Hà Nội: 24°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Nâng kim ngạch thương mại Việt Nam-Cuba lên 500 triệu USD vào năm 2025

LNV - Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba khẳng định Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại thứ 2 của Cuba tại châu Á và là một trong 20 đối tác tiềm năng của Cuba trên toàn cầu.
Nâng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Cuba lên mức 500 triệu USD vào năm 2025 (tăng gần gấp đôi so với năm 2019).

Đây là thông tin được chia sẻ tại Kỳ họp thứ 38 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba diễn ra theo hình thức trực tuyến sáng 30/12 theo giờ Hà Nội.

Chủ trì phiên toàn thể, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz, đồng Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba, cho biết kỳ họp thứ 38 lần này sẽ đánh giá kết quả hợp tác đã đạt được trong năm 2020 và thống nhất các nội dung hợp tác trong năm 2021.


Quang cảnh Kỳ họp thứ 38 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba. (Nguồn: vov.vn)


Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt khi Việt Nam và Cuba cùng kỷ niệm 60 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, một dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác toàn diện.

Hai nước đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực kỷ niệm sự kiện trọng đại này. Đặc biệt là cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Cộng sản Cuba Raul Castro Ruz vào ngày 2/12 trao đổi về tình hình hai Đảng, hai nước, quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba, thống nhất các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước.

Ngày 1/4, Hiệp định thương mại Việt Nam-Cuba có hiệu lực. Theo đó, phía Việt Nam tiếp tục cung cấp gạo cho Cuba; các dự án của doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba tiếp tục thực hiện. Cùng đó là các hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp để sản xuất lương thực...

Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại thứ 2 của Cuba tại châu Á và là một trong 20 đối tác tiềm năng của Cuba trên toàn cầu, ông Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định.

Giai đoạn này, Cuba tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế-xã hội; trong đó có du lịch - một trong những lĩnh vực đem lại nguồn thu cho Cuba.

Hiện Cuba đã phê duyệt chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2030; đồng thời, kết thúc việc nghiên cứu triển khai thống nhất tiền tệ từ tháng 1/2021.

Năm 2021, Cuba tiếp tục cải cách và hoàn thiện các mô hình kinh tế, kiểm soát dịch COVID-19 nhằm mở cửa trở lại hoạt động du lịch và sản xuất.

Tham gia với vai trò đồng Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Việt Nam-Cuba ngày càng phát triển và mở rộng trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, quốc phòng đến kinh tế và khoa học kỹ thuật. Hai nước luôn ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Trong điều kiện đại dịch COVID-19 ảnh hướng nghiêm trọng đến toàn cầu, Việt Nam đã đề ra mục tiêu kép vừa nỗ lực chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế -xã hội.

Năm 2020, Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng GDP xấp xỉ 3%, thuộc nhóm nước có mức tăng trưởng cao nhất trên thế giới; thu hút 28,5 tỷ USD vốn nước ngoài; bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô; thực hiện thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc...

Kết quả hợp tác ghi nhận, kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam-Cuba năm 2019 đạt 262 triệu USD và 10 tháng năm 2020 đạt 102 triệu USD.

Việt Nam đã nỗ lực duy trì xuất khẩu gạo cho Cuba đảm bảo cả về số lượng và tiến độ giao hàng. Hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp để xúc tiến, thu hút đầu tư.

Đáng chú ý, các dự án đầu tư của Tổng công ty Viglacera và Công ty Thái Bình tại Cuba về sản xuất vật liệu xây dựng và hàng tiêu dùng bước đầu đạt kết quả khả quan; góp phần giải quyết nhu cầu của Cuba, tạo thêm nhiều việc làm và duy trì phát triển sản xuất tại chỗ.

Cùng đó, Dự án hợp tác phát triển bền vững cây càphê tại Cuba và Việt Nam giai đoạn 2016-2020 và Dự án hợp tác Việt Nam-Cuba phát triển sản xuất lúa gạo tại Cuba giai đoạn 2019-2023 đã được triển khai thực hiện theo đúng mục tiêu và kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, hiện vẫn còn một số lĩnh vực hợp tác chưa đạt được như mong muốn như: kim ngạch thương mại song phương thấp và giảm mạnh trong năm 2020; việc triển khai dự đầu tư của doanh nghiệp hai bên tại mỗi nước vẫn còn vướng mắc; xuất khẩu gạo sang Cuba gặp khó khăn. Đây là các vấn đề cần có giải pháp khắc phục kịp thời.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết các mục tiêu đặt ra cho năm 2021 rất cụ thể. Hai bên phối hợp chặt chẽ, triển khai các giải pháp cụ thể để thực thi hiệu quả Hiệp định thương mại Việt Nam-Cuba; tận dụng tối đa ưu đãi nhằm nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều, phấn đấu đạt mức 500 triệu USD vào năm 2025; tích cực đàm phán thỏa thuận về tái cơ cấu nợ của doanh nghiệp Cuba với các doanh nghiệp Việt Nam để bảo đảm mở rộng quan hệ thương mại và duy trì ổn định cung cấp gạo cho Cuba.

Phía Việt Nam tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai bên hợp tác phát triển các dự án đầu tư mới tại Cuba cũng như Việt Nam.

Việt Nam đề nghị Chính phủ Cuba tạo điều kiện thuận lợi để các dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ổn định, hiệu quả, đảm bảo năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn để xúc tiến phát triển thêm nhiều dự án đầu tư mới tại Cuba, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đề xuất.

Về hợp tác nông nghiệp và thủy sản, hai bên sẽ triển khai hiệu quả Dự án hợp tác đã được ký kết về phát triển lương thực tại Cuba giai đoạn 2019-2023.

Việt Nam sẵn sàng thảo luận với Cuba để gia tăng sự hỗ trợ kỹ thuật của Việt Nam đối với các dự án hợp tác đầu tư mới trong lĩnh vực lương thực, nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy sản để hỗ trợ một phần để Cuba có thể từng bước tự chủ về lương thực.

Hợp tác trong lĩnh vực y tế, dược phẩm và công nghệ sinh học cũng được tăng cường. Hai bên tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ cung cấp bác sỹ Cuba làm việc tại các bệnh viện của Việt Nam cũng như hợp tác thương mại, nghiên cứu, phát triển dược phẩm, công nghệ sinh học; mở rộng việc lưu hành một số thuốc của Cuba tại Việt Nam.

Ngoài ra, hai bên tiếp tục duy trì các thỏa thuận đã ký kết và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới trong nhiều lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, thương mại, đầu tư, xây dựng, giao thông vận tải, lao động thương binh xã hội, văn hóa thể thao du lịch, khoa học công nghệ.

Hai bên đã thống nhất và ký kết Biên bản Kỳ họp lần thứ 38 cùng một số thỏa thuận góp phần thúc đẩy sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba. Theo kế hoạch, Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cuba lần thứ 39 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021./.

Thu Hằng/Theo Vietnam+

Tin liên quan

Tin mới hơn

Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

LNV - Trải qua gần 28 năm xây dựng và trưởng thành (1996 - 2024), Xí nghiệp may Kon Tum đang dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tiềm năng, phát triển bền vững, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại chỗ, nhất là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.
Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

LNV - Những ngày này, ở Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), người nông dân đang bận rộn đi tuốt lá, chăm sóc, nuôi dưỡng nụ hoa cho cây đào phai, hứa hẹn một mùa hoa tươi thắm đón Tết Nguyên Đán 2024.
Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

LNV - Để phục vụ nguồn hàng cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Công Thương Hà Nội đang tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, triển khai chương trình bình ổn thị trường mà UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt.
Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

LNV - Tỉnh Đắk Lắk đã triển khai kế hoạch bình ổn giá thị trường, nhằm hạn chế tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

LNV - Khép lại năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, tình hình diễn biến bất thường, phức tạp vượt mọi dự báo trước đó, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

LNV - Ngày 6/1/2024 UBND thành phố Hải Phòng Phối hợp với công ty cổ phần Vinhomes - thuộc Tập đoàn Vingroup, tổ chức Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Homes, địa chỉ tại phường Tràng Cát quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Tin khác

Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

LNV - Để bảo đảm nguồn cung thịt gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngành nông nghiệp Hà Nội đang chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt dịch bệnh, nhất là cúm gia cầm.
Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

LNV - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nông dân ở các làng nghề trồng hoa của huyện Mê Linh đang hối hả ra đồng chăm sóc để kịp thời cung ứng hoa cho thị trường.
Diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023

Diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023

LNV - LNV- Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức diễn đàn chuyển đổi số Hải Phòng 2023 với chủ đề "Kiến tạo dữ liệu số-Nền tảng phát triển kinh tế xã hội"
Hướng đi mới cho phát triển kinh tế nông thôn

Hướng đi mới cho phát triển kinh tế nông thôn

LNV - Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề; hơn 2.000 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) từ 3 sao trở lên. Điều đó cho thấy, tiềm năng phát triển sản phẩm làng nghề và sản phẩm OCOP của Hà Nội rất lớn. Hiện tại, thành phố đang triển khai xây
Trồng lúa trên ruộng rươi ở Hải Phòng

Trồng lúa trên ruộng rươi ở Hải Phòng

LNV - Sản phẩm gạo hữu cơ sạch (gạo ruộng rươi) của Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ Thuỵ Hương (huyện Kiến Thuỵ, thành phố Hải Phòng) đạt tiêu chuẩn OCOP 3-4 sao. Mấy năm gần đây đã được người tiêu dùng Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước biết đến và tin dùng.
Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính - Người gìn giữ và phát triển bánh Bảo Minh truyền thống

Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính - Người gìn giữ và phát triển bánh Bảo Minh truyền thống

LNV - Sinh ra và lớn lên trong cái nôi của bánh kẹo truyền thống Hà Nội, tiếp thu và sớm áp dụng khoa học công nghệ, máy thiết bị hiện đại kết hợp với bí quyết cổ truyền của ông bà để lại giữ nguyên được hương vị bánh truyền thống trong từng sản phẩm. Doanh nhân, nghệ nhân Ngô Thị Tính ngày càng vững bước với con đường nuôi dưỡng đam mê cháy bỏng là gìn giữ và phát huy nghề truyền thống, nối dài hương vị bánh kẹo Hà Nội xưa đến mãi mai sau.
Phố cưới hỏi - trầu cau Chợ Lớn nhộn nhịp ngày cuối năm

Phố cưới hỏi - trầu cau Chợ Lớn nhộn nhịp ngày cuối năm

LNV - Con đường Lê Quang Sung (phường 2, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) vốn nổi tiếng chuyên buôn bán đồ lễ cưới hỏi, giỗ chạp, trong đó có trầu cau – vật phẩm không thể thiếu của người dân khi thực hiện những nghi thức tín ngưỡng, thờ cúng. Thời điểm cuối năm, con đường này càng trở nên nhộn nhịp, tấp nập “kẻ bán người mua” chuẩn bị cho lễ cưới hỏi, đón mừng năm mới.
Nuôi ốc bươu đen - Nông dân làm giàu ngay trên vườn nhà

Nuôi ốc bươu đen - Nông dân làm giàu ngay trên vườn nhà

LNV - Năm 2021, anh Hoàng Võ Tuấn, 35 tuổi ở thôn Thịnh Cường, xã Tân Dân, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang làm ăn ở miền Nam phải về quê tránh dịch Covid 19 như hàng ngàn người dân miền Trung lúc đó. Không chịu cảnh thất nghiệp và ngồi chờ ngày trở lại miền Nam làm việc, anh Tuấn đã nung nấu ý định làm giàu ngay trên quê hương, ngay trên chính mảnh vườn của gia đình. Anh bắt đầu tìm hiểu các mô hình kinh tế và cách làm nhằm mang lại hiệu quả cao. Cuối cùng người thanh niên đã xác định nuôi ốc bươu đen có thể là một hướng đi phù hợp, có thể làm thay đổi đời sống cho anh và gia đình.
Điểm sáng của doanh nghiệp sản xuất bao bì

Điểm sáng của doanh nghiệp sản xuất bao bì

LNV - Công ty Cổ phần Tân Long là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ,sản xuất bao bì từ giấy và bìa, các sản phẩm bằng nhựa cao cấp. Sản phẩm của Công ty đã có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong nước nói chung và ngành bao bì nói riêng.
Doanh nhân Trần Anh Tuấn “Cánh chim không biết mỏi”

Doanh nhân Trần Anh Tuấn “Cánh chim không biết mỏi”

LNV - Ông Trần Anh Tuấn là một trong những nhà doanh nhân trẻ tại Việt Nam đã từng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen trong quá trình phát triển, xây dựng kinh tế tập thể với những mô hình chăm sóc sức khỏe nổi bật, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.
Hải Phòng sẽ tổ chức Hội nghị Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp

Hải Phòng sẽ tổ chức Hội nghị Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp

LNV - Chiều 14/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào kết nối địa phương và doanh nghiệp”.
Lumitex Việt Nam - 25 năm xây dựng và trưởng thành

Lumitex Việt Nam - 25 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - Từ hàng chục năm trước (1998) các sản phẩm mang thương hiệu "Rèm mành Thanh Hương" đã được các nhà trang trí nội thất, người tiêu dùng Hải Phòng biết đến bởi rất phù hợp cho việc sử dụng che nắng và trang trí nội thất trong các căn hộ từ bình dân đến cao cấp.
Hải Phòng: Mô hình "Lính ruồi đen"- Góp phần bảo vệ môi trường

Hải Phòng: Mô hình "Lính ruồi đen"- Góp phần bảo vệ môi trường

LNV - “Lính Ruồi Đen” là tên quen gọi của con “Sâu can xi”; một loại ấu trùng đã được các trang trại và người dân nuôi để làm thức ăn chăn nuôi, phân bón ...Đây là một trong những mô hình trong dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam góp phần vào nỗ lực giảm phát khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế” do Trung ương Hội Nông dân triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Phát triển du lịch để nâng cao giá trị nông sản địa phương

Phát triển du lịch để nâng cao giá trị nông sản địa phương

OVN - Những năm qua, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) đã tăng cường sự kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với phát triển du lịch nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập của người dân và phát triển kinh tế của huyện.
Nuôi vịt thương phẩm - Mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao

Nuôi vịt thương phẩm - Mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi vịt theo công nghệ sạch, quy mô lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ những mô hình này, các hộ dân đã tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến về con giống, thức ăn, phương pháp chăn nuôi hiện đại; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

LNV - Tỉnh Bình Thuận được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như sản xuất gạch ngói, bánh tráng, dệt thổ cẩm, gốm, chế biến hải sản, nước mắm, mây tre đan…Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân
Nâng tầm sản phẩm địa phương từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP

Nâng tầm sản phẩm địa phương từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP

LNV - Những năm qua, thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), những sản phẩm mang tính bản địa, đặc trưng đã được nâng tầm vị thế, đem lại thu nhập cho người dân và trở thành những “đại sứ” quảng bá cho tinh hoa văn hóa của đất và người xứ Thanh.
Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Chiều 17-2, tại di tích đình Phú Gia, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã diễn ra Lễ hội truyền thống xôi Phú Thượng lần thứ VII năm 2024 và lễ công bố Quyết định ghi danh "Nghề làm xôi Phú Thượng" vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương

Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương

OVN - Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Chuyển đổi số giúp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP

Chuyển đổi số giúp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP

OVN - Thanh Hóa hiện có 464 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 56 sản phẩm đạt 4 sao, còn lại là sản phẩm 3 sao. Để sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng, ngoài bán hàng qua kênh truyền thống, các chủ thể OCOP còn tích cực giới thiệ
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động