Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thủ đô Vientiane, bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Lào

Lễ đón Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam tại sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane. (Ảnh : Thống Nhất/TTXVN)
Đón Chủ tịch nước và Phu nhân cùng đoàn tại sân bay có các đồng chí: Sonexay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào và Phu nhân; Khemmany Pholsena, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Thongsavanh Phomvihane, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Atsaphangthong Siphandone, Đô trưởng Viêng Chăn; Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Lào tại Việt Nam; Phoxay Khaykhamphithoune, Thứ trưởng Ngoại giao và đại diện lãnh đạo một số cơ quan ngoại giao Lào.
Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và Phu nhân cùng các cán bộ Đại sứ quán và đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Vientiane và các địa phương khác tại Lào. Ngay khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Wattay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã xuống máy bay, thân mật chào hỏi các đồng chí Lãnh đạo Lào và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ra đón đoàn.

Lễ đón Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam tại Sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước và Phu nhân đã vui vẻ nhận những bó hoa tươi thắm của người dân thủ đô Vientiane. Tiếp đó Chủ tịch nước và Phu nhân cùng tiến đến chào hỏi và cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo kiều bào người Việt Nam tại Lào. Từ vài ngày nay, trên nhiều ngả đường của thủ đô Vientiane được trang trí cờ hoa rực rỡ chào đón chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Trong chương trình chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào. Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng trong các lĩnh vực tư pháp, phòng chống ma túy, tìm kiếm, cứu nạn; ký kết hợp tác giữa các địa phương; ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ hội kiến Thủ tướng Lào; hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào; có một số cuộc gặp với các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào. Chủ tịch nước cũng sẽ có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội Lào đang trong Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa IX và dự lễ bàn giao Nhà Quốc hội Lào, quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.
Theo chương trình, dự kiến, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước và Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt; thăm Đại sứ quán và gặp gỡ kiều bào, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Những chuyến thăm mang tính “cột mốc” này sẽ tiếp tục đưa quan hệ truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và ngày càng hiệu quả, đồng thời mở ra những kỳ vọng mới, mục tiêu mới trong hợp tác giữa hai nước.
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin mới hơn
Thường Tín hướng tới mùa lễ hội 2026 văn minh và an toàn
11:40 | 06/01/2026 Tin tức
Cao Bằng siết chặt kiểm soát, bảo đảm thị trường ổn định dịp Tết Nguyên đán
11:40 | 06/01/2026 Tin tức
Bếp lửa đỏ mùa Tết ở vùng cao Thanh Hóa
13:50 | 05/01/2026 Tin tức
Điều kiện để các tỉnh thành hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn mới
13:49 | 05/01/2026 Tin tức
Lễ hội xuống đồng Hội An Đông tiếp thêm động lực cho vụ mùa mới
12:13 | 05/01/2026 Tin tức
Hướng tới phát huy giá trị di sản trầm hương Khánh Hòa
12:12 | 05/01/2026 Tin tức
Tin khác
Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Gia Lai đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2026, khởi đầu cho Năm Du lịch Quốc gia “Hội tụ bản sắc, lan tỏa xanh”
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Chủ tịch nước Lương Cường chúc mừng năm mới 2026
10:49 | 02/01/2026 Tin tức
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới
21:15 | 31/12/2025 Tin tức
80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam
09:41 | 31/12/2025 Tin tức
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp
20:55 | 30/12/2025 Tin tức
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân
12:31 | 30/12/2025 Tin tức
Năm 2026 phải là năm hành động đột phá trong khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
12:31 | 30/12/2025 Tin tức
Đà Nẵng khai mạc Triển lãm sản phẩm OCOP cuối năm
08:05 | 30/12/2025 Tin tức
“Dấu ấn tinh hoa” - Bản giao hưởng thời trang tôn vinh làng nghề Việt
08:04 | 30/12/2025 Tin tức
Countdown Gia Lai 2026 bùng nổ với đêm nhạc hội chào đón năm mới
08:31 | 29/12/2025 Tin tức
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho sản phẩm đặc trưng
11:42 Xúc tiến thương mại
Bánh kẹo Bảo Minh khẳng định thương hiệu quốc gia với những dấu ấn nổi bật năm 2025
11:42 Văn hóa - Xã hội
Thức quà quê tinh túy từ đôi bàn tay người phụ nữ Bình Gia
11:42 Văn hóa - Xã hội
Trồng thử nghiệm bí xanh thơm mang lại hiệu quả kinh tế tại Bát Xát
11:42 Khuyến nông
Xây dựng nông thôn mới tạo sức bật cho nông thôn Cà Mau phát triển bền vững
11:41 Nông thôn mới
