Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Trồng lạc VietGAP: Nông dân không phải lo đầu ra cho sản phẩm trong của dịch bệnh Covid-19

LNV - Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, trong bối cảnh đó, nhiều mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Tuy nhiên, sản phẩm lạc, dầu lạc của 25 hộ dân (với diện tích 5 hecta) tại thôn Thuận Hạnh, xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) tham gia thực hiện Dự án xây dựng chuỗi liên kết nâng cao hiệu quả sản xuất lạc (do Quỹ Môi trường toàn cầu tài trợ kinh phí) đã rất phấn khởi khi cả năng suất, chất lượng cây lạc đều tăng và đặc biệt là giá trị sản phẩm lạc, dầu lạc tăng lên đáng kể, được các cơ sở ký kết hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm.
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bình Định, cho biết: Dự án Chuỗi liên kết nâng cao hiệu quả sản xuất lạc của vùng sản xuất lạc thích ứng với biến đổi khí hậu tại 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Quảng Trị vào năm 2019. Dự án này được Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP.GEF/SGP) tài trợ kinh phí. Bà con nông dân trồng lạc tham gia Dự án được tập huấn kỹ thuật, xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sảm phẩm theo chuỗi để nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác và đầu ra ổn định cũng như giúp sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường tiêu thụ, qua đó giúp bà con có sinh kế bền vững trong điều kiện dịch bệnh và biến đổi khí hậu đang diễn ra gay gắt làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp như hiện nay. Tại Bình Định, Dự án bắt đầu thực hiện vụ Đông Xuân 2019-2020 tại thôn Thuận Hạnh (xã Bình Thuận, Tây Sơn) với diện tích 5 hecta có 25 hộ tham gia chủ yếu là phụ nữ. Dự án đã mang lại những lợi ích cho người trồng lạc ở địa phương về kỹ thuật canh tác, về năng suất lạc và chất lượng dầu lạc. Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 2 đã kiểm tra diện tích sản xuất lạc của mô hình thuộc dự án và thẩm định đánh giá cây lạc đáp ứng với yêu cầu tiêu chuẩn và tiến hành cấp giấy chứng nhận VietGAP cho 5ha lạc của dự án, đã làm gia tăng giá trị sản phẩm lạc, dầu lạc, ổn định đầu ra giảm rủi ro cho nông dân. Qua đó, làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm an toàn, chất lượng và giá cả của lạc và dầu lạc luôn ổn định, tạo lợi thế cạnh tranh. Mô hình đang được bà con nhân rộng thêm khoảng 30 ha trồng lạc VietGAP và hướng đến hình thành những vùng canh tác thâm canh lạc VietGAP có diện tích hàng trăm hecta.


Trong điều kiện Dịch Covid diễn biến phức tạp nhưng Cơ sở ép dầu lạc Thành Mười cùng với 8 cơ sở ép dầu lạc khác trên địa bàn xã Bình Thuận vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường vì đã chủ động được nguyên liệu đầu vào tại địa phương


Toàn huyện Tây Sơn có hơn 1.200 hecta diện tích đất trồng lạc, trong đó xã Bình Thuận chiếm diện tích hơn một nửa. Từ một xã khó khăn về điều kiện thổ nhưỡng, không có cây trồng nào trụ được vậy mà đến nay thông qua Dự án Chuỗi liên kết nâng cao hiệu quả sản xuất lạc của vùng sản xuất lạc thích ứng với biến đổi khí hậu, Bình Thuận đã trở thành địa phương có thế mạnh về cây trồng này của huyện Tây Sơn với diện tích hơn 740 ha, Bình Thuận được xem là “thủ phủ” của cây lạc trên địa bàn huyện. Cây lạc không chỉ là “cây xóa đói giảm nghèo” mà vượt xa cây lúa về khoản thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích canh tác. Diện tích trồng lúa kém hiệu quả đã được bà con nông dân chuyển qua trồng lạc để tăng thu nhập.

Ngay trên cánh đồng lạc vừa thu hoạch xong, bà Nguyễn Thị Phượng, tại xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định) là một trong những người trồng lạc tham gia thực hiện mô hình, vui vẻ chia sẻ: Toàn bộ cánh đồng này trước đây bà con sản xuất lúa nhưng nay đã chuyển toàn bộ sang trồng cây lạc vì cây lạc mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với cây lúa mà lại không phải lo “ế” giống như một số nông sản khác do ảnh hưởng của dịch Covid. Ngay từ đầu vụ Đông Xuân mặc dù thời tiết lạnh kéo dài tuy nhiên với dự hướng dẫn tận tình của cán bộ kỹ thuật, sự nỗ lực chăm sóc của bà con, đến bây giờ kết quả cây lạc cho năng suất rất tốt từ 55-60 tạ/ha, cao hơn ruộng lạc ngoài mô hình trồng trên cùng chân đất trung bình 4 tạ/ha; Lợi nhuận đạt gần 56 triệu đồng/ha, cao hơn 10 triệu đồng/ha. Sản phẩm lạc được các cơ sở chế biến dầu lạc tại địa phương thu mua toàn bộ.

Bà Trần Thị Lựu, một trong những người trồng lạc tham gia thực hiện mô hình, nhận xét: Nhờ có mô hình trồng lạc VietGAP sản xuất theo mô hình liên kết mà bà con được tập huấn, hướng dẫn thực hành các biện pháp kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ dịch hại tổng hợp, kết quả cây lạc đã cho năng suất cao nhưng chi phí cho phòng trừ sâu bệnh giảm đi đáng kể so với trước đây nên hầu hết các hộ tham gia mô hình đều rất phấn khởi. Đặc biệt, sau khi thu hoạch xong, các sơ sở chế biến dầu lạc đã đến thu mua toàn bộ nên chúng tôi không phải tốn công mang ra chợ bán lại đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid.

Điều phối viên Quốc gia Quỹ Môi trường toàn cầu, Liên hiệp quốc tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, cho rằng: Khi đồng hành cùng với các địa phương thực hiện Dự án đã góp phần làm rõ nét hơn cho các Chương trình ở các địa phương như Chương trình Nông thôn mới, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (chương trình OCOP), đăng ký nhãn hiệu sản phẩm… Nếu như trước đây người dân đã quen với việc được hỗ trợ các giải pháp khoa học kỹ thuật để sản xuất lạc thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu thì đến giai đoạn này cần phải đi thêm một bước cao hơn là phải sản xuất ra hạt lạc theo một tiêu chuẩn nhất định ví dụ như GlobalGAP hay VietGAP kèm theo đó người trồng lạc phải tuân thủ một loạt các quy định để đảm bảo hạt lạc trở thành thương hiệu của mỗi địa phương. Để làm được điều này, người dân địa phương ở đây phải tham gia các tổ chức như là Tổ hợp tác, Hợp tác xã… chứ không thể sản suất đơn lẻ như trước đây.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, PCT UBND xã Bình Thuận, cho biết: Với kết quả bước đầu, người trồng lạc ở địa phương như có thêm động lực để nhân rộng diện tích trồng lạc theo mô hình dự án trong thời gian tới; Phấn đấu xây dựng thương hiệu dầu lạc (dầu phụng) Bình Thuận đạt chứng nhận sản phẩm OCOP.

Bài, ảnh: Văn Toại - Ngọc Châu

#Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ#

Tin liên quan

Tin mới hơn

Xã Bát Tràng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2025 đạt hơn 39 tỷ đồng

Xã Bát Tràng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2025 đạt hơn 39 tỷ đồng

LNV - Chiều 7-7, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bát Tràng tổ chức Hội nghị lần thứ 2, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp.
“Mệnh lệnh thép” của Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai khi giao chỉ tiêu cho 58 xã, phường mới

“Mệnh lệnh thép” của Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai khi giao chỉ tiêu cho 58 xã, phường mới

LNV - Tại Hội nghị trực tuyến triển khai giao chỉ tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 cho 58 xã, phường mới vào sáng ngày 3/7, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Quốc Dũng đưa ra “mệnh lệnh thép”, nhằm mục đích xây dựng kiến tạo tỉnh Gia Lai mới bứt phá thần tốc, tạo động lực phát triển nhanh, bền vững.
Dự báo, giá xăng, dầu giảm mạnh 6,8 - 7,5% trong ngày 3-7

Dự báo, giá xăng, dầu giảm mạnh 6,8 - 7,5% trong ngày 3-7

LNV - Mô hình dự báo giá xăng, dầu của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) nhận định, tại kỳ điều hành ngày 3-7, giá xăng, dầu bán lẻ có thể giảm 6,8 - 7,5%.
Trí thức trẻ Lê Bảo Hưng đam mê với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương

Trí thức trẻ Lê Bảo Hưng đam mê với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương

LNV - Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Lê Bảo Hưng, sinh năm 1993, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp chăn nuôi Bảo Hưng (HTX), xã Trường Hà đã khởi nghiệp thành công từ mô hình chăn nuôi an toàn sinh học. Anh là gương điển hình cho lớp trí thức trẻ Cao Bằng sống trọn với đam mê, bằng nghị lực tuổi trẻ, cùng ý chí vươn lên thực hiện khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.
Khắc phục sụt giảm xuất khẩu rau quả: Yếu tố sống còn là chất lượng

Khắc phục sụt giảm xuất khẩu rau quả: Yếu tố sống còn là chất lượng

LNV - 5 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu rau quả sụt giảm đáng kể do một số loại quả chưa đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm. Nhiều lô sầu riêng của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị phát hiện chứa dư lượng kim loại nặng vượt ngưỡng quy định…
Nông dân Gia Lâm tập trung sản xuất nông nghiệp sạch

Nông dân Gia Lâm tập trung sản xuất nông nghiệp sạch

LNV - Huyện Gia Lâm hiện có hơn 30.000 cán bộ, hội viên sinh hoạt tại 16 tổ chức cơ sở hội xã, thị trấn, 124 chi hội địa bàn dân cư.

Tin khác

Thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án giảm nghèo

Thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án giảm nghèo

LNV - Thực hiện có hiệu quả những chương trình, dự án hỗ trợ tạo sinh kế, đào tạo nghề, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho người dân..., giai đoạn 2021 - 2025, nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Lâm Hà đã có điều kiện phát triển kinh tế ổn định, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững.
Chăn nuôi an toàn sinh học – Hướng đi hiệu quả cho người dân Văn Quan

Chăn nuôi an toàn sinh học – Hướng đi hiệu quả cho người dân Văn Quan

LNV - Chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học (ATSH) đang được nhiều hợp tác xã, hộ dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tích cực triển khai, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, phòng chống dịch bệnh hiệu quả và từng bước thay đổi tư duy từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa bền vững.
Bình Định thu hút đại dự án nước ngoài tạo động lực phát triển xanh bền vững

Bình Định thu hút đại dự án nước ngoài tạo động lực phát triển xanh bền vững

LNV - Trong tháng 6/2025, tỉnh Bình Định liên tiếp đón nhận những tín hiệu tích cực từ các nhà đầu tư nước ngoài với hai đại dự án quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và du lịch nghỉ dưỡng - tài chính quốc tế. Đây được đánh giá là những bước đột phá chiến lược, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế xanh, nâng tầm vị thế địa phương trên bản đồ đầu tư toàn cầu.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án 1 tỷ USD tại Thụy Điển

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án 1 tỷ USD tại Thụy Điển

LNV - Chiều 12/6, tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Điển với chủ đề “Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo”, diễn ra tại Stockholm (Thuỵ Điển), Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Tổ hợp sản xuất tái chế vải Polyester” cho Công ty SYRE Impact AB.
Bà Rịa - Vũng Tàu kỳ vọng trở thành động lực hội nhập kinh tế quốc tế

Bà Rịa - Vũng Tàu kỳ vọng trở thành động lực hội nhập kinh tế quốc tế

LNV - Với vị trí chiến lược cùng tiềm năng xuất khẩu lớn, Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương sắp hợp nhất cùng TP. HCM và Bình Dương, được kỳ vọng trở thành một trong những động lực phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế quan trọng của cả nước. Đó cũng là mục tiêu trọng tâm được các ngành chức năng đề ra tại “Hội thảo giới thiệu các thị trường tiềm năng thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa Doanh nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu và các nước” ngày 6/6.
Nâng tầm giá trị thương hiệu khô cá lóc

Nâng tầm giá trị thương hiệu khô cá lóc

LNV - Khô cá lóc – một món ăn tưởng chừng mộc mạc, dân dã nay đang dần trở thành một trong những đặc sản tiêu biểu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Không chỉ là thức quà mang hương vị tuổi thơ, khô cá lóc còn đại diện cho mô hình sinh kế bền vững gắn liền với thiên nhiên, văn hóa và bản sắc địa phương. Trong đó, có thể kể đến hai sản phẩm tiêu biểu: Khô cá lóc Thạnh Hưng (Long An) và Khô cá lóc vị xưa “Khô cá Rừng Tràm” (An Giang). Hai thương hiệu với hai câu chuyện khác nhau nhưng cùng chung một khát vọng - lưu giữ hồn quê và phát triển kinh tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo điều kiện phát triển các hành lang kinh tế xuyên suốt từ đồng bằng - trung du - miền núi

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo điều kiện phát triển các hành lang kinh tế xuyên suốt từ đồng bằng - trung du - miền núi

LNV - Sáng 10-6, tại Phú Thọ, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương; công tác quốc phòng, an ninh; thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế và công tác bảo đảm an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Bảo đảm giải ngân đối với các dự án, tránh thất thoát, lãng phí

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Bảo đảm giải ngân đối với các dự án, tránh thất thoát, lãng phí

LNV - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị trong bối cảnh chính quyền cấp huyện sắp kết thúc hoạt động, đối với các dự án do cấp huyện là chủ đầu tư, phải có hướng xử lý, giải pháp chuyển tiếp đối với các dự án, bảo đảm yêu cầu về giải ngân đối với các dự án, tránh thất thoát, lãng phí.
Bình Định thu hút hơn 16.200 tỷ đồng vốn đầu tư trong 5 tháng đầu năm 2025

Bình Định thu hút hơn 16.200 tỷ đồng vốn đầu tư trong 5 tháng đầu năm 2025

LNV - Tính đến hết tháng 5 năm 2025, tỉnh Bình Định thu hút được 50 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký đạt 16.224,7 tỷ đồng. Con số này không chỉ đạt 50% chỉ tiêu năm mà còn tăng tới 108,3% về số lượng dự án và tăng 521,5% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.
Phú Yên có thêm hai khu công nghiệp quy mô lớn tạo việc làm hàng chục ngàn lao động

Phú Yên có thêm hai khu công nghiệp quy mô lớn tạo việc làm hàng chục ngàn lao động

UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho 2 dự án lớn tại Khu kinh tế Nam Phú Yên.
Bình Định xử lý “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” đối với hàng giả

Bình Định xử lý “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” đối với hàng giả

LNV - Quan điểm chỉ đạo xử lý với phương châm “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tín hiệu vui từ xuất khẩu

Tín hiệu vui từ xuất khẩu

LNV - Những chuyển biến trong hoạt động xuất khẩu những tháng đầu năm cho thấy, Yên Bái đang cho thấy một sự bứt phá mạnh mẽ. Kết quả này là minh chứng rõ nét cho hiệu quả của các chính sách hỗ trợ và sự năng động của cộng đồng doanh nghiệp, đưa tỉnh vững bước trên con đường hoàn thành mục tiêu xuất khẩu cả năm.
Xã Ninh Hiệp (Gia Lâm): Nhiều hộ kinh doanh, có thu nhập từ cho thuê tài sản chưa kê khai thuế

Xã Ninh Hiệp (Gia Lâm): Nhiều hộ kinh doanh, có thu nhập từ cho thuê tài sản chưa kê khai thuế

LNV - Đội Thuế huyện Gia Lâm, Đội Quản lý thị trường số 8 phối hợp với UBND xã Ninh Hiệp, ngày 21-5, ra quân tuyên truyền về quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh, hộ cho thuê tài sản trên địa bàn xã Ninh Hiệp.
Giá sầu riêng giảm sâu do xuất khẩu gặp khó

Giá sầu riêng giảm sâu do xuất khẩu gặp khó

LNV - Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang vào mùa thu hoạch sầu riêng chính vụ. Sản lượng dồi dào, nhưng giá giảm sâu do xuất khẩu đang tiếp tục gặp khó khăn. Đặc biệt, Trung Quốc - thị trường tiêu thụ sầu riêng lớn nhất của Việt Nam siết chặt quy trình kiểm soát từ đầu năm do thị trường này tăng cường các biện pháp kiểm định liên quan đến chất vàng O và Cadimi.
Bình Định phát triển khu, cụm công nghiệp theo hướng sinh thái tuần hoàn

Bình Định phát triển khu, cụm công nghiệp theo hướng sinh thái tuần hoàn

LNV - Tỉnh Bình Định vừa phê duyệt ba dự án xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) với tổng số vốn đầu tư hơn 630 tỷ đồng. Đồng thời, định hướng xây dựng khu, CCN theo hướng sinh thái, cộng sinh công nghiệp và kinh tế tuần hoàn phù hợp với xu thế phát triển bền vững.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Giữ hồn quê qua từng mối đan

Giữ hồn quê qua từng mối đan

LNV - Giữa vùng núi rừng xã Tân Lĩnh, tỉnh Lào Cai (xã Phan Rang, Lục Yên , Yên Bái cũ), thôn Rầu Chang vẫn rộn ràng tiếng chẻ tre, vót nan – âm thanh thân quen của nghề đan rọ tôm. Nghề thủ công tưởng chừng chỉ gắn với miền sông nước nay đã bén rễ, lớn lên từ chính bàn tay cần mẫn của người vùng cao. Trải qua bao đổi thay, nghề không chỉ là kế sinh nhai mà còn là niềm tự hào, là nhịp sống không thể thiếu của người dân nơi đây.
Đoài Phương hướng tới phát triển bền vững từ nông nghiệp, công nghiệp đến du lịch sinh thái

Đoài Phương hướng tới phát triển bền vững từ nông nghiệp, công nghiệp đến du lịch sinh thái

LNV - Sau khi được thành lập từ sự hợp nhất của ba xã cũ thuộc thị xã Sơn Tây, xã Đoài Phương (Hà Nội) đang từng bước vươn lên trở thành địa phương phát triển toàn diện. Với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp và du lịch sinh thái, Đoài Phương đặt mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và xây dựng nền kinh tế bền vững.
Việt Nam sắp đón 14 Bộ trưởng châu Phi đến tìm hiểu chương trình OCOP

Việt Nam sắp đón 14 Bộ trưởng châu Phi đến tìm hiểu chương trình OCOP

LNV - Ngày 15/7 tới đây, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp cùng FAO tổ chức Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm cấp cao giữa các khu vực về mô hình OCOP.
Xây dựng các chi hội nông dân gắn với thế mạnh từng địa phương

Xây dựng các chi hội nông dân gắn với thế mạnh từng địa phương

LNV - Thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/HNDTƯ ngày 27-7-2020 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn, Hội Nông dân thành phố Hà Nội từng bước khẳng định vai trò lực lượng nòng cốt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Nổi bật là hội xây dựng các mô hình chi hội, tổ hội nghề nghiệp đặc thù theo thế mạnh từng địa phương.
Bún bò Huế được công nhận Di sản quốc gia

Bún bò Huế được công nhận Di sản quốc gia

LNV - Từ chiều sâu lịch sử của miền Cố đô mộng mơ, Bún bò Huế vươn mình trở thành một tác phẩm văn hóa sống, nơi tinh hoa ẩm thực và trí tuệ dân gian hội tụ, được Nhà nước trao tặng chứng nhận "Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia" theo Quyết định số 2203/QĐ–BVHTTDL, ký ngày 27/6/2025
Giao diện di động