Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế

Công ty Vương Thành Công với tư duy mới trong kinh doanh cà phê

LNV - Để đem đến cho khách hàng dòng cà phê chất lượng và an toàn, bảo vệ sức khỏe cho mọi người thì công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vương Thành Công đã chuyển đổi canh tác từ vô cơ sang hữu cơ. Bên cạnh đó còn tận dụng các bộ phận khác từ cây cà phê để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.


Mô hình trình diễn cà phê hữu cơ do Công ty TNHH SX&TM Vương Thành Công tài trợ

Lê Văn Vương với niềm đam mê cà phê đã từ bỏ công việc xây dựng để trở về với cây cà phê. Anh Vương đã thành lập cơ sở cà phê từ năm 2012, qua quá trình học hỏi và kinh doanh thì công ty TNHH SX&TM Vương Thành Công được thành lập chính thức vào năm 2015. Thấy được những nhược điểm của việc canh tác vô cơ, công ty đã bắt đầu chuyển canh tác từ hình thức vô cơ sang hữu cơ, bên cạnh đó còn liên kết với bà con nông dân để cùng chuyển đổi, phát triển cà phê theo hướng hữu cơ bền vững.


Công đoạn rang cà phê và kiểm tra cà phê độ rang của cà phê


Vào tháng 2 năm 2017, Công ty TNHH SX&TM Vương Thành Công kết hợp với Công ty TNHH Nông Nghiệp Xanh và lựa chọn phát triển cà phê hữu cơ làm hướng đi riêng. Để có được các sản phẩm cà phê hữu cơ, đầu tiên là phải có vùng nguyên liệu sạch. Vì thế, anh Vương đã thử nghiệm chuyển đổi hơn 1 ha diện tích cà phê của chính gia đình mình. Bên cạnh đó, anh cũng tìm kiếm những vườn cà phê đáp ứng được điều kiện về thổ nhưỡng và địa thế chuẩn để áp dụng mô hình cà phê hữu cơ. Anh Vương đã đi gặp nhiều chủ vườn để thuyết phục chuyển đổi nhưng trong thời gian đầu đều bị từ chối vì họ không hiểu nhiều về khái niệm hữu cơ và cũng chẳng quan tâm đến giá trị nông sản hữu cơ và họ lo làm như thế sẽ làm giảm năng suất. Nhưng sau thời gian trồng thử nghiệm, kết quả cho thấy sản lượng cà phê không sụt giảm nhiều so với cách trồng thông thường, không những vậy cây cà phê còn khỏe mạnh xanh tốt hơn trước. Đặc biệt, giá thành của cà phê hữu cơ cao hơn 40% so với cách canh tác truyền thống. Từ đó, đã có thêm nhiều hộ gia đình liên hệ muốn cùng anh hợp tác. Hiện nay tổng diện tích mà công ty đã liên kết lên tới 65 ha với phương thức sản xuất theo quy trình cà phê hữu cơ. Với Công ty Vương Thành Công, đây là hướng đi xanh sạch, bảo vệ môi trường.


Anh Lê Văn Vương bên dàn phơi cà phê


Hàng năm, Công ty Vương Thành Công phối hợp cùng địa phương, các trường Đại học để trao đổi kiến thức trong canh tác cà phê hữu cơ. Đặc biệt, Công ty Vương Thành Công còn tổ chức Hội thảo thường niên 4 lần/năm (miễn phí) chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cho cộng đồng cà phê về kỹ thuật sơ chế, chế biến, rang, xay, pha chế, thử, nếm cà phê và maketing cho các bạn trẻ khởi nghiệp cà phê trong và ngoài tỉnh nhằm nâng cao giá trị cà phê Việt.

Các sản phẩm cà phê đặc trưng của của công ty Vương Thành Công bao gồm Cà phê hữu cơ; Cà phê Mộc; Cà phê Mộc đặc biệt, Cà phê Mộc đặc biệt Ocop 4 sao; Cà phê nhân; Cà phê Robusta và Cà phê sấy lạnh.

Bên cạnh việc phát triển các dòng cà phê theo hướng hữu cơ, công ty Vương Thành Công còn tích cực tìm tòi nghiên cứu tạo ra các sản phẩm khác từ cây cà phê, trong đó nổi bật nhất là trà vỏ cà phê, trà hoa cà phê và rượu vang, rượu cà phê.

Trà vỏ cà phê được làm từ vỏ cà phê chín, có vị ngọt. Anh Vương thấy thật đáng tiếc nếu bỏ phí nên anh đã đưa ra ý tưởng lấy vỏ cà phê để làm trà. Vỏ cà phê được chọn lọc kỹ càng từ những trái cà phê chín rồi rửa sạch, bóc lấy vỏ và phơi vỏ trên giàn lưới cho đến khi nào khô rồi đem đi rang trước khi sử dụng, để nước trà thơm và ra màu đẹp, vị ngọt hơn. Hiện số lượng thành phẩm còn ít do mới ở giai đoạn thử nghiệm nhưng đã được khách hàng đánh giá rất cao và thường đặt trước để làm quà tặng vì sự mới lạ hấp dẫn và rất phù hợp cho những người thích hương vị cà phê mà không uống được cà phê.


Công đoạn lựa chọn và phên loại cà phê


Tiếp theo là trà hoa cà phê, anh Vương đã thu hái những bông hoa nhỏ mới nở ra khi con ong còn chưa hút mật để sử dụng làm trà. Thường sau khi thu hoạch, cà phê sẽ được cắt tỉa cành không cho năng suất, nhưng ở đây ngược với quy trình đó công ty sẽ không cắt mà giữ lại, rồi tưới để cho ra hoa, sau đó mới cắt và thu hoạch hoa. Trà hoa cà phê được trồng hữu cơ rất thơm ngon, thanh nhiệt giúp cho mọi người có giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn.

Ngoài ra công ty cũng nghiên cứu thêm các sản phẩm như rượu cà phê hữu cơ. Hiện nay, 2 dòng sản phẩm đang được nhiều khách đặt hàng là rượu vang và rượu ngâm từ trái cà phê hữu cơ. Mỗi loại lại có những hương vị đặc trưng riêng tùy theo sở thích của người dùng. Trong thời gian tới sẽ đăng ký bảo hộ các dòng sản phẩm này, đồng thời khảo sát kỹ thị trường để đưa sản phẩm bán rộng rãi.
Để tìm đầu ra, anh Vương đã tham gia nhiều sự kiện, triển lãm nông sản organic, quảng bá sản phẩm trên các kênh trực tuyến, bên cạnh mở rộng phân phối qua các đại lý, công ty rang xay. Hiện tại các sản phẩm cà phê hữu cơ của công ty được tiêu thụ tại hơn 60 tỉnh thành trong nước. Kế hoạch sắp tới của công ty là tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu, đẩy mạnh hệ thống bán hàng online và tăng cường sự hợp tác với các đơn vị, tiếp tục chuẩn hóa về mẫu mã để có thể đưa thương hiệu cà phê hữu cơ Vương Thành Công ra thị trường quốc tế.


Công ty Vương Thành Công chia sẻ kinh nghiệm canh tác cà phê hữu cơ cho các vùng liên kết nguyên liệu


Sau 3 năm hình thành và hơn 7 năm hoạt động công ty Vương Thành Công đã đạt được các thành tích tiêu biểu như sau: Năm 2020 đạt Giấy chứng nhận OCOP 4 Sao cho sản phẩm cà phê mộc đặc biệt Vương Thành Công năm 2020; Năm 2020 đạt Giấy chứng nhận ISO 22000: 2018 số 20.4018-FSMS – Trung Tâm Giám Định Và Chứng Nhận Hợp Chuẩn Hợp Quy VIETCERT; Năm 2021 đạt Giấy chứng nhận Hữu cơ số 21.4125-HC5; Chứng nhận thực hành sản xuất sản phẩm nông nghiệp theo phương pháp canh tác hữu cơ – Viện Ứng Dụng Công Nghệ và Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam; Đạt doanh nghiệp tiêu biểu top 100; Top 5 Cuộc thi Doanh nhân Phượng hoàng năm 2022 và rất nhiều các giải thưởng khác nữa.

Với sự nỗ lực của mình, Công ty TNHH SX & TM Vương Thành Công đã tạo nên nhiều sản phẩm chất lượng, được mọi người yêu thích và đón nhận. Nâng cao giá trị của cà phê Việt trên thị trường và chắc chắn trong thời gian không xa các sản phẩm của công ty sẽ có mặt ở nhiều quốc gia.

Dã Quỳ

Tin liên quan

Tin mới hơn

VINAMILK CÔNG BỐ LỘ TRÌNH TỚI NET ZERO 2050 VÀ NHÀ MÁY, TRANG TRẠI ĐẠT TRUNG HÒA CARBON ĐẦU TIÊN

VINAMILK CÔNG BỐ LỘ TRÌNH TỚI NET ZERO 2050 VÀ NHÀ MÁY, TRANG TRẠI ĐẠT TRUNG HÒA CARBON ĐẦU TIÊN

LNV - Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững
Tạo chuyển biến tích cực cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân

Tạo chuyển biến tích cực cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân

LNV - Trong 5 năm qua, đời sống nông dân của huyện Thạch Thất (Hà Nội) không ngừng được nâng cao. Đây là điều kiện thuận lợi để huyện tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng “nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”.
Sadev Decolletage Việt Nam - Chìa khóa thành công trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện

Sadev Decolletage Việt Nam - Chìa khóa thành công trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện

LNV - Thành lập và hoạt động từ năm 2002, Công Ty TNHH Sadev Decolletage Việt Nam đang là một trong những đơn vị đáng tin cậy trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện.
Hưng Yên: Vải lai Phù Cừ vào mùa thu hoạch

Hưng Yên: Vải lai Phù Cừ vào mùa thu hoạch

LNV - Tại vùng vải lai chín sớm ở huyện Phù Cừ (Hưng Yên), các nhà vườn nơi đây đang nhộn nhịp thực hiện những công đoạn cuối cùng để cung ứng vải đầu mùa ra thị trường trong hơn 2 tuần nữa.
Cần ngăn chặn nạn săn bắt chim yến để phát triển nghề nuôi yến lấy tổ

Cần ngăn chặn nạn săn bắt chim yến để phát triển nghề nuôi yến lấy tổ

LNV - Trước thực trạng bùng nổ việc săn bắt trái phép chim yến khiến loài chim này có nguy cơ tận diệt, nhiều chuyên gia trong ngành yến mong muốn cơ quan chức năng sớm đưa ra biện pháp xử lý, giúp người làm nghề yên tâm phát triển kinh tế.
Yên Bái: Phát triển kinh tế từ cây măng tre Bát Độ

Yên Bái: Phát triển kinh tế từ cây măng tre Bát Độ

LNV - Với ưu điểm vốn đầu tư ít, sớm cho thu hoạch, thời gian thu hoạch dài, ít sâu bệnh, dễ trồng, năng suất cao, cây măng tre Bát Độ đang được nhiều hộ dân ở huyện Lục Yên (Yên Bái) đưa vào trồng. Đây được xem là cây trồng triển vọng, hứa hẹn giúp người dân nâng cao đời sống, phát triển kinh tế.

Tin khác

Mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

Mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

LNV - Từ hộ chăn nuôi gia cầm nhỏ, đến nay, mô hình trang trại xa khu dân cư của ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Chiến Thắng, xã Thanh Vân (Tam Dương, Vĩnh Phúc) đã phát triển quy mô lớn với hơn 10 nghìn gà Ai cập đẻ trứng, đem lại nguồn thu nhập cao và cuộc sống ổn định cho các thành viên.
Mô hình dưa lưới nhà màng ở thị xã Cửa Lò

Mô hình dưa lưới nhà màng ở thị xã Cửa Lò

LNV - Sáng 22/5, UBND phường Nghi Hương tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả xây dựng mô hình nhà màng trồng dưa lưới Huỳnh Long công nghệ cao.
Phát triển du lịch nông thôn ở Phú Thọ

Phát triển du lịch nông thôn ở Phú Thọ

LNV - Trải qua tiến trình phát triển của lịch sử, Phú Thọ là quê hương của các lễ hội truyền thống cội nguồn, điển hình là Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, biểu tượng văn hoá tâm linh, điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Thanh Hoá: Phát triển tiềm năng du lịch xanh

Thanh Hoá: Phát triển tiềm năng du lịch xanh

LNV - Thanh Hóa là một tỉnh lớn nằm ở Bắc Trung Bộ, đứng thứ 5 về diện tích và đứng thứ 3 về dân số của Việt Nam. Vùng đất “địa linh nhân kiệt” với bề dày lịch sử cùng vô vàn danh lam thắng cảnh thấm đẫm giá trị lịch sử - văn hóa, nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch xanh.
Nhộn nhịp mùa lúa chín ở Can Lộc

Nhộn nhịp mùa lúa chín ở Can Lộc

LNV - Những ngày này bà con nông dân ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang tập trung thu hoạch lúa vụ xuân. Năm nay, năng suất lúa cao hơn so với các mùa vụ trước, nhất là ở những cánh đồng sau hoàn thành chuyển đổi, tập trung ruộng đất.
Phụ nữ thị xã Chơn Thành đẩy mạnh phong trào xây tặng "Mái ấm tình thương"

Phụ nữ thị xã Chơn Thành đẩy mạnh phong trào xây tặng "Mái ấm tình thương"

LNV - Trong những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã đẩy mạnh phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương”. Ban Thường vụ Thị hội cùng với các xã, phường tiến hành khảo sát về tình trạng nhà ở của hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, có biện pháp giúp đỡ thiết thực, hiệu quả, đem lại niềm vui, hạnh phúc đến với các gia đình.
Hơn 12.000 tấn Vải lai chín sớm Phù Cừ chờ thu hoạch

Hơn 12.000 tấn Vải lai chín sớm Phù Cừ chờ thu hoạch

LNV - Tại vùng vải lai chín sớm ở huyện Phù Cừ (Hưng Yên), các nhà vườn nơi đây đang nhộn nhịp thực hiện những công đoạn cuối cùng để cung ứng vải đầu mùa ra thị trường trong hơn 2 tuần nữa.
Bình Phước: Mô hình kinh doanh kết hợp với nông nghiệp xanh

Bình Phước: Mô hình kinh doanh kết hợp với nông nghiệp xanh

LNV - Mô hình kinh doanh kết hợp trải nghiệm nông nghiệp hữu cơ đang là xu hướng chung được nhiều sở, ban, ngành địa phương hướng đến. Hưởng ứng lời kêu gọi từ chính quyền các cấp, anh Nguyễn Thành Trung - một người con của quê hương Bình Phước đã mạnh dạn nghiên cứu, đầu tư kinh doanh mô hình cà phê sân vườn kết hợp cùng trải nghiệm nông nghiệp xanh, mang tên “Hồ Lô quán”.
Phát triển bền vững cùng người lao động, Vinamilk được bình chọn là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022”

Phát triển bền vững cùng người lao động, Vinamilk được bình chọn là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022”

LNV - Liên tục triển khai những chính sách tiên tiến hướng đến hoàn thiện môi trường làm việc, đem lại cơ hội phát triển cho người lao động ngay cả trong những giai đoạn thách thức của nền kinh tế, công ty Vinamilk được tổ chức Career Builder bình chọn là doanh nghiệp dẫn đầu trong Top 100 Nhà tuyển dng được yêu thích nhất năm 2022.
Khai thác hiệu quả sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển

Khai thác hiệu quả sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển

LNV - Nhằm nghiên cứu, đánh giá đúng thế mạnh của du lịch Vĩnh Phúc, từ đó đưa ra phương hướng, giải pháp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh phát triển sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch... hàng loạt các chương trình được Sở VH-TT&DL tổ chức triển khai bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.
Hướng đi hiệu quả cho sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch

Hướng đi hiệu quả cho sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch

LNV - Khai thác lợi thế trên địa bàn có hơn 100 sản phẩm đã được phân hạng, cấp Giấy chứng nhận OCOP, thời gian gần đây, nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN) đã chủ động đầu tư máy móc, cải tiến bao bì mẫu mã, mở rộng sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch đặc trưng, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh phát triển.
Phát triển du lịch tâm linh gắn với du lịch nghỉ dưỡng ở Tam Đảo

Phát triển du lịch tâm linh gắn với du lịch nghỉ dưỡng ở Tam Đảo

LNV - Với nhiều di tích lịch sử - văn hóa lâu đời, cùng lợi thế về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, Tam Đảo được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch tâm linh gắn với du lịch nghỉ dưỡng. Những năm gần đây, nhờ được tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyên truyền, quảng bá, đầu tư cơ sở hạ tầng, các loại hình du lịch này của huyện đang ngày càng khởi sắc.
Huyện Nga Sơn (Thanh Hóa): Các mô hình sản xuất cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao

Huyện Nga Sơn (Thanh Hóa): Các mô hình sản xuất cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao

(LNV) - Những năm qua, huyện Nga Sơn đã trở thành điểm sáng trong việc xây dựng các mô hình về nhà màng, nhà lưới. Bên cạnh những chính sách hỗ trợ xây dựng nhà màng, nhà lưới của tỉnh Thanh Hóa, huyện Nga Sơn cũng căn cứ thực tế tại địa phương để ban hành cơ chế khuyến khích riêng nhằm mục đích kích cầu, thúc đẩy sự phát triển các mô hình trồng trọt cũng như nuôi trồng thủy sản.
Quảng Nam: Xây dựng mô hình điểm trồng cây dược liệu ở Bắc Trà My

Quảng Nam: Xây dựng mô hình điểm trồng cây dược liệu ở Bắc Trà My

LNV - Ngày 8/5, UBND tỉnh có Quyết định số 930 phê duyệt phương án “Xây dựng mô hình trồng một số loài cây dược liệu có giá trị kinh tế trên địa bàn huyện Bắc Trà My”.
THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG NẮM BẮT THỜI CƠ,  ĐẨY MẠNH PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN  KINH TẾ - XÃ HỘI  NĂM 2022 VÀ QUÝ I NĂM 2023

THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG NẮM BẮT THỜI CƠ, ĐẨY MẠNH PHỤC HỒI VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022 VÀ QUÝ I NĂM 2023

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, thành phố Hải Phòng luôn có vị trí chiến lược bên bờ Biển Đông của Tổ quốc. Hải Phòng gắn với Nữ tướng Lê Chân tài ba – Người có công mở mang bờ cõi Hải tần phòng thủ xưa và thành phố Hải Phòng ngày nay. Hải Phòng hội tụ đầy đủ các yếu tố địa lý: đồng bằng ven biển, đô thị, vùng biển, đảo; có đường bộ, đường sông, đường sắt, cảng biển, hàng không thông thương với cả nước và các nước trên thế giới. Trải qua tiến trình phát triển của lịch sử, các thế hệ người dân Hải Phòng đã xây đắp nên truyền thống “Trung dũng Quyết thắng” – động lực tinh thần to lớn để Hải Phòng đi trước về sau, “sẽ trở thành Thành phố gương mẫu của nước ta” như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn khi Người về thăm Đảng bộ, quân và dân Hải Phòng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

LNV - Làng nghề rượu men lá ở bản Xiềng, xã Đôn Phục đã có từ lâu, tuy có những thăng trầm, nhưng được nhân dân nơi đây truyền từ bao thế hệ. Những năm gần đây nghề làm rượu men lá đang có chiều hướng phát triển mạnh. Rượu men lá bản Xiềng cho mọi người cảm nhận được cái thơm nồng, đậm hương vị núi rừng miền Tây, xứ Nghệ.
Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

LNV - Hà Nội vốn có ẩm thực đa dạng và độc đáo với nhiều món ăn nổi tiếng hút hồn du khách. Mới đây, vào đầu tháng 4/2022, có một nhà hàng đặc sản của Hà Nội vừa được Hội Di sản Việt Nam vinh danh là “Không gian Di sản văn hóa ẩm thực”, đó là nhà hàng “Bún Ốc Bà Ngoại” nằm trên đường Tô Ngọc Vân, ven Hồ Tây, với gần 50 món đặc sản chế biến từ ốc.
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

LNV - Chương trình phát động sự kiện khuyến mại tập trung năm 2023 có quy mô lớn, trọng tâm vào các tháng 5,7,11 với mức giảm giá, khuyến mại lên tới 100%. Năm nay, chương trình Khuyến mại tập trung thu hút khoảng 20.000 công bố khuyến mại của hơn 3.000 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, xây dựng...
Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

LNV - Thời gian qua ghi dấu những thành công đáng kể của hoạt động khuyến công Hải Phòng công tác khuyến công đã trở thành một phần không thể thiếu, trở thành động lực khuyến khích ngành công nghiệp công thương của thành phố phát triển, góp phần cải thiện đáng kể công việc của nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

LNV - Theo ông Phạm Đức Duyễn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hải Phòng: Trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Nông thôn mới (NTM) được Đảng bộ thành phố xác định là mục tiêu quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực; mục tiêu đến năm 2025 có 100% số xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động