Thủ tướng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD
Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ý kiến các huấn luyện viên, vận động viên khẳng định quyết tâm, nỗ lực trong rèn luyện và thi đấu để đạt thành tích cao hơn nữa.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, bày tỏ vui mừng gặp gỡ các gương mặt xuất sắc của thể thao Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đánh giá cao thành tích mà đoàn thể thao đã đạt được tại ASIAD vừa qua.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng nhìn nhận, đoàn đã thi đấu với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, đặc biệt, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc cao, văn hóa dân tộc. Không có tiếng kêu ca nào về đoàn thể thao Việt Nam về đạo đức, lối sống tại đại hội này. “Nhìn toàn diện, thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc”, thể hiện màu cờ sắc áo.
Theo Thủ tướng, đoàn đã đạt một số thành tích “đầu tiên” quan trọng: Lần đầu tiên đội bóng đá nam vào bán kết, lần đầu tiên là chúng ta đạt huy chương vàng môn điền kinh, lần đầu tiên chúng ta tham dự ASIAD với số vận động viên đông nhất và số môn thi nhiều nhất.
(Ảnh: chinhphu.vn)
“Tôi được biết 2 vận động viên Pencat Silat bị đau nhưng đã vượt qua để có huy chương vàng”, Thủ tướng bày tỏ.
Thủ tướng cho biết ông đã xem những hình ảnh về lễ đón đoàn thể thao Việt Nam với ấn tượng mạnh mẽ về tình cảm nhân dân dành cho đoàn. "Đây là tình cảm thực sự chân thành, chúng ta thấy khi đội tuyển bóng đá vào sâu vòng trong thì hàng ngàn người dân đi cả đêm trên các con phố lớn ở những thành phố trên cả nước, nhưng không có ai va chạm, cãi cọ nhau”.
(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đây là niềm tin của nhân dân đối với thể thao Việt Nam, thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả”.
Nhân dịp này, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ ASIAD lần này để có biện pháp duy trì và phát triển thành tích đạt được, phát huy thế mạnh, tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng nêu rõ, cần tiếp tục thực hiện chính sách, pháp luật về thể thao, nhất là Luật Thể dục thể thao sửa đổi, trong đó có việc hoàn thiện chế độ, chính sách cho huấn luyện viên, vận động viên; chăm lo, bồi dưỡng đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao. Nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện. Đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút nguồn lực tham gia phát triển thể thao. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này. Cần quan tâm đến cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao trong chỉ đạo.
(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng khẳng định, luôn tạo điều kiện, quan tâm lắng nghe ý kiến của lãnh đạo Bộ, ngành thể dục thể thao, các liên đoàn thể thao, đặc biệt là huấn luyện viên để thể thao Việt Nam đạt nhiều thành tích hơn nữa. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đối với ngành thể dục thể thao, thể hiện qua nhiều chính sách, chế độ đối với vận động viên, huấn luyện viên.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Về vấn đề mua bản quyền một số giải thể thao trong thời gian tới, Thủ tướng cho biết đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý, kịp thời báo cáo Thủ tướng.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các vận động viên đạt huy chương vàng tại ASIAD 2018 và tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc./.

(Ảnh: chinhphu.vn)


(Ảnh: chinhphu.vn)
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
19:57 | 01/02/2026 Tin tức
Trải nghiệm chuỗi tour Tết ” Sapa – mỗi ngày một sắc xuân”
12:41 | 01/02/2026 Tin tức
Hội Mã số Mã vạch Việt Nam – 25 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiêu chuẩn hóa và hội nhập
12:38 | 01/02/2026 Tin tức
Vĩnh Thuận đối thoại doanh nghiệp, tạo động lực phát triển giai đoạn 2026 - 2030
11:14 | 01/02/2026 Tin tức
Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới
18:07 | 31/01/2026 Tin tức
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng
18:07 | 31/01/2026 Tin tức
Tin khác
Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi
18:05 | 31/01/2026 Tin tức
Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến
18:03 | 31/01/2026 Tin tức
Đối thoại đầu xuân tại Vĩnh Thuận: Củng cố niềm tin, khơi dòng động lực đầu tư
16:00 | 31/01/2026 Kinh tế
Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines
12:13 | 31/01/2026 Tin tức
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết
12:12 | 31/01/2026 Tin tức
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân
12:12 | 31/01/2026 Tin tức
Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026
11:04 | 31/01/2026 Tin tức
Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026
11:03 | 31/01/2026 Tin tức
Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026
18:21 | 30/01/2026 Tin tức
Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026
13:20 | 30/01/2026 Nông thôn mới
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân
21:54 | 29/01/2026 Tin tức
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026
17:30 | 29/01/2026 Tin tức
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền
17:29 | 29/01/2026 Tin tức
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên
23:09 | 28/01/2026 Tin tức
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc
16:06 | 28/01/2026 Tin tức
Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
19:57 Tin tức
Từ phong trào đến hành động: Nông dân chung tay xây dựng NTM
18:15 Nông thôn mới
Tất bật mùa Tết ở các làng nghề truyền thống Huế
18:15 Làng nghề, nghệ nhân
Phát huy giá trị làng nghề, tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn Ninh Bình
18:14 Làng nghề, nghệ nhân
Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết
18:13 Văn hóa - Xã hội
