Hà Nội: 37°C Hà Nội
Đà Nẵng: 36°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Công ty CP đầu tư BĐS Hà Nội (C’land): “Chây ì” bàn giao quỹ bảo trì cho Ban Quản Trị tòa nhà CT3 – 81 Lê Đức Thọ!?

TBV - Mặc dù đã hết hạn bàn giao quỹ bảo trì, hồ sơ của pháp lý… của tòa nhà CT3 – 81 Lê Đức Thọ cho Ban quản trị tòa nhà nhưng Công ty CP đầu tư BĐS Hà Nội (C’land), đơn thị thành viên của Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) lại cố tình “chây ì”. Sự việc trên khiến Ban quản trị tòa nhà CT3 – 81 Lê Đức Thọ cùng nhiều cư dân bức xúc và gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan báo chí.

Đề nghị liên tục!

Theo tìm hiểu của phóng viên, chung cư CT3 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tọa lạc tại vị trí khá đắc địa trên mặt đường Lê Đức Thọ trên khu đất có diện tích 1.658m2. Chung cư này được cho là cao cấp với diện tích sàn xây dựng 21.640m2 gồm 1 block 21 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó có hai tầng hầm để xe ô tô và xe máy của cư dân và những người làm việc trong tòa nhà. Chủ đầu tư của chung cư CT3 – 81 Lê Đức Thọ không ai khác chính Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội (C’land), một đơn vị thành viên của Handico.C'land dường như cố chây ì bàn giao quỹ bảo trì cho BQT


Sau khi tòa nhà hoàn thiện và đưa vào vận hành, ngày 8/7/2016, UBND quận Nam Từ Liên đã có Quyết định số 3723/QĐ – UBND công nhận Ban quản trị (BQT) nhà chung cư CT3 – 81 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đứng đầu BQT chung cư CT3 là ông Tạ Văn Giang .C'land là đơn vị thành viên của Handico

Theo phản ánh đơn thư của BQT tòa nhà CT3 – 81 Lê Đức Thọ, sau khi có quyết định công nhận thành lập BQT từ UBND quận Nam Từ Liêm, BQT đã dần đi vào nề nếp hoạt động và được cư dân ủng hộ nhiệt tình. Theo đó ngày Ngày 15/7/2016 BQT tòa nhà có văn bản đề nghị Công ty C’land về việc bàn giao nhà chung cư và quyết toán số liệu kinh phí bảo trì. Nội dung văn bản nêu: C’land làm thủ tục bàn giao toàn bộ hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ bao gồm hồ sơ pháp lý của dự án và hồ sơ hoàn công theo quy định của pháp luật về xây dựng và bàn giao thực tế hiện trường trong thời hạn 20 ngày làm việc tính từ ngày 15/7 theo quy định tại khoản 3, điều 5 thông tư số 02/2016/TT - BXD ngày 15/2/2016 của Bộ Xây Dựng.

Văn bản cũng nêu: Trong thời hạn 5 ngày làm việc tính từ ngày 15/7 chủ đầu tư phải làm thủ tục quyết toán số liệu kinh phí bảo trì để bàn giao toàn bộ kinh phí bảo trì cho BQT tòa nhà chung cư CT3 sau khi BQT có tài khoản theo quy định tại điều 108 và 109 luật nhà ở số 65/2014/QH13 ngày 25 tháng 11 năm 2014 và điểm b khoản 2 điều 36 thông tư số 02/2016/TT – BXD ngày 15/2/2016 của Bộ Xây Dựng.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc tính từ 15/7 chủ đầu tư phải trình phương án và quy trình quản lý vận hành nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ vào BQT để BQT xem xét. Nếu Chủ đầu tư có đủ chức năng và năng lực quản lý vận hành chung cư CT3 Lê Đức Thọ thì BQT sẽ ưu tiên ký hợp đồng quản lý vận hành nhà chung cư CT3 - Lê Đức Thọ với chủ đầu tư.


Ngày 4/8/2016, BQT tiếp tục có văn bản đề nghị số 02/2016/ĐN - BQT đề nghị Công ty C’land bàn giao toàn bộ phí bảo trì, lãi suất tiền gửi ngân hàng, bàn giao hồ sơ thực tế tại nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ.

Như vậy, để thuận lợi cho BQT tòa nhà CT3 – Lê Đức Thọ điều hành cũng như tuân thủ đúng quy định của pháp luật, BQT đã liên tục có công văn đề nghị phía C’land thực hiện việc bàn giao phí bảo trì, lãi suất tiền gửi ngân hàng và hồ sơ pháp lý của tòa nhà. Cho đến ngày 16/8/2016, C’land có văn bản số 171/CT-QLN gửi BQT tòa nhà trong đó trả lời về việc ban giao hồ sơ, quỹ bảo trì như sau: Về công tác bàn giao hồ sơ nhà chung cư: công ty đang triển khai tổng hợp hồ sơ để bàn giao cho BQT trước ngày 25/8/2016. Và sẽ có buổi làm việc với BQT tòa nhà CT3 Lê Đức Thọ bàn bạc, trao đổi các nội dung liên quan đến công tác bàn giao quỹ bảo trì theo quy định vào ngày 26/8.

C’land cố tình chây ì?

BQT tòa nhà CT3 Lê Đức Thọ đã được cư dân ủng hộ cao bằng việc thông qua Quy chế thu, chi tài chính ngày 02/8/2016 với tỷ lệ đồng thuận đạt 94,5%. Sau đó, BQT nhà chung cư CT3 tiến hành mở tài khoản theo đúng quy định tại khoản 2 Điều 36 Thông Tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ Xây Dựng. Tưởng chừng mọi việc xong xuôi sau cuộc họp ngày 26/8/2016, khi Chủ đầu tư là C’land cam kết (căn cứ biên bản làm việc) sẽ chuyển trước cho BQT số tiền là 2.700.000.000 đồng (hai tỷ bảy trăm triệu đồng) trước ngày 31/8/2016. Tiền lãi chậm trả tính từ ngày 12/8/2016 là 6.5%. Chủ đầu tư sẽ chuyển nốt gốc và lãi trước ngày 30/9/2016.


Công văn của BQT đề nghị chủ đầu tư thực hiện bàn giao quỹ bảo trì theo đúng quy định của pháp luật


Tuy nhiên, phía C’land đã phá vỡ cam kết, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật khi không bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư. Sự việc này đã khiến BQT tòa nhà cùng cư dân bức xúc bởi họ cho rằng C’land đang cố tình kéo dài thời gian bàn giao quỹ bảo trì để phục vụ mục đích kinh doanh khác thu lợi bất chính. Đến nay, BQT tòa nhà CT3- 81 Lê Đức Thọ đã có văn bản gửi cho các cơ quan chức năng là UBND quận Nam Từ Liêm và UBND TP Hà Nội giải quyết.Mặc dù có công văn gửi để làm việc và cam kết bàn giao hồ sơ nhưng đến nay chủ đầu tư không thực hiện


BQT tòa nhà CT3 - 81 Lê Đức Thọ còn bức xúc hơn khi việc C’land cố tình không bàn giao quỹ bảo trì lại còn đưa ra lý cùn bằng công văn số 190/CT-KD do Do PGĐ Mai Hoàng Anh ký về việc bàn giao quỹ bảo trì và các công tác liên quan đến quản lý, vận hành tổ hợp thương mại và nhà ở cao tầng CT3 số 81 Lê Đức Thọ ngày 31/8/2016. Công văn có nội dung: “Hiện nay chúng tôi nhận được 1 số ý kiến của chủ sở hữu, sử dụng tại tòa nhà cho rằng việc bàn giao toàn bộ quỹ bảo trì của tòa nhà chung cư cần bàn bạc cụ thể thêm về các thủ tục bàn giao cũng như quy chế quản lý, sử dụng quỹ bảo trì theo đúng các quy định hiện hành để đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của tất cả các chủ sở hữu, sử dụng tại tòa nhà”. BQT tòa nhà CT3 - 81 Lê Đức Thọ cho rằng đây là công văn mang tính chất cố tình chây ì việc bàn giao quỹ bảo trì từ phía C’land và đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

Phải chăng Công ty C’land đang cố tình ỉm đi quỹ bảo trì để phục vụ mục đích kinh doanh thu lợi bất chính? Sự việc trên sẽ được cơ quan chức năng giải quyết như thế nào?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc trên.

Văn Quốc

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

LNV - Mùa vải chín sớm Phương Nam, TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đang trong giai đoạn thu hoạch rộ. Do ảnh hưởng của thời tiết không thuận, sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, tuy nhiên người dân trồng vải vẫn rất phấn khởi vì vải năm nay “mất mùa lại được giá”
Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

LNV – Với địa hình miền núi có nhiều loại cây có hoa, HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Mỹ Thuận đã và đang phát huy lợi thế để tạo ra những sản phẩm mật ong rừng chất lượng, góp phần phát triển kinh tế cho người dân.
Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Nhờ canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, chị Trần Thu Trang (39 tuổi, quê xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã thu về lợi nhuận cao và góp phần cung cấp sản phẩm nông sản sạch cho người tiêu dùng.
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

LNV - Hiện nay, những vườn vải sớm trên địa bàn huyện Tân Yên đã bắt đầu cho thu hoạch, các nhà vườn tấp nập khách đến tham quan, đặt mua, giá bán tăng 30-40% so với năm ngoái.

Tin khác

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

LNV – Vốn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời gian gần đây, người dân ở xã Đồng Vương đã giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, trong đó nổi bật là việc thành lập mô hình Tổ hợp tác và tiêu thụ nông sản bản Tràng Bắn.
Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

LNV - Thời gian qua, các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lớn ở nhiều địa phương trong tỉnh tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.
Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

LNV - Đầu tư nuôi Hươu sao ban đầu có chi phí lớn song hiệu quả kinh tế mà loài vật nuôi này mang lại cho người nông dân khá cao. Đặc biệt đầu ra của sản phẩm khai thác đến đâu hết đến đó. Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại nên trong những năm trở lại đây, phong trào nuôi hươu sao lấy nhung trên địa bàn tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.
Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

LNV - Từ những lợi thế ở mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Năm (xã Thụy An, Sơn Tây, Hà Nội) đã trồng thành công nhiều loại hoa, mang lại nguồn thu nhập tốt cho gia đình.
Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

LNV - Vừa qua, trong chuyến công tác về Hải Phòng, chúng tôi có dịp được gặp gỡ và giao lưu cùng “ông chủ” làm nghề kinh doanh vận tải. Dù mới chỉ học hết lớp 9 nhưng với nghị lực vượt khó, đam mê và kiên trì học hỏi, anh Vũ Xuân Trường ở Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã trở thành Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc (trụ sở chính tại Hải Phòng). Nhiều người còn gọi anh với cái tên thân mật là “CEO miền núi”.
Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

Tái canh cây đặc sản cam Cao Phong

LNV - Nhằm phát triển bền vững vùng cây có múi, đặc biệt là cây cam Cao Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) triển khai "Đề án Tái canh cây ăn quả có múi trên địa bàn huyện Cao Phong giai đoạn 2021 - 2025”.
Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

LNV - Dù mới chỉ 23 tuổi Nguyễn Thị Thoa TP.Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng cho mình thương hiệu lạp sườn gia truyền, phấn đấu trở thành sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương.
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

LNV - Bà Nguyễn Thị Tiến, gần 70 tuổi, người dân tộc Mường, xóm Quýt, xã Yên Bài kể lại, cách đây vài chục năm, gia đình nhà bà thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Vợ chồng bà sinh được 03 người con, 02 gái 01 trai, chồng già yếu đã mất, một mình bà bươn chải kiếm sống nuôi 03 con nhỏ. Đức là con trai út, khi hai chị đi lấy chồng, Đức còn đang học lớp 09. Vì nhà quá nghèo, thương mẹ nên Đức nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ lo toan cuộc sống gia đình…
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

LNV - Ưu tiên, tập trung nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đưa huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố, huyện An Dương đạt tiêu chí thành lập quận - đó là kết luận nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024.
Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

LNV - Vừa qua, Sở NN&PTNT Quảng Ninh, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo về "Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh".
Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi ở Thanh Hóa, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động