Đại sứ ẩm thực Nhật Bản thăm Việt Nam
Nằm trong khuôn khổ sự kiện văn hóa ẩm thực “Taste of Japan”, chuyến thăm của Đại sứ Ẩm thực Nhật Bản sẽ kéo dài trong 5 ngày với các hoạt động đặc sắc tại 3 tỉnh thành Việt Nam: Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long. Thông qua đó, nhằm thực hiện sứ mệnh giao lưu kết nối, lan tỏa tinh hoa giữa 2 nước; mở ra cơ hội thấu hiểu và đồng cảm về văn hóa giữa Việt - Nhật; thể hiện chủ đề của năm quan hệ ngoại giao hai nước: “Việt Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai – Vươn tầm thế giới”.
Ông Hirokazu Tomisawa – Đại sứ Ẩm thực Nhật Bản (Nguồn: NVCC) |
Mở đầu sự kiện, ông Tomisawa tham gia buổi họp báo giới thiệu đến thực khách Việt về ẩm thực Nhật Bản; các lễ hội đặc sắc; Lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh khổng lồ, cầu chúc may mắn, thịnh vượng đến mọi người. Cùng với đó, ông Tomisawa cũng chia sẻ về những giá trị quý giá hàng đầu của cá ngừ vây xanh Nhật Bản, sau đó thực hiện nghi thức tặng dao xẻ cá - một trong những vật dụng thiêng liêng nhất của người đầu bếp. Sự kiện có sự góp mặt của ông Yamada Takio- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; ông Tạ Quang Đông- Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Chef Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Phước)- người Việt Nam đầu tiên và là người nước ngoài thứ 9 trên thế giới đạt Huy hiệu vàng “Taste of Japan” do Chính phủ Nhật Bản cấp.
Tiếp đó, từ ngày 25- 28/7, ông Tomisawa thực hiện chuỗi sự kiện ẩm thực Kaiseki ở Hà Nội, Hải Phòng và Hạ Long. Kaiseki là món ăn Nhật Bản truyền thống cao cấp, hội tụ tinh hoa của ẩm thực xứ sở mặt trời mọc. Và ngày cuối cùng, ông sẽ tham dự khai trương nhà hàng Buffet Nhật của Chef Fuku Nguyễn.
Ông Hirokazu Tomisawa (phải) chia sẻ ấn tượng về ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh là học trò của ông, đầu bếp Nguyễn Bá Phước - người Việt Nam đầu tiên và người nước ngoài thứ 9 trên thế giới đạt Huy hiệu vàng “Taste of Japan” của Chính phủ Nhật Bản. |
Chuỗi sự kiện “Taste of Japan” không chỉ lan tỏa giá trị ẩm thực Nhật Bản, còn góp phần vào quá trình giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản. Đồng thời là minh chứng cho sự quan tâm của các chuyên gia hàng đầu đối với ẩm thực Việt Nam.
Hirokazu Tomisawa là bậc thầy ẩm thực tại Nhật Bản. Ông giữ nhiều giải thưởng cao quý và đảm nhận nhiều vai trò quan trọng: Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Tokyo, Ủy viên hiệp hội ẩm thực Nhật Bản quốc tế… Với đóng góp mạnh mẽ cho những tiến bộ của ngành ẩm thực, ông được Chính phủ Nhật Bản công nhận là Đại sứ phát triển ẩm thực truyền thống từ năm 2017.
Tin liên quan
Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
19:00 | 10/09/2023 Tin tức
Tin mới hơn
Cải tiến mẫu mã bao bì tăng sức cạnh tranh sản phẩm thủ công mỹ nghệ
09:53 | 08/11/2024 Tin tức
Huyện Quốc Oai Khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề năm 2024
16:19 | 07/11/2024 Tin tức
Ra mắt bộ sách “Vang danh nghề cổ”, giới thiệu về các làng nghề thủ công - truyền thống
13:41 | 07/11/2024 Tin tức
Tuần lễ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng - miền năm 2024
13:40 | 07/11/2024 Tin tức
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ tiên phong phát triển kinh tế tuần hoàn”
09:09 | 07/11/2024 Tin tức
Trên 1000 sản phẩm có mặt tại Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn Hà Nội
23:00 | 06/11/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Tin khác
Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Trung ương năm 2024
13:45 | 06/11/2024 Tin tức
Ngành Công thương Hà Nội đẩy mạnh kết nối mở rộng thị trường hàng thủ công mỹ nghệ
20:57 | 05/11/2024 Tin tức
Cải tiến mẫu mã bao bì để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ
20:56 | 05/11/2024 Tin tức
Huyện Thọ Xuân – Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cụm công nghiệp
08:40 | 05/11/2024 Tin tức
Thành uỷ Hà Nội trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2024
15:10 | 04/11/2024 Tin tức
Công nhận điểm du lịch Làng nghề cỏ tế mây tre đan xã Phú Túc
08:51 | 04/11/2024 Tin tức
Tạp chí điện tử Tiếp thị và Gia đình ra mắt bộ nhận diện mới, thay đổi cơ cấu chuyên mục
19:10 | 03/11/2024 Tin tức
Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết ‘Vượt lên số phận’ lần VII
19:09 | 03/11/2024 Tin tức
Triển lãm các sản phẩm OCOP xuất khẩu từ ngày 31-10 đến ngày 4-11
10:04 | 30/10/2024 Tin tức
Hà Nội: Công nhận danh hiệu 3 làng nghề và làng nghề truyền thống
09:41 | 30/10/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Sắp diễn ra Festival Gạch gốm đỏ - Kinh tế xanh tại Vĩnh Long
09:37 | 30/10/2024 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Hải Phòng Khai trương hoạt động văn phòng đại diện Hiệp hội Làng nghề thành phố tại huyện Kiến Thụy, quận Dương Kinh, quận Đồ Sơn
09:54 | 29/10/2024 Tin tức
Kỷ niệm 70 năm đồng bào, chiến sĩ miền Nam tập kết ra Bắc 'Quê Thanh: nghĩa Bắc - tình Nam'
18:14 | 28/10/2024 Tin tức
Hội làng nghề dệt lụa Vạn Phúc tổ chức Đại hội II, nhiệm kỳ 2024 - 2029
19:07 | 27/10/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Hoài Đức tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029
19:09 | 26/10/2024 Làng nghề, nghệ nhân
Sài Sơn (huyện Quốc Oai): Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
20:56 Nông thôn mới
Huyện Đất Đỏ đạt nông thôn mới nâng cao
20:55 Nông thôn mới
Ninh Bình: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án khuyến công
09:58 Khuyến công
Quảng Bình: Thêm 11 sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu
09:56 Khuyến công
Trường THPT Bất Bạt - Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2023-2024
09:56 Văn hóa - Xã hội