chơi ngoài trời phong phú, có phòng phát triển vận động trong nhà, sân khấu ngoài trời… đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi cho trẻ.

Công tác nuôi dưỡng và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho trẻ: Trong năm học nhà trường tham mưu với xã, trạm y tế xây dựng bản cam kết chăm sóc sức khỏe các cháu; tổ chức 2 lần khám sức khỏe và tẩy giun cho trẻ. Thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ gồm 12 thành viên hoạt động hiệu quả. Hướng dẫn giáo viên tổ chức cân đo, đánh giá theo dõi sức khỏe trẻ trên biểu đồ tăng trưởng. Đồng thời, phối kết hợp với phụ huynh bồi dưỡng các cháu nằm trong kênh thấp còi, nhẹ cân và các cháu thừa cân tìm ra biện pháp khắc phục. 100% trẻ được chăm sóc và nuôi dưỡng tại trường, với mức ăn là 20.000đ/ngày/trẻ với lượng calo đạt 651-750 calo/ngày/trẻ.

Kết quả về cân nặng, trẻ đạt kênh bình thường 172/174 cháu đạt 99%, chiều cao trẻ đạt kênh bình thường 172/174, đạt 99%. Trong năm học, không có tình trạng ngộ độc thức ăn, dịch bệnh, tai nạn xảy ra đối với trẻ. Được đoàn kiểm tra vệ sinh y tế học đường và Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện về kiểm tra đánh giá là đơn vị thực hiện tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Biện pháp triển khai chương trình giáo dục mầm non: 100% nhóm lớp đã đủ điều kiện thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới. 166/174 cháu hoàn thành = 95%. Điểm mạnh của nhà trường trong việc thực hiện chương trình dạy học là nội dung luôn có hướng mở cho trẻ, giáo viên biết lồng ghép các nội dung của chuyên đề mới trong năm vào các hoạt động theo từng chủ đề trẻ được hoạt động ở mọi lúc mọi nơi, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Giáo viên có chuyên môn vững, phụ huynh quan tâm đóng góp mua sắm đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho trẻ thực hiện chương trình.

Cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, trẻ có môi trường học tập tốt, thể hiện sự hoạt động ở mọi lúc, mọi nơi. Trong năm học, trường luôn thực hiện tốt các chuyên đề của ngành triển khai; bồi dưỡng kiến thức về giáo dục luật an toàn giao thông cho CBGV từ trong hè.

Các cô giáo trường mầm non Hoằng Xuân 1 chào đón năm học mới 2023 - 2024
Các cô giáo trường mầm non Hoằng Xuân 1 chào đón năm học mới 2023 - 2024

Về công tác xây dựng đội ngũ: Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ CBGV-NV, bồi dưỡng giáo viên nắm vững mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non. Bồi dưỡng giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện quy chế chuyên môn. Trường luôn tạo mọi điều kiện để giáo viên tự học, làm tốt công tác bồi dưỡng thường xuyên, từ đó giúp giáo viên nâng cao tay nghề, phát huy hết khả năng, vận dụng phương pháp và hình thức đổi mới một cách linh hoạt, sáng tạo trong chăm sóc giáo dục trẻ.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy luôn được nhà trường khuyến khích, có 85% giáo viên thành thạo trong sử dụng máy tính để phục vụ dạy và học.

Qua các đợt kiểm tra toàn diện, kiểm tra chuyên đề, kiểm tra đột xuất kết quả xếp loại tốt là 10 cô, loại khá 3 cô. Kết quả qua các lần thao giảng thi giáo viên giỏi, giáo viên giỏi cấp trường là 7 cô; giáo viên khá cấp trường trường 6 cô; Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm học 2022 – 2023, 1 cô giáo đạt chiến sĩ thi đua cấp huyện, 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp tỉnh, 2 cô được giấy khen của Trưởng phòng GD&ĐT, 2 cô được liên đoàn lao động huyện khen, 1 cô được huyện đoàn khen; đoàn trường được huyện đoàn khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn năm 2022…trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập trường 1993-2023, tập thể nhà trường và 5 cá nhân vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen gồm cô Đào Thị Khuyên - Hiệu trưởng nhà trường; các cô Nguyễn Thị Tú, Lê Thị Thái, Lê Thị Bích, Lê Thị Quế.

Nhà trường đã tích cực tham mưu với Đảng bộ và chính quyền địa phương về chiến lược giáo dục, cán bộ giáo viên tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về các chủ trương chính sách giáo dục trong thời kỳ mới. Chính vì vậy, nhân dân trong xã luôn hết lòng chăm lo, đầu tư cho giáo dục, tập trung đầu tư cơ sở vật chất nhà trường: Như ghép 2 phòng học để làm phòng vận động trong nhà cho trẻ, ghép 2 phòng học để làm phòng hội trường; quét vôi ve toàn bộ khu vực tường rào xung quanh trường, làm biển tên trường, nhà trường thiết kế “Vườn rau của bé”... đáp ứng yêu cầu chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Hội cha mẹ học sinh hoạt động khá tích cực góp phần xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường. Nhà trường đã kêu gọi công ty Phân bón Thành Nông Thanh Hóa lắp đặt cho các cháu hệ thống bộ đồ chơi ngoài trời trị giá gần 31 triệu đồng; kêu gọi các nhà hảo tâm tặng 10 tủ đựng cốc cho trẻ và một bể bóng (Lắp đặt trong phòng vận động của trẻ) trị giá gần 40 triệu đồng.

Phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh trong phương pháp nuôi con khỏe, dạy con ngoan, cách phòng chống dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp, phổ biến tuyên truyền và hướng dẫn cho phụ huynh về phương pháp chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường luôn xác định công tác tuyên truyền và phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ. Bởi vậy nên ở mỗi lớp đều xây dựng bảng tuyên truyền với các bậc phụ huynh với nội dung tuyên truyền theo các chủ điểm, các sự kiện nổi bật trong tháng như tình hình thời tiết, dịch bệnh, cách phòng tránh, nội dung học tập trong ngày…

Bảng công khai tài chính được cập nhật trong ngày vừa giúp phụ huynh biết được thực đơn, lượng calo cần thiết của trẻ, các nhóm thực phẩm cần có trong một bữa ăn của trẻ, nên tạo được lòng tin cho các bậc phụ huynh.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam, cô Đào Thị Khuyên -Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Hoằng Xuân 1 cho biết: “Trong năm học 2022 - 2023 vừa qua, tập thể cán bộ giáo viên đã triển khai đầy đủ kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tụy trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Công tác bồi dưỡng giáo viên được chú trọng và nâng cao, số trẻ huy động ra lớp đạt kế hoạch xây dựng đầu năm. Số trẻ ăn bán trú đạt 100%, không có tình trạng ngộ độc thực phẩm. Trường mầm non Hoằng Xuân 1 rất vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào tháng 1/2023.

Trên cơ sở những thành quả đã đạt được trong năm học 2022 - 2023, năm học 2023 - 2024 nhà trường tập trung công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng đối với đội ngũ CBGV – NV, về việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển giáo dục và đào tạo, đặc biệt là giáo dục mầm non. Đổi mới phương pháp giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, tiếp tục bồi dưỡng kiến thức cho các bậc phụ huynh về nuôi con khỏe, dạy con ngoan”....

Với những thành tích đạt được trong các phong trào thi đua dạy và học, trường mầm non Hoằng Xuân 1 thực sự là một điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa.

Nguyên An

Tin liên quan

Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

LNV - Những năm qua, Trường Mầm non Đa Lộc, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV, NV). Yêu nghề mến trẻ, luôn chăm sóc trẻ như con, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ.
Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

LNV - Chỉ có 24 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 96 % là nữ, năm học vừa qua Trường mầm non xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, (tỉnh Phú Thọ) đã tiếp nhận quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 256 cháu từ 24 tháng tuổi đến 05 tuổi, gồm 04 nhóm lớp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm mon xã Thọ Văn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin mới hơn

CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

LNV - Năm 2017, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam, Chi nhánh Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ ra đời, lúc đầu chỉ có 16 hội viên, qua 06 năm hoạt động, hiện tại CLB đã phát triển lên tới 45 hội viên, gồm đủ các thành phần công nhân, nông dân, giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội, Công an hưu trí. Họ là những người có năng khiếu sáng tác thơ, ca trên địa bàn huyện Tam Nông và một số địa phương bạn.
Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

LNV - Nhằm quảng bá giá trị văn hóa, tạo điểm nhấn cho du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp, tối ngày 26/11, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc sự kiện “Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023”. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/11/2023).
Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

LNV - Sáng 25/11, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận (25/11/2003 - 25/11/2023). Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai tiếp tục phát huy thành tựu 20 năm qua để xây dựng quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

LNV - Sáng 25.11, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội và Nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức tọa đàm "Ứng dụng chất liệu tuồng trong đời sống đương đại".
Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

LNV - Với lịch sử 85 năm hình thành và phát triển, Vovinam đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sự kiện trở thành niềm vinh hạnh lớn của môn võ Việt trước thềm tổ chức Giải vô địch Vovinam thế giới lần 7 năm 2023.
Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

LNV - Huyện Ba Vì (Hà Nội) có 31 xã, thị trấn, gồm 03 dân tộc Kinh, Mường, Dao, trong đó có 7 xã miền núi là các xã Ba Vì, Khánh Thượng, Minh Quang, Ba Trại, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài. Số hộ người dân tộc Mường, Dao là 6.993 hộ, gồm 29.480 nhân khẩu, chiếm khoảng 38,3% tổng số dân của 07 xã vùng núi.

Tin khác

Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

LNV - Chiều ngày 22/11/2023, tại Ẩm thực Vân Hồ (số 4 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội), Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ Công bố Quyết định Thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu, đồng thời bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Viện.
(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

LNV - Tối ngày 18/11, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.
Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

LNV - Sáng ngày 19/11/2023, Trường THCS Hoà Nam (xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự kiện trọng đại; là dịp để các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, những kỷ niệm một thời gắn bó dưới mái trường THCS Hòa Nam.
Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

LNV - Chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 30/10 từ ngày 16-19/11/2023.
( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

LNV - Tối ngày 17/11, tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.
Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

LNV - Tối ngày 18/11, Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội với chủ đề ' Dòng chảy Di sản'.
Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV-NV) trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, trường mầm non Hoằng Xuân 1 (xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

LNV - Tiếp tục hành trình xây dựng môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp trẻ nhỏ rèn luyện sức khỏe tốt, Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids khai trương thêm lớp năng khiếu mới tại quận Gò Vấp, TP. HCM.
Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

LNV - Chỉ có 24 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 96 % là nữ, năm học vừa qua Trường mầm non xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, (tỉnh Phú Thọ) đã tiếp nhận quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 256 cháu từ 24 tháng tuổi đến 05 tuổi, gồm 04 nhóm lớp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm mon xã Thọ Văn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

LNV - Tối 16/11, tại đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội tổ chức Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”.
Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

LNV - Trong sinh hoạt và lao động sản xuất, người Mường ở Hòa Bình đã sáng tạo, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo của văn hóa Mường là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí hoa văn trên cạp váy.
Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội

Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội 'Hương sắc vùng cao'

LNV - Tối 11/11, tại sân vận động huyện Thường Xuân, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023.
Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Đồ dùng, đồ chơi, học liệu được xem như sách giáo khoa trong việc thúc đẩy sự phát triển tư duy toàn diện ở bậc học mầm non. Việc khai thác, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, đồ chơi, học liệu trong các hoạt động tại các nhà trường sẽ kích thích sự hứng thú, tăng khả năng tư duy sáng tạo, nhằm phát triển toàn diện, góp phần hình thành nhân cách cho trẻ nhỏ.
Bảo tồn, khôi phục, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông ở Hà Giang

Bảo tồn, khôi phục, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông ở Hà Giang

LNV - Hà Giang là nơi sinh sống của 19 dân tộc anh em; trong đó, đồng bào Mông chiếm tỷ lệ cao nhất, 34,4% dân số toàn tỉnh. Trước thực tế nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào Mông có nguy cơ mai một, tỉnh ta đã kịp thời ban hành nhiều quyết sách quan trọng để bảo tồn, khôi phục, phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của đồng bào Mông.
Gần 200 bộ phim tham gia Liên hoan Phim Việt Nam 2023

Gần 200 bộ phim tham gia Liên hoan Phim Việt Nam 2023

LNV - Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 sẽ tổ chức tại TP. Đà Lạt vào cuối tháng 11/2023 với chủ đề “Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại
Bắc Kạn: Phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Bắc Kạn: Phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

LNV - Năm 2023, Bắc Kạn phấn đấu phát triển ít nhất 20 sản phẩm OCOP mới đạt 3 sao trở lên; Nâng cấp 04 sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao, đề xuất 01 sản phẩm tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Củng cố nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô sản xuất sản phẩm OCOP đã được công nhận, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường (truy xuất nguồn gốc, liên kết chuỗi, phát triển thương hiệu, xúc tiến thương mại...)
CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

LNV - Năm 2017, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam, Chi nhánh Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ ra đời, lúc đầu chỉ có 16 hội viên, qua 06 năm hoạt động, hiện tại CLB đã phát triển lên tới 45 hội viên, gồm đủ các thành phần công nhân, nông dân, giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội, Công an hưu trí. Họ là những người có năng khiếu sáng tác thơ, ca trên địa bàn huyện Tam Nông và một số địa phương bạn.
Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, vấn đề về an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực này luôn được người dân quan tâm hàng đầu. Nhận thấy những thay đổi trong quá trình phát triển nông nghiệp quốc gia, Chính phủ đã ban hành nhiều kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Hải Dương: Trang trại nuôi ốc nhồi hiệu quả kinh tế cao

Hải Dương: Trang trại nuôi ốc nhồi hiệu quả kinh tế cao

LNV - Trang trại nuôi ốc nhồi của gia đình chị Lưu Thị Luyến (SN 1974) ở thôn Đa Nghĩa, xã Nghĩa An , huyện Ninh Giang là một trong những trang trại nuôi ốc nhồi lớn nhất tỉnh Hải Dương. Dự kiến, trang trại cung cấp ra thị trường hàng chục tấn ốc thương phẩm mỗi năm và thu về hàng tỷ đồng.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động