Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ
Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển thực chất và hiệu quả, vì lợi ích nhân dân hai nước, góp phần hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đánh giá cao chuyến thăm của Thị trưởng Eric Garcetti, Thủ tướng cho biết, Việt Nam coi bang California là một trong những đối tác địa phương hàng đầu. Vui mừng nhận thấy Việt Nam và thành phố Los Angeles đang có ngày càng nhiều hoạt động hợp tác, Thủ tướng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai bên về kinh tế - thương mại, đầu tư còn rất lớn, cần duy trì trong tương lai.
Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và chia sẻ về việc đã dành tình yêu lớn cho đất nước và con người Việt Nam từ chuyến thăm Việt Nam hơn 25 năm trước.

Thị trưởng Eric Garcetti đánh giá cao, bày tỏ vui mừng chứng kiến thành tựu mạnh mẽ trong xây dựng, phát triển đất nước của Việt Nam và cho biết, người dân Los Angeles rất quen thuộc với con người, đất nước Việt Nam. Thị trưởng cũng thông tin đến Thủ tướng về việc thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Los Angeles và các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam không ngừng được mở rộng, kim ngạch thương mại liên tục tăng cao.
Nhấn mạnh đến mục tiêu chuyến thăm nhằm xúc tiến các hoạt động đầu tư, thương mại giữa Los Angeles với phía Việt Nam, Thị trưởng cho biết đã có các cuộc làm việc thành công với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương Việt Nam nhằm xúc tiến sớm mở đường bay thẳng và mở Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Los Angeles. Thị trưởng tin tưởng, những dự án này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt Nam sang Los Angeles và ngược lại.

Giới thiệu về thế mạnh cảng biển của Los Angeles, nơi tập trung 40% tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tới Hoa Kỳ, Thị trưởng Eric Garcetti đề nghị Việt Nam quan tâm và triển khai hợp tác với Los Angeles trong vấn đề này, qua đó, góp phần quan trọng tăng trưởng thương mại hai nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và hoan nghênh việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles và cho rằng giao thông, vận tải cũng là lĩnh vực rất giàu tiềm năng hợp tác trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.
Nhấn mạnh Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân hai nước, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp Hoa Kỳ sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.
Bang California, Los Angeles là khu vực có đông cộng đồng người Mỹ gốc Việt sinh sống, do đó, Thủ tướng đề nghị bang California và thành phố Los Angeles tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho bà con người Mỹ gốc Việt trong lao động, học tập, sinh sống tại đây./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân
10:07 | 09/11/2025 Tin tức
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành
09:46 | 09/11/2025 Tin tức
Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên
21:06 | 08/11/2025 Tin tức
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025
14:34 | 08/11/2025 Tin tức
Đà Nẵng: Doanh nghiệp chế tác gỗ thủ công ưu tiên tận dụng dư địa để phát triển
14:34 | 08/11/2025 Tin tức
Xúc tiến thương mại DNS Chapter Hải Dương: Kết nối doanh nghiệp và phát triển sản phẩm
10:10 | 08/11/2025 Tin tức
Tin khác
Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức
10:09 | 08/11/2025 Tin tức
“Hội tụ di sản” quảng bá tinh hoa làng nghề Hà Nội
10:09 | 08/11/2025 Tin tức
Vĩnh Long tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm mão, mặt nạ của người Khmer
10:08 | 08/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ
10:06 | 08/11/2025 Tin tức
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang
20:01 | 07/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu
19:50 | 07/11/2025 Tin tức
Diện mạo nông thôn mới Đồng Tháp có nhiều đổi thay
19:50 | 07/11/2025 Tin tức
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về quản trị nước tại Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23
11:44 | 07/11/2025 Tin tức
Lan tỏa thương hiệu sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực
11:43 | 07/11/2025 Tin tức
Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất
11:42 | 07/11/2025 Tin tức
Thẩm định thực tế các cơ sở được hỗ trợ kinh phí khuyến công
11:42 | 07/11/2025 Tin tức
Khuyến công Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững
11:41 | 07/11/2025 Tin tức
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công
10:08 Văn hóa - Xã hội
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân
10:07 Tin tức
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành
09:46 Tin tức
Xã Ô Diên (Hà Nội): Nghệ nhân Nguyễn Văn Quyết tự hào về làng nghề Diều sáo của Quê hương
09:45 Làng nghề, nghệ nhân
Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên
21:06 Tin tức
