Sinh viên Bến Tre trải nghiệm "Hành trình SV - OK"

LNV - Sáng ngày 18/6, tại TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Tạp chí Thanh niên phối hợp với Tổ chức DKT tại Việt Nam, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho đoàn viên, sinh viên với chủ đề “Hành trình SV – OK” năm 2023.

1

Đồng chí Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu hưởng ứng và chúc mừng chương trình

Tham dự chương trình có các đại biểu: Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên, Trưởng Ban tổ chức chương trình; Đồng chí Lâm Như Quỳnh –Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn Bến Tre; Đồng chí Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh – Trưởng Ban Giám khảo; Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Đại diện Ban Dự án, Tổ chức DKT tại Việt Nam; Bà Đỗ Thị Kiên Trinh - Nguyên Phó Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bến Tre; Đồng chí Hồ Thị Hoàng Oanh – Phó trưởng phòng Thông tin Truyền thông Chi cục Dân số - kế Hoạch hóa gia đình tỉnh; Cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban, văn phòng Tỉnh đoàn, Ban giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ các Đoàn trường Cao Đẳng Bến Tre, Cao Đẳng Đồng Khởi, Chi đoàn phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM tại Bến Tre, BTV Thành đoàn, huyện đoàn Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm, Châu Thành, BTV Đoàn Khối cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh.. Cùng các đồng chí phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, đặc biệt là sự có mặt của 500 đoàn viên sinh viên của các trường trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.

1

Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại chương trình

Theo thống kê, ở Việt Nam hiện có hơn 2 triệu sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Trong khi đó, giới trẻ hiện nay đang có suy nghĩ và quan niệm theo xu hướng cởi mở hơn trong tình yêuvà tình dục. Thậm chí, nhiều bạn trẻ có quan niệm tình yêu đi liền với tình dục, sẵn sàng trao thân và chấp nhận “giải quyết” khi để lại “hậu quả” ngoài ý muốn. Theo báo cáo của Quỹ Dân số Liên hợp quốc năm 2022, Việt Nam thuộc nhóm 20 nước có tỷ lệ phá thai vị thành niên cao nhất thế giới, với khoảng 300.000 ca/năm, trong đó, có đến 30% là phụ nữ từ 15 - 19 tuổi, với 70% là học sinh, sinh viên. Và theo thống kê của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, mỗi năm cả nước có đến 1,2 - 1,6 triệu ca nạo, phá thai, trong đó 20% ở lứa tuổi vị thành niên. Thậm chí, có những sản phụ chỉ mới 12 - 13 tuổi, thời điểm mà cơ thể các em còn chưa phát triển hoàn thiện.

1

Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên – thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức chương trình và đồng chí Lâm Như Quỳnh –Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn Bến Tre tặng hoa cảm ơn Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Ban Dự án, Tổ chức DKT International tại Việt Nam, nhà tài trợ chương trình

Vì lẽ đó, công tác tuyền truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của thanh niên về sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AID, nạo phá thai cần có kế hoạch hành động cụ thể với sự chung tay của nhiều ban ngành, tổ chức xã hội. Bởi lẽ, thách thức lớn nhất trong việc hạn chế tình trạng này là giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, quan niệm của cộng đồng. Bên cạnh đó, chúng ta cần có cách nhìn trực diện và đúng đắn về lối sống của giới trẻ và xu thế phát triển của họ, để đề ra các chương trình cụ thể nhằm tăng cường nhận thức về tình dục an toàn và ngừa thai hợp lý, tránh trình trạng mang thai ngoài ý muốn.

1

Đỗ Thị Kiên Trinh - Nguyên Phó Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bến Trechia sẻ và hướng dẫn các bạn đoàn viên, sinh viên về cách sử sụng bao cao su và các biện pháp tránh thai nhằm tăng cường nhận thức về tình dục an toàn và ngừa thai hợp lý, tránh trình trạng mang thai ngoài ý muốn.

1

Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên – thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức vàĐồng chí Lâm Như Quỳnh –Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn Bến Tre tặng hoa các đội trước khi tham gia hội thi

1

Tiết mục dự thi Hội thi sân khấu của đội Thành đoàn Bến Tre

1

Tiết mục dự thi Hội thi sân khấu của chi Đoàn Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre

1

Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên – thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức và bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Ban Dự án, Tổ chức DKT International tại Việt Nam trao giải Nhất cho Đội thi là Thành đoàn Bến Tre

1

Đồng chí Lâm Như Quỳnh –Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn Bến Trevà Bà Đỗ Thị Kiên Trinh - Nguyên Phó Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bến Tretrao giải Nhì cho đội Trường Cao Đẳng Đồng Khởi

1

Đồng chí Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh – Trưởng Ban Giám khảo và đồng chí Hồ Thị Hoàng Oanh – Phó trưởng phòng Thông tin Truyền thông Chi cục Dân số - kế Hoạch hóa gia đình tỉnh trao giải Ba cho 2 đội là Chi Đoàn Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre và Trường Cao Đẳng Bến Tre

Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng, Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên – thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, Tạp chí Thanh niên – Thanhnieviet.vn là Cơ quan Lý luận nghiệp vụ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, Tạp chí đã tổ chức nhiều hoạt động sau mặt báo có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng thông tin thêm: Tiếp nối những thành công trong thời gian qua, năm nay, Tạp chí Thanh niên phối hợp với Tổ chức DKT tại Việt Nam, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề Hành trình SV – OK với nhiều hoạt động phong phú, đặc biệt là tổ chức cuộc thi sân khấu hóa, với sự góp mặt của các câu lạc bộ, đội, nhóm,nhằm nâng cao hiệu quảtuyên truyền,tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên, góp phần giảm tỉ lệ nạo, phá thai và các bệnh lây truyền về tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe đối vớicác bạn trẻ…”.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Tổ chức DKT International tại Việt Nam cho biết, DKT International đã có mặt tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua, chúng tôi luôn đã và đang có những hoạt động hỗ trợ hết sức ý nghĩa đối với công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và đặc biệt là các hoạt động nhằm giảm tỉ lệ nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên tại Việt Nam. Tổ chức DKT International tại Việt Nam đã tổ chức, đồng hành với các hoạt động tương tự tại một số tỉnh thành phố lớn trên cả nước như Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Sơn La, Nghệ An, Hà Nội, Quảng Bình…Bà Nguyễn Thị Kim Oanh chia sẻ thêm: “Đến với Bến Tre lần này, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục sứ mệnh của DKT International, được đồng hành cùng các bạn sinh viên trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản; cung cấp các giải pháp phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục an toàn và hiệu quả. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của các bạn, đúng như thông điệp của chương trình “SV – OK” do ban tổ chức đề ra”.

1

1

Ban tổ chức phát thuốc tránh thai và bao cao su OK cho các bạn đoàn viên, sinh viên

Được biết, Chương trình có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Tặng áo 500 chiếc áo cho sinh viên tham dự chương trình; Chuyên gia về sức khỏe sinh sản lên trao đổi và tư vấn cho sinh viên về tình dục an toàn, các biện pháp tránh thai hiện đại; Các CLB các đội, nhóm thi tuyên truyền về sức khỏe sinh sản theo hình thức sân khấu hóa do các bạn tự xây dựng ý tưởng; ngoài ra, còn có hoạt động phát bao cao su và thuốc tránh thai miễn phí cho sinh viên và người dân tại khu vực diễn ra hoạt động và tổ chức diễu hành tuyên truyền nâng cao sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên, sinh viên…

1

1

Diễu hành tuyên truyền nâng cao sức khỏe sinh sinh sản cho các đoàn viên, thanh niên

1

Ban tổ chức, các đồng chí lãnh đạo khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi và các em đoàn viên, sinh viên tại chương trình.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất đã thuộc về: Đội thi là Thành đoàn Bến Tre; giải nhì thuộc về đội Trường Cao Đẳng Đồng Khởi; 2 giải ba thuộc về Chi Đoàn Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre và Trường Cao Đẳng Bến Tre.

Thông tin về đơn vị tổ chức:

Tạp chí Thanh niên là cơ quan lý luận – nghiệp vụ duy nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được thành lập ngày 15/10/1962 với tên gọi ban đầu là Nội san công tác Đoàn. Hiện nay cơ quan Tạp chí Thanh niên có các ấn phẩm Tạp chí Thanh niên, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Thanh niên, Thanh niên Tuổi trẻ Hạnh phúc, Tạp chí Người phụ trách, Tạp chí điện tử Thanhnienviet.vn. Ngoài hoạt động báo chí, Tạp chí Thanh niên còn tổ chức nhiều hoạt động sau mặt báo hướng tới nhiều đối tượng bạn đọc.

Tổ chức DKT (Văn phòng đại diện DKT International Inc., tại Hà Nội) là Tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Kể từ năm 1993, trong suốt 30 năm hoạt động tại Việt Nam, DKT đã phối hợp, hợp tác với nhiều tổ chức của Việt Nam để triển khai các dự án, chương trình cung cấp các biện pháp tránh thai miễn phí, tuyền truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về sức khỏe sinh sản, phòng tránh HIV/AIDs và kế hoạch hóa gia đình. DKT cũng nhận được đánh giá và ghi nhận tích cực từ các tổ chức và người dân Việt Nam về những đóng góp của DKT International đối với các hoạt động tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình:

1

1

1

1

1

1

1

1

1

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

LNV -Từ ngày 10 tới 14-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, sẽ chính thức diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 - Khơi nguồn đổi mới, Thúc đẩy thương hiệu Việt.
Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

LNV - Tối 4/12, tại Đà Nẵng, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc “Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, hướng tới chuyển đổi xanh và phát triển bền vững năm 2025”
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

LNV - Chiều 4/12, Cục Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Trước yêu cầu khắt khe của thị trường toàn cầu và bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đã không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu đối với ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Đây là khẳng định được nhấn mạnh tại Hội thảo "Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đối với sản phẩm thủ công mỹ nghệ" do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức sáng 3/12 tại Bắc Ninh.
Phát triển Thương mại điện tử ở Việt Nam và Làng nghề Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số

Phát triển Thương mại điện tử ở Việt Nam và Làng nghề Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số

LNV - Ngày nay kinh tế số đang trở thành động lực mới của thế giới. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng ngày càng được số hóa. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á. Theo báo cáo của Google, Temasek bà Bain (2024), qui mô kinh tế số Việt Nam đạt trên 30 tỷ USD, dự kiến chạm mốc 45-50 tỷ USD vào năm 2025. Trong bối cảnh đó thương mại điện tử trở thành cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp đặc biệt là các làng nghề truyền thống tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

LNV - Với 430 đại biểu tán thành, chiếm 90,91% tổng số đại biểu Quốc hội, Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035 đã được thông qua, hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới hiện đại, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Tin khác

Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Sáng 11/12/2025, tại Phường Phủ Lý (tỉnh Ninh Bình), Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phát triển làng nghề (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam) phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”.
Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Sáng nay (10/12), chỉ số chất lượng không khí lên ngưỡng rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người ở Hà Nội, Hưng Yên. Dự báo ngày mai ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng trước khi được cải thiện vào cuối tuần.
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

LNV - Sáng ngày 9/12/2925, UBND xã Hương Sơn (Hà Nội) đã tổ chức đoàn kiểm tra giải tỏa một số điểm kinh doanh dịch vụ bên trong khu di tích Chùa Hương. Nhằm giải tỏa các ki-ốt, hàng quán trong khu vực Cửa Võng, Am Phật Tích, Giải Oan; tháo dỡ toàn bộ các hàng quán không nằm trong quy hoạch khu vực Thung Phủ Mã, khu vực từ Nhà điều hành HTX du lịch Chùa Hương đến bến Thiên Trù trong quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Hương, xã Hương Sơn, Thành phố Hà Nội. Quyết tâm trả lại vẻ đẹp linh thiêng cho Chùa Hương.
Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Nhiều chuyên gia cho rằng kiểm soát phát thải từ phương tiện giao thông cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu để nâng cao chất lượng môi trường không khí trong giai đoạn tới.
Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

LNV - Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026, không chỉ là dịp tổng kết một năm đầy biến động mà còn là bước khởi đầu để tỉnh bước vào năm bản lề 2026 với khí thế mới, quyết tâm mới.
Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

LNV - Đại hội Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng Khóa III đã thành công rực rỡ, thiết lập một kỷ nguyên mới, nơi tinh thần sáng tạo và ứng dụng công nghệ được đẩy lên hàng đầu, biến những dự định ấp ủ thành hành động cụ thể, thiết thực.
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

LNV - Sáng ngày 22/8/2025, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (số 51 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”.
Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Ngày 26/11/2025, tại Hải Phòng, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”.
TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

Ngày 4/12, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam tổ chức hội thảo “Giảm thiểu ô nhiễm từ khí thải phương tiện giao thông sử dụng động cơ diesel: Thực trạng và giải pháp tại khu vực Đông Nam Bộ”.
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Trong 10 tháng năm 2025, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã đưa 149 tin, bài phóng sự, trong đó 117 bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của Chi cục Quản lý thị trường và 32 tin, bài đăng trên các kênh thông tin khác (có 24 bài đăng trên web Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước).
Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

LNV - Chiều ngày 3/12/2025, tại Ninh Bình, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai các quy định mới về khuyến công nhằm tạo động lực cho chuyển đổi xanh và phát triển bền vững công nghiệp nông thôn và định hướng phát triển giai đoạn 2026 - 2030. Bà Đỗ Thị Minh Trâm, Phó Cục trưởng Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Cục ĐCK) chủ trì và điều hành chương trình.
Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội đang trải qua những ngày ô nhiễm không khí nằm trong top đầu thế giới, kéo dài từ sáng đến đêm. Trước diễn biến phức tạp của chất lượng không khí, Hà Nội ban hành công văn triển khai loạt biện pháp cấp bách, từ giám sát bằng viễn thám, UAV, ứng dụng số đến kiểm soát chặt công trường xây dựng và các nguồn thải lớn.
Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong hai ngày 1 và 2/12, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ công tác chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao cho hơn 200 cán bộ cơ sở tại xã Năm Căn và Tam Giang.
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

LNV - Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại vào chiều 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động và trang trọng. Sự kiện thu hút sự góp mặt của 177 golfer trên khắp cả nước, khẳng định sức hút ngày càng lớn của một sân chơi thể thao hướng đến cộng đồng và vì môi trường.
Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay 1.12, Hà Nội lọt vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo IQAir, cho thấy đợt ô nhiễm đầu mùa đông đang diễn biến phức tạp hơn dự báo, làm dấy lên lo ngại về sức khỏe cộng đồng và tính bền vững trong quản lý môi trường đô thị.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

LNV - Từ ngày 10 tới 14-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, sẽ chính thức diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 - Khơi nguồn đổi mới, Thúc đẩy thương hiệu Việt.
Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

LNV - Tối 4/12, tại Đà Nẵng, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc “Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, hướng tới chuyển đổi xanh và phát triển bền vững năm 2025”
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025

LNV - Chiều 4/12, Cục Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2025.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo Tư vấn nâng cao nhận thức về xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ

LNV - Trước yêu cầu khắt khe của thị trường toàn cầu và bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc xây dựng thương hiệu hợp chuẩn quốc tế đã không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu hướng tất yếu đối với ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Đây là khẳng định được nhấn
Nghề ươm cây giống giúp Bảo Lộc phát triển kinh tế địa phương

Nghề ươm cây giống giúp Bảo Lộc phát triển kinh tế địa phương

LNV - Hơn 150 hộ dân ở Bảo Lộc làm nghề ươm cây giống, tạo việc làm và thu nhập cao từ cây cà phê, chè, sầu riêng, và nhiều loại cây đặc trưng.
Giao diện di động