Thủ tướng: Nén đau thương, tiếp tục hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt

LNV - Chuyến thăm và làm việc đột xuất của Thủ tướng diễn ra trong bối cảnh lực lượng vũ trang Quân khu 4 đang nỗ lực triển khai các biện pháp cứu trợ người dân miền Trung ứng phó, khắc phục hậu quả lũ lụt.
Sáng 16/10, tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm, làm việc đột xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Chuyến thăm và làm việc diễn ra trong bối cảnh lực lượng vũ trang Quân khu 4 đang nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp cứu trợ người dân miền Trung ứng phó, khắc phục hậu quả đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất từ đầu năm đến nay.

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về Đoàn công tác làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4, cho biết, Đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ nhóm 17 công nhân của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích do lũ quét trong bối cảnh nhiều khu vực bị cô lập, đường đi hết sức khó khăn. Đến thời điểm 21h ngày 12/10, do thời tiết xấu, tuyến đường độc đạo bị sạt lở nên đoàn dừng dân tại khu vực Trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Khoảng 0h15p sáng 13/10, lũ ống bất ngờ ập đến cuốn đi 13 người, 8 người khác thoát khỏi khu vực sạt lở.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Trung tướng Nguyễn Doãn Anh xúc động nhắc lại câu nói cuối cùng của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, người chỉ huy Đoàn công tác làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế): “Nhân dân đang cần chúng ta đến, thì bất luận có hy sinh cũng phải đến”.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh cũng cho biết: Sau khi sự cố xảy ra, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 đã huy động trên 600 cán bộ, chiến sỹ tìm kiếm các cán bộ, chiến sỹ mất liên lạc. Đến 19h29 ngày 15/10 thi thể 13 người trong Đoàn công tác bị mất tích đã được tìm thấy. Hiện nay, Bộ Tư lệnh đã hoàn chỉnh các thủ tục để đề nghị Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công; đề nghị Chủ tịch nước xét tặng Huân chương; đề nghị Bộ Quốc phòng thăng quân hàm, nâng lương trước niên hạn cho các đồng chí đã hy sinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm, ý chí chiến đấu kiên cường của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Bộ Quốc phòng và các lực lượng của Quân khu 4 trong việc thực hiện nhiệm vụ cứu trợ và trước những mất mát và hy sinh to lớn.

Thủ tướng nhấn mạnh, Quân khu 4 là một trong 6 quân khu của cả nước, có vị trí đặc biệt quan trọng, vừa là hậu phương lớn trong kháng chiến, vừa là tiền tuyến trực tiếp chống kẻ thù xâm lược. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều tướng lĩnh xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao việc Quân khu 4 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, giữ vững an ninh - trật tự trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền nơi đóng quân; duy trì và giữ vững tình quân dân thắm thiết, bền chặt.

Nhấn mạnh đến tinh thần "Tất cả vì cuộc sống bình yên của nhân dân, sẵn sàng hy sinh thân mình để cứu dân, giúp dân khi người dân gặp hoạn nạn", nhất là ở các địa bàn thường xuyên diễn ra thiên tai, thảm họa như tại Quân khu 4, Thủ tướng đánh giá cao các thành tích của Quân khu 4 trong việc thực thi nhiệm vụ này, mà mới đây là việc cứu hộ các thuyền viên bị kẹt trên chiếc tàu gặp nạn do mưa bão tại biển Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị), để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân.

Thủ tướng khẳng định, trong việc triển khai Đoàn công tác cứu hộ cứu nạn tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Quân khu 4 đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng, của Thủ tướng Chính phủ; đã huy động mọi lực lượng tối đa để kịp thời ứng cứu người dân gặp nạn do lũ lụt. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, thành lập Đoàn công tác và các thành viên của đoàn đã dũng cảm vượt mưa lũ, bùn đất, trong bối cảnh địa hình bị chia cắt mạnh do sạt lở; sẵn sàng “trong thời bình đổ máu để cứu nhân dân”.

Thủ tướng cho rằng sự việc Đoàn công tác dũng cảm hy sinh là mất mát to lớn, tổn thất nặng nề của Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, rất đáng được ghi nhận. Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cử cán bộ vào tận hiện trường chỉ huy, huy động mọi lực lượng, phương tiện dân sự, quân sự, hàng không để tìm kiếm những người mất tích.

Đây là sự cố đau thương nhưng cũng là niềm tự hào to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, đây là sự hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân, Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng cũng biểu dương lãnh đạo Bộ Quốc phòng, các bộ, ngành liên quan, tỉnh Thừa Thiên - Huế, huyện Phong Điền đã kịp thời thành lập Sở Chỉ huy tiền phương để tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.

Giao nhiệm vụ tại buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tổ chức lễ tang chu đáo, trang trọng đối với các cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong sự cố tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 để tỏ lòng thành kính đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc, bình yên của nhân dân; tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi mất mát to lớn đối với thân nhân, gia đình những người bị nạn.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Quân khu 4 và các địa phương có liên quan thực hiện chu đáo chế độ, chính sách đối với những cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh và thân nhân.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Quân khu 4 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân; không để tình huống bất ngờ xảy ra trong bối cảnh các cơn bão tiếp tục đổ bộ vào địa bàn miền Trung. Cùng với đó là tiếp tục phối hợp với tỉnh Thừa Thiên -Huế tìm kiếm những công nhân vẫn đang mất tích tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Thủ tướng tin tưởng, với bề dày truyền thống Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, các tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 sẽ nén đau thương, biến đau thương thành hành động cách mạng, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp này, thông qua Tư lệnh Quân khu 4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp hỗ trợ 13 gia đình có người thân là thành viên Đoàn công tác đã hy sinh trong sự cố tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 vừa qua, mỗi gia đình 10 triệu đồng, để chia sẻ với nỗi mất mát to lớn. Thủ tướng cũng tặng quà động viên lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân khu 4 đang tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao, vì cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Theo Vietnam+

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Sáng nay (10/12), chỉ số chất lượng không khí lên ngưỡng rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người ở Hà Nội, Hưng Yên. Dự báo ngày mai ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng trước khi được cải thiện vào cuối tuần.
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

LNV - Sáng ngày 9/12/2925, UBND xã Hương Sơn (Hà Nội) đã tổ chức đoàn kiểm tra giải tỏa một số điểm kinh doanh dịch vụ bên trong khu di tích Chùa Hương. Nhằm giải tỏa các ki-ốt, hàng quán trong khu vực Cửa Võng, Am Phật Tích, Giải Oan; tháo dỡ toàn bộ các hàng quán không nằm trong quy hoạch khu vực Thung Phủ Mã, khu vực từ Nhà điều hành HTX du lịch Chùa Hương đến bến Thiên Trù trong quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Hương, xã Hương Sơn, Thành phố Hà Nội. Quyết tâm trả lại vẻ đẹp linh thiêng cho Chùa Hương.
Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Nhiều chuyên gia cho rằng kiểm soát phát thải từ phương tiện giao thông cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu để nâng cao chất lượng môi trường không khí trong giai đoạn tới.
Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

LNV - Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026, không chỉ là dịp tổng kết một năm đầy biến động mà còn là bước khởi đầu để tỉnh bước vào năm bản lề 2026 với khí thế mới, quyết tâm mới.
Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

LNV - Đại hội Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng Khóa III đã thành công rực rỡ, thiết lập một kỷ nguyên mới, nơi tinh thần sáng tạo và ứng dụng công nghệ được đẩy lên hàng đầu, biến những dự định ấp ủ thành hành động cụ thể, thiết thực.
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

LNV - Sáng ngày 22/8/2025, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (số 51 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”.

Tin khác

Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Ngày 26/11/2025, tại Hải Phòng, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”.
TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

Ngày 4/12, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam tổ chức hội thảo “Giảm thiểu ô nhiễm từ khí thải phương tiện giao thông sử dụng động cơ diesel: Thực trạng và giải pháp tại khu vực Đông Nam Bộ”.
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Trong 10 tháng năm 2025, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã đưa 149 tin, bài phóng sự, trong đó 117 bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của Chi cục Quản lý thị trường và 32 tin, bài đăng trên các kênh thông tin khác (có 24 bài đăng trên web Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước).
Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

LNV - Chiều ngày 3/12/2025, tại Ninh Bình, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai các quy định mới về khuyến công nhằm tạo động lực cho chuyển đổi xanh và phát triển bền vững công nghiệp nông thôn và định hướng phát triển giai đoạn 2026 - 2030. Bà Đỗ Thị Minh Trâm, Phó Cục trưởng Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Cục ĐCK) chủ trì và điều hành chương trình.
Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội đang trải qua những ngày ô nhiễm không khí nằm trong top đầu thế giới, kéo dài từ sáng đến đêm. Trước diễn biến phức tạp của chất lượng không khí, Hà Nội ban hành công văn triển khai loạt biện pháp cấp bách, từ giám sát bằng viễn thám, UAV, ứng dụng số đến kiểm soát chặt công trường xây dựng và các nguồn thải lớn.
Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong hai ngày 1 và 2/12, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ công tác chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao cho hơn 200 cán bộ cơ sở tại xã Năm Căn và Tam Giang.
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

LNV - Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại vào chiều 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động và trang trọng. Sự kiện thu hút sự góp mặt của 177 golfer trên khắp cả nước, khẳng định sức hút ngày càng lớn của một sân chơi thể thao hướng đến cộng đồng và vì môi trường.
Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay 1.12, Hà Nội lọt vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo IQAir, cho thấy đợt ô nhiễm đầu mùa đông đang diễn biến phức tạp hơn dự báo, làm dấy lên lo ngại về sức khỏe cộng đồng và tính bền vững trong quản lý môi trường đô thị.
Hải Phòng khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026

Hải Phòng khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026

LNV - Tối 28/11, tại sân vận động Lạch Tray, Ban tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội Thể dục, Thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương ổn định đời sống Nhân dân vùng tâm lũ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương ổn định đời sống Nhân dân vùng tâm lũ

LNV - Chiều và tối 29/11, ngay sau khi trực tiếp xuống các vùng tâm lũ Tây Hòa, Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk để thăm hỏi, lắng nghe tâm tư người dân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc khẩn với lãnh đạo 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, nhằm triển khai các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử tại khu vực Tây Nguyên - Nam Trung Bộ.
Đưa khảm trai – sơn mài Chuyên Mỹ lên bản đồ thế giới

Đưa khảm trai – sơn mài Chuyên Mỹ lên bản đồ thế giới

Trong tháng 11 vừa qua, xã Chuyên Mỹ tiếp đón gần 200 đại biểu quốc tế trong khuôn khổ chương trình thẩm định để công nhận làng nghề khảm trai - sơn mài Chuyên Mỹ trở thành thành viên Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới năm 2025.
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao kỹ thuật điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao kỹ thuật điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

LNV - Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa thành lập ngày 20/01/1967, là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh về y học cổ truyền, xếp cấp cơ bản với quy mô giường bệnh theo kế hoạch 275 giường. Chức năng, nhiệm vụ chuyên môn cơ bản là kế thừa, phát huy và phát triển y học cổ truyền. Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật - là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu.
Khoảnh khắc ảnh sống động của làng nghề truyền thống TP HCM

Khoảnh khắc ảnh sống động của làng nghề truyền thống TP HCM

LNV - Trong khuôn khổ sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP TPHCM lần thứ I với chủ đề “OCOP TPHCM – Hội nhập và phát triển”, hơn 40 bức ảnh về nghề và làng nghề truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh đã được trưng bày, mang đến cho công chúng cái nhìn sinh động và đầy cảm xúc về những giá trị văn hóa nghề nghiệp đặc sắc của địa phương.
Nhiều giải pháp được TP.HCM thúc đẩy để kiểm soát ô nhiễm không khí

Nhiều giải pháp được TP.HCM thúc đẩy để kiểm soát ô nhiễm không khí

Nhiều chỉ số chất lượng không khí tại TP.HCM đang ở mức báo động, đòi hỏi thành phố phải khẩn trương triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường và kiểm soát ô nhiễm.
Không khí Hà Nội cảnh báo đỏ: Ô nhiễm ở mức rất xấu

Không khí Hà Nội cảnh báo đỏ: Ô nhiễm ở mức rất xấu

Sáng 30-11, chất lượng không khí tại Hà Nội ghi nhận diễn biến xấu nhất từ đầu mùa đông khi nhiều trạm quan trắc báo chỉ số AQI vượt ngưỡng 200.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Sáng nay (10/12), chỉ số chất lượng không khí lên ngưỡng rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người ở Hà Nội, Hưng Yên.
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

LNV - Sáng ngày 9/12/2925, UBND xã Hương Sơn (Hà Nội) đã tổ chức đoàn kiểm tra giải tỏa một số điểm kinh doanh dịch vụ bên trong khu di tích Chùa Hương. Nhằm giải tỏa các ki-ốt, hàng quán trong khu vực Cửa Võng, Am Phật Tích, Giải Oan; tháo dỡ toàn bộ các
Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Nhiều chuyên gia cho rằng kiểm soát phát thải từ phương tiện giao thông cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu để nâng cao chất lượng môi trường không khí trong giai đoạn tới.
Quảng Trị thẩm định các đề án hỗ trợ kinh phí khuyến công

Quảng Trị thẩm định các đề án hỗ trợ kinh phí khuyến công

LNV - Ngành công thương Quảng Trị vừa tổ chức kiểm tra, đánh giá thẩm định các đề án đề nghị hỗ trợ kinh phí khuyến công tỉnh đợt 3 năm 2025 trên địa bàn khu vực phía Nam của tỉnh.
Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus đầu tư chuỗi dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Gia Lai

Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus đầu tư chuỗi dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Gia Lai

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus (Hà Lan) tại trụ sở UBND tỉnh (phường Pleiku), nhằm trao đổi về kế hoạch hợp tác và mở rộng đầu tư chuỗi dự án nông nghiệp công nghệ ca
Giao diện di động