Đại sứ ẩm thực Nhật Bản thăm Việt Nam
Nằm trong khuôn khổ sự kiện văn hóa ẩm thực “Taste of Japan”, chuyến thăm của Đại sứ Ẩm thực Nhật Bản sẽ kéo dài trong 5 ngày với các hoạt động đặc sắc tại 3 tỉnh thành Việt Nam: Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long. Thông qua đó, nhằm thực hiện sứ mệnh giao lưu kết nối, lan tỏa tinh hoa giữa 2 nước; mở ra cơ hội thấu hiểu và đồng cảm về văn hóa giữa Việt - Nhật; thể hiện chủ đề của năm quan hệ ngoại giao hai nước: “Việt Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai – Vươn tầm thế giới”.
Ông Hirokazu Tomisawa – Đại sứ Ẩm thực Nhật Bản (Nguồn: NVCC) |
Mở đầu sự kiện, ông Tomisawa tham gia buổi họp báo giới thiệu đến thực khách Việt về ẩm thực Nhật Bản; các lễ hội đặc sắc; Lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh khổng lồ, cầu chúc may mắn, thịnh vượng đến mọi người. Cùng với đó, ông Tomisawa cũng chia sẻ về những giá trị quý giá hàng đầu của cá ngừ vây xanh Nhật Bản, sau đó thực hiện nghi thức tặng dao xẻ cá - một trong những vật dụng thiêng liêng nhất của người đầu bếp. Sự kiện có sự góp mặt của ông Yamada Takio- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; ông Tạ Quang Đông- Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Chef Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Phước)- người Việt Nam đầu tiên và là người nước ngoài thứ 9 trên thế giới đạt Huy hiệu vàng “Taste of Japan” do Chính phủ Nhật Bản cấp.
Tiếp đó, từ ngày 25- 28/7, ông Tomisawa thực hiện chuỗi sự kiện ẩm thực Kaiseki ở Hà Nội, Hải Phòng và Hạ Long. Kaiseki là món ăn Nhật Bản truyền thống cao cấp, hội tụ tinh hoa của ẩm thực xứ sở mặt trời mọc. Và ngày cuối cùng, ông sẽ tham dự khai trương nhà hàng Buffet Nhật của Chef Fuku Nguyễn.
Ông Hirokazu Tomisawa (phải) chia sẻ ấn tượng về ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh là học trò của ông, đầu bếp Nguyễn Bá Phước - người Việt Nam đầu tiên và người nước ngoài thứ 9 trên thế giới đạt Huy hiệu vàng “Taste of Japan” của Chính phủ Nhật Bản. |
Chuỗi sự kiện “Taste of Japan” không chỉ lan tỏa giá trị ẩm thực Nhật Bản, còn góp phần vào quá trình giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản. Đồng thời là minh chứng cho sự quan tâm của các chuyên gia hàng đầu đối với ẩm thực Việt Nam.
Hirokazu Tomisawa là bậc thầy ẩm thực tại Nhật Bản. Ông giữ nhiều giải thưởng cao quý và đảm nhận nhiều vai trò quan trọng: Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Tokyo, Ủy viên hiệp hội ẩm thực Nhật Bản quốc tế… Với đóng góp mạnh mẽ cho những tiến bộ của ngành ẩm thực, ông được Chính phủ Nhật Bản công nhận là Đại sứ phát triển ẩm thực truyền thống từ năm 2017.
Tin liên quan
Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
19:00 | 10/09/2023 Tin tức
Tin mới hơn
Lễ hội mua sắm nông sản, quảng bá văn hóa gắn kết du lịch tại Sóc Sơn
22:00 | 20/12/2024 Tin tức
Khai mạc chương trình Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM
15:59 | 20/12/2024 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 13 năm Ngày xuất bản số đầu tiên
15:10 | 20/12/2024 Tin tức
Họp báo “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM” chủ đề “Lễ Hội Nông Sản”
13:54 | 18/12/2024 Tin tức
300 nghệ nhân, doanh nhân tham gia Liên hoan sinh vật cảnh Thủ đô năm 2024
10:27 | 18/12/2024 Tin tức
Lễ phát động Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2024
10:27 | 18/12/2024 Tin tức
Tin khác
Nâng tầm giá trị hạt muối thông qua Festival nghề muối Việt Nam 2025
10:22 | 18/12/2024 Tin tức
200 doanh nghiệp hội tụ tại TP.HCM cùng “tinh hoa làng nghề” và OCOP
09:19 | 17/12/2024 Tin tức
Xuân Quê hương 2025 - Việt Nam vươn lên trong kỷ nguyên mới
09:16 | 16/12/2024 Văn hóa - Xã hội
Hội thảo "Thực trạng phát triển Hợp tác xã nông nghiệp trong liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Nam Định" – Khẳng định vai trò then chốt của của HTX trong các chuỗi giá trị nông sản.
15:00 | 15/12/2024 Tin tức
Khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP tại huyện Ba Vì
15:13 | 13/12/2024 Tin tức
Sáng kiến Tủ sách Tiếng Việt đạt giải Nhì Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X
15:10 | 13/12/2024 Tin tức
Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam: Trình chiếu 8 bộ phim đặc sắc
15:09 | 13/12/2024 Tin tức
Khai mạc Chương trình "Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2024"
15:12 | 12/12/2024 Tin tức
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và cựu chiến binh lão thành tỉnh Đồng Tháp
15:11 | 12/12/2024 Tin tức
Hà Nội công nhận 83 cơ sở đạt danh hiệu "Sử dụng Năng lượng xanh năm 2024"
23:00 | 10/12/2024 Tin tức
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm kinh tế của các tổ chức thành viên năm 2024
14:14 | 09/12/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Festival làng nghề nông sản địa phương
09:22 | 09/12/2024 Tin tức
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra chung
22:09 | 08/12/2024 Tin tức
Hơn 700 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước cho bảo tồn di tích tại TP. HCM
22:09 | 08/12/2024 Tin tức
Hướng phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long?
22:08 | 08/12/2024 Tin tức
Lễ hội mua sắm nông sản, quảng bá văn hóa gắn kết du lịch tại Sóc Sơn
22:00 Tin tức
Khai mạc chương trình Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM
15:59 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 13 năm Ngày xuất bản số đầu tiên
15:10 Tin tức
Hoài Đức (Hà Nội): La Phù nâng cấp hạ tầng đáp ứng kịp thời phát triển kinh tế
22:25 Kinh tế
Nông nghiệp xanh gắn với bảo vệ môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long
09:54 Môi trường