Sinh viên Bến Tre trải nghiệm "Hành trình SV - OK"
Đồng chí Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu hưởng ứng và chúc mừng chương trình
Tham dự chương trình có các đại biểu: Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên, Trưởng Ban tổ chức chương trình; Đồng chí Lâm Như Quỳnh –Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn Bến Tre; Đồng chí Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh – Trưởng Ban Giám khảo; Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Đại diện Ban Dự án, Tổ chức DKT tại Việt Nam; Bà Đỗ Thị Kiên Trinh - Nguyên Phó Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bến Tre; Đồng chí Hồ Thị Hoàng Oanh – Phó trưởng phòng Thông tin Truyền thông Chi cục Dân số - kế Hoạch hóa gia đình tỉnh; Cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban, văn phòng Tỉnh đoàn, Ban giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ các Đoàn trường Cao Đẳng Bến Tre, Cao Đẳng Đồng Khởi, Chi đoàn phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM tại Bến Tre, BTV Thành đoàn, huyện đoàn Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm, Châu Thành, BTV Đoàn Khối cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh.. Cùng các đồng chí phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, đặc biệt là sự có mặt của 500 đoàn viên sinh viên của các trường trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.
Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại chương trình
Theo thống kê, ở Việt Nam hiện có hơn 2 triệu sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Trong khi đó, giới trẻ hiện nay đang có suy nghĩ và quan niệm theo xu hướng cởi mở hơn trong tình yêuvà tình dục. Thậm chí, nhiều bạn trẻ có quan niệm tình yêu đi liền với tình dục, sẵn sàng trao thân và chấp nhận “giải quyết” khi để lại “hậu quả” ngoài ý muốn. Theo báo cáo của Quỹ Dân số Liên hợp quốc năm 2022, Việt Nam thuộc nhóm 20 nước có tỷ lệ phá thai vị thành niên cao nhất thế giới, với khoảng 300.000 ca/năm, trong đó, có đến 30% là phụ nữ từ 15 - 19 tuổi, với 70% là học sinh, sinh viên. Và theo thống kê của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, mỗi năm cả nước có đến 1,2 - 1,6 triệu ca nạo, phá thai, trong đó 20% ở lứa tuổi vị thành niên. Thậm chí, có những sản phụ chỉ mới 12 - 13 tuổi, thời điểm mà cơ thể các em còn chưa phát triển hoàn thiện.
Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên – thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức chương trình và đồng chí Lâm Như Quỳnh –Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn Bến Tre tặng hoa cảm ơn Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Ban Dự án, Tổ chức DKT International tại Việt Nam, nhà tài trợ chương trình
Vì lẽ đó, công tác tuyền truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của thanh niên về sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AID, nạo phá thai cần có kế hoạch hành động cụ thể với sự chung tay của nhiều ban ngành, tổ chức xã hội. Bởi lẽ, thách thức lớn nhất trong việc hạn chế tình trạng này là giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, quan niệm của cộng đồng. Bên cạnh đó, chúng ta cần có cách nhìn trực diện và đúng đắn về lối sống của giới trẻ và xu thế phát triển của họ, để đề ra các chương trình cụ thể nhằm tăng cường nhận thức về tình dục an toàn và ngừa thai hợp lý, tránh trình trạng mang thai ngoài ý muốn.
Bà Đỗ Thị Kiên Trinh - Nguyên Phó Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bến Trechia sẻ và hướng dẫn các bạn đoàn viên, sinh viên về cách sử sụng bao cao su và các biện pháp tránh thai nhằm tăng cường nhận thức về tình dục an toàn và ngừa thai hợp lý, tránh trình trạng mang thai ngoài ý muốn.
Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên – thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức vàĐồng chí Lâm Như Quỳnh –Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn Bến Tre tặng hoa các đội trước khi tham gia hội thi
Tiết mục dự thi Hội thi sân khấu của đội Thành đoàn Bến Tre
Tiết mục dự thi Hội thi sân khấu của chi Đoàn Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre
Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên – thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức và bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Ban Dự án, Tổ chức DKT International tại Việt Nam trao giải Nhất cho Đội thi là Thành đoàn Bến Tre
Đồng chí Lâm Như Quỳnh –Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn Bến Trevà Bà Đỗ Thị Kiên Trinh - Nguyên Phó Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bến Tretrao giải Nhì cho đội Trường Cao Đẳng Đồng Khởi
Đồng chí Phan Thanh Trẻ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh – Trưởng Ban Giám khảo và đồng chí Hồ Thị Hoàng Oanh – Phó trưởng phòng Thông tin Truyền thông Chi cục Dân số - kế Hoạch hóa gia đình tỉnh trao giải Ba cho 2 đội là Chi Đoàn Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre và Trường Cao Đẳng Bến Tre
Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng, Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên – thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, Tạp chí Thanh niên – Thanhnieviet.vn là Cơ quan Lý luận nghiệp vụ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, Tạp chí đã tổ chức nhiều hoạt động sau mặt báo có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng thông tin thêm: “Tiếp nối những thành công trong thời gian qua, năm nay, Tạp chí Thanh niên phối hợp với Tổ chức DKT tại Việt Nam, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề “Hành trình SV – OK” với nhiều hoạt động phong phú, đặc biệt là tổ chức cuộc thi sân khấu hóa, với sự góp mặt của các câu lạc bộ, đội, nhóm,nhằm nâng cao hiệu quảtuyên truyền,tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên, góp phần giảm tỉ lệ nạo, phá thai và các bệnh lây truyền về tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe đối vớicác bạn trẻ…”.
Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Tổ chức DKT International tại Việt Nam cho biết, DKT International đã có mặt tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua, chúng tôi luôn đã và đang có những hoạt động hỗ trợ hết sức ý nghĩa đối với công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và đặc biệt là các hoạt động nhằm giảm tỉ lệ nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên tại Việt Nam. Tổ chức DKT International tại Việt Nam đã tổ chức, đồng hành với các hoạt động tương tự tại một số tỉnh thành phố lớn trên cả nước như Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Sơn La, Nghệ An, Hà Nội, Quảng Bình…Bà Nguyễn Thị Kim Oanh chia sẻ thêm: “Đến với Bến Tre lần này, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục sứ mệnh của DKT International, được đồng hành cùng các bạn sinh viên trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản; cung cấp các giải pháp phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục an toàn và hiệu quả. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của các bạn, đúng như thông điệp của chương trình “SV – OK” do ban tổ chức đề ra”.

Ban tổ chức phát thuốc tránh thai và bao cao su OK cho các bạn đoàn viên, sinh viên
Được biết, Chương trình có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Tặng áo 500 chiếc áo cho sinh viên tham dự chương trình; Chuyên gia về sức khỏe sinh sản lên trao đổi và tư vấn cho sinh viên về tình dục an toàn, các biện pháp tránh thai hiện đại; Các CLB các đội, nhóm thi tuyên truyền về sức khỏe sinh sản theo hình thức sân khấu hóa do các bạn tự xây dựng ý tưởng; ngoài ra, còn có hoạt động phát bao cao su và thuốc tránh thai miễn phí cho sinh viên và người dân tại khu vực diễn ra hoạt động và tổ chức diễu hành tuyên truyền nâng cao sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên, sinh viên…

Diễu hành tuyên truyền nâng cao sức khỏe sinh sinh sản cho các đoàn viên, thanh niên
Ban tổ chức, các đồng chí lãnh đạo khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi và các em đoàn viên, sinh viên tại chương trình.
Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất đã thuộc về: Đội thi là Thành đoàn Bến Tre; giải nhì thuộc về đội Trường Cao Đẳng Đồng Khởi; 2 giải ba thuộc về Chi Đoàn Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre và Trường Cao Đẳng Bến Tre.
Thông tin về đơn vị tổ chức:
Tạp chí Thanh niên là cơ quan lý luận – nghiệp vụ duy nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được thành lập ngày 15/10/1962 với tên gọi ban đầu là Nội san công tác Đoàn. Hiện nay cơ quan Tạp chí Thanh niên có các ấn phẩm Tạp chí Thanh niên, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Thanh niên, Thanh niên Tuổi trẻ Hạnh phúc, Tạp chí Người phụ trách, Tạp chí điện tử Thanhnienviet.vn. Ngoài hoạt động báo chí, Tạp chí Thanh niên còn tổ chức nhiều hoạt động sau mặt báo hướng tới nhiều đối tượng bạn đọc.
Tổ chức DKT (Văn phòng đại diện DKT International Inc., tại Hà Nội) là Tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Kể từ năm 1993, trong suốt 30 năm hoạt động tại Việt Nam, DKT đã phối hợp, hợp tác với nhiều tổ chức của Việt Nam để triển khai các dự án, chương trình cung cấp các biện pháp tránh thai miễn phí, tuyền truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về sức khỏe sinh sản, phòng tránh HIV/AIDs và kế hoạch hóa gia đình. DKT cũng nhận được đánh giá và ghi nhận tích cực từ các tổ chức và người dân Việt Nam về những đóng góp của DKT International đối với các hoạt động tại Việt Nam.
Một số hình ảnh tại chương trình:









Tin liên quan
Tin mới hơn
Giữ hương vị biển, nâng tầm giá trị làng nghề
10:49 | 14/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Khánh Hòa: Trồng dưa lưới công nghệ cao, năng suất vượt trội
10:45 | 14/04/2026 Khuyến công
Tăng tốc du lịch hè, Lâm Đồng khẳng định vị thế điểm đến
10:38 | 14/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Giá cam sành tăng từng ngày, nông dân Vĩnh Long phấn khởi
07:00 | 14/04/2026 Tin tức
Quảng Trị: Trồng ngô sinh khối mang lại hiệu quả cao
00:00 | 14/04/2026 Xúc tiến thương mại
Đắk Lắk gắn du lịch thân thiện với bảo tồn giá trị núi rừng
00:00 | 14/04/2026 Tin tức
Tin khác
Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt
17:31 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 | 13/04/2026 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 | 13/04/2026 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 | 13/04/2026 Tin tức
“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt
10:39 | 13/04/2026 OCOP
Tam nông” tạo lực đẩy cho Lai Châu bứt phá
10:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên
09:14 | 13/04/2026 Tin tức
Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững
09:00 | 13/04/2026 Tin tức
Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
08:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng
07:00 | 13/04/2026 Du lịch làng nghề
Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm
00:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Quảng Trị: Định vị điểm đến, tạo đòn bẩy bứt tốc du lịch
00:00 | 13/04/2026 Kinh tế
Giữ hương vị biển, nâng tầm giá trị làng nghề
10:49 Làng nghề, nghệ nhân
Khánh Hòa: Trồng dưa lưới công nghệ cao, năng suất vượt trội
10:45 Khuyến công
Tăng tốc du lịch hè, Lâm Đồng khẳng định vị thế điểm đến
10:38 Làng nghề, nghệ nhân
Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP
10:00 Văn hóa - Xã hội
Giá cam sành tăng từng ngày, nông dân Vĩnh Long phấn khởi
07:00 Tin tức
