Hà Nội: 14°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

(TP Hồ Chí Minh): Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa bị tố cáo lừa đảo khách hàng?

LNV - Ông Trần Công Nam - Phó hiệu trưởng Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa bị tố bán thiết bị buồng khử khuẩn cho khách hàng không đúng như cam kết, có dấu hiệu trốn thuế, lừa đảo khách hàng và lợi dụng đại dịch Covid để trục lợi.
Khách hàng ăn “trái đắng” khi mua hàng của thầy giáo

Vừa qua, tòa soạn nhận được đơn thư tố cáo và phản ánh của anh Nguyễn Lệnh Trường, trú tại số 6 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, tố cáo ông Trần Công Nam - Phó hiệu trưởng Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa có dấu hiệu lừa đảo bán hàng giả cho anh Trường để chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, anh Trường cũng cho rằng hành vi của ông Nam có dấu hiệu trốn thuế và lợi dụng uy tín của vị trí công tác, tín nhiệm của đơn vị công tác, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid để trục lợi.

Trong đơn, anh Trường trình bày: “Qua giới thiệu tôi được biết ông Trần Công Nam là Phó Hiệu trưởng của Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa (địa chỉ số 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) đang rao bán thiết bị y tế là buồng khử khuẩn công nghệ BKC do chính nhà trường sản xuất.


Trụ sở Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa.


Vì có nhu cầu cấp thiết về sản phẩm buồng khử khuẩn và được ông Nam giới thiệu là giống với thiết bị buồng khử khuẩn của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã được công nhận có hiệu quả trong việc khử trùng và diệt vi khuẩn nên tôi có liên hệ trực tiếp với ông Nam để đặt hàng”

“Tin tưởng ông Nam vì được giới thiệu là Phó hiệu trưởng Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa nên tôi tin vào lời giới thiệu của ông Nam, và được ông Nam cam kết là máy đạt chất lượng, tiêu chuẩn. Vì vậy, tôi có đặt mua của ông Nam 100 bộ máy để sản xuất buồng khử khuẩn với tổng trị giá 400.000.000đ” - anh Trường cho biết thêm.
Sau đó, vào ngày 25/03/2020, ông Nam yêu cầu tôi chuyển trước 50.000.000đ để đặt cọc và chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng 664704060029216 mang tên Trần Công Nam. Tiếp đến, ngày 26/03/2020, ông Nam lại yêu cầu tôi chuyển nốt số tiền 350.000.000đ cũng vào tài khoản mang tên ông Nam. Và cùng ngày, ông Nam tiến hành chuyển máy cho tôi ra xưởng lắp ráp tại Công ty nhựa Bình Thuận, địa chỉ lô CN03, khu công nghiệp Đồng Văn 4, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Sau khi nhận hàng, tiến hành kiểm tra thì phát hiện sản phẩm ông Nam chuyển cho tôi không đúng như cam kết, có dấu hiệu làm giả thiết bị của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, buồng khử khuẩn ông Nam bán cho tôi không có chức năng khử khuẩn, công nghệ không như quảng cáo, có dấu hiệu lừa đảo bán hàng giả cho tôi để chiếm đoạt tài sản.


Đơn tố cáo ông Trần Công Nam - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa.


Lý giải về việc cho rằng ông Nam bán hàng giả cho mình, anh Trường giải thích: “Về nguyên lý hoạt động của buồng khử khuẩn trên thị trường thiết bị hoạt động trên nguyên lý cảm biến sóng âm, tạo hơi nước có chất khử khuẩn (khi vào buồng khử khuẩn sẽ không bị hơi nước làm ướt người) nhưng sản phẩm của ông Nam cung cấp thì là máy phun sương giống các dòng máy phun sương, phun hơi nước hay được sử dụng để làm mát thông thường”.

Ngày sau khi phát hiện sản phẩm không như yêu cầu, tôi có nhiều lần liên hệ với ông Nam để đổi lại hàng đúng như cam kết nhưng ông Nam trốn tránh và không hợp tác xử lý công việc. Sau đó, tôi có đề nghị trả lại máy cho ông Nam và nhận lại số tiền đã chuyển nhưng ông Nam có dấu hiệu trốn tránh, không gặp và làm việc với tôi, có dấu hiệu của việc lợi dụng tín nhiệm và chiếm đoạt tài sản của tôi

Bên cạnh đó, ông Nam cho biết, mặt hàng của ông Nam cung cấp là được mua vật tư thiết bị bên ngoài và tự lắp ráp chứ không phải do trường sản xuất. Như vậy, đây là sản phẩm làm giả. Khi bán hàng cho tôi, ông Nam cũng không xuất hóa đơn kèm theo giấy chứng nhận nguồn gốc xuất sứ sản phẩm. Tôi cho rằng ông Nam có dấu hiệu của việc trốn thuế và kinh doanh hàng giả.
Những tin nhắn chuyển tiền của khách hàng vào tài khoản cá nhân của ông Trần Công Nam.


Đặc biệt, anh Trường cũng chia sẻ về lý do đặt hàng của ông Nam: “Vì tin tưởng vào lời giới thiệu của ông Nam và uy tín của Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn nơi ông Nam đang công tác nên tôi mới mua hàng. Nhưng khi có khiếu nại thì lãnh đạo nhà trường lại bội tín, chối bỏ trách nhiệm với khách hàng”.

Cần đưa vụ việc ra cơ quan công an điều tra làm rõ

Trước những thông tin trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa. Tiếp nhận những ý kiến của phóng viên, bà Kim Anh - phụ trách phòng Hành chính nhà trường xác nhận, ông Trần Công Nam đúng là phó hiệu trưởng nhà trường và phụ trách công tác tuyển sinh. Hiện nay, ông Nam đang đi công tác, khi nào về sẽ xem xét nội dung làm việc sau.

Vì Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa trực thuôc sự quản lý của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh nên phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo sở này.

Tiếp nhận ý kiến phản ánh, đồng chí Lê Minh Tấn - Giám đốc sở đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ trao đổi thông tin với báo chí.

Ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Sở chỉ quản lý về mặt chuyên môn ,nghiệp vụ, ví dụ như chương trình đào tạo. Về mặt con người thì chỉ cơ quan họ mới biết, ông Nam là cán bộ của trường.”

“Nhà trường sản xuất, kinh doanh, phân phối như thế nào là quyền của họ, họ làm phải chịu trách nhiệm, tôi chỉ quản lý về mặt giáo dục nghề nghiệp thôi. Kinh doanh không đúng thì trường phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” - ông Sự cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Sự chia sẻ trong đợt dịch mùa Covid, rất nhiều trường họ sử dụng kỹ thuật của họ, các trường họ thiết kế máy đo thân nhiệt, máy tự động… xử lý để kháng khuẩn bảo vệ môi trường là góp phần phòng chống dịch được sự khuyến khích từ cơ quan cấp trên. Tổng cục giáo dục nghề nghiệp khuyến khích các trường tự sử dụng sản phẩm của mình.

Trước những nội dung phản ánh mà đơn tố cáo nêu, ông Sự nói: “Về việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì sở chưa nhận được đơn phản ánh. Nếu có dấu hiệu và yếu tố đầy đủ về việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng xử lý”

Sự việc cán bộ lãnh đạo nhà trường bị tố cáo khiến dự luận hết sức bức xúc và đặt ra nhiều câu hỏi. Những mặt hàng ông Nam tiến hành bán ra ngoài thị trường có được cơ quan chức năng cho phép hay không? Những thiết bị này có nguồn gốc xuất xứ như thế nào? Cơ quan nào kiểm định chất lượng của sản phẩm cung ứng ra thị trường?

Không những vậy, tại sao đứng với danh nghĩa là nhà trường, ông Nam lại yêu cầu anh Trường chuyển tiền tạm ứng và thanh toán vào tài khoản cá nhân của ông Nam? Việc bán hàng không có hóa đơn, chứng từ của ông Nam như vậy có phải là kinh doanh hàng giả, hàng nhái và trốn thuế hay không?

Sự việc trên khiến dư luận hồ nghi về việc ông Trần Công Nam lợi dụng tín nhiệm, uy tín và vị trí công tác tại nhà trường để lừa dối khách hàng, có dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khi không hợp tác để xử lý công việc. Điều này ảnh hướng lớn tới uy tín của Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa, làm ảnh hưởng xấu tới môi trường giáo dục.

Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo nhà trường nhanh chóng vào cuộc xử lý dứt điểm sự việc. Đề nghị cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh vào cuộc điều tra làm rõ hành vi sản xuất, buôn bán thiết bị y tế của Ban quản lý đề án trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa. Cần phải xem xét và xử lý nghiêm những cá nhân nếu để xảy ra vi phạm và bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

(Còn nữa)

Nhóm PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

OVN - Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách không chỉ giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần duy trì và phát triển đối với các sản phẩm OCOP, phát triển các nghề, làng nghề truyền thống.
Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

LNV - Phát triển kinh tế tuần hoàn được cho là giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xanh, bền vững. Xã Tân Thành (Vụ Bản) đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tuần hoàn trên quy mô lớn với sự liên kết giữa các hộ trồng hoa, rau màu và chăn nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.
Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

LNV - Trải qua gần 28 năm xây dựng và trưởng thành (1996 - 2024), Xí nghiệp may Kon Tum đang dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tiềm năng, phát triển bền vững, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại chỗ, nhất là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.
Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

LNV - Những ngày này, ở Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), người nông dân đang bận rộn đi tuốt lá, chăm sóc, nuôi dưỡng nụ hoa cho cây đào phai, hứa hẹn một mùa hoa tươi thắm đón Tết Nguyên Đán 2024.
Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

LNV - Để phục vụ nguồn hàng cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Công Thương Hà Nội đang tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, triển khai chương trình bình ổn thị trường mà UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt.
Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

LNV - Tỉnh Đắk Lắk đã triển khai kế hoạch bình ổn giá thị trường, nhằm hạn chế tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin khác

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

LNV - Khép lại năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, tình hình diễn biến bất thường, phức tạp vượt mọi dự báo trước đó, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

LNV - Ngày 6/1/2024 UBND thành phố Hải Phòng Phối hợp với công ty cổ phần Vinhomes - thuộc Tập đoàn Vingroup, tổ chức Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Homes, địa chỉ tại phường Tràng Cát quận Hải An, thành phố Hải Phòng.
Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

LNV - Để bảo đảm nguồn cung thịt gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngành nông nghiệp Hà Nội đang chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt dịch bệnh, nhất là cúm gia cầm.
Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

LNV - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nông dân ở các làng nghề trồng hoa của huyện Mê Linh đang hối hả ra đồng chăm sóc để kịp thời cung ứng hoa cho thị trường.
Diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023

Diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023

LNV - LNV- Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023 với chủ đề "Kiến tạo dữ liệu số-Nền tảng phát triển kinh tế xã hội"
Hướng đi mới cho phát triển kinh tế nông thôn

Hướng đi mới cho phát triển kinh tế nông thôn

LNV - Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề; hơn 2.000 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) từ 3 sao trở lên. Điều đó cho thấy, tiềm năng phát triển sản phẩm làng nghề và sản phẩm OCOP của Hà Nội rất lớn. Hiện tại, thành phố đang triển khai xây
Trồng lúa trên ruộng rươi ở Hải Phòng

Trồng lúa trên ruộng rươi ở Hải Phòng

LNV - Sản phẩm gạo hữu cơ sạch (gạo ruộng rươi) của Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ Thuỵ Hương (huyện Kiến Thuỵ, thành phố Hải Phòng) đạt tiêu chuẩn OCOP 3-4 sao. Mấy năm gần đây đã được người tiêu dùng Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước biết đến và tin dùng.
Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính - Người gìn giữ và phát triển bánh Bảo Minh truyền thống

Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính - Người gìn giữ và phát triển bánh Bảo Minh truyền thống

LNV - Sinh ra và lớn lên trong cái nôi của bánh kẹo truyền thống Hà Nội, tiếp thu và sớm áp dụng khoa học công nghệ, máy thiết bị hiện đại kết hợp với bí quyết cổ truyền của ông bà để lại giữ nguyên được hương vị bánh truyền thống trong từng sản phẩm. Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính ngày càng vững bước với con đường nuôi dưỡng đam mê cháy bỏng là gìn giữ và phát huy nghề truyền thống, nối dài hương vị bánh kẹo Hà Nội xưa đến mãi mai sau.
Phố cưới hỏi - trầu cau Chợ Lớn nhộn nhịp ngày cuối năm

Phố cưới hỏi - trầu cau Chợ Lớn nhộn nhịp ngày cuối năm

LNV - Con đường Lê Quang Sung (phường 2, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) vốn nổi tiếng chuyên buôn bán đồ lễ cưới hỏi, giỗ chạp, trong đó có trầu cau – vật phẩm không thể thiếu của người dân khi thực hiện những nghi thức tín ngưỡng, thờ cúng. Thời điểm cuối năm, con đường này càng trở nên nhộn nhịp, tấp nập “kẻ bán người mua” chuẩn bị cho lễ cưới hỏi, đón mừng năm mới.
Nuôi ốc bươu đen - Nông dân làm giàu ngay trên vườn nhà

Nuôi ốc bươu đen - Nông dân làm giàu ngay trên vườn nhà

LNV - Năm 2021, anh Hoàng Võ Tuấn, 35 tuổi ở thôn Thịnh Cường, xã Tân Dân, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang làm ăn ở miền Nam phải về quê tránh dịch Covid 19 như hàng ngàn người dân miền Trung lúc đó. Không chịu cảnh thất nghiệp và ngồi chờ ngày trở lại miền Nam làm việc, anh Tuấn đã nung nấu ý định làm giàu ngay trên quê hương, ngay trên chính mảnh vườn của gia đình. Anh bắt đầu tìm hiểu các mô hình kinh tế và cách làm nhằm mang lại hiệu quả cao. Cuối cùng người thanh niên đã xác định nuôi ốc bươu đen có thể là một hướng đi phù hợp, có thể làm thay đổi đời sống cho anh và gia đình.
Điểm sáng của doanh nghiệp sản xuất bao bì

Điểm sáng của doanh nghiệp sản xuất bao bì

LNV - Công ty Cổ phần Tân Long là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ,sản xuất bao bì từ giấy và bìa, các sản phẩm bằng nhựa cao cấp. Sản phẩm của Công ty đã có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong nước nói chung và ngành bao bì nói riêng.
Doanh nhân Trần Anh Tuấn “Cánh chim không biết mỏi”

Doanh nhân Trần Anh Tuấn “Cánh chim không biết mỏi”

LNV - Ông Trần Anh Tuấn là một trong những nhà doanh nhân trẻ tại Việt Nam đã từng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen trong quá trình phát triển, xây dựng kinh tế tập thể với những mô hình chăm sóc sức khỏe nổi bật, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.
Hải Phòng sẽ tổ chức Hội nghị Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp

Hải Phòng sẽ tổ chức Hội nghị Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp

LNV - Chiều 14/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào kết nối địa phương và doanh nghiệp”.
Lumitex Việt Nam - 25 năm xây dựng và trưởng thành

Lumitex Việt Nam - 25 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - Từ hàng chục năm trước (1998) các sản phẩm mang thương hiệu "Rèm mành Thanh Hương" đã được các nhà trang trí nội thất, người tiêu dùng Hải Phòng biết đến bởi rất phù hợp cho việc sử dụng che nắng và trang trí nội thất trong các căn hộ từ bình dân đến cao cấp.
Hải Phòng: Mô hình "Lính ruồi đen"- Góp phần bảo vệ môi trường

Hải Phòng: Mô hình "Lính ruồi đen"- Góp phần bảo vệ môi trường

LNV - “Lính Ruồi Đen” là tên quen gọi của con “Sâu can xi”; một loại ấu trùng đã được các trang trại và người dân nuôi để làm thức ăn chăn nuôi, phân bón ...Đây là một trong những mô hình trong dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam góp phần vào nỗ lực giảm phát khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế” do Trung ương Hội Nông dân triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã bắt tay vào làm việc từ rất sớm nhằm bảo đảm thời vụ cũng như giữ nhịp sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế, báo hiệu một năm mới đầy thắng lợi.
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động