Thứ tư, 18-01-2023 | 08:08GMT+7

Thời tiết Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 các khu vực trên cả nước

LNV - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, miền Bắc chịu tác động của không khí lạnh, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; khu vực Trung và Nam Trung Bộ, khả năng xảy ra mưa, mưa rào rải rác.
Khu vực miền Bắc

Thời tiết Tết Nguyên đán 2023 khu vực miền Bắc tương đối lạnh vì vào giai đoạn chính đông. Mức nhiệt năm nay nhìn chung nhỉnh hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 0,5 đến 1 độ C. Trong các ngày 28 Tết (19/1) đến mùng 3 Tết (24/1), do tác động của không khí lạnh nên trời rét, đặc biệt rét đậm rét hại ở các tỉnh miền núi. Mưa nhỏ, mưa phùn có khả năng xảy ra tại phía Đông Bắc Bộ trong thời gian này.

Các tỉnh miền Bắc chịu tác động của không khí lạnh, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm (Ảnh: Internet)

Khu vực miền Trung

Thời tiết Tết Nguyên đán 2023 miền Trung được dự báo là không quá rét, nền nhiệt trong ngày khoảng 18 đến 22 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh dự kiến sẽ không còn những đợt không khí rét đậm rét hại.

Thời tiết Tết Nguyên đán 2023 khu vực từ Quảng Bình tới Bình Thuận có xu hướng mưa nhiều hơn so với mọi năm. Trong đó, lượng mưa ở Quảng Bình, Quảng Ngãi rơi vào khoảng 30 - 60mm và có khả năng xuất hiện những đợt mưa lớn trên diện rộng vào những ngày cuối tuần.

Khu vực miền Nam

Thời tiết Tết Nguyên đán 2023 ở miền Nam tương đối ấm áp vì tiết trời đã chuyển sang mùa khô, trời nắng ráo. Mức nhiệt trung bình dao động khoảng 25 đến 31 độ C. 

Theo dự báo, rãnh áp thấp xích đạo vẫn có khả năng tác động gây ra những cơn mưa trái mùa ở các tỉnh phía Nam trong dịp Tết nhưng chủ yếu vào buổi chiều tối và tần suất cũng như lượng mưa không quá lớn. Ban ngày trời vẫn nắng đẹp, tạnh ráo thích hợp để người dân vi vu chơi Tết.
Đức Minh TH