Hà Nội: 24°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Tọa đàm “Tảo và cuộc sống” tại Khu du lịch sinh thái Thung Lũng Ngọc Linh

TBV - Sáng ngày 06/8/2019, tại Khu du lịch sinh thái Thung Lũng Ngọc Linh (địa chỉ: xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội), Công ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Tảo và cuộc sống”.
Tham dự buổi Tọa đàm, gồm có: Đại tá, Bác sỹ chuyên khoa 2 Lại Lan Phương - Giám đốc Trung tâm Da liễu và Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Xuân, Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An; Bác sỹ chuyên khoa 2 Trần Thị Dung - Trưởng khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An; Ông Đỗ Quang Tám - Phó Giám đốc Công ty Ngọc Linh; Ông Lê Đức Kiên - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công Ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam; Ông Trương Minh Tân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam; Ông Dương Minh Chung - Giám sát chất lượng sản phẩm Công ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam; Bà Phạm Thúy Nga - Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam cùng đông đảo đại biểu là đại diện CLB Người Tiêu Dùng thời 4.0 và CLB Du Lịch có mặt tham dự buổi tọa đàm“Tảo và cuộc sống”.


Tọa đàm “Tảo và cuộc sống”.


Với mục tiêu luôn đồng hành và chia sẻ tới người tiêu dùng những sản phẩm hỗ trợ và cải thiện sức khỏe, Công ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam đã và đang đưa ra thị trường nhiều sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Trong buổi tọa đàm, Công ty giới thiệu một sản phẩm mới đó là Tảo Phyco với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp đã và đang được khẳng định của người tiêu dùng.


Ông Lê Đức Kiên - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công Ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.


Trong chương trình, các chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia về y tế giới thiệu và chia sẻ, giúp người tiêu dùng hiểu hơn về Tảo, về những công dụng của Tảo với sức khỏe và sắc đẹp. Để có được những sản phẩm tảo đảm bảo chất lượng đòi hỏi phải thực hiện đúng quy trình nuôi trồng Tảo. Đặc biệt là ông Dương Minh Chung - Giám sát chất lượng sản phẩm Công ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam lên trình bày về quy trình sản xuất Tảo; bà Phạm Thúy Nga - Giám đốc marketing Công ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam lên trình bày về kế hoạch phát triển thương hiệu Phyco trong thời gian tới?


Đại tá, Bác sỹ chuyên khoa 2 Lại Lan Phương - Giám đốc Trung tâm Da liễu và Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Xuân, Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An chia sẻ những công dụng của Tảo đối với sức khỏe và sắc đẹp.


Theo đó, Tảo xoắn (Tên khoa học là Spirulina platensis) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, Tảo xoắn đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Khoa học đã chứng minh Tảo Spirulina là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên trái đất và có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO/OMS) công nhận tảo xoắn là thực phẩm bảo về sức khỏe tốt nhất của loại người trong thế kỉ XXI. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Hỳ (FDA) công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất. Việc sử dụng Tảo thường xuyên sẽ giúp chúng ta phòng tránh bệnh thiếu máu, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thiếu sữa mẹ, trẻ biếng ăn và những bệnh nhân sau phẫu thuật; Với phụ nữ, Tảo có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, làm đẹp da, giúp cơ thể trẻ lâu hơn. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, việc sử dụng Tảo để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe đã trở thành thói quen với nhiều người dân, đặc biệt là phụ nữ. Xu hướng này cũng đang ngày một tăng ở Việt Nam những năm gần đây.






Khung cảnh buổi tọa đàm


Sản phẩm sinh tố từ Tảo​





Chụp ảnh lưu niệm




Đi thăm quan khu nuôi trồng, sản xuất Tảo.

Trong buổi tọa đàm, trước những câu hỏi về sản phẩm Phyco, ông Trương Minh Tân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Healthy and Beauty Việt Nam trả lời rằng: Phycocyanin là thành phần quan trọng Tảo xoắn và cho sức khỏe. Có thuyết cho rằng Phycocyanin được cho là nguồn gốc sự sống ngày nay của động thực vật. Đó là lý do chúng tôi lấy chữ Phyco làm tên thương hiệu cho Công ty chúng tôi. Khi đất nước mở của giao thương với các nước phát triển, khi đời sống của người dân được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe - Sản phẩm tảo khô của Nhật đã được người tiêu dùng quan tâm và cái tên tảo Spirulina có chỗ đưng trên thị trường. Các sản phẩm của Phyco có chung nguồn gốc của sản phẩm theo quy trình nuôi trồng của Nhật Bản. Sinh tố tảo Phyco được pha chế từ sản phẩm tảo tươi chuyển từ nơi nuôi trồng đến với người tiêu dùng giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng của Tảo. Trong thời gian nghiên cứu và xây dựng hình ảnh của sản phẩm, Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định xây dựng hình ảnh bằng chất lượng sản phẩm và đó là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của Công ty. Trong thời gian nghiên cứu, thăm dò thị trường, sản phẩm được phân phối tại Ngọc Linh, do vậy người tiêu dùng phải lên đến Ngọc Linh mới có thể thưởng thức sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dung, Công ty sẽ đưa sản phẩm Phyco về thêm một địa chỉ mới, đó là địa điểm 23 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội), như vậy sẽ tạo thêm những điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng biết đến và sử dụng sản phẩm phyco của Công ty.

Kết thúc buổi tọa đàm “Tảo và cuộc sống”, các vị đại biểu cùng các vị khách lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm và đi thăm quan khu nuôi trồng, sản xuất Tảo tại Khu du lịch sinh thái Thung Lũng Ngọc Linh (địa chỉ: xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội).

Tin và ảnh: Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Triển lãm Thành tựu đất nước chờ đón 10 triệu khách tham quan

Triển lãm Thành tựu đất nước chờ đón 10 triệu khách tham quan

LNV - Triển lãm Thành tựu đất nước với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang trở thành tâm điểm của đời sống chính trị – văn hóa cả nước. Dự kiến đến khi bế mạc, triển lãm sẽ cán mốc kỷ lục 10 triệu lượt khách tham quan – một con số chưa từng có trong các kỳ triển lãm quốc gia.
Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường

LNV - Ngày 12/9, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Hà Nội), Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em” diễn ra nhằm tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh thể hiện tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường qua ngôn ngữ hội họa.
Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

LNV - Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An – Xô Viết Nghệ Tĩnh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An và 95 năm Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Dịp này, tỉnh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt và ra mắt show trải nghiệm đêm “Lửa Xô viết”.
Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"

Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"

LNV - Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu" năm 2025 tại Hưng Yên dự kiến chấm tại các tuyến đường và tổng kết, trao giải trong tháng 11/2025. Đối tượng tham gia là các tuyến đường nông thôn trong tỉnh đáp ứng tiêu chí: cứng, sáng, xanh, sạch, đẹp.
Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt

Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt

LNV - Ngày 11/9, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1959/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 18, năm 2025) đối với 4 di tích.
Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội

Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội

LNV - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 3192/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức “Lễ hội Trung thu – 2025” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, diễn ra từ ngày 2 – 5/10/2025.

Tin khác

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

LNV - Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025

LNV - Từ ngày 19 đến 21.9.2025, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025 – sự kiện văn hóa, du lịch quy mô khu vực, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm giàu bản sắc, đậm chất vùng cao cho du khách trong và ngoài nước.
Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026

LNV - Theo đề xuất của Bộ Công Thương và EVN, giá điện hai thành phần sẽ được áp dụng trước mắt cho nhóm khách hàng sử dụng điện lớn từ ngày 1/1/2026.
Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025

LNV - Ngày 9/9, tại Triển lãm Thế giới EXPO Osaka, Kansai (Nhật Bản) diễn ra sự kiện đặc biệt: Ngày Quốc gia Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc, giới thiệu bản sắc văn hóa, khẳng định khát vọng phát triển đất nước của Việt Nam.
Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam

LNV - Vừa qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã công nhận và trao bằng cho cây quế hơn 150 năm tuổi tại nóc Ông Ní (xã Trà Vân, Đà Nẵng) là Cây di sản Việt Nam. Đây là một trong những cây quế cổ thụ hiếm hoi còn tồn tại, gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa và sinh kế của đồng bào Ca Dong địa phương.
Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Có những người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu đã khiến không gian như sáng bừng bởi thần thái, giọng hát và niềm đam mê lan tỏa. Nhưng cũng có những nghệ sĩ chọn cách thắp lửa thầm lặng qua từng ca khúc, từng trang giáo án, từng giờ lên lớp để rồi ánh sáng tỏa ra không chỉ cho riêng mình mà còn lan sang những người trẻ. Nhạc sĩ, ca sĩ, giảng viên Phạm Mai Hiền Xuân - người phụ nữ nhỏ nhắn, dịu dàng mà đầy nghị lực, là một trường hợp như thế.
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

TBV - Sáng ngày 01/9/2025, trong không khí hân hoan của những ngày mùa thu lịch sử, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã tới tham quan hai không gian trưng bày quan trọng của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội).
Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước

Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước

LNV - Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 năm nay ghi dấu đặc biệt khi lần đầu tiên khối kiều bào tham gia diễu hành trong Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình. 50 thành viên đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 6 triệu kiều bào trên thế giới đã về nước tham dự.
Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng

Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng

LNV - Tối 5/9, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân phường Phú Diễn tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng. Hội chợ là sự kiện thường niên, tạo không gian kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh và tiêu dùng lành mạnh.
Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào

Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào

LNV - Hơn 10 năm qua, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” do Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp cùng các địa phương, hiệp hội ngành hàng triển khai đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của nông dân về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đồng thời hỗ trợ thu gom, xử lý lượng lớn bao bì, vỏ chai sau sử dụng.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình

Trải qua nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TP.HCM đã khẳng định vị thế là một trong những thiết chế văn hóa hàng đầu của quốc gia, trở thành điểm đến giàu giá trị lịch sử và nhân văn, thu hút hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước.
Thời tiết trên cả nước trong ngày khai giảng đặc biệt của năm 2025

Thời tiết trên cả nước trong ngày khai giảng đặc biệt của năm 2025

LNV - Ngày khai giảng năm học mới 2025-2026, thời tiết trên cả nước về cơ bản thuận lợi, có nắng, một số nơi nắng nóng; mưa giông chủ yếu xuất hiện vào chiều và tối.
Quảng bá các sản phẩm Việt bằng công nghệ số nổi bật tại VnSourcing 2025

Quảng bá các sản phẩm Việt bằng công nghệ số nổi bật tại VnSourcing 2025

LNV - Ngày 04/9/2025, tại Triển lãm và Chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing (VnSourcing 2025), các hoạt động nổi bật của lĩnh vực thương mại điện tử thời gian qua và đáng chú ý là các phiên MegaLive “Việt Nam cất cánh” – sự kiện được tổ chức ngay trong khuôn khổ triển lãm, nhằm quảng bá các sản phẩm Việt tiêu biểu tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Kiều bào diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

Kiều bào diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

LNV - Năm nay kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Lần đầu tiên, khối kiều bào được tham gia diễu hành trong Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh. Các thành viên từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 6 triệu kiều bào trên thế giới, đã về nước tham gia khối Kiều bào Việt Nam.
Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"

LNV - Hiệp Hội OCOP và Doanh nhân là Tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập ra để bảo vệ, quảng bá truyền thông sản phẩm OCOP, là cầu nối tới người tiêu dùng, Doanh nhân và Doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với tinh thần "Tương trợ- Trao cơ hội".
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Bà Rịa – Vũng Tàu: Khuyến công tạo động lực cho phát triển công nghiệp bền vững

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khuyến công tạo động lực cho phát triển công nghiệp bền vững

LNV - Khuyến công gắn với định hướng phát triển kinh tế – xã hội Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu xác định công nghiệp là trụ cột chủ lực, chiếm hơn 70% cơ cấu kinh tế của tỉnh. Để hiện thực hóa mục tiêu chuyển dịch cơ cấu từ khai khoáng san
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ- Điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô

LNV - Trường THCS Nguyễn Trường Tộ là ngôi trường thuộc TOP trường THCS chất lượng tốt ở Hà Nội. Để đạt được những thành tích đáng tự hào ấy, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ luôn chú trọng đổi mới việc dạy và học với phương châm ”Lấy học sinh làm trung tâm”,
Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

Nâng tầm Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

LNV - Những ngày này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng đang tất bật chuẩn bị cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc. Năm nay, lễ hội mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi Đền Kiếp Bạc và Chùa Côn Sơn nằm trong quần thể di tích, danh thắng được UNESCO côn
Những đôi tay giữ lửa ở làng gốm đỏ bên bờ sông Cửu Long

Những đôi tay giữ lửa ở làng gốm đỏ bên bờ sông Cửu Long

LNV - Bờ Nam sông Cổ Chiên, một nhánh chính của sông Cửu Long thuộc tỉnh Vĩnh Long, từ lâu đã nổi tiếng với những lò gốm đỏ rực lửa. Trên mảnh đất sét nhiễm phèn nặng, những người phụ nữ cần mẫn ngày đêm nhào nặn từng thớ đất vô tri thành những sản phẩm g
Trám đen Hoàng Vân – “vàng đen” trên đất Bắc Ninh

Trám đen Hoàng Vân – “vàng đen” trên đất Bắc Ninh

LNV - Nằm ở vùng trung du giàu truyền thống cách mạng, xã Hoàng Vân (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh) không chỉ được biết đến bởi những dấu ấn lịch sử, mà còn nổi bật với một loại cây đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao: trám đen. Cứ vào độ cuối tháng 6 đế
Giao diện di động