Thứ sáu, 12-08-2022 | 09:11GMT+7

Thời tiết hôm nay 12-8: Bắc Bộ mưa lớn, cảnh báo ngập úng

LNV - Bão số 2 suy yếu, trở thành vùng thấp hoạt động trên khu vực Bắc Bộ nối vào dải hội tụ nhiệt đới, khiến cả khu vực này có mưa to đến rất to, từ mai rãnh áp thấp lại hình thành khiến cả khu vực thời tiết xấu kéo dài.
Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, khu vực Hà Nội, hôm nay cũng có mưa vừa, có nơi mưa to và giông, nhưng lượng mưa đã giảm, còn từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nhiều khu vực tại Hà Nội ngập sâu do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài (Ảnh: ST)

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn đang trong những tháng mùa mưa nên dù có nắng nhưng hầu như ngày nào cũng xuất hiện mưa giông.

Dự báo thời tiết các vùng trong ngày 12-8 như sau:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 đến 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 đến 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 đến 31 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 đến 32 độ C.

Khu vực Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25 đến 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 đến 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 đến 33 độ C.
Linh An TH