Hà Nội: 20°C Hà Nội
Đà Nẵng: 21°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 20°C Thừa Thiên Huế

Bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

LNV - Sáng 9/3, sau gần hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chủ trì, phát biểu bế mạc Hội nghị.


Quang cảnh bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.


Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương đã thông qua Chương trình làm việc toàn khóa; dân chủ thảo luận, xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn phương án hợp lý nhất trong điều kiện có thể và đã đạt được sự nhất trí cao về việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước.

Về Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Trung ương cơ bản tán thành với Tờ trình và Dự thảo Chương trình làm việc với những nội dung khá toàn diện, cơ bản thể hiện được chủ đề, tư tưởng chỉ đạo và các nhiệm vụ trọng tâm do Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra. Những vấn đề đưa vào Chương trình toàn khóa là những vấn đề quan trọng và cần thiết nhất, nhằm tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trung ương nhấn mạnh, việc xác định nội dung Chương trình toàn khóa cần bám sát Nghị quyết và các văn kiện của Đại hội XIII với các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng yếu như: Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác cán bộ, nhất là ở cấp chiến lược; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chủ trì, phát biểu bế mạc Hội nghị.


Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, tùy tình hình cụ thể, Bộ Chính trị cần xem xét, cân nhắc để kịp thời bổ sung, điều chỉnh phù hợp. Đối với những vấn đề lớn, quan trọng đã được xác định rõ về chủ trương, định hướng chính sách trong Văn kiện Đại hội XIII và các nghị quyết của các khoá trước vẫn còn giá trị, hiệu lực, thì tiếp tục chỉ đạo thực hiện hoặc định kỳ sơ kết, tổng kết, ban hành kết luận; không nhất thiết phải ban hành nhiều nghị quyết.

Để thực hiện tốt chương trình làm việc toàn khóa đã được Trung ương thông qua, ngay sau Hội nghị này, Bộ Chính trị sẽ chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai một cách nghiêm túc; phân công rõ ràng các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm chuẩn bị các đề án cụ thể.

Về việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Ban Chấp hành Trung ương đã dân chủ thảo luận, xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn phương án hợp lý nhất trong điều kiện có thể và đã đạt được sự nhất trí rất cao. Ban Chấp hành Trung ương khẳng định, cần sớm kiện toàn, sắp xếp các chức danh lãnh đạo cơ quan nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; nhất trí cho thực hiện việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước tại Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tại Hội nghị lần này, theo Quy chế làm việc, Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội với số phiếu tập trung cao, đồng thời Bộ Chính trị đã báo cáo xin ý kiến Trung ương trước khi Bộ Chính trị chính thức giới thiệu nhân sự đối với các chức danh khác để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Căn cứ kết quả biểu quyết và giới thiệu nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp thu ý kiến của Trung ương, hoàn chỉnh phương án giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước để chuẩn bị trình Quốc hội, bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý cán bộ trong hệ thống chính trị, đồng thời đúng với các quy định của Hiến pháp và pháp luật về tổ chức của các cơ quan nhà nước. Đây là một bước quan trọng trong việc bố trí, sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ này và cho chúng ta thêm kinh nghiệm để tiến hành các bước tiếp theo.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự bế mạc Hội nghị.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết cũng tại Hội nghị này, Bộ Chính trị đã báo cáo Ban Chấp hành Trung ương những công việc quan trọng mà Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương lần thứ nhất đến Hội nghị lần này. Ban Chấp hành Trung ương khẳng định, trong thời gian chỉ hơn một tháng kể từ sau Hội nghị Trung ương lần thứ nhất đến nay, Bộ Chính trị đã tích cực, khẩn trương triển khai nhiều công việc quan trọng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong đó có việc chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung để trình Hội nghị Trung ương lần thứ hai, bảo đảm cho Hội nghị thành công tốt đẹp. Trung ương yêu cầu, sau Hội nghị này, Bộ Chính trị cần khẩn trương chỉ đạo triển khai các công việc theo Chương trình toàn khóa mà Trung ương đã thông qua, trong đó có việc chuẩn bị các nội dung của các Hội nghị Trung ương tiếp theo trong năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, sau Hội nghị này, cùng với việc lãnh đạo thực hiện tốt công tác nhân sự cấp cao tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, chúng ta sẽ tiếp tục kiện toàn lãnh đạo các cơ quan của Trung ương Đảng, các ban cán sự đảng và đảng đoàn ở những nơi có sự thay đổi nhân sự, bảo đảm sự thông suốt, liên tục trong các hoạt động của toàn hệ thống chính trị. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai việc nghiên cứu, quán triệt, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, gắn với việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đối ngoại... đồng thời tiếp tục chuẩn bị chu đáo để tiến hành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chùa Bối Khê đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

Chùa Bối Khê đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

LNV - Sáng ngày 7/2/2025 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Ất Tỵ), Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với chùa Bối Khê.
Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

LNV - Phong trào Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đến nay, đã có 74 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Góp phần vào thành công này, không thể không nhắc đến sự đồng hành của đội ngũ phóng viên tỉnh nhà, những người đã sát cánh cùng các địa phương, phản ánh chân thực quá trình xây dựng nông thôn mới qua từng tác phẩm báo chí, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết và quyết tâm phát triển bền vững.
TP. HCM: Khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại TP. Thủ Đức

TP. HCM: Khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại TP. Thủ Đức

LNV - Sáng ngày 9/2, Ban Quản lý Đường sách thành phố Thủ Đức tổ chức lễ khánh thành biểu tượng “Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa” tại đường Hồ Thị Tư, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức (TP. HCM). Công trình cao 3m, rộng 0,8m, có ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo, tôn vinh các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là điểm tham quan, giáo dục lòng yêu nước.
TP. HCM: Thông tin về tình hình du lịch trong dịp Tết và mục tiêu năm 2025

TP. HCM: Thông tin về tình hình du lịch trong dịp Tết và mục tiêu năm 2025

LNV - Trong dịp Tết Nguyên đán 2025, TP. HCM đón hơn 87.000 lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với năm trước, đồng thời đạt hơn 2 triệu lượt khách tham quan các điểm du lịch, tăng 16,7%. Thành phố đặt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế và 45 triệu lượt khách nội địa trong năm nay, với tổng thu du lịch dự kiến đạt 260.000 tỷ đồng
Bình Định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh

Bình Định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh

LNV - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định vừa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh và Đảng bộ UBND tỉnh; chấm dứt hoạt động của các đảng đoàn, ban cán sự đảng, một số ban chỉ đạo của tỉnh và chuyển giao tổ chức đảng.
Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ - quận Tây Hồ diễn ra trong 5 ngày

Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ - quận Tây Hồ diễn ra trong 5 ngày

OVN - Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ năm 2025 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 16-20/1/2025, tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ (Hà Nội).

Tin khác

Tạp chí Làng nghề Việt Nam: Lan tỏa tinh thần tri ân, kết nối người trẻ với cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam: Lan tỏa tinh thần tri ân, kết nối người trẻ với cựu chiến binh

LNV - Nhân dịp xuân Ất Tỵ 2025, Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam, Công ty Tư vấn Truyền thông Đại Thế Giới (Công Ty Đại Thế Giới - Mega World), Hệ thống Y tế 315 tổ chức chuyến đi thăm hỏi, chúc Tết các cựu chiến binh. Qua đó, kết nối người trẻ với cựu chiến binh, người có công với cách mạng nhằm lan toả tinh thần tri ân, uống nước nhớ nguồn.
TỔNG GIÁM ĐỐC TỔ CHỨC LƯƠNG THỰC VÀ  NÔNG NGHIỆP CỦA LIÊN HỢP QUỐC (FAO)  THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

TỔNG GIÁM ĐỐC TỔ CHỨC LƯƠNG THỰC VÀ NÔNG NGHIỆP CỦA LIÊN HỢP QUỐC (FAO) THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Tổng giám đốc FAO ấn tượng với sản phẩm OCOP Việt Nam
Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc

Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc

LNV - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tin tưởng với sự đoàn kết, nhất trí, sự đồng tâm, sự nỗ lực của tất cả các cấp, ngành, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đưa Bình Định trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc; thực hiện khát vọng Bình Định đứng trong tốp đầu của miền Trung.
Bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ từ những ngày đầu Xuân mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu cả năm 2025

Bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ từ những ngày đầu Xuân mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu cả năm 2025

LNV - Sáng 5/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, thảo luận cho ý kiến về tình hình kinh tế-xã hội tháng 1 và triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ, xây dựng kịch bản tăng trưởng của các địa phương, tình hình phân bổ vốn đầu tư công, 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới…
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025

LNV - Sáng 4-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị của Ban Bí thư Trung ương Đảng đánh giá công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của
Khai mạc Lễ hội chùa Hương năm 2025: Điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt

Khai mạc Lễ hội chùa Hương năm 2025: Điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt

LNV - Sáng ngày 3/2/2025 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Ất Tỵ), Lễ hội chùa Hương - một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc đã chính thức khai mạc tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với chủ đề "Lễ hội chùa Hương - điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt", sự kiện năm nay mang đến nhiều đổi mới đáng chú ý, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách thập phương.
Họp mặt Truyền thống tại Đền Gia Định nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Họp mặt Truyền thống tại Đền Gia Định nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

LNV - Sáng ngày 02/02/2025, nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 25 năm Lễ hội Truyền thống Đền Gia Định, Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến Khối Quân Dân Chính Đảng Gia Định (CLB TTKC Khối QDCĐ Gia Định) tổ chức Lễ Thắp Nhang – Tưởng niệm và Họp mặt Truyền thống tại Đền Gia Định.
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2025): Đảng gần gũi trong lòng Nhân dân

Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2025): Đảng gần gũi trong lòng Nhân dân

LNV - Không biết có ở quốc gia nào khác, những từ "Đảng ta", "Nhân dân ta" lại trở nên thân thuộc và gắn bó như ở nước ta.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta

LNV - Sáng 3-2, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.
Ăn gì để thanh lọc cơ thể trong dịp tết?

Ăn gì để thanh lọc cơ thể trong dịp tết?

LNV - Tết đến xuân về là dịp các thành viên trong gia đình sum vầy, cùng nhau thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn. Việc tiêu thụ nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng, giàu đạm có thể gây gánh nặng lên gan.
Thư chúc mừng năm mới!

Thư chúc mừng năm mới!

LNV - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Xuân Ất Tỵ năm 2025, thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới các nghệ nhân, thợ giỏi, hội viên, cán bộ, nhân viên các đơn vị trực thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam những tình cảm thân ái và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII

LNV - Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho ý kiến và thông qua nội dung tiếp thu, giải trình của Bộ Chính trị; cho ý kiến về giới thiệu nhân sự lãnh đạo một số cơ quan nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026.
VPĐD tại TP. HCM – Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2024

VPĐD tại TP. HCM – Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2024

LNV - Sáng ngày 24/01/2025, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM – Tạp chí Làng nghề Việt Nam (VPĐD tại TP. HCM) tổ chức buổi tổng kết hoạt động năm 2024, đồng thời triển khai kế hoạch cho năm 2025.
Lễ hội Chùa Hương năm 2025: Điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt

Lễ hội Chùa Hương năm 2025: Điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt

LNV - Sáng ngày 20/1/2025, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Chùa Hương năm 2025 với chủ đề: “Lễ hội Chùa Hương điểm đến du lịch, văn hóa, truyền thống Việt” và công bố Quyết định công nhận khu Du lịch cấp Thành phố Di tích Quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (Chùa Hương), xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội báo Xuân Ất Tỵ năm 2025 tỉnh Bình Định

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội báo Xuân Ất Tỵ năm 2025 tỉnh Bình Định

LNV - Hội báo Xuân Ất Tỵ năm 2025 tỉnh Bình Định có gần 300 ấn phẩm xuân của các cơ quan báo chí tỉnh Bình Định, báo chí Trung ương, báo ngành, báo địa phương trên cả nước, trong đó có ấn phẩm chúc mừng năm mới 2025 của Tạp chí Làng nghề Việt Nam.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Rước Thánh hoàn cung – Nghi lễ tối linh trong lễ hội truyền thống làng Triều Khúc

Rước Thánh hoàn cung – Nghi lễ tối linh trong lễ hội truyền thống làng Triều Khúc

LNV - Hàng năm, từ mùng 9 -12 tháng Giêng âm lịch, người dân làng Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) lại long trọng tổ chức lễ hội truyền thống linh thiêng, nhằm tưởng nhớ công ơn của vị anh hùng dân tộc Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng. Lễ rướ
Chùa Bối Khê đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

Chùa Bối Khê đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

LNV - Sáng ngày 7/2/2025 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Ất Tỵ), Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với chùa Bối K
Huyện Đầm Dơi đẩy mạnh quảng bá và nâng tầm sản phẩm OCOP

Huyện Đầm Dơi đẩy mạnh quảng bá và nâng tầm sản phẩm OCOP

OVN - Huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, nổi bật với tiềm năng nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là tôm, cua, ba khía – những đặc sản của vùng đất ngập mặn. Nhờ nguồn nguyên liệu phong phú, nhiều cơ sở sản xuất đã tận dụng lợi thế này để chế biến sản phẩm đạt chuẩn OCOP, không chỉ nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương.
Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

Nông thôn mới qua từng trang viết: Sự đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa

LNV - Phong trào Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đến nay, đã có 74 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Góp phần vào thành công này, không thể không nhắc đến sự đồng hành của đội ngũ phóng viên tỉnh nhà, những người đã sát cánh cùng các địa phương, phản ánh chân thực quá trình xây dựng nông thôn mới qua từng tác phẩm báo chí, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết và quyết tâm phát triển bền vững.
TP. HCM: Khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại TP. Thủ Đức

TP. HCM: Khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại TP. Thủ Đức

LNV - Sáng ngày 9/2, Ban Quản lý Đường sách thành phố Thủ Đức tổ chức lễ khánh thành biểu tượng “Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa” tại đường Hồ Thị Tư
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-61
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-66
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-67
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-91
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-32
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-50
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-33
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-51
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-54
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-75
Giao diện di động