Công ty Vương Thành Công với tư duy mới trong kinh doanh cà phê

LNV - Để đem đến cho khách hàng dòng cà phê chất lượng và an toàn, bảo vệ sức khỏe cho mọi người thì công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vương Thành Công đã chuyển đổi canh tác từ vô cơ sang hữu cơ. Bên cạnh đó còn tận dụng các bộ phận khác từ cây cà phê để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.


Mô hình trình diễn cà phê hữu cơ do Công ty TNHH SX&TM Vương Thành Công tài trợ

Lê Văn Vương với niềm đam mê cà phê đã từ bỏ công việc xây dựng để trở về với cây cà phê. Anh Vương đã thành lập cơ sở cà phê từ năm 2012, qua quá trình học hỏi và kinh doanh thì công ty TNHH SX&TM Vương Thành Công được thành lập chính thức vào năm 2015. Thấy được những nhược điểm của việc canh tác vô cơ, công ty đã bắt đầu chuyển canh tác từ hình thức vô cơ sang hữu cơ, bên cạnh đó còn liên kết với bà con nông dân để cùng chuyển đổi, phát triển cà phê theo hướng hữu cơ bền vững.


Công đoạn rang cà phê và kiểm tra cà phê độ rang của cà phê


Vào tháng 2 năm 2017, Công ty TNHH SX&TM Vương Thành Công kết hợp với Công ty TNHH Nông Nghiệp Xanh và lựa chọn phát triển cà phê hữu cơ làm hướng đi riêng. Để có được các sản phẩm cà phê hữu cơ, đầu tiên là phải có vùng nguyên liệu sạch. Vì thế, anh Vương đã thử nghiệm chuyển đổi hơn 1 ha diện tích cà phê của chính gia đình mình. Bên cạnh đó, anh cũng tìm kiếm những vườn cà phê đáp ứng được điều kiện về thổ nhưỡng và địa thế chuẩn để áp dụng mô hình cà phê hữu cơ. Anh Vương đã đi gặp nhiều chủ vườn để thuyết phục chuyển đổi nhưng trong thời gian đầu đều bị từ chối vì họ không hiểu nhiều về khái niệm hữu cơ và cũng chẳng quan tâm đến giá trị nông sản hữu cơ và họ lo làm như thế sẽ làm giảm năng suất. Nhưng sau thời gian trồng thử nghiệm, kết quả cho thấy sản lượng cà phê không sụt giảm nhiều so với cách trồng thông thường, không những vậy cây cà phê còn khỏe mạnh xanh tốt hơn trước. Đặc biệt, giá thành của cà phê hữu cơ cao hơn 40% so với cách canh tác truyền thống. Từ đó, đã có thêm nhiều hộ gia đình liên hệ muốn cùng anh hợp tác. Hiện nay tổng diện tích mà công ty đã liên kết lên tới 65 ha với phương thức sản xuất theo quy trình cà phê hữu cơ. Với Công ty Vương Thành Công, đây là hướng đi xanh sạch, bảo vệ môi trường.


Anh Lê Văn Vương bên dàn phơi cà phê


Hàng năm, Công ty Vương Thành Công phối hợp cùng địa phương, các trường Đại học để trao đổi kiến thức trong canh tác cà phê hữu cơ. Đặc biệt, Công ty Vương Thành Công còn tổ chức Hội thảo thường niên 4 lần/năm (miễn phí) chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cho cộng đồng cà phê về kỹ thuật sơ chế, chế biến, rang, xay, pha chế, thử, nếm cà phê và maketing cho các bạn trẻ khởi nghiệp cà phê trong và ngoài tỉnh nhằm nâng cao giá trị cà phê Việt.

Các sản phẩm cà phê đặc trưng của của công ty Vương Thành Công bao gồm Cà phê hữu cơ; Cà phê Mộc; Cà phê Mộc đặc biệt, Cà phê Mộc đặc biệt Ocop 4 sao; Cà phê nhân; Cà phê Robusta và Cà phê sấy lạnh.

Bên cạnh việc phát triển các dòng cà phê theo hướng hữu cơ, công ty Vương Thành Công còn tích cực tìm tòi nghiên cứu tạo ra các sản phẩm khác từ cây cà phê, trong đó nổi bật nhất là trà vỏ cà phê, trà hoa cà phê và rượu vang, rượu cà phê.

Trà vỏ cà phê được làm từ vỏ cà phê chín, có vị ngọt. Anh Vương thấy thật đáng tiếc nếu bỏ phí nên anh đã đưa ra ý tưởng lấy vỏ cà phê để làm trà. Vỏ cà phê được chọn lọc kỹ càng từ những trái cà phê chín rồi rửa sạch, bóc lấy vỏ và phơi vỏ trên giàn lưới cho đến khi nào khô rồi đem đi rang trước khi sử dụng, để nước trà thơm và ra màu đẹp, vị ngọt hơn. Hiện số lượng thành phẩm còn ít do mới ở giai đoạn thử nghiệm nhưng đã được khách hàng đánh giá rất cao và thường đặt trước để làm quà tặng vì sự mới lạ hấp dẫn và rất phù hợp cho những người thích hương vị cà phê mà không uống được cà phê.


Công đoạn lựa chọn và phên loại cà phê


Tiếp theo là trà hoa cà phê, anh Vương đã thu hái những bông hoa nhỏ mới nở ra khi con ong còn chưa hút mật để sử dụng làm trà. Thường sau khi thu hoạch, cà phê sẽ được cắt tỉa cành không cho năng suất, nhưng ở đây ngược với quy trình đó công ty sẽ không cắt mà giữ lại, rồi tưới để cho ra hoa, sau đó mới cắt và thu hoạch hoa. Trà hoa cà phê được trồng hữu cơ rất thơm ngon, thanh nhiệt giúp cho mọi người có giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn.

Ngoài ra công ty cũng nghiên cứu thêm các sản phẩm như rượu cà phê hữu cơ. Hiện nay, 2 dòng sản phẩm đang được nhiều khách đặt hàng là rượu vang và rượu ngâm từ trái cà phê hữu cơ. Mỗi loại lại có những hương vị đặc trưng riêng tùy theo sở thích của người dùng. Trong thời gian tới sẽ đăng ký bảo hộ các dòng sản phẩm này, đồng thời khảo sát kỹ thị trường để đưa sản phẩm bán rộng rãi.
Để tìm đầu ra, anh Vương đã tham gia nhiều sự kiện, triển lãm nông sản organic, quảng bá sản phẩm trên các kênh trực tuyến, bên cạnh mở rộng phân phối qua các đại lý, công ty rang xay. Hiện tại các sản phẩm cà phê hữu cơ của công ty được tiêu thụ tại hơn 60 tỉnh thành trong nước. Kế hoạch sắp tới của công ty là tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu, đẩy mạnh hệ thống bán hàng online và tăng cường sự hợp tác với các đơn vị, tiếp tục chuẩn hóa về mẫu mã để có thể đưa thương hiệu cà phê hữu cơ Vương Thành Công ra thị trường quốc tế.


Công ty Vương Thành Công chia sẻ kinh nghiệm canh tác cà phê hữu cơ cho các vùng liên kết nguyên liệu


Sau 3 năm hình thành và hơn 7 năm hoạt động công ty Vương Thành Công đã đạt được các thành tích tiêu biểu như sau: Năm 2020 đạt Giấy chứng nhận OCOP 4 Sao cho sản phẩm cà phê mộc đặc biệt Vương Thành Công năm 2020; Năm 2020 đạt Giấy chứng nhận ISO 22000: 2018 số 20.4018-FSMS – Trung Tâm Giám Định Và Chứng Nhận Hợp Chuẩn Hợp Quy VIETCERT; Năm 2021 đạt Giấy chứng nhận Hữu cơ số 21.4125-HC5; Chứng nhận thực hành sản xuất sản phẩm nông nghiệp theo phương pháp canh tác hữu cơ – Viện Ứng Dụng Công Nghệ và Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam; Đạt doanh nghiệp tiêu biểu top 100; Top 5 Cuộc thi Doanh nhân Phượng hoàng năm 2022 và rất nhiều các giải thưởng khác nữa.

Với sự nỗ lực của mình, Công ty TNHH SX & TM Vương Thành Công đã tạo nên nhiều sản phẩm chất lượng, được mọi người yêu thích và đón nhận. Nâng cao giá trị của cà phê Việt trên thị trường và chắc chắn trong thời gian không xa các sản phẩm của công ty sẽ có mặt ở nhiều quốc gia.

Dã Quỳ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Mô hình quân đội tham gia xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng đem lại những giá trị thiết thực

Mô hình quân đội tham gia xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng đem lại những giá trị thiết thực

LNV - Vừa qua, tại Hội thảo Đề án “Quân đội tham gia lao động sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng trong tình hình mới” do Bộ Quốc phòng tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều ý kiến nhấn mạnh, lao động sản xuất, xây dựng kinh tế là một trong những chức năng, nhiệm vụ cơ bản, là bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam; là chủ trương đúng đắn, nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta.
Ninh Bình: Phát triển kinh tế từ mô hình Tổ hội nghề nghiệp

Ninh Bình: Phát triển kinh tế từ mô hình Tổ hội nghề nghiệp

LNV - Với sự hỗ trợ của các cấp Hội Nông dân, nhiều hộ nông dân tại thôn Đá Hàn, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn đã liên kết thành lập Tổ hội nghề nghiệp nuôi nhím và bò nhốt chuồng để cùng tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, đã giúp nhiều hộ nông dân tăng thu nhập, vươn lên trở thành hộ khá, xây dựng ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
VINAMILK & QUỸ SỮA CÙNG HƠN 11.000 TRẺ EM KHÓ KHĂN ĐÓN NĂM HỌC MỚI

VINAMILK & QUỸ SỮA CÙNG HƠN 11.000 TRẺ EM KHÓ KHĂN ĐÓN NĂM HỌC MỚI

LNV - 11.000 trẻ em tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trẻ em trên cả nước đã đón chào năm học mới với món quà là hơn 1 triệu ly sữa đến từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam & Vinamilk.
Vinamilk vào top 5 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Vinamilk vào top 5 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

LNV - Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á nằm trong top 5 'Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu', theo báo cáo do Brand Finance thực hiện.
Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023

Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023

LNV - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.
Làm giàu từ nuôi chim cu gáy sinh sản

Làm giàu từ nuôi chim cu gáy sinh sản

LNV - Anh Nguyễn Văn Hùng (56 tuổi) ở tổ dân phố Hương Đình, phường Tân Hương, TP Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) có hơn 30 năm gắn bó với nghề nuôi chim cu gáy sinh sản. Hiện nay anh đang có trong tay gần một nghìn đôi chim cu gáy bố mẹ. Nhờ ham học hỏi, dày công chăm sóc, công việc nuôi chim cu gáy của gia đình anh Hùng ngày thuận lợi, phát triển, cho thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Tin khác

Thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần có sự  “Kết hợp truyền thống với hiện đại”

Thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần có sự “Kết hợp truyền thống với hiện đại”

LNV - Mặc dù sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề đã mang lại nhiều lợi nhuận, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước, an sinh xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. Nhưng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các làng nghề còn chậm cải tiến, đổi mới, đột phá về mẫu mã để theo kịp với sự phát triển đa dạng của kinh tế thị trường...
Chủ doanh nghiệp làm kinh tế xanh gắn với hoạt động du lịch

Chủ doanh nghiệp làm kinh tế xanh gắn với hoạt động du lịch

LNV - Anh Lê Đức Bắc, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại vận tải và xây dựng Phương Bắc (trụ sở tại khu vực Hồ Suối Hai, thuộc địa bàn xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) được mọi người gọi với cái tên thân mật là Bắc Lan, hay Bắc Hồ câu.
Long An: Thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi chim le le

Long An: Thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi chim le le

LNV - Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng với nghị lực, quyết tâm và cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, ông Lê Thanh Tùng - hội viên Chi hội Cựu chiến binh khu phố Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An mạnh dạn tiên phong thực hiện mô hình Nuôi le le (vịt trời) tại địa phương. Qua gần 5 năm thực hiện, mô hình đạt hiệu quả kinh tế, mang lại cho ông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Vu Lan về nhớ Mẹ

Vu Lan về nhớ Mẹ

LNV - Bao giờ cũng vậy, cứ bắt đầu bước vào mùa Vu Lan báo hiếu của những ngày tháng 7 Âm lịch hàng năm. Dù bận trăm công ngàn việc như thế nào đi chăng nữa, thì tôi cũng dành chút ít thời gian để trở về quê nhà, và lên chùa làng thắp nén tâm nhanh thành kính dâng lên Đức Phật, tưởng nhớ đến hương hồn người mẹ yêu dấu của tôi đang an giấc ngàn thu nơi suối vàng.
Nhãn lồng Phố Hiến - Hưng Yên đặc sản nổi tiếng

Nhãn lồng Phố Hiến - Hưng Yên đặc sản nổi tiếng

LNV - Nói đến đất, đến người và nhãn lồng tỉnh Hưng Yên, ai cũng kể đến Phố Hiến. Bởi Phố Hiến-thành phố Hưng Yên, là điểm đến Đất Nhãn lồng. Điều dễ hiểu là Phố Hiến nổi tiếng một thời trong lịch sử nước ta, nhất là ở thế kỷ 16, 17 và nửa đầu thế kỷ 18 về sự phồn vinh, sầm uất, buôn bán nhộn nhịp với người Đông,Tây ra cả nước và nhiều nơi trên thế giới. Nơi có câu lưu truyền đến ngày nay: Thứ nhất Kinh Kỳ Thứ nhì Phố Hiến !
Nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng

LNV - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, thời gian qua, xã Phước Thành (Bác Ái, Ninh Thuận) đã vận động người dân trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như: Bơ, xoài Úc, bưởi da xanh, mít, mãng cầu, dừa xiêm... nhờ đó thu nhập của bà con ngày càng nâng cao.
Sức hấp dẫn của thương hiệu Vinamilk với người lao động chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Sức hấp dẫn của thương hiệu Vinamilk với người lao động chưa bao giờ “hạ nhiệt”

LNV - Sau nhiều năm liên tiếp được biết đến như Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp đã có bề dày 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z - lực lượng lao động chính của tương lai?
Yên Khánh xây dựng thương hiệu lúa hữu cơ chất lượng cao

Yên Khánh xây dựng thương hiệu lúa hữu cơ chất lượng cao

LNV - Theo quy hoạch của tỉnh Ninh Bình, huyện Yên Khánh là một trong những vùng trọng điểm sản xuất lúa hữu cơ gắn với du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm.
Đẩy mạnh dự án “Cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau

Đẩy mạnh dự án “Cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau

LNV - Ngày 18 8 2023, tại Cà Mau, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã khởi động chương trình khoanh nuôi giúp tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.
Vinamilk ươm mầm tài trí Việt cùng sân chơi Robotacon WRO 2023

Vinamilk ươm mầm tài trí Việt cùng sân chơi Robotacon WRO 2023

LNV - Cuộc thi Robotacon WRO 2023 với sự đồng hành của Vinamilk đã đi được nửa chặng đường, tìm ra những đội đạt thành tích cao nhất để tranh tấm vé vàng tới vòng chung kết thế giới diễn ra tại Panama vào cuối năm nay.
Giá trị thương hiệu Vinamilk thăng hạng đạt mốc 3 tỷ USD, khẳng định vị trí dẫn đầu ngành thực phẩm

Giá trị thương hiệu Vinamilk thăng hạng đạt mốc 3 tỷ USD, khẳng định vị trí dẫn đầu ngành thực phẩm

LNV - Ngày 15/08/2023, tại Hà Nội, Brand Finance công bố Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023. Trong đó, Vinamilk đã được định giá 3 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2022 (hơn 2,8 tỉ USD). Với kết quả này, Vinamilk thăng 1 hạng so với 2022, tiếp tục khẳng định vị trí là Thương hiệu thực phẩm có giá trị cao nhất Việt Nam và Thương hiệu sữa lớn thứ 6 toàn cầu. Đặc biệt, năm nay, Vinamilk còn được đánh giá dẫn đầu Top 10 thương hiệu có tính bền vững cao.
Hà Giang: Nhiều mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Giang: Nhiều mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Hiện nay, huyện Bắc Mê, Hà Giang có 77 mô hình chăn nuôi theo quy mô trang trại, gia trại và mô hình sản xuất rau, quả. Việc thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế ở Bắc Mê nói riêng và toàn xã hội nói chung là định hướng đúng đắn tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao thị trường tiêu dùng; tạo công ăn, việc làm nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững.
Xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống

Xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống

LNV - 55% lãnh đạo tại các doanh nghiệp (DN) thực phẩm và đồ uống (F&B) tăng cường các hoạt động liên quan đến môi trường. Ngành F&B cũng xếp thứ 3 về tổng điểm bền vững toàn cầu. Các con số này cho thấy xu hướng phát triển bền vững ngày càng phát triển nhanh chóng, hiệu quả tại các doanh nghiệp F&B.
Bộ đôi “sữa tươi và sữa hạt” từ Vinamilk chinh phục các chuyên gia thực phẩm, đồ uống hàng đầu thế giới

Bộ đôi “sữa tươi và sữa hạt” từ Vinamilk chinh phục các chuyên gia thực phẩm, đồ uống hàng đầu thế giới

LNV - Ngay trong năm đầu tiên tham gia Monde Selection tại Bỉ, giải thưởng hàng đầu quốc tế trong ngành thực phẩm & đồ uống, Vinamilk đã tạo tiếng vang lớn khi có đến 2 sản phẩm đạt giải Vàng năm nay là Sữa 9 Loại Hạt Vinamilk Super Nut và sữa tươi Vinamilk Green Farm.
Nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao ở Sơn Tây

Nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao ở Sơn Tây

LNV - Với lợi thế đất rộng, nhiều hộ nông dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa, bò thịt, lợn, gà các loại góp phần tăng thu nhập cho gia đình, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động trong độ tuổi ở địa phương.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

LNV - Sáng 22/9, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) phối hợp với Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức trưng bày tài liệu
Làng nghề truyền thống Trung Thu nơi những đốm lửa nghề bền bỉ gìn giữ tuổi thơ cho trẻ em Việt Nam

Làng nghề truyền thống Trung Thu nơi những đốm lửa nghề bền bỉ gìn giữ tuổi thơ cho trẻ em Việt Nam

LNV - Dịp tết Đoàn viên cận kề cũng là lúc các làng nghề làm đồ chơi Trung Thu truyền thống tất bật, rôm rả hơn.
Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

LNV - Sắp tới, tại Sân vận động huyện Sóc Sơn sẽ diễn ra Festival nông sản Hà Nội năm 2023. Sự kiện được tổ chức nhân dịp 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) và diễn ra trong vòng 4 ngày, từ 28/9 đến 1/10/2023.
Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

LNV - Vừa qua, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ (số 247 Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TP. HCM), Ban liên lạc (BLL) Quân giới Nam bộ B2 - TP. HCM đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Quân giới Việt Nam (15/9/1945 – 15/9/2023), Buổi lễ nhằm gặp mặt, ôn lại những truyền thống vẻ vang và đóng góp to lớn của ngành.
Làng nghề Việt Nam - Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng hướng tới phát triển bền vững

Làng nghề Việt Nam - Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng hướng tới phát triển bền vững

LNV - Các biện pháp nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu chất thải phát sinh trong các hoạt động tại làng nghề là hướng đi cần thiết và hướng tới phát triển bền vũng các làng nghề
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động