Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius chào từ biệt
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Ngài Đại sứ đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam; Bày tỏ vui mừng được biết Ngài sẽ giữ chức vụ Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam. Qua đó, tiếp tục đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung và hợp tác giáo dục - đào tạo nói riêng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.
Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực và vai trò quan trọng của Ngài Đại sứ trong quá trình thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian qua như tổ chức nhiều chuyến thăm lẫn nhau của Lãnh đạo cấp cao hai nước, trong đó có chuyến thăm Hoa Kỳ lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (7/2015), chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama (7/2016), chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (5/2017) và chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump. Trong hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư kim ngạch thương mại song phương tăng hơn 47%.
Chủ tịch nước đánh giá cao việc Hoa Kỳ đang hoàn tất Dự án tẩy độc sân bay Đà Nẵng và cam kết tiếp tục tẩy độc sân bay Biên Hòa; nhấn mạnh, đây là những dự án rất có ý nghĩa đối với quan hệ giữa hai nước. Chủ tịch nước vui mừng trước việc hai bên đã tích cực hợp tác trong các vấn đề khu vực, quốc tế, cụ thể là các lĩnh vực an ninh hàng hải, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó với thảm họa, thiên tai... cũng như phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn đa phương, quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.
Chủ tịch nước mong Ngài Đại sứ trên cương vị mới là Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần vào mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.
Được biết Ngài tân Đại sứ đã được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua và sẽ đến Việt Nam trước Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam sẽ tạo điều kiện để Ngài tân Đại sứ sớm trình Quốc thư và kịp đón Đoàn Tổng thống Donald Trump tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 và thăm Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Chủ tịch nước tin tưởng sau chuyến thăm của Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump đến Việt Nam, quan hệ hai nước sẽ phát triển toàn diện hơn trên tất cả các lĩnh vực.
Chủ tịch nước mong Ngài Đại sứ dù ở cương vị mới hay những cương vị cao hơn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Đại sứ Ted Osius đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam cho Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng; Tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của nước chủ nhà Việt Nam, Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tuần tới sẽ thành công tốt đẹp, qua đó giúp Việt Nam thể hiện với thế giới về sự phát triển năng động của mình.
Bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, Đại sứ cho biết sau khi kết thúc nhiệm kỳ sẽ tiếp tục làm việc tại Việt Nam. Đại sứ Ted Osius cũng cho biết, Đại sứ mới của Hoa Kỳ tại Việt Nam đang rất mong đợi đến Việt Nam và mong muốn sớm trình quốc thư lên Chủ tịch nước và dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.
Đại sứ bày tỏ tin tưởng, sau chuyến thăm của Việt Nam của Tổng thống Donald Trump sẽ đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển, lên tầm cao mới./.
Việt Cường
Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
DÒNG CHẢY SƠN MÀI VIỆT – TỪ DI SẢN ĐẾN ĐƯƠNG ĐẠI: KẾT NỐI TRUYỀN THỐNG, LAN TỎA GIÁ TRỊ MỚI
10:42 | 17/04/2026 Tin tức
Làng gốm Thanh Hà Giữ nhịp thời gian bên dòng Thu Bồn
09:28 | 17/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Làng nghề đóng tàu hơn 700 năm tuổi ở Nghệ An giữa dòng chảy thời cuộc
09:22 | 17/04/2026 Tin tức
Không gian di tích ở Hà Nội hồi sinh nghề thủ công truyền thống
09:12 | 17/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia
08:57 | 17/04/2026 OCOP
Trăm Nghề Trăm Nghệ” tái hiện sinh động bức tranh làng nghề Việt
08:52 | 17/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tin khác
“Chạm nghề phố cổ 2026” - Lan tỏa giá trị sơn ta trong dòng chảy di sản và sáng tạo
13:06 | 16/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương
13:01 | 16/04/2026 OCOP
Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho đồng bào cận nghèo vùng đặc biệt khó khăn
11:26 | 16/04/2026 Tin tức
Khánh Hòa “đánh thức” làng nghề Chăm bằng du lịch
10:00 | 16/04/2026 Nông thôn mới
Nông thôn trong kỷ nguyên mới: Cần chính sách phù hợp với thực tiễn
09:00 | 16/04/2026 Nông thôn mới
Kết nối giao thương sản phẩm làng nghề Hà Nội: Đòn bẩy từ chuyển đổi số
08:00 | 16/04/2026 Tin tức
An Giang: Tháo gỡ khó khăn, chuẩn bị tốt cho vụ hè thu 2026
07:00 | 16/04/2026 Môi trường
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất 4 trọng tâm hợp tác với FAO
07:00 | 16/04/2026 Nông thôn mới
Quảng Ninh có thêm 8 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia
00:00 | 16/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Việt Nam - FAO tăng cường mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn
16:00 | 15/04/2026 Nông thôn mới
40 sản phẩm OCOP 5 sao cuối cùng của giai đoạn 2021 - 2025 chính thức được công nhận
15:00 | 15/04/2026 OCOP
Phát triển kinh tế tuần hoàn cần thúc đẩy cơ chế hợp tác công - tư
15:00 | 15/04/2026 Nông thôn mới
Nỗ lực hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên đúng tiến độ
09:19 | 15/04/2026 Kinh tế
Gia Lai tháo gỡ điểm nghẽn, tạo đà tăng trưởng bền vững
09:14 | 15/04/2026 Tin tức
Phấn đấu tăng trưởng hai con số, đưa nền kinh tế phát triển bền vững
09:10 | 15/04/2026 Kinh tế
DÒNG CHẢY SƠN MÀI VIỆT – TỪ DI SẢN ĐẾN ĐƯƠNG ĐẠI: KẾT NỐI TRUYỀN THỐNG, LAN TỎA GIÁ TRỊ MỚI
10:42 Tin tức
Làng gốm Thanh Hà Giữ nhịp thời gian bên dòng Thu Bồn
09:28 Làng nghề, nghệ nhân
Làng nghề đóng tàu hơn 700 năm tuổi ở Nghệ An giữa dòng chảy thời cuộc
09:22 Tin tức
Không gian di tích ở Hà Nội hồi sinh nghề thủ công truyền thống
09:12 Làng nghề, nghệ nhân
Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia
08:57 OCOP
