Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng: Cuộc chiến chống Covid-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm

LNV - Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 vào sáng 7-8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.
Tại cuộc họp, báo cáo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện công tác chuẩn bị ở các địa phương đã sẵn sàng. Hiện nay, có TP Đà Nẵng, 6 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Quảng Nam và có thêm thành phố Buôn Ma Thuột, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đề nghị cho phép thi đợt sau. Tính đến 6h hôm nay, Bộ đã nhận được báo cáo của 3 tỉnh, thành phố (Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn) cho biết có 93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi đợt sau. Bộ đã có công văn đề nghị các trường đại học điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Về vấn đề khẩu trang, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, hiện nay có 100 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, có thể sản xuất 100 triệu khẩu trang mỗi tháng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, chúng ta đã xuất khẩu 557 triệu khẩu trang y tế, riêng tháng 6 xuất khẩu 236 triệu khẩu trang. Nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất khẩu trang y tế được bảo đảm. Hiện nay, cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải không thiếu, bảo đảm cho công tác chống dịch, đại diện Bộ Công Thương khẳng định. Lực lượng quản lý thị trường, công an các địa phương đã bắt được nhiều vụ khẩu trang, găng tay y tế giả, đã qua sử dụng được tái chế. Bộ Công Thương đề nghị cần xử lý nghiêm, khởi tố một số vụ để làm gương.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đến hết ngày 6-8, có 8,5 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone, trung bình mỗi ngày có thêm 2,5 triệu lượt cài đặt mới. Các địa phương có tỷ lệ cài đặt cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Quảng Ninh. Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone. Cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ cài đặt, Bộ trưởng nói, khi cả nước có ít nhất 30 triệu người cài đặt thì đạt yêu cầu tối thiểu và tốt nhất là 45 triệu người cài đặt. Các tỉnh, thành phố có dịch nên chỉ đạo làm mạnh, đẩy nhanh cài đặt Bluezone để làm sao đạt được 30-45% dân số cài đặt.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dịch Covid-19 lây lan nhanh ở mức cao, bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia, khu vực. Việt Nam là nước hội nhập quốc tế sâu rộng thì không thể mất cảnh giác, chủ quan. Cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam đã bắt đầu sang thời kỳ cao điểm, Thủ tướng hoan nghênh Bộ Y tế, các địa phương đã hỗ trợ tích cực cho các trung tâm dịch, đặc biệt là Đà Nẵng, Quảng Nam thời gian qua với tinh thần trách nhiệm, tình đồng chí, nghĩa đồng bào. “Hình ảnh bác sĩ từ Hải Phòng lên đường, tạm biệt gia đình, vợ con hết sức cảm động và nhiều tấm gương khác, nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp máy thở, phương tiện, vật tư y tế, tiền bạc cho công cuộc này”.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Không được nói là vì tôi thiếu tiền…”

Nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị với biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn, nhất là trong ít nhất hai tuần tới, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm. “Chúng ta kiên trì giãn cách xã hội ở ổ dịch một cách nghiêm túc, kịp thời”, Thủ tướng giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tiễn của mình, có những giải pháp cụ thể trong tổ chức thực hiện. Cần quán triệt tinh thần tập trung cao độ, phản ứng nhanh và hiệu quả, tinh thần huy động tổng lực, phối kết hợp tốt, nhuần nhuyễn các lực lượng chống dịch, một tinh thần là quyết tâm kiềm chế, kiểm soát tốc độ lây nhiễm ở mức thấp nhất.

Các cơ sở y tế, dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế phải có biện pháp, không được chủ quan để bùng phát dịch từ các bệnh viện.

Khoanh vùng, cách ly xã hội nghiêm ngặt tất cả những nơi được coi là ổ dịch. Xét nghiệm nhanh, chính xác là chìa khóa ngăn chặn dịch lây lan.

Các địa phương có dịch phải dành phương tiện, nguồn lực cho việc này. Nếu test nhanh mà không chính xác thì phải xét nghiệm PCR, đi liền đó là chống lãng phí, làm theo nhóm…

Bộ Y tế điều phối, hỗ trợ kịp thời cả phương tiện, năng lực xét nghiệm, vật tư, nhân lực, chuyên môn cho các địa phương. Phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp trung ương để xử lý vấn đề này”. Quán triệt tinh thần “4 tại chỗ”, theo đúng Điều 22 của Luật Đấu thầu.

Thủ tướng nhấn mạnh đeo khẩu trang là một yêu cầu hiện nay, trước hết đối với nơi công cộng, các thành phố lớn, nơi có dịch và cứ thế mở rộng ra nhiều địa phương trong thời gian tới. Các địa phương phải vận động cũng như có hình thức cung cấp, mua bán khẩu trang phù hợp.

Thủ tướng hoan nghênh thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội xử phạt hành chính nghiêm khắc đối với cá nhân không sử dụng khẩu trang ở nơi đông người. Tăng cường sản xuất máy thở và khẩu trang y tế cho các tỉnh, thành phố trọng điểm cũng là yêu cầu hiện nay. Sẵn sàng thành lập các bệnh viện dã chiến tại những địa phương cần thiết như Đà Nẵng, Quảng Nam, các thành phố có thể đông người lây nhiễm.

Thủ tướng đồng ý đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone như Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu. Cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về sự nguy hiểm của chủng vi rút và nâng cao ý thức dự phòng. Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương đã thành lập tổ cộng đồng để vận động nhân dân, tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà, những khu có nhiều nguy cơ để phòng, chống dịch có hiệu quả hơn.

Một chiến lược phòng, chống dịch hiệu quả và bền vững phải dựa trên cơ sở duy trì sự liên tục của các hoạt động kinh tế. Hoạt động kinh tế nhưng phải chú ý phòng dịch chặt chẽ. Không thể dừng các hoạt động kinh tế nhưng không phải vì kinh tế mà ảnh hưởng tới phòng, chống dịch bệnh. Chú ý phòng dịch chặt chẽ và không để xảy ra tình trạng ngăn sông, cấm chợ.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm hàng hóa phục vụ nhân dân, đặc biệt TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Quảng Ninh và nhiều tỉnh khác, xem xét tính toán nguồn dự trữ cung ứng lương thực, thực phẩm đề phòng tình huống dịch kéo dài hơn dự kiến.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ diễn biến dịch, quyết định mức độ nguy cơ và áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp, kiên quyết, đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, đời sống người dân.

Thủ tướng lưu ý, không để đình trệ công việc, đặc biệt công việc có thời hạn, những hợp đồng xuất khẩu, các dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, khinh suất gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu ngành Giáo dục của tất cả các địa phương rà soát, hoàn chỉnh các biện pháp cụ thể, phù hợp, bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT, lưu ý chủ động các biện pháp phòng dịch, “tinh thần là an toàn mới thi, bảo vệ cả thí sinh, thầy cô và phụ huynh”. Xử lý nghiêm nhóm đối tượng hàng gian, hàng giả, nhất là thiết bị, vật tư, khẩu trang y tế…

Theo Đức Tuân/Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

LNV - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 182/TB-VP, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp về phát triển làng nghề và cụm công nghiệp trên địa bàn. Nội dung thông báo cho thấy định hướng rõ ràng của Hà Nội trong việc vừa bảo tồn giá trị truyền thống, vừa thúc đẩy sản xuất theo hướng hiện đại, bền vững.
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

LNV - Trong nhiệm kỳ 2020–2025, Hội làng nghề truyền thống mộc Phù Yên (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã ghi dấu một chặng đường phát triển năng động, bền vững, từng bước khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đồng thời gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa nghề truyền thống.
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

LNV - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội) vừa thông tin về cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2026.
Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%

LNV - Sau khi xác nhận tư cách đại biểu, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành tổ chức bộ máy của Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời chuẩn bị cho kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI.
Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

LNV - Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 135/QĐ-UBBC công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách

Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách

LNV - UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được Công văn số 2026/VPCP-CN ngày 10/3/2026 của Văn phòng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách và Công văn số 4004/BXD-VT&ATGT ngày 13/3/2026 của Bộ Xây dựng về triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà. Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện theo quy định.

Tin khác

Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng

Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng

LNV – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh vừa ký Quyết định 739/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lý Đình Sĩ, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2021 - 2026, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị

Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị

LNV - Giữa lòng TP. Hồ Chí Minh nhộn nhịp, có một khoảng lặng rất riêng - nơi những người con Gia Lai tìm về, gọi tên nhau bằng ký ức, bằng nghĩa tình, bằng hai tiếng “đồng hương” đầy thiêng liêng.
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026

LNV - Sáng 18/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh

Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh

LNV - Việc công nhận Đền thờ Ông Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh không chỉ góp phần bảo tồn không gian tín ngưỡng truyền thống, mà còn tôn vinh giá trị lâu đời của nghề dệt chiếu cói gắn bó với đời sống người dân địa phương. Đây cũng là cơ sở quan trọng để gìn giữ và phát huy di sản trong phát triển kinh tế - văn hóa bền vững.
Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở

Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở

LNV - Ngày 17/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Nghiệm và Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Yên Châu, Chiềng Hặc, Lóng Phiêng, Yên Sơn, Phiêng Khoài, Chiềng Sại.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống

LNV - Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, nhằm tăng cường kết nối và chia sẻ định hướng hoạt động trong năm mới, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ với Hội Làng nghề mỹ nghệ xã Sơn Đồng. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội và cùng các thành viên Hội đồng Tư vấn.
Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường vừa ký quyết định số 715/QĐ – UBND về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2026 (đợt 1).
Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”

Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”

LNV - Sáng 15/3/2025, hòa chung không khí sôi nổi của gần 79 triệu cử tri cả nước, gần 2,6 triệu cử tri thuộc 44 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Từ thành thị đến vùng nông thôn, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang trọng, phấn khởi với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển của đất nước.
Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử

Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử

LNV - Sáng 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, cùng với cử tri cả nước, đông đảo cử tri phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có mặt từ sớm tại các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên

Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên

LNV - Sáng 15/3, hòa chung khí thế của cả nước, hơn 2,6 triệu cử tri tỉnh Gia Lai đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân, bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ngay từ sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương đã có mặt tại các điểm bầu cử, gương mẫu thực hiện quyền lợi thiêng liêng.
Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

LNV - Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, cử tri thành phố Hải Phòng đã tham gia Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong không khí trang trọng, dân chủ và phấn khởi. Ngay từ sáng sớm, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc, thu hút đông đảo cử tri tham gia.
Cử tri Quảng Ninh nô nức chọn người tài đức xây dựng đất nước

Cử tri Quảng Ninh nô nức chọn người tài đức xây dựng đất nước

LVN - Ngày 15/3, hơn 1 triệu cử tri tại 54 xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nô nức tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

LNV - Sáng 14/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Phòng (đường Bùi Thị Xuân, phường Lê Thanh Nghị), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Cục Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026. Giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 23 câu lạc bộ của các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc tham gia tranh tài.
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

LNV - Sáng ngày 6/3/2026 đoàn kiểm tra của thành phố do đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại phường Nam Triệu.
Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

LNV - Lãnh đạo công ty TNHH Tungyang thuộc Tập đoàn Ricco (xã Mao Điền, thành phố Hải Phòng) có kế hoạch sắp xếp ca kíp hợp lý, cho công nhân nghỉ làm ngày chủ nhật để công nhân có điều kiện và sức khỏe tốt nhất để tham gia bầu cử.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

LNV - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 182/TB-VP, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp về phát triển làng nghề và cụm công nghiệp trên địa bàn. Nội dung thông báo cho thấy định hướng rõ ràng của Hà Nội trong vi
Về Định Yên nghe nhịp khung dệt kể chuyện làng nghề

Về Định Yên nghe nhịp khung dệt kể chuyện làng nghề

LNV - Giữa miền sông nước Đồng Tháp, làng chiếu Định Yên vẫn đều đặn vang lên tiếng khung cửi qua bao thế hệ. Hơn hai thế kỷ trôi qua, những tấm chiếu lác không chỉ là sản phẩm mưu sinh mà còn là “nhịp thở” văn hóa, kết tinh từ sự cần cù và lòng yêu nghề
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

LNV - Trong nhiệm kỳ 2020–2025, Hội làng nghề truyền thống mộc Phù Yên (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã ghi dấu một chặng đường phát triển năng động, bền vững, từng bước khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đồng
Làng nghề Sơn Đồng giữ gìn tinh hoa thủ công Việt hơn 1.000 năm

Làng nghề Sơn Đồng giữ gìn tinh hoa thủ công Việt hơn 1.000 năm

LNV - Nghề điêu khắc và sơn son thếp vàng của Sơn Đồng (Hà Nội) không chỉ bảo tồn giá trị truyền thống mà còn mở rộng thị trường quốc tế và phát triển du lịch.
Nghệ thuật thụ phấn nhân tạo giúp bưởi Diễn bội thu

Nghệ thuật thụ phấn nhân tạo giúp bưởi Diễn bội thu

LNV - Ít ai biết rằng, đằng sau những chùm bưởi Diễn vàng óng, căng mọng nổi tiếng khắp Hà Nội là cả một nghệ thuật thụ phấn nhân tạo tỉ mẩn mà người dân làng Diễn (phường Phú Diễn, Hà Nội) vẫn trìu mến gọi là "se duyên" cho hoa.
Giao diện di động