Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
Cùng dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam; suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc, cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân.
Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.
Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã thành kính dâng những nén hương thơm và những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người; một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, về đạo đức cách mạng: trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Hình ảnh và Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tiếp đó, cũng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một trong những chiến sĩ lớp đầu tiên của phong trào công nhân và phong trào cách mạng vô sản Việt Nam, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân và cách mạng xã hội chủ nghĩa.
Cũng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan Triển lãm Hình ảnh và Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh.
Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, Quận 1)./.
Quang Vũ/TTXVN
Tin liên quan
Tin mới hơn

Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình
11:34 | 01/06/2023 OCOP

Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"
11:34 | 01/06/2023 OCOP

Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
11:28 | 01/06/2023 Văn hóa - Xã hội

Hà Nội: Đẩy mạnh liên kết quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP
11:27 | 01/06/2023 Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
09:53 | 31/05/2023 Tin tức

VINAMILK CÔNG BỐ LỘ TRÌNH TỚI NET ZERO 2050 VÀ NHÀ MÁY, TRANG TRẠI ĐẠT TRUNG HÒA CARBON ĐẦU TIÊN
15:06 | 29/05/2023 Kinh tế
Tin khác

Bình Phước: Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Chơn Thành tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2023
15:05 | 29/05/2023 Văn hóa - Xã hội

Sadev Decolletage Việt Nam - Chìa khóa thành công trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện
21:52 | 27/05/2023 Tin tức

Diễn đàn “Điện gió và mục tiêu Net Zero vào năm 2050”
21:39 | 26/05/2023 Tin tức

Triển lãm Thực phẩm, đồ uống quy tụ 650 doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh
09:57 | 26/05/2023 Tin tức

Hàng ngàn sản phẩm làng nghề, OCOP quy tụ về Hà Nội
09:56 | 26/05/2023 Tin tức

Khai mạc Hội Gióng Đền Phù Đổng năm 2023, đón Bằng công nhận NTM kiểu mẫu
22:00 | 25/05/2023 Tin tức

Hoạt động khuyến công - Góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển
10:59 | 25/05/2023 Khuyến công

Hà Nội: Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố lần thứ nhất
10:08 | 24/05/2023 Đào tạo nghề

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị
09:51 | 23/05/2023 Môi trường

Quận Hoàn Kiếm khai mạc chương trình “Huyền thoại bước chân”
14:53 | 22/05/2023 Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
08:40 | 22/05/2023 Tin tức

Lễ ra mắt câu lạc bộ doanh nhân HUBT
19:12 | 20/05/2023 Tin tức

Đoàn viên, sinh viên tỉnh Quảng Bình nâng cao kiến thức sức khoẻ sinh sản với 'Hành trình SV - OK'
19:12 | 20/05/2023 Tin tức

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
15:51 | 19/05/2023 Tin tức

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng và dấu ấn 10 năm
14:44 | 19/05/2023 Tin tức



Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình
11:34 OCOP

Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"
11:34 OCOP

Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
11:28 Văn hóa - Xã hội

Giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước về làng nghề ở tỉnh Đồng Tháp
11:28 Nghiên cứu trao đổi

Hà Nội: Đẩy mạnh liên kết quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP
11:27 Tin tức










