Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Thể hiện quyết tâm cải cách và xây dựng Chính phủ điện tử của Việt Nam

TBV - Tổng Giám đốc USAID toàn cầu Mark Green cho biết những thông tin Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cung cấp rất đáng ngưỡng mộ, thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong vấn đề cải cách và xây dựng Chính phủ điện tử.
Chiều 10/4 (giờ địa phương), tại Washington D.C, trong ngày làm việc đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cùng Đoàn công tác của VPCP đã làm việc với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và tham dự hội nghị bàn tròn chính sách đầu tư với Tập đoàn Asia Group.

Tại buổi làm việc với USAID, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP bày tỏ vui mừng gặp Tổng Giám đốc USAID toàn cầu Mark Green và cho biết trong chuyến công tác lần này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP là thành viên của Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị mùa Xuân năm 2019 của Ngân hàng Thế giới về phát triển nền kinh tế số.

Nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác gần 20 năm qua giữa VPCP và USAID, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cảm ơn USAID đã triển khai nhiều Chương trình, dự án ODA cho Việt Nam, trong đó có nhiều dự án lớn, có ý nghĩa và hiệu quả như: Dự án tẩy độc sân bay Đà Nẵng; chuẩn bị triển khai Dự án tẩy độc sân bay Biên Hòa, Dự án đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)… Đồng thời, đánh giá cao USAID đã tăng 40% ngân sách viện trợ cho Việt Nam trong 3 năm qua.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cùng Đoàn công tác làm việc với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ. - Ảnh: VGP


Về phát triển Chính phủ điện tử, ngày 12/3 vừa qua, Việt Nam đã khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia, theo đó từ Chính phủ tới bộ, ngành, địa phương đều gửi nhận văn bản qua đường điện tử và sử dụng chữ ký số thay vì gửi nhận văn bản giấy theo truyền thống. Dự kiến, đến tháng 6/2019 sẽ hoàn thành hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ để thực hiện Chính phủ phi giấy tờ; đến quý IV/2019 sẽ hoàn thành Cổng Dịch vụ công quốc gia, nâng cấp Trục gửi nhận văn bản là nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu cho cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đề nghị USAID tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong vấn đề cải cách thể chế, hỗ trợ Việt Nam trong quản trị nhà nước, đặc biệt là xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử - một trong những yêu cầu hiện đại hóa nền hành chính, cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp, thiết lập cơ chế công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình của cơ quan hành chính, người đứng đầu cơ quan với xã hội và nhân dân. Hỗ trợ VPCP phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển thuận lợi, thông qua Chiến lược Hợp tác phát triển quốc gia (CDCS) của USAID tại Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024 mà USAID đang xây dựng; đề nghị USAID tiếp tục tham vấn đầy đủ các cơ quan Việt Nam trong quá trình xây dựng Chiến lược này để có một định hướng hỗ trợ tốt nhất cho Việt Nam.

Tổng Giám đốc USAID toàn cầu Mark Green cho biết những thông tin Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cung cấp rất đáng ngưỡng mộ, thể hiện những quyết tâm của Việt Nam trong vấn đề cải cách và xây dựng Chính phủ điện tử.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và ông Kurt Campbell, Chủ tịch và CEO của Asia Group Kurt Campbell. - Ảnh: VGP


Theo Tổng Giám đốc USAID Mark Green, Việt Nam và USAID hiện nay đang có nhiều dự án hợp tác, bao gồm cả những dự án xử lý hậu quả chiến tranh như bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại, tẩy chất độc da cam... Ông Mark Green chia sẻ: "Tôi tự hào với thành quả của USAID đã đạt được ở Việt Nam" và cho rằng cách tốt nhất tăng cường hợp tác giữa hai bên là làm nhiều hơn nữa, đi vào các dự án cụ thể để đạt được các thành quả tốt hơn. Đây là cách tuyệt vời để tiếp tục đặt nền móng và để Việt Nam - Hoa Kỳ có mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai.

Tổng Giám đốc USAID Mark Green tin tưởng 2 bên có thể thảo luận thêm về các lĩnh vực hợp tác. Năm vừa qua, USAID đã xây dựng công cụ đánh giá tại các nước để hiểu rõ hơn năng lực, quyết tâm và các khó khăn các nước đang gặp phải. Ông Mark Green tin tưởng Việt Nam và USAID có nhiều điểm chung để quan tâm trong thời gian tới bởi Việt Nam đang tập trung cải cách, đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tổng Giám đốc USAID Mark Green mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã đề cập tới.

"Tôi thấy được quyết tâm của Việt Nam qua những gì Việt Nam đã đạt được và qua nội dung buổi làm việc hôm nay. Tôi tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục có những dự án hợp tác thú vị trong tương lai", Tổng Giám đốc USAID Mark Green cho biết.

* Chiều cùng ngày, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã tham dự Hội nghị bàn tròn chính sách đầu tư với Asia Group. Hội nghị có sự tham gia của ông Kurt Campbell, cựu trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, Chủ tịch và CEO của Asia Group; thành viên và đối tác của Asia Group; lãnh đạo một số công ty và một số cựu quan chức chính quyền Mỹ.

Chủ tịch và CEO của Asia Group Kurt Campbell thay mặt các đại biểu của Hoa Kỳ chào mừng Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Đoàn công tác đến làm việc tại Washington D.C.; cho biết Asia Group và các công ty mong muốn trao đổi về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ; tìm hiểu về môi trường đầu tư của Việt Nam và các cơ hội thu hút đầu tư tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đến từ các công ty của Hoa Kỳ như Google, AIG, Asia Pacific, VISA... chia sẻ về quá trình đầu tư tại Việt Nam, vui mừng khi thấy những thay đổi của Việt Nam trong vấn đề cải cách; cho biết môi trường đầu tư tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn và là điều kiện để các doanh nghiệp tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Đại diện Công ty VISA trân trọng tầm nhìn của Việt Nam về tăng cường sử dụng thanh toán điện tử và cho biết sẽ tiếp tục làm việc với doanh nghiệp của Việt Nam để thực hiện tầm nhìn này. Các công ty cũng bày tỏ quan tâm về việc tìm hiểu sự cạnh tranh trong môi trường đầu tư của các nước tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam, cũng như lắng nghe những mong muốn của Việt Nam để tiếp tục hợp tác phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, cung cấp thông tin về phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết năm 2018, GDP của Việt Nam đạt mức tăng trưởng là 7,08%, Chính phủ Việt Nam đã hoàn thành toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Theo Bộ trưởng, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp; đạt nhiều tiến triển thực chất, toàn diện. Kim ngạch thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục giữ đà tăng trưởng cao, đạt 60,28 tỉ đô la năm 2018, tăng hơn 18% so với năm 2017.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết, thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam, như đã đồng ý điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Hồ Tràm, đồng ý Quỹ đầu tư Warburg Pincus tham gia vào Dự án cùng với Quỹ Harbinger (của tỉ phú Philip Falcone); đồng ý Tập đoàn AES tham gia đầu tư vào tổ hợp Nhà máy điện khí LNG và kho khí LNG tại Sơn Mỹ (Bình Thuận)…

Để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư, trọng tâm của Chính phủ Việt Nam tập trung vào 3 hướng lớn. Thứ nhất, tập trung vào cải thiện chất lượng thể chế, nâng cao năng lực quản trị nhà nước, ổn định kinh tế vĩ mô theo hướng tăng trưởng bền vững, bảo đảm các điều kiện an sinh xã hội. Thứ hai, phát triển nền kinh tế theo hướng số hóa với các ngành mũi nhọn quốc gia như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, logistics, công nghệ phụ trợ… Bên cạnh đó, Việt Nam hiện đang rất quan tâm tới việc thực hiện cải cách thuế theo hướng gia tăng cạnh tranh cho nền kinh tế, hướng đến các chuẩn mực minh bạch, công bằng và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.

Gia Huy/Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn

Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn

LNV - Sáng 13/4/2026, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND), chương trình triển khai mô hình “phân loại rác thải tại nguồn” được tổ chức, đồng thời đưa vào sử dụng 50 thùng rác nhựa phục vụ công tác thu gom, phân loại trong toàn khuôn viên. Hoạt động này được xem là bước đi cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải, góp phần xây dựng môi trường học đường theo hướng xanh, sạch, văn minh.
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Ngày 13-4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đề xuất chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

LNV - Gia Lai chính thức nâng tổng số vùng trồng được cấp mã lên 306, mở cánh cửa xuất khẩu chính ngạch cho nông sản địa phương.
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu

Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu

LNV - Gia Lai triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và xanh hóa giao thông, từng bước giảm phụ thuộc xăng dầu.
“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt

“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt

Giữa những cánh rừng vùng trung du Bắc Bộ, có một loài hoa từng đứng trước nguy cơ mai một trà hoa vàng. Và cũng từ nơi ấy, một người phụ nữ đã lặng lẽ bắt đầu hành trình hồi sinh loài dược liệu quý, với niềm tin rằng nông nghiệp xanh có thể trở thành “mỏ vàng” thực sự của Việt Nam. Đó là câu chuyện của bà Phạm Thị Lý - người được nhiều nông dân gọi bằng cái tên giản dị: “nhà khoa học của nhà nông”.
Tam nông” tạo lực đẩy cho Lai Châu bứt phá

Tam nông” tạo lực đẩy cho Lai Châu bứt phá

Phát triển nông nghiệp xanh gắn xây dựng nông thôn mới, Lai Châu hướng tới nâng cao thu nhập và giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều xuống dưới 10%.

Tin khác

Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

LNV - Gia Lai vừa tái thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh sau thời gian cứu hộ, phục hồi.
Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững

Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững

Sau khi được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh, di sản văn hóa thế giới Yên Tử đang đứng trước cơ hội để khẳng định không chỉ là điểm đến tâm linh, mà là trung tâm văn hóa, trí tuệ mang tầm vóc toàn cầu.
Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Những ngày tháng Tư lịch sử, về Khu 10 Liên Hoa, xã Tam Nông (Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng lan tỏa khắp từng ngõ xóm.
Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng

Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng

Sông Đà mênh mang, đẹp đến mê hoặc với núi non soi bóng, nhưng cũng dữ dằn đến khôn lường. Chỉ một cơn bão bất chợt, mặt nước hiền hòa lập tức hóa thành sóng dữ, cuốn phăng tài sản, ước mơ và cả cuộc mưu sinh của những con người bám sông
Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?

Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?

Với 1.350 làng nghề và làng có nghề, Hà Nội sở hữu một kho tàng giá trị quý giá cả về văn hóa lẫn kinh tế. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển bền vững trong bối cảnh mới, mô hình sản xuất còn nhỏ lẻ, thiếu liên kết đã bộc lộ nhiều hạn chế, đòi hỏi những hướng đi đồng bộ và hiệu quả hơn để nâng tầm các làng nghề.
Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai

Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai

Làng nghề nón lá Gò Găng ở phường An Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai, có 578 hộ dân đang tham gia làm nghề nón lá.
Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm

Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm

Trong dòng chảy nghệ thuật điêu khắc gỗ Việt Nam, tác phẩm “Cội nguồn” của nghệ nhân Chu Văn Ân không chỉ xác lập dấu ấn về quy mô mà còn mở ra hành trình phục dựng vẻ đẹp của dòng gỗ lũa trai vàng quý hiếm có niên đại hàng nghìn năm.
Quảng Trị: Định vị điểm đến, tạo đòn bẩy bứt tốc du lịch

Quảng Trị: Định vị điểm đến, tạo đòn bẩy bứt tốc du lịch

Việc HĐND tỉnh Quảng Trị thông qua điều chỉnh Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021–2030, tầm nhìn 2050 là bước đi chiến lược. Đồng thời mở hướng mới cho du lịch, với các điểm đến được định vị rõ vai trò, trở thành hạt nhân thúc đẩy tăng trưởng và nâng tầm giá trị du lịch địa phương.
Đảng bộ Bộ NN-MT tham dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 2

Đảng bộ Bộ NN-MT tham dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 2

Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Môi trường tham dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2.
Phú Xuyên: Chuyển đổi số nâng tầm giá trị bản sắc địa phương

Phú Xuyên: Chuyển đổi số nâng tầm giá trị bản sắc địa phương

Song hành với nỗ lực bền bỉ để khẳng định thương hiệu cho các sản phẩm đặc trưng, xã Phú Xuyên đang quyết liệt thực hiện các giải pháp chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là nhiệm vụ thường xuyên, xuyên suốt nhằm minh bạch hóa thị trường...
“Vườn Ánh sáng” thắp sáng di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

“Vườn Ánh sáng” thắp sáng di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chiều tối ngày 10-4, chương trình “Vườn Ánh sáng” khai mạc tại khu vực Vườn Giám, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, mang đến không gian trải nghiệm độc đáo khi hàng trăm chiếc đèn lồng được thiết kế thủ công tinh xảo do các nghệ nhân ưu tú và các làng nghề truyền thống thực hiện.
Sửa Luật Thủ đô: Cần giải bài toán ô nhiễm, giãn dân và ùn tắc giao thông

Sửa Luật Thủ đô: Cần giải bài toán ô nhiễm, giãn dân và ùn tắc giao thông

LNV - Sáng 12/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), với nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề "nóng" của Hà Nội như ô nhiễm không khí, quá tải hạ tầng đô thị, cải tạo chung cư cũ và giải pháp giảm ùn tắc giao thông.
Đưa sản phẩm truyền thống đến gần giới trẻ

Đưa sản phẩm truyền thống đến gần giới trẻ

Ngày 12-4, tại Trung tâm Điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội - Bảo tàng Hà Nội (phường Từ Liêm, Hà Nội), triển lãm “Phất Quạt Họa Văn” do nhóm cộng đồng trẻ Hà Nội thực hiện đã thu hút đông đảo người yêu văn hóa truyền thống đến tham quan và trải nghiệm.
Vẽ sáp ong - vẽ hồn dân tộc

Vẽ sáp ong - vẽ hồn dân tộc

Giữa sương mây của vùng cao Quản Bạ (Tuyên Quang), bên bếp lửa bập bùng, đôi bàn tay gầy guộc của nghệ nhân Sùng Thị Cẩu tỉ mẩn đưa từng nét bút sáp ong trên mặt vải lanh, bền bỉ nối dài sức sống cho hồn cốt người Mông. Những giá trị văn hóa của dân tộc được bà lặng lẽ gìn giữ suốt gần một thế kỷ qua.
Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới

Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới

Với tinh thần xung kích, ý chí tự lực, tự cường và sự đoàn kết, thời gian qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Tuyên Quang đã tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Làng nghề vàng bạc Châu Khê trong vận hội phát triển mới

Làng nghề vàng bạc Châu Khê trong vận hội phát triển mới

LNV - Trải qua hơn 5 thế kỷ hình thành và phát triển, làng nghề vàng bạc Châu Khê (xã Đường An, TP. Hải Phòng) vẫn là “cái nôi” của nghề kim hoàn Việt Nam. Từ những thỏi bạc nén phục vụ triều đình đến các sản phẩm trang sức tinh xảo, Châu Khê đã và đang t
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn

Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn

LNV - Sáng 13/4/2026, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND), chương trình triển khai mô hình “phân loại rác thải tại nguồn” được tổ chức, đồng thời đưa vào sử dụng 50 thùng rác nhựa phục vụ công tác thu gom, phân loại trong toàn khuôn viên. Hoạt
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Ngày 13-4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đề xuất chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

LNV - Gia Lai chính thức nâng tổng số vùng trồng được cấp mã lên 306, mở cánh cửa xuất khẩu chính ngạch cho nông sản địa phương.
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu

Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu

LNV - Gia Lai triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và xanh hóa giao thông, từng bước giảm phụ thuộc xăng dầu.
Giao diện di động