Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 24°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng Chính phủ họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19

LNV - Ngày 30/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.
Cùng dự Hội nghị có các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Bí thư Thành ủy, Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Lãnh đạo các quận, huyện đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng; Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ.

Phát biểu mở đầu Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, đợt dịch bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã qua 100 ngày. Thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19; Thường trực Ban Bí thư đã có Điện về công tác phòng chống dịch COVID- 19, Quốc hội đã quan tâm đặc biệt, đồng hành, ủng hộ rất cao cho Chính phủ. Đặc biệt, Nghị quyết kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV đã cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ áp dụng một số giải pháp cấp bách, biện pháp đặc biệt trong phòng, chống dịch COVID-19.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị họp trực tuyến với 63 tỉnh thành trong cả nước về thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.


Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các đại biểu tập trung cao độ trí tuệ, sức lực, tâm huyết, phát biểu ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, đóng góp các ý kiến về các giải pháp, nhiệm vụ triển khai các nội dung Quốc hội đã quyết nghị. Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị các đại biểu phân tích kỹ, làm rõ vì sao cùng một chính sách chung trên toàn quốc nhưng trong một xã thì có tổ, ấp, xóm, thôn làm tốt nhưng có tổ, ấp, xóm, thôn làm chưa tốt. Trong một huyện thì có xã, phường làm tốt nhưng có xã, phương làm chưa tốt. Trong một tỉnh thì có quận, huyện làm tốt nhưng có quận huyện làm chưa tốt. Trên toàn quốc thì có tỉnh, thành phố làm được, có tỉnh, thành phố làm chưa được. Hội nghị phải làm rõ những điều làm tốt và chưa tốt để cùng học tập, cùng rút kinh nghiệm.

Trong Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV khẳng định: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cấp ủy, chính quyền các địa phương, toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, triển khai quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt nhiều chủ trương, biện pháp để kiểm soát đại dịch COVID-19, thực hiện mục tiêu kép vừa bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước mà nghị quyết của Đảng và Quốc hội đã đề ra.

Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, sự chủ động tham gia tích cực, trách nhiệm, sáng tạo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đội ngũ cán bộ ngành y tế, quân đội, công an, các tình nguyện viên… trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Để ứng phó kịp thời, có hiệu quả với diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, sớm ổn định và kiểm soát dịch bệnh, đưa đất nước trở lại trạng thái “bình thường mới”, Quốc hội tán thành việc Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chủ động, linh hoạt áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã thực hiện trong thời gian qua; Đồng thời, giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định và chịu trách nhiệm về việc thực hiện một số giải pháp cấp bách, quyết định và tổ chức thực hiện các biện pháp chưa được luật quy định hoặc khác với quy định trong các luật, pháp lệnh hiện hành, áp dụng cơ chế đặc biệt, đặc thù, đặc cách để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch”…

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã báo cáo về tình hình và kết quả các biện pháp đã triển khai phòng chống dịch bệnh COVID. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn báo cáo về tình hình dịch bệnh trên thế giới; Các giải pháp ứng phó, bài học kinh nghiệm của các nước; Công tác triển khai chiến lược ngoại giao vaccine của Việt Nam. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn trình bày về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19 theo Nghị quyết của Quốc hội.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo các địa phương đều thống nhất cao và đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ, đồng tình phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, bảo đảm đời sống người dân, nhất là tại những nơi cách ly, phong tỏa, đồng thời duy trì sản xuất kinh doanh tại những nơi an toàn, đủ điều kiện. Vừa chủ động sáng tạo thực hiện các giải pháp phù hợp tình hình, vừa tuân thủ các quy định chung của Trung ương, không để ách tắc hàng hóa, đứt gãy chuỗi cung ứng.

Lãnh đạo nhiều địa phương đều cho rằng các địa phương phải tuyên truyền mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa để người dân tự giác, tích cực tham gia chống dịch, phát huy trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, các ý kiến đều thống nhất đánh giá, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của đồng chí Tổng Bí thư, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng, đồng tình, ủng hộ của nhân dân và doanh nghiệp, chúng ta đã nỗ lực hết sức mình để đối phó dịch bệnh và đã đạt được một số thành tựu bước đầu, có nhiều tín hiệu tích cực, trong đó đã đẩy lùi được dịch bệnh ở nhiều địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh… Công tác phòng chống dịch bệnh đang đi đúng hướng. Chính phủ đã tích cực, quyết liệt triển khai phòng chống dịch với mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết, trước hết. Đồng thời, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội tại những nơi an toàn về phòng chống dịch, mục tiêu cuối cùng là vì ấm no, an toàn, hạnh phúc của nhân dân.

Bài, ảnh: Văn Bình

#Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ#

Tin liên quan

Tin mới hơn

Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

LNV - Ngày 27/3, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ và công bố quần thể di tích Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn – Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới, mở màn Festival “Về miền di sản - 2026”. Sự kiện quy tụ chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch đặc sắc, góp phần lan tỏa giá trị di sản và quảng bá hình ảnh vùng đất Kinh Bắc.
Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững

Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững

LNV - Giờ Trái đất 2026 tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của một phong trào toàn cầu vì môi trường, khi hàng triệu người trên khắp thế giới cùng tắt đèn trong 60 phút, gửi đi thông điệp mạnh mẽ về tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh xanh.
Gia Lai tổng kết công tác bầu cử khẳng định sức mạnh đồng thuận toàn dân

Gia Lai tổng kết công tác bầu cử khẳng định sức mạnh đồng thuận toàn dân

LNV - Sáng 27/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đồng chí Thái Đại Ngọc – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.
ĐÔNG GIAO – HƠN 280 NĂM GIỮ LỬA NGHỀ MỘC, CHỦ ĐỘNG CHUYỂN MÌNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

ĐÔNG GIAO – HƠN 280 NĂM GIỮ LỬA NGHỀ MỘC, CHỦ ĐỘNG CHUYỂN MÌNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

LNV - Ngày 26/3, trong khuôn khổ chương trình công tác năm 2026, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác thăm và làm việc tại Làng nghề mộc Đông Giao. Chương trình không chỉ là dịp kết nối, nắm bắt thực tiễn từ cơ sở mà còn kết hợp hoạt động dâng hương tại Văn Miếu – nơi tôn vinh truyền thống hiếu học và đạo lý “tôn sư trọng đạo”, góp phần bồi đắp chiều sâu văn hóa cho hành trình phát triển làng nghề.
Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu

Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 5107/UBND-CNXDKH về việc tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu.
Thanh Hóa: Chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Thanh Hóa: Chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 5152/UBND-NNMT về việc chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tin khác

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

LNV - Sáng ngày 25/3, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Thương vụ Việt Nam tại Singapore cùng các doanh nghiệp Singapore nhằm trao đổi về tiềm năng hợp tác, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam.
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

LNV - Ngày 23/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Việt Nam, Vương quốc Anh cùng các chuyên gia và doanh nghiệp tài chính quốc tế tham dự Hội nghị Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) 2026, nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường tài chính và hỗ trợ xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam.
Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Chiều 24/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Cường, Bí thư Đảng ủy xã Yên Khương nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch HĐND xã Yên Khương nhiệm kỳ 2021 – 2026 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Sắp diễn ra sự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026

Sắp diễn ra sự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026

LNV - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM 2026 với chủ đề “Chuyển đổi số và tăng trưởng xanh – Nâng tầm du lịch Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 12/4/2026 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích quan trọng, thúc đẩy ngành du lịch thích ứng xu thế mới và phát triển bền vững.
Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ

LNV - Sáng 24/3, tại khuôn viên nhà rông làng Bồ (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai), UBND xã Ia Hrung đã tổ chức lễ khánh thành nhà rông mới.
Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái

Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái

LNV - Chiều 23/3, Sở Y tế Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2026) với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam - Sáng tạo, chuyên nghiệp, vươn mình đột phá”.
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV

LNV - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm

LNV - Ngày 22/3/2026, tại Bắc Ninh, CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của lãnh đạo các chi hội trên cả nước. Sự kiện không chỉ là dịp kết nối cộng đồng doanh nhân mà còn đề ra định hướng chiến lược, kiện toàn bộ máy và mở rộng mạng lưới hoạt động trong năm 2026.
Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu

LNV - Ngày 22/3 hằng năm là Ngày Nước Thế giới, đây không chỉ là dịp nâng cao nhận thức về vai trò của tài nguyên nước mà còn là lời nhắc nhở cấp thiết về những thách thức ngày càng gia tăng đối với an ninh nguồn nước toàn cầu. Năm 2026, trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, áp lực lên tài nguyên nước càng trở nên rõ nét, đòi hỏi các quốc gia, trong đó có Việt Nam, phải có những giải pháp căn cơ và bền vững.
Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã

Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã

LNV – Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị, công viên phía Bắc sông Mã thuộc địa bàn phường Nguyệt Viên và các xã Hoằng Hóa, Hoằng Lộc với tổng diện tích nghiên cứu 647,9 ha. Dự báo tổng số dân trong khu vực khoảng 70.000 - 85.000 người, phù hợp với định hướng phát triển đô thị loại I.
Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026

Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026

LNV - Năm 2026, Hải Phòng đặt mục tiêu tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc tập trung triển khai 31 công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn. Đây được xem là một trong những chiến lược then chốt nhằm nâng cao năng lực hạ tầng, thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Thông tin này được ông Đỗ Hữu Hưng chia sẻ tại hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tháng 3/2026. Theo đó, danh mục dự án gồm 2 công trình dự kiến khánh thành, 16 dự án khởi công mới và 13 dự án chuyển tiếp từ năm 2025.
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC

Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC

Sự kiện ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” hướng tới kết nối báo chí và doanh nghiệp để xây dựng hệ sinh thái truyền thông – kinh doanh bền vững và nhân văn tại Việt Nam.
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

LNV - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 182/TB-VP, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp về phát triển làng nghề và cụm công nghiệp trên địa bàn. Nội dung thông báo cho thấy định hướng rõ ràng của Hà Nội trong việc vừa bảo tồn giá trị truyền thống, vừa thúc đẩy sản xuất theo hướng hiện đại, bền vững.
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn

LNV - Trong nhiệm kỳ 2020–2025, Hội làng nghề truyền thống mộc Phù Yên (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã ghi dấu một chặng đường phát triển năng động, bền vững, từng bước khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đồng thời gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa nghề truyền thống.
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2

LNV - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội) vừa thông tin về cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

LNV - Ngày 27/3, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ và công bố quần thể di tích Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn – Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới, mở màn Festival “Về miền di sản - 2026”. Sự kiệ
Làng đệm bàng Phò Trạch: Nơi ký ức làng quê được đan dệt

Làng đệm bàng Phò Trạch: Nơi ký ức làng quê được đan dệt

LNV - Làng nghề đệm bàng Phò Trạch (phường Phong Dinh, TP Huế) từ lâu đã trở thành một phần ký ức văn hóa của người dân xứ Huế. Trải qua nhiều biến động của thị trường và sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng, nghề truyền thống này vẫn được người dân nơi
Phù Khê xử lý dứt điểm rác thải tồn đọng, lập lại trật tự môi trường

Phù Khê xử lý dứt điểm rác thải tồn đọng, lập lại trật tự môi trường

LNV - Sau hơn một tháng triển khai quyết liệt các giải pháp, phường Phù Khê (Bắc Ninh) đã cơ bản khắc phục tình trạng rác thải tồn đọng, đổ trộm gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền cùng ý thức người dân đã man
Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững

Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững

LNV - Giờ Trái đất 2026 tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của một phong trào toàn cầu vì môi trường, khi hàng triệu người trên khắp thế giới cùng tắt đèn trong 60 phút, gửi đi thông điệp mạnh mẽ về tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ hà
Rối nước Nguyên Xá: Giữ hồn nghệ thuật dân gian trong dòng chảy hiện đại

Rối nước Nguyên Xá: Giữ hồn nghệ thuật dân gian trong dòng chảy hiện đại

LNV - Là một trong những phường rối cổ truyền tiêu biểu của vùng Đồng bằng Bắc Bộ, rối nước Nguyên Xá (Hưng Yên) không chỉ lưu giữ kho tàng tích trò độc đáo mà còn đang từng bước tìm hướng đi mới để bảo tồn và phát huy giá trị trong đời sống đương đại. Gi
Giao diện di động