Chủ tịch Quốc hội dự tổng kết công tác năm 2018 của Văn phòng Quốc hội

TBV - Chủ tịch Quốc hội đề nghị Văn phòng Quốc hội tiếp tục đổi mới, cải tiến một cách mạnh mẽ hơn nữa công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội.
Sáng 9/1, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phòng và các Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đại diện các cơ quan, bộ ngành tham dự hội nghị.

Trong năm 2018, Văn phòng đã phối hợp tham mưu, phục vụ việc chuẩn bị và trình Quốc hội thông qua 16 Luật, 18 Nghị quyết, cho ý kiến 15 dự án Luật; giám sát tối cao 1 chuyên đề; chất vấn 12 thành viên Chính phủ, Trưởng ngành tại kỳ họp thứ 5; Thủ tướng Chính phủ, 21 thành viên khác của Chính phủ và các Trưởng ngành tại kỳ họp thứ 6 và xem xét nhiều báo cáo quan trọng khác; trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành 1 pháp lệnh, 153 Nghị quyết và cho ý kiến về nhiều vấn đề quan trọng khác; tổ chức chất vấn 19 thành viên Chính phủ, Trưởng ngành tại phiên họp thứ 22 và thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại hội nghị.


Văn phòng đã phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan, tổ chức hữu quan tham mưu, phục vụ Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xây dựng chương trình công tác năm và chương trình các phiên họp, kỳ họp để bảo đảm tiến độ xem xét, thông qua, cho ý kiến các dự án luật, dự thảo Nghị quyết.

Phối hợp tham mưu, phục vụ 20 cuộc làm việc của Đảng đoàn Quốc hội; các cuộc giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội; tiếp 1.167 công dân tại Trụ sở Tiếp dân Trung ương; tiếp nhận và xử lý 18.715 đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động lấy ý kiến, góp ý xây dựng luật của các Văn phòng Đoàn ngày càng được chú trọng và thường xuyên đổi mới hình thức, mở rộng đối tượng tham gia, trong đó đặc biệt chú ý đến các đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của văn bản luật; công tác tham mưu, phục vụ hoạt động giám sát tiếp tục được đẩy mạnh, có nhiều đổi mới, tập trung vào những vấn đề bức xúc, nổi lên ở tầm vĩ mô, phù hợp với thực tiễn cuộc sống, được đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tham mưu, phục vụ hoạt động đối ngoại của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội bảo đảm trọng thị, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đúng định hướng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục ưu tiên các đối tác có quan hệ đặc biệt, các nước láng giềng, khu vực, đối tác chiến lược, đối tác truyền thống để tăng cường hiểu biết và tranh thủ sự ủng hộ của Quốc hội các nước...


Toàn cảnh hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, bên cạnh việc góp phần tích cực trong những thành tựu chung của đất nước, năm qua Quốc hội cũng đã có một năm hoạt động sôi nổi và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn, thu được nhiều kết quả quan trọng trong cả hoạt động lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và trong hoạt động đối ngoại, được nhân dân, cử tri ghi nhận, ủng hộ, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Những thành công này đều có sự đóng góp đáng kể của Văn phòng Quốc hội, cũng như những dấu ấn, công lao của tập thể cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những kết quả mà Văn phòng Quốc hội đạt được trong năm 2018; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên, viên chức, người lao động của Văn phòng cho nhiệm vụ chung của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Năm 2019 là năm đặt ra nhiều nhiệm vụ nặng nề để tiến tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2016-2020, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải ra sức phấn đấu, khẩn trương, quyết liệt và sáng tạo hơn nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng cao hơn năm 2018.

Cùng với các cơ quan khác trong bộ máy nhà nước, Quốc hội phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt vai trò của mình. Là cơ quan tham mưu, giúp việc của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Văn phòng Quốc hội tiếp tục đổi mới, cải tiến một cách mạnh mẽ hơn nữa công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội trên tất cả các lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.


Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho nguyên Phó Tổng Thư ký Quốc hội, nguyên Phó Chủ nhiệm VPQH Lê Bộ Lĩnh.


Theo Chủ tịch Quốc hội, chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019 có các dự án luật liên quan đến tổ chức, bộ máy và nhiều dự án quan trọng, khó, phức tạp, nên đòi hỏi cán bộ Văn phòng cần đầu tư nhiều thời gian, nghiên cứu, tham mưu, phục vụ nhằm bảo đảm chất lượng, tiến độ dự án, kịp thời thể chế hóa đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

“Chúng ta làm phải có tính khả thi và phù hợp điều kiện của đất nước. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, phối hợp với các tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng để kịp thời hỗ trợ, bảo đảm phục vụ tốt hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và các đại biểu Quốc hội trên địa bàn. Đừng để việc thí điểm ảnh hưởng đến hoạt động của các Đoàn đại biểu Quốc hội và nhất là của từng đại biểu”- Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Văn phòng Quốc hội tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Trong đó, cần rà soát, đánh giá chính xác thực trạng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ để cơ cấu lại, xác định rõ hệ thống vị trí việc làm tạo căn cứ cho việc bố trí sử dụng, luân chuyển cán bộ phù hợp; Đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, có chế độ, chính sách đãi ngộ thỏa đáng, tương xứng với “chất xám”, công sức của người lao động.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu Văn phòng Quốc hội cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án Quốc hội điện tử; tiếp tục cải tiến, đổi mới các công tác: hành chính, tổng hợp, thông tin, thư viện, lễ tân, tài chính, quản trị, bảo đảm phục vụ có hiệu quả hoạt động của Quốc hội; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, bảo đảm đoàn kết nội bộ.


Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc trao Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân.


Đề cao kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hoạt động công vụ; khẩn trương nghiên cứu, rà soát sửa đổi và thực hiện các quy định liên quan để phù hợp với Đề án Văn hoá công vụ vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, Văn phòng cần lưu ý, quán triệt chấp hành tốt Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương.

“Từng đồng chí lãnh đạo dù ở cấp nào của chính quyền, Đảng, đoàn thể đều phải luôn gương mẫu, không ngừng rèn luyện, khắc phục hạn chế của bản thân để làm gương cho cấp dưới noi theo, để khắc phục hạn chế; tập hợp sức mạnh của tập thể vào việc hoàn thành nhiệm vụ được giao” – Chủ tịch Quốc hội cho biết.

Trước thềm xuân mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội chúc lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội năm mới an khang, thịnh vượng.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo Quốc hội đã trao Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Huân chương bảo vệ Tổ quốc, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua Văn phòng Quốc hội cho các tập thể, cá nhân./.

Lê Tuyết/VOV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Với công nghệ tối ưu, Công ty cổ phần điện cơ Thiên Long HP (xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) cung cấp máy guồng nước tạo oxy cho tôm cá, với công suất đa dạng, tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ nuôi trồng thủy sản bền vững
Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa triển khai Chương trình khuyến công giai đoạn 2026-2030 với tổng kinh phí dự kiến hơn 54 tỷ đồng. Chương trình đặt trọng tâm vào mục tiêu công nghiệp xanh và chuyển đổi số, tạo đà cho các cơ sở sản xuất nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên mới.
Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

LNV - Dự án “BESOP - Gia Lai Beyond Starch Optimization/ Sức trẻ Gia Lai - Kiến tạo giá trị nông sản Việt” của nhóm học sinh Trường THPT Pleiku (Gia Lai) xuất sắc đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII.
Chương trình khuyến công Bắc Ninh (2026-2030)  thúc đẩy phát triển bền vững

Chương trình khuyến công Bắc Ninh (2026-2030) thúc đẩy phát triển bền vững

Tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, làng nghề, nâng cao năng suất, chuyển đổi công nghệ và xây dựng thương hiệu sản phẩm CNNT hiệu quả.
Nghề làm nồi đất cổ xưa của Trù Sơn

Nghề làm nồi đất cổ xưa của Trù Sơn

LNV - Làng Trù Sơn, xã Bạch Hà, tỉnh Nghệ An bao năm nay vẫn luôn ấm cúng bởi ánh lửa rực hồng của các lò nung làm nồi đất. Nơi đây là vùng duy nhất làm ra các loại nồi bằng đất ở xứ Nghệ và cũng là nơi hiếm hoi trong cả nước đến nay còn duy trì nghề làm nồi đất.
An Giang: Phát triển OCOP gắn hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ với du lịch nông thôn

An Giang: Phát triển OCOP gắn hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ với du lịch nông thôn

OVN - UBND tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch 160/KH-UBND triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2026-2030 và năm 2026 trên địa bàn tỉnh

Tin khác

Quảng Trị: Đặt hàng trước hướng đi giúp nông dân yên tâm sản xuất

Quảng Trị: Đặt hàng trước hướng đi giúp nông dân yên tâm sản xuất

LNV - Tại xã Bắc Trạch (tỉnh Quảng Trị), nhiều nông dân đang dần thay đổi phương thức sản xuất, chuyển từ nhỏ lẻ, phụ thuộc thương lái sang tham gia các chuỗi liên kết. Thông qua mô hình hợp tác xã gắn kết với doanh nghiệp, đầu ra nông sản được đảm bảo ổn định hơn, đồng thời giá trị sản phẩm cũng được nâng lên, góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
Thái Nguyên có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

Thái Nguyên có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

OVN - Đến nay, Thái Nguyên đã có 13 sản phẩm OCOP 5 sao, trong đó có 2 HTX là Hảo Đạt và Hương Vân Trà có 2 sản phẩm đạt OCOP 5 sao.
Nghề khảm trai Chuôn Ngọ: Bảo tồn di sản trong thời đại số

Nghề khảm trai Chuôn Ngọ: Bảo tồn di sản trong thời đại số

LNV - Làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ đối mặt thử thách từ công nghiệp hóa, nhưng đang đổi mới để giữ gìn giá trị truyền thống và vươn xa thị trường quốc tế
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

LNV - Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cấp thiết, nhiều doanh nghiệp Việt đang chủ động ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Trong đó, giải pháp nước hydrogen không chỉ mở ra hướng đi mới cho ngành xử lý nước mà còn thể hiện trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.
Hội sách “Chronicle” - Không gian lan tỏa giá trị văn hóa đọc

Hội sách “Chronicle” - Không gian lan tỏa giá trị văn hóa đọc

LNV - Nằm trong khuôn khổ chương trình “Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL”, chuỗi hoạt động đồng hành với hai điểm nhấn là Hội sách “Chronicle” và Check-in Photobooth đã mang đến không gian trải nghiệm kết hợp giữa tri thức và nghệ thuật, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên.
Làng nghề ủ ấm Sơn Vi hồi sinh nhờ chương trình OCOP

Làng nghề ủ ấm Sơn Vi hồi sinh nhờ chương trình OCOP

OVN - Sản phẩm ủ ấm Sơn Vi đạt chứng nhận 3 sao, mở rộng thị trường quốc tế, tạo việc làm và giữ gìn nét văn hóa truyền thống của địa phương.
Gia Lai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V

Gia Lai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V

LNV - Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V góp phần lan tỏa tinh thần học tập và tình yêu sách trong cộng đồng.
DÒNG CHẢY SƠN MÀI VIỆT – TỪ DI SẢN ĐẾN ĐƯƠNG ĐẠI: KẾT NỐI TRUYỀN THỐNG, LAN TỎA GIÁ TRỊ MỚI

DÒNG CHẢY SƠN MÀI VIỆT – TỪ DI SẢN ĐẾN ĐƯƠNG ĐẠI: KẾT NỐI TRUYỀN THỐNG, LAN TỎA GIÁ TRỊ MỚI

LNV - Sáng 17.4, trong không gian văn hóa giàu trầm tích của khu Phố cổ Hà Nội, chương trình “Dòng chảy sơn mài Việt – Từ di sản đến đương đại” đã chính thức khai mạc, mở ra một hành trình nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh nghề sơn truyền thống và khơi gợi những sáng tạo mới trong bối cảnh đương đại.
Làng gốm Thanh Hà Giữ nhịp thời gian bên dòng Thu Bồn

Làng gốm Thanh Hà Giữ nhịp thời gian bên dòng Thu Bồn

Nằm thanh bình bên dòng sông Thu Bồn thơ mộng, làng gốm Thanh Hà, phường Hội An Tây, thành phố Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là một “bảo tàng sống” lưu giữ nét đẹp lao động và nghệ thuật gốm thủ công truyền thống suốt hơn 500 năm qua.
Làng nghề đóng tàu hơn 700 năm tuổi ở Nghệ An giữa dòng chảy thời cuộc

Làng nghề đóng tàu hơn 700 năm tuổi ở Nghệ An giữa dòng chảy thời cuộc

Nằm hiên ngang bên cửa biển Nghi Thiết (xã Hải Lộc), làng nghề đóng tàu Trung Kiên với bề dày lịch sử hơn 700 năm đang trải qua những ngày tháng đầy thử thách khi phải gồng mình tìm lại ánh hào quang xưa cũ.
Không gian di tích ở Hà Nội hồi sinh nghề thủ công truyền thống

Không gian di tích ở Hà Nội hồi sinh nghề thủ công truyền thống

Các không gian sáng tạo trong di tích giúp nghề thủ công Hà Nội sống động, trải nghiệm thực hành, kết hợp công nghệ số và văn hóa địa phương.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia

Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia

Tối 10/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026. Sự kiện gắn với chương trình chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026.
"Trăm Nghề Trăm Nghệ” tái hiện sinh động bức tranh làng nghề Việt

"Trăm Nghề Trăm Nghệ” tái hiện sinh động bức tranh làng nghề Việt

Sự kiện “‘Trăm Nghề Trăm Nghệ” tại tại AEON Mall Long Biên (Hà Nội) mang làng nghề vào đời sống đô thị, kết hợp giá trị truyền thống và mỹ thuật ứng dụng để nâng cao nhận thức cộng đồng
“Chạm nghề phố cổ 2026” - Lan tỏa giá trị sơn ta trong dòng chảy di sản và sáng tạo

“Chạm nghề phố cổ 2026” - Lan tỏa giá trị sơn ta trong dòng chảy di sản và sáng tạo

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và hướng tới 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc với chủ đề “Chạm nghề phố cổ 2026”.
Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

LNV- Bộ Chính trị đã chính thức đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở toàn bộ địa giới hành chính hiện nay của tỉnh Quảng Ninh, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược đô thị hóa và phát triển vùng của Việt Nam.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Với công nghệ tối ưu, Công ty cổ phần điện cơ Thiên Long HP (xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) cung cấp máy guồng nước tạo oxy cho tôm cá, với công suất đa dạng
Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

LNV - Sáng 19/4, tại Cụm di tích đình – đền – chùa Vũ Thạch (phường Cửa Nam, Hà Nội), lễ rước kiệu Mẫu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống trong n
Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa triển khai Chương trình khuyến công giai đoạn 2026-2030 với tổng kinh phí dự kiến hơn 54 tỷ đồng.
Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

LNV - Dự án “BESOP - Gia Lai Beyond Starch Optimization/ Sức trẻ Gia Lai - Kiến tạo giá trị nông sản Việt” của nhóm học sinh Trường THPT Pleiku (Gia Lai) xuất sắc đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII.
Chương trình khuyến công Bắc Ninh (2026-2030)  thúc đẩy phát triển bền vững

Chương trình khuyến công Bắc Ninh (2026-2030) thúc đẩy phát triển bền vững

Tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, làng nghề, nâng cao năng suất, chuyển đổi công nghệ và xây dựng thương hiệu sản phẩm CNNT hiệu quả.
Giao diện di động