Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius chào từ biệt
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Ngài Đại sứ đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam; Bày tỏ vui mừng được biết Ngài sẽ giữ chức vụ Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam. Qua đó, tiếp tục đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung và hợp tác giáo dục - đào tạo nói riêng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.
Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực và vai trò quan trọng của Ngài Đại sứ trong quá trình thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian qua như tổ chức nhiều chuyến thăm lẫn nhau của Lãnh đạo cấp cao hai nước, trong đó có chuyến thăm Hoa Kỳ lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (7/2015), chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama (7/2016), chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (5/2017) và chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump. Trong hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư kim ngạch thương mại song phương tăng hơn 47%.
Chủ tịch nước đánh giá cao việc Hoa Kỳ đang hoàn tất Dự án tẩy độc sân bay Đà Nẵng và cam kết tiếp tục tẩy độc sân bay Biên Hòa; nhấn mạnh, đây là những dự án rất có ý nghĩa đối với quan hệ giữa hai nước. Chủ tịch nước vui mừng trước việc hai bên đã tích cực hợp tác trong các vấn đề khu vực, quốc tế, cụ thể là các lĩnh vực an ninh hàng hải, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó với thảm họa, thiên tai... cũng như phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn đa phương, quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.
Chủ tịch nước mong Ngài Đại sứ trên cương vị mới là Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần vào mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.
Được biết Ngài tân Đại sứ đã được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua và sẽ đến Việt Nam trước Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam sẽ tạo điều kiện để Ngài tân Đại sứ sớm trình Quốc thư và kịp đón Đoàn Tổng thống Donald Trump tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 và thăm Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Chủ tịch nước tin tưởng sau chuyến thăm của Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump đến Việt Nam, quan hệ hai nước sẽ phát triển toàn diện hơn trên tất cả các lĩnh vực.
Chủ tịch nước mong Ngài Đại sứ dù ở cương vị mới hay những cương vị cao hơn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Đại sứ Ted Osius đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam cho Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng; Tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của nước chủ nhà Việt Nam, Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tuần tới sẽ thành công tốt đẹp, qua đó giúp Việt Nam thể hiện với thế giới về sự phát triển năng động của mình.
Bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, Đại sứ cho biết sau khi kết thúc nhiệm kỳ sẽ tiếp tục làm việc tại Việt Nam. Đại sứ Ted Osius cũng cho biết, Đại sứ mới của Hoa Kỳ tại Việt Nam đang rất mong đợi đến Việt Nam và mong muốn sớm trình quốc thư lên Chủ tịch nước và dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.
Đại sứ bày tỏ tin tưởng, sau chuyến thăm của Việt Nam của Tổng thống Donald Trump sẽ đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển, lên tầm cao mới./.
Việt Cường
Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 | 23/01/2026 Tin tức
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 | 23/01/2026 Tin tức
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
16:33 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
11:34 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026
11:21 | 22/01/2026 Tin tức
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Tin khác
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục
10:59 | 21/01/2026 Tin tức
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm
10:00 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026
09:59 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc
09:17 | 20/01/2026 Tin tức
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
13:35 | 19/01/2026 Tin tức
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội
13:34 | 19/01/2026 Tin tức
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới
10:13 | 16/01/2026 Tin tức
Hà Nội ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới gắn di sản, làng nghề và OCOP
09:13 | 15/01/2026 Tin tức
Thêm 5 di sản được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia
11:58 | 14/01/2026 Tin tức
Hội chợ xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên
11:58 | 14/01/2026 Tin tức
Xuân quê hương 2026 được tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 2 dương lịch
16:12 | 13/01/2026 Tin tức
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để Nhân dân Gia Lai có mái ấm mới đón Tết
16:10 | 13/01/2026 Tin tức
TP. HCM năm 2025 - Năm bản lề kiến tạo siêu đô thị
18:28 | 12/01/2026 Tin tức
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 Tin tức
"Thủ phủ" hoa Xuân Quan nhộn nhịp vào dịp cận Tết
16:35 Văn hóa - Xã hội
Vườn hoa An Cơ bừng sắc giữa vùng đất nắng gió
16:35 Kinh tế
Khuyến công tạo động lực đổi mới cho công nghiệp nông thôn
16:35 Khuyến công
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 Tin tức
