Huyện Yên Thành (Nghệ An): Tỏa sáng lòng nhân ái
Yên Thành là một huyện vùng bán sơn địa của tỉnh Nghệ An, kinh tế chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp, trồng lúa và chăn nuôi tự túc. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, trong đó có nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính vì thế, Đảng bộ và chính quyền huyện Yên Thành luôn coi công tác xóa đói giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và thực hiện tốt trong nhiều năm qua.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Vương Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết: “Cái khó trong công tác xóa đói giảm nghèo chưa hẳn là kinh tế mà đòi hỏi nhiều ở việc chính quyền phải đi sâu đi sát, nắm bắt được đời sống của người dân để từ đó có hướng quan tâm, giúp đỡ họ…”.
Đoàn công tác xã hội của huyện Yên Thành đến thăm và tặng quà gia đình ông Lưu Xuân Điện ở xã Phú Thành
“UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo xóa nghèo bền vững, ban hành các cơ chế và các văn bản hướng dẫn các xã thực hiện tốt công tác giảm nghèo trong những năm tới; làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác giảm nghèo cho các xã, thị trấn...” – Phó chủ tịch huyện cho biết thêm.
Chúng tôi đến thăm gia đình ông Lưu Xuân Điện ở xóm Tây Lai, một trong những hộ nghèo khó của xã Phú Thành. Với gia đình ông, cuộc sống vất vả lại càng thiếu thốn hơn khi ông mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác ở giai đoạn cuối phải nằm một chỗ tốn nhiều chi phí điều trị ở các bệnh viện tuyến trên. Trong khi đó, người vợ đã gần 80 tuổi, già yếu chăm ông và ba cháu nhỏ mới từ hai đến sáu tuổi. Ngoài ba gian nhà cấp bốn xập xệ, gia đình không còn tài sản gì đáng giá để chăm lo cho các cháu.
Lãnh đạo huyện Yên Thành tặng chứng nhận tấm lòng vàng cho các nhà hảo tâm họ Lưu ở Hà Nội
Xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng nhân ái vì người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo huyện Yên Thành đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi, vận động, đẩy mạnh tinh thần “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ người nghèo vượt khó. Trên tinh thần tương thân tương ái, vào ngày 24/02/2017 vừa qua, đại diện UBND huyện Yên Thành có ông Nguyễn Vương Ngọc, Phó Chủ tịch huyện; ông Nguyễn Công Chúc, Chánh văn phòng; ông Nguyễn Văn Võ, Phó Chánh văn phòng cùng đoàn nhà hảo tâm đến từ Hà Nội do ông Lưu Tất Thắng, nguyên Phó Chủ tịch Quận Thanh Xuân cùng con cháu trong dòng họ Lưu đang sinh sống và công tác trong và ngoài nước, đến thăm và tặng quà động viên cho gia đình ông Lưu Xuân Điện, giúp gia đình vượt qua khó khăn chăm lo cho ba cháu nhỏ có cuộc sống tốt hơn.
Cán bộ và ban lãnh đạo huyện Yên Thành quyết tâm xóa đói giảm nghèo, một lòng vì người dân. Một điểm sáng về lòng nhân ái thương dân cần phát huy của tỉnh Nghệ An.
Hồng Mão
Tin liên quan
Tin mới hơn

Thị trưởng Khu Trung tâm Tài chính London có chuyến thăm cấp cao tới Việt Nam
13:38 | 17/09/2025 Tin tức

Quảng Ninh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ
09:51 | 17/09/2025 Tin tức

Biến khát vọng thành hành động
09:42 | 17/09/2025 Tin tức

Kỳ họp thứ 26 HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét 26 nội dung, với nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn
15:06 | 16/09/2025 Tin tức

Lạng Sơn tích cực thực hiện giảm nghèo bền vững
09:21 | 16/09/2025 Tin tức

Triển lãm Thành tựu đất nước chờ đón 10 triệu khách tham quan
09:08 | 15/09/2025 Tin tức
Tin khác

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
15:08 | 14/09/2025 Tin tức

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh
21:19 | 13/09/2025 Tin tức

Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"
09:43 | 12/09/2025 Tin tức

Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt
00:00 | 12/09/2025 Tin tức

Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội
09:00 | 11/09/2025 Tin tức

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
09:47 | 10/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025
08:00 | 10/09/2025 Tin tức

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026
14:04 | 09/09/2025 Tin tức

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025
09:51 | 09/09/2025 Tin tức

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam
22:14 | 07/09/2025 Tin tức

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc
10:53 | 07/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam
22:49 | 06/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước
13:14 | 06/09/2025 Tin tức

Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng
21:11 | 05/09/2025 Tin tức

Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào
20:44 | 05/09/2025 Tin tức

Vĩnh Long: Khởi nghiệp tuổi xế chiều, người đàn ông U80 thành công với sản phẩm OCOP
13:38 OCOP

Từ trái sim rừng đến đặc sản đạt chất lượng OCOP
13:38 OCOP

Thị trưởng Khu Trung tâm Tài chính London có chuyến thăm cấp cao tới Việt Nam
13:38 Tin tức

Công nhận làng Việt Hải là điểm du lịch cộng đồng
10:41 Du lịch làng nghề

Người lính năm xưa trở thành nông dân điển hình hôm nay
10:10 Kinh tế