Thứ ba, 12-10-2021 | 14:47GMT+7

Đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với bão số 8

LNV - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đảm bảo an toàn đê điều, ứng phó với bão số 8.

Đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với bão số 8 (Ảnh: Internet)

Chiều 11.10, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) cho biết: Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trên khu vực ngoài khơi phía đông Philippines đã xuất hiện cơn bão số 8 (bão Kompasu), khoảng đêm 11.10 đến sáng 12.10 đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 8. Đây là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống đê điều các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh.

Tổng cục Phòng, chống thiên tai đề nghị thành phố Hà Nội chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương di dời người dân đang sinh sống trong khu vực sạt lở bờ hữu sông Hồng, đoạn xã Thái Hòa (huyện Ba Vì) đến nơi ở an toàn. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực, khẩn trương tổ chức xử lý khẩn cấp tình trạng sạt lở bờ sông hữu Hồng, hữu Đà, đoạn huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây và sự cố nứt đê hữu Đáy, đoạn xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai).

Tổng cục Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh kiểm tra các tuyến đê biển, đê cửa sông, triển khai phương án bảo vệ trọng điểm, xung yếu; gia cố các vị trí đê, kè có nguy cơ mất an toàn trước khi bão số 8 đổ bộ. Kiểm tra, rà soát các công trình đê điều đang thi công dở dang và có giải pháp bảo đảm an toàn. Sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện để hộ đê, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, trong đó lưu ý có phương án triển khai ứng phó phù hợp với tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, bảo đảm an toàn đê điều và an toàn phòng, chống dịch...
 
Minh Lý (TH)