Công ty TNHH Nấm Linh Chi đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ”
Các đại biểu tham dự buổi lễ |
Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Phan Đức Hiếu – Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; bà Hoàng Thị Hạnh – nguyên Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (Wealed), nhà sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam; bà Lê Thị Kim Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội; TS. Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Lê Đình Tiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Thanh Xuân.
Cùng dự có PGS. TS. Nguyễn Thị Chính – Giám đốc Công ty TNHH Nấm Linh chi; Ông Hà Văn Nam – Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế.
“Công ty TNHH Nấm Linh Chi được thành lập vào năm 2001. Đến nay, sau 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay, công ty chúng tôi đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất, chế biến và chuyển giao công nghệ nuôi trồng các loại nấm ăn, nấm dược liệu..."- PGS. TS. Nguyễn Thị Chính - Giám đốc Công ty TNHH Nấm Linh cho biết |
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính cho biết: “Công ty TNHH Nấm Linh Chi được thành lập vào năm 2001. Đến nay, sau 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay, công ty chúng tôi đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất, chế biến và chuyển giao công nghệ nuôi trồng các loại nấm ăn, nấm dược liệu. Việc trồng nấm vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo nguồn thực phẩm dinh dưỡng sạch và những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhằm điều hòa hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính như viêm gan B, tiểu đường, ung bướu,… nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty TNHH Nấm Linh Chi nhằm điều hòa hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính như viêm gan B, tiểu đường, ung bướu,… nâng cao sức khỏe cộng đồng. |
Trong nhiều năm qua, công ty đã thực hiện 12 đề tài nghiên cứu như công nghệ sinh học cấp Nhà nước, đề tài hợp tác quốc tế giữa Việt Nam – Hàn Quốc theo nghị định thư Chính Phủ, đề tài đặc biệt cấp Đại Học Quốc Gia Hà Nội,… và đều được đánh giá cao những sản phẩm tạo ra trong quá trình nghiên cứu và sản xuất. Công ty đã mạnh dạn ứng dụng những kết quả nghiên cứu vào đời sống trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng, được đông đảo người dân đón nhận, sử dụng đạt kết quả tốt. Khi đại dịch Covid – 19 xuất hiện, công ty đã sáng chế ra Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nang cứng Beta Glucan Gold được kết hợp từ nhiều loại nấm dược liệu quý hiếm có chứa chủ yếu 1-3 D-Beta glucan cao và các thành phần hoạt chất sinh học khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng chống lại virus, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.”
Viên uống Beta Glucan Gold của Công ty TNHH Nấm Linh Chi vinh dự được trao tặng Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21 |
Viên uống Beta Glucan Gold của Công ty TNHH Nấm Linh Chi được các chuyên gia y tế trong nước và quốc tế đánh giá rất cao. Đặc biệt, vào tháng 11/2022, sản phẩm này vinh dự được trao tặng Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21. Đây là một giải thưởng danh giá do Liên đoàn Khoa học và Công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) trao tặng (Tổ chức này gồm hơn 70 Hiệp hội thành viên đại diện cho ngành khoa học và công nghệ thực phẩm tại hơn 70 quốc gia, kết nối mạng lưới hơn 200.000 nhà khoa học và kỹ sư thực phẩm trên toàn thế giới). Ghi nhận nỗ lực đóng góp của công ty cho nền khoa học nước nhà, tháng 10/2023, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã chính thức cấp giấy chứng nhận Công ty TNHH Nấm Linh Chi trở thành “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ”. |
Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức cũng công bố kết quả thử nghiệm Thực phẩm Bổ sung Smart A do Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế sản xuất. Nước muối điện hóa Smart A là sản phẩm của quá trình điện hóa chuyên sâu từ 100% nguyên liệu muối ăn tinh khiết NaCl, nồng độ 0.5%, được đưa qua hệ thống xử lý để trở thành nước muối điện phân. Smart A có độ pH từ 7+, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt hàng ngày, nhưng có khả năng diệt khuẩn 99.9%, không gây hại tế bào mà còn giúp tái tạo tế bào, làm lành vết thương, giúp hỗ trợ điều trị và chống viêm nhiễm vết thương hở, lở loét, trầy xước, mẩn ngứa, nấm do vi khuẩn gây ra.
TS. Đặng Văn Nghiễm cùng nhóm Giảng viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã thực hiện công trình nghiên cứu khoa học “Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi có viêm răng miệng, mũi, họng và đề xuất giải pháp Smart A”. Kết quả sau khi thử nghiệm lâm sàng trên 320 bệnh nhân là người cao tuổi cho thấy các chứng bệnh răng miệng của đối tượng nghiên cứu được cải thiện rõ rệt sau vài ngày súc miệng với Smart A. Theo đó, khả năng diệt khuẩn của Smart A đã được xác nhận trong báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia (NICF).
Trong khuôn khổ sự kiện còn có các lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Nấm Linh Chi và các đơn vị hợp tác. |
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hội Nhà văn Hà Nội: Tổng kết công tác năm, trao giải thưởng văn học và kết nạp hội viên mới 2024
20:32 | 26/12/2024 Tin tức
Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Vươn mình trong kỷ nguyên mới
20:32 | 26/12/2024 Tin tức
Ứng phó sạt lở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Các giải pháp “cứng” và “mềm”
20:29 | 26/12/2024 Tin tức
Xuất khẩu đồ gỗ mỹ nghệ: Cơ hội và thách thức
20:29 | 26/12/2024 Tin tức
CHI BỘ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VIỆT TUẤN: ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP HỘI NHẬP PHÁT TRIỂN
15:35 | 25/12/2024 Tin tức
Bình Định: giữ gìn nghề truyền thống hướng đến du lịch cộng đồng
08:49 | 25/12/2024 Tin tức
Tin khác
Đặc sắc Phiên chợ nông sản Bình Định lần thứ III năm 2024
10:56 | 23/12/2024 Tin tức
Tạp chí xác định được Vị thế Bản sắc và nâng Chất lượng
09:12 | 23/12/2024 Tin tức
Làm giàu nhờ ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm
00:00 | 22/12/2024 Kinh tế
Lễ hội mua sắm nông sản, quảng bá văn hóa gắn kết du lịch tại Sóc Sơn
22:00 | 20/12/2024 Tin tức
Khai mạc chương trình Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM
15:59 | 20/12/2024 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 13 năm Ngày xuất bản số đầu tiên
15:10 | 20/12/2024 Tin tức
Họp báo “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP. HCM” chủ đề “Lễ Hội Nông Sản”
13:54 | 18/12/2024 Tin tức
300 nghệ nhân, doanh nhân tham gia Liên hoan sinh vật cảnh Thủ đô năm 2024
10:27 | 18/12/2024 Tin tức
Lễ phát động Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2024
10:27 | 18/12/2024 Tin tức
Nâng tầm giá trị hạt muối thông qua Festival nghề muối Việt Nam 2025
10:22 | 18/12/2024 Tin tức
200 doanh nghiệp hội tụ tại TP.HCM cùng “tinh hoa làng nghề” và OCOP
09:19 | 17/12/2024 Tin tức
Xuân Quê hương 2025 - Việt Nam vươn lên trong kỷ nguyên mới
09:16 | 16/12/2024 Văn hóa - Xã hội
Hội thảo "Thực trạng phát triển Hợp tác xã nông nghiệp trong liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Nam Định" – Khẳng định vai trò then chốt của của HTX trong các chuỗi giá trị nông sản.
15:00 | 15/12/2024 Tin tức
Khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP tại huyện Ba Vì
15:13 | 13/12/2024 Tin tức
Sáng kiến Tủ sách Tiếng Việt đạt giải Nhì Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X
15:10 | 13/12/2024 Tin tức
Bình Định triển khai Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”
20:35 Khởi nghiệp
Quảng Ngãi: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 4, 5 sao
20:34 OCOP
Phú Yên: Phục hồi và phát triển Làng nghề bánh tráng Long Bình
20:33 Làng nghề, nghệ nhân
Hội Nhà văn Hà Nội: Tổng kết công tác năm, trao giải thưởng văn học và kết nạp hội viên mới 2024
20:32 Tin tức
Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Vươn mình trong kỷ nguyên mới
20:32 Tin tức