Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tranh chấp đất 30 năm không hồi kết?

LNV - Sau khi trì hoãn giải quyết vụ tranh chấp đã kéo dài hơn 30 năm, ông Vũ Hồng Thuấn- Phó Chủ tịch UBND Tp. Vũng Tàu lại tiếp tục gửi ngược văn bản đến UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) và Sở Tài Nguyên và Môi trường (Sở TNMT) để xin ý kiến hướng dẫn. Đầu tháng 3/2020, Sở TMNT đã có văn bản trả lời, thế nhưng đến nay ông Thuấn vẫn chưa có động thái giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp này.
Đã có văn bản hướng dẫn, vì sao vẫn chần chừ?

Vừa qua, Tạp chí Làng nghề Việt tiếp tục nhận được khiếu nại của ông Phan Văn Bơ (được ông Hồ Lai ủy quyền) về việc UBND Tp. Vũng Tàu trì hoãn không giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất đã kéo dài từ năm 1998 đến nay. Trước đó, vụ tranh chấp giữa ông Hồ Lai và gia đình ông Lê Văn Quang đã được UBND tỉnh BR-VT ra quyết định 1261/QĐ-UBND ngày 17/5/2018, nội dung chấp nhận đơn của ông Hồ Lai và yêu cầu hủy toàn bộ nội dung quyết định số 4835/QĐ-UBND của UBND TP. Vũng Tàu. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu hủy bỏ quyết định 4835, giải quyết lại từ đầu theo quy định của Luật Đất đai.

Sau đó, ngày 09/01/2020, UBND Tp. Vũng Tàu mới tổ chức cuộc họp Thường trực UBND Thành phố để xem xét giải quyết vụ tranh chấp trên. Tại đây, Phòng TNMT cũng đã có báo cáo số 3658/BC-TNMT tổng hợp kết quả xác minh và đề xuất hướng giải quyết như sau: UBND TP Vũng Tàu ban hành quyết định công nhận QSDĐ diện tích 432m2 thuộc một phần thửa 262, tờ bản đồ số 10, phường Rạch Dừa cho ông Hồ Lai theo sơ đồ vị trí do Phòng Địa chính (nay Phòng TNMT) lập ngày 21/6/2004; Ông Hồ Lai được đền bù giá trị sử dụng đất theo quy định hiện hành. Bên cạnh đó, các ông bà Lê Thị Lành, Lê Thị Trơn, Lê Văn Thuận được đền bù cây cối, hoa màu trên diện tích đất tranh chấp theo quy định hiện hành. Với đề xuất này, có đến 5/7 ý kiến đồng ý, thế nhưng, gạt qua kết quả biểu quyết, ông Vũ Hồng Thuấn- Phó Chủ tịch UBND Tp Vũng Tàu không ra quyết định, thay vào đó lại gửi văn bản ngược lại UBND tỉnh BR-VT và Sở TMNT tỉnh để xin ý kiến.




Văn bản hướng dẫn của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 04/03/2020, Sở TNMT tỉnh BR-VT đã có văn bản trả lời số 1071/STNMT-CCQLĐĐ xác định sự việc không có tình tiết mới và đại đa số các thành viên trong cuộc họp đã đồng ý với đề xuất của cơ quan chuyên môn vì thế “quyền quyết định giải quyết tranh chấp sử dụng đất (lần đầu) thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND Thành phố Vũng Tàu.”

Đưa đi đưa lại đến bao giờ?

Là cơ quan tham mưu của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về đất đai Sở TMNT đề xuất ý kiến để UBND Tp. Vũng Tàu trả lời theo đúng thẩm quyền, nhưng đã 2 tháng trôi qua người trong cuộc vẫn chưa nhận được quyết định thỏa đáng từ phía lãnh đạo UBND Tp.Vũng Tàu. Ngày 25/5/2020, Phóng viên đã liên hệ UBND Tp. Vũng Tàu để làm rõ lý do trì hoãn sự việc. Thư ký của Phó Chủ tịch Vũ Hồng Thuấn cho biết hiện ông Thuấn rất bận và đã kín lịch vì đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng nên không thể tiếp được. Bên cạnh đó, thư ký còn cho biết thêm ông Thuấn hướng dẫn PV cứ làm việc với Phòng TNMT.

Liên quan đến phòng TNMT, theo ông Phan Văn Bơ cho hay đã nhận được thông báo từ ông Nguyễn Thế Khang- Tổ trưởng tổ giải quyết đơn thư thuộc Phòng TNMT. Ông Khang cho biết cán bộ xử lý hồ sơ trước kia đã về hưu, nay hồ sơ được bàn giao cho ông và xác nhận với ông Phan Văn Bơ: “Hồ sơ của ông Hồ Lai sẽ được Bộ phận giải quyết đơn thư thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu, giải quyết dứt điểm vào báo cáo UBND thành phố Vùng Tàu trước ngày 30/4/2020”


Giấy xác nhận.


“Đã hơn 1 tháng kể từ ngày 30/4/2020, UBND Tp. Vũng Tàu cũng như Bộ phận giải quyết đơn thư vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào, mỗi tuần tôi đều đến UBND Tp. Vũng Tàu trông ngóng nhưng các cán bộ đều hứa hẹn chung chung không có thời hạn cụ thể. Tôi nay cũng cao tuổi rồi, sức khỏe yếu đâu thể tuần nào cũng chạy lên chạy về mãi được. Vừa tốn thời gian, tiền bạc, công sức vừa phải chờ đợi trong vô vọng.”- Ông Phan Văn Bơ bức xúc.

Thời gian gần đây cả nước đang tổ chức Đại hội Đảng các cấp và UBND Tp. Vũng Tàu cũng ráo riết chuẩn bị. Nhưng không vì thế mà lơ là, bỏ qua việc giải quyết tranh chấp của người dân, nhất là vụ việc đã kéo dài từ những năm 1998 đến nay. Theo Khoản 40, Điều 2, Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định thời hạn giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp huyện (huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh) không quá 45 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Như vậy, đến nay đã quá thời hạn theo luật định, phải chăng ông Vũ Hồng Thuấn cố tình kéo dài việc giải quyết tranh chấp vì sợ trách nhiệm, không đủ năng lực hay có điều gì mờ ám?

Không những thế, ngày 21/8/2019, Phòng TNMT đã có báo cáo số 3658/BC-TNMT về kết quả xác minh sự việc và đề xuất giải quyết do ông Phạm Huy Liền- Phó trưởng phòng TNMT ký thay cho Trưởng phòng. Vậy tại sao UBND Tp. Vũng Tàu lại chỉ đạo Phòng TNMT tham mưu, báo cáo lần nữa? Liệu việc thay đổi cán bộ phụ trách hồ sơ có ảnh hưởng gì đến bản chất sự việc hay vì UBND Tp. Vũng Tàu cố tình kéo dài vụ tranh chấp? Trong khi, thẩm quyền giải quyết thuộc về UBND Tp. Vũng Tàu mà cụ thể là ông Vũ Hồng Thuấn, đáng lẽ ra, sau khi nhận ý kiến hướng dẫn từ Sở TNMT, ông Thuấn phải căn cứ vào đó mà ra quyết định giải quyết. Nếu cứ yêu cầu làm báo cáo rồi xin ý kiến, sau đó lại tiếp tục báo cáo thì vụ tranh chấp này phải kéo dài thêm bao nhiêu năm nữa?

Trong khi, người dân vẫn chưa hết hoang mang sau hàng loạt sai phạm về quản lý đất đai của cựu lãnh đạo UBND Tp. Vũng Tàu, cho thấy việc nhanh chóng giải quyết tranh chấp, xoa dịu lòng dân là hành động nhất thiết nên được ưu tiên. Qua đó, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng đôn đốc xử lý dứt điểm vụ tranh chấp và có biện pháp răn đe đối với những cán bộ cố tình trị hoãn không làm đúng vai trò trách nhiệm của mình. Đồng thời, xem xét việc thay đổi người giải quyết hồ sơ nếu xét thấy cán bộ hiện tại không đủ năng lực để vụ tranh chấp được giải quyết một cách nhanh chóng và dứt điểm.

Bài và ảnh: Nhóm PVMN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trám đen Hoàng Vân – “vàng đen” trên đất Bắc Ninh

Trám đen Hoàng Vân – “vàng đen” trên đất Bắc Ninh

LNV - Nằm ở vùng trung du giàu truyền thống cách mạng, xã Hoàng Vân (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh) không chỉ được biết đến bởi những dấu ấn lịch sử, mà còn nổi bật với một loại cây đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao: trám đen. Cứ vào độ cuối tháng 6 đến đầu tháng 8 âm lịch, khi tiết trời sang thu, cả làng lại rộn ràng bước vào mùa thu hoạch trám.
Tăng trưởng bứt phá vượt chỉ tiêu

Tăng trưởng bứt phá vượt chỉ tiêu

LNV - Với quyết tâm chính trị cao cùng sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, An Giang nỗ lực tăng tốc, tạo đột phá tăng trưởng kinh tế vào những tháng cuối năm. Với bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng, tín hiệu tích cực từ các lĩnh vực then chốt, mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2025 có thể đạt như kỳ vọng.
Thắt chặt tình hữu nghị giữa Gia Lai và Izumisano trong chuyến công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch tại Nhật Bản

Thắt chặt tình hữu nghị giữa Gia Lai và Izumisano trong chuyến công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch tại Nhật Bản

LNV - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 diễn ra tại Osaka - Kansai, ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch gặp gỡ và làm việc với ngài Chiyomatsu Hiroyasu - Thị trưởng thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, Nhật Bản, cùng các lãnh đạo cấp cao của chính quyền địa phương này.
Nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch trên lòng hồ sông Đà

Nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch trên lòng hồ sông Đà

LNV - Hồ Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ có diện tích hơn 8.892 ha mặt nước dành cho phát triển thủy sản, tổng diện tích mặt nước tiềm năng cho thủy sản trên 14.560 ha. Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nguồn thủy sản phong phú, đa dạng trên vùng hồ thủy điện Hòa Bình hiện có gần 5.000 lồng nuôi cá, sản lượng trung bình hàng năm đạt gần 10.000 tấn. Nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch hiện là hướng đi nhiều hộ dân hướng tới để phát triển kinh tế bền vững.
Nông dân trẻ tiên phong với mô hình nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch trải nghiệm

Nông dân trẻ tiên phong với mô hình nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch trải nghiệm

LNV - Trong khi nhiều người trẻ lựa chọn con đường khởi nghiệp tại đô thị với thương mại, dịch vụ, thì anh Vương Đắc Lộc (Hà Nội) lại quyết định trở về quê hương để xây dựng mô hình nông nghiệp sinh thái ứng dụng công nghệ cao, kết hợp phát triển du lịch trải nghiệm.
Dấu ấn chuyến công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch tại Nhật Bản

Dấu ấn chuyến công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch tại Nhật Bản

LNV - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025, Osaka, Kansai, Nhật Bản (từ ngày 7 đến ngày 11/9), ngày 8/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với ông Kato Hirosuke - Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt tại thành phố Sakai, phủ Osaka, Nhật Bản.

Tin khác

Gia Lai: Quyết liệt gỡ vướng cho các dự án phía Tây, đồng hành cùng doanh nghiệp vì phát triển bền vững

Gia Lai: Quyết liệt gỡ vướng cho các dự án phía Tây, đồng hành cùng doanh nghiệp vì phát triển bền vững

Với tinh thần “nghĩ lớn, làm lớn; bàn làm chứ không bàn lùi”, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn khẳng định quyết tâm của địa phương trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp. Chính quyền cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi, bên cạnh đó doanh nghiệp phải thay đổi tư duy cùng hướng tới lợi ích cộng đồng.
Năm mặt hàng xăng, dầu tăng giá bán lẻ

Năm mặt hàng xăng, dầu tăng giá bán lẻ

LNV - Trong 5 mặt hàng xăng, dầu phổ biến trên thị trường, dầu diesel, dầu hoả tăng giá bán nhiều nhất, đều trên 400 đồng/lít. Xăng E5RON92 và xăng RON95-III tăng nhẹ, 271-307 đồng/lít.
Cơ hội nào cho ngành cà phê Việt giữa thị trường biến động

Cơ hội nào cho ngành cà phê Việt giữa thị trường biến động

OVN - Biến động thị trường cà phê trở thành nỗi trăn trở của người làm nghề. Liên quan vấn đề này, chúng tôi có dịp phỏng vấn ông Lê Văn Vương, Giám đốc Công ty TNHH SX & TM Vương Thành Công, một doanh nhân, chuyên gia, nhà khoa học doanh nghiệp, thầy “truyền lửa” cho người đam mê canh tác, chế biến cà phê hữu cơ.
Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh DV

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh DV

LNV - Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Y tế, trong số 20 loại sâm đã được phát hiện trên thế giới, thì Sâm Ngọc Linh hiện đang đứng đầu với có tới 52 hợp chất saponin có lợi cho sức khỏe được tìm thấy ở loại sâm này, thu xuất toàn phần lên tới 10,8%.
Chàng trai say mê phát triển kinh tế từ cây hoa mai vàng

Chàng trai say mê phát triển kinh tế từ cây hoa mai vàng

LNV - Công viên hoa mai "Trúc Giang Viên" do gia đình anh Hoàng Phương Huy (SN 1981) ở Kiến Thụy, TP Hải Phòng đầu tư xây dựng hiện đang rất phát triển, hứa hẹn cho một mùa xuân hoa mai vàng thắng lợi, ngoài thu nhập kinh tế xanh bền vững, còn tạo ra công việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều người lao động.
Bánh đậu xanh như ý: Sản phẩm OCOP vị xưa, sức sống mới

Bánh đậu xanh như ý: Sản phẩm OCOP vị xưa, sức sống mới

LNV - “Đậu Như Ý – Bánh đậu xanh truyền thống, hạt dinh dưỡng hiện đại, cùng tạo nên hương vị Việt trọn vẹn, món quà sức khỏe cho mọi gia đình, đậm chất người con xứ Đông.”
HN GOLD – Khẳng định vị thế tiên phong, vững vàng trước mọi cạnh tranh không lành mạnh

HN GOLD – Khẳng định vị thế tiên phong, vững vàng trước mọi cạnh tranh không lành mạnh

LNV - Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành spa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, và từng là cố vấn chiến lược cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, bà Hồng Nhung đã giúp đỡ rất nhiều đại lý thay đổi tư duy, nâng cao tầm nhìn và cải thiện đời sống kinh tế.
Tây Ninh: Gần 300 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP

Tây Ninh: Gần 300 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP

Ngày 26-8, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, thương mại, ẩm thực, sản phẩm OCOP của tỉnh Tây Ninh năm 2025.
Giá vàng tăng tiếp, bám sát mốc 127 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng tiếp, bám sát mốc 127 triệu đồng/lượng

LNV - Sáng đầu tuần 25-8, giá vàng trong nước tiếp tục đi lên, tiến sát mốc 127 triệu đồng/lượng, lên mức đỉnh mới.
Định hướng xây dựng Cửa khẩu Lệ Thanh thành cửa khẩu thông minh, tầm nhìn chiến lược của Gia Lai

Định hướng xây dựng Cửa khẩu Lệ Thanh thành cửa khẩu thông minh, tầm nhìn chiến lược của Gia Lai

LNV - Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn quyết tâm thực hiện chiến lược chuyển đổi Cửa khẩu Lệ Thanh sang mô hình cửa khẩu thông minh, hiện đại, hiệu quả, an toàn và bền vững.
Gia Lai khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân, thay đổi nhận thức và kiến tạo niềm tin

Gia Lai khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân, thay đổi nhận thức và kiến tạo niềm tin

LNV - Tại Diễn đàn kinh tế tư nhân cụm Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn truyền đi thông điệp mạnh mẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng doanh nghiệp “chính quyền không chỉ là “người cầm cân nảy mực” mà còn là “người đồng hành”, là bệ đỡ để doanh nghiệp tự tin bước vào sân chơi hội nhập, phát triển và cống hiến cho đất nước”.
Cô gái Cần Thơ "ru ốc ngủ" thành đặc sản

Cô gái Cần Thơ "ru ốc ngủ" thành đặc sản

LNV - Tận dụng sân thượng xây thành căn phòng chỉ vỏn vẹn 10 m2 để “ru” ốc ngủ, chị Đặng Thế Quỳnh Anh (34 tuổi, TP Cần Thơ) đã biến món ăn dân dã thành đặc sản có giá, thu về hơn chục triệu đồng mỗi tháng.
Phù Mỹ Đông khát vọng vươn lên thành xã kinh tế trọng điểm của tỉnh Gia Lai

Phù Mỹ Đông khát vọng vươn lên thành xã kinh tế trọng điểm của tỉnh Gia Lai

LNV - Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phù Mỹ Đông lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 là dấu mốc chính trị quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của vùng đất mới hợp nhất từ ba xã Mỹ An, Mỹ Thọ, Mỹ Thắng đang gánh vác sứ mệnh trở thành xã kinh tế trọng điểm ở tiểu vùng phía Đông Bắc của tỉnh Gia Lai.
Ứng Hòa (Hà Nội): Đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ

Ứng Hòa (Hà Nội): Đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ

LNV - Trong hai ngày 14 và 15/8/2025, tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã, Đảng bộ xã Ứng Hòa (Hà Nội) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của xã Ứng Hòa trong tiến trình sắp xếp đơn vị hành chính, xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Mỹ Đức vươn mình mạnh mẽ cùng Thủ đô góp phần vào hưng thịnh của đất nước

Mỹ Đức vươn mình mạnh mẽ cùng Thủ đô góp phần vào hưng thịnh của đất nước

LNV - Trong hai ngày (12 và 13/8/2025), Đảng bộ xã Mỹ Đức long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự Đại hội có Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của Thành phố; cùng 239 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 2.500 đảng viên thuộc 70 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn xã.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Kỳ họp thứ 26 HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét 26 nội dung, với nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn

Kỳ họp thứ 26 HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét 26 nội dung, với nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn

LNV - Ngày 16-9, HĐND thành phố Hà Nội đã có Thông báo số 38/TB- HĐND về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 26 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thủ tướng: Từ năm học 2026-2027 triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Thủ tướng: Từ năm học 2026-2027 triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

LNV - Với những chỉ tiêu cụ thể: bảo đảm chi tối thiểu 5% tổng chi ngân sách nhà nước cho giáo dục, trong đó 3% cho giáo dục đại học; xây dựng thêm 100 trường phổ thông dân tộc nội trú tại khu vực biên giới, miền núi; từ năm học 2026–2027 triển khai sách
Chiêm Hóa bứt phá phát triển theo hướng hiện đại

Chiêm Hóa bứt phá phát triển theo hướng hiện đại

LNV - Thời gian qua, xã Chiêm Hóa (Tuyên Quang) đã có bước phát triển vượt bậc, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thương mại – dịch vụ, tài chính – tín dụng, ứng dụng công nghệ số phát triển mạnh, góp phần nâng cao đời s
OCOP Phú Thọ – Nâng tầm sản phẩm địa phương, vươn xa thương hiệu Việt

OCOP Phú Thọ – Nâng tầm sản phẩm địa phương, vươn xa thương hiệu Việt

OVN - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được xác định là một trong những giải pháp quan trọng giúp các địa phương phát huy lợi thế, khai thác tiềm năng sẵn có, đồng thời xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng. Tại Phú Thọ, sau sáp nhập, tỉnh
Nước mắm Huỳnh Khoa – Hương vị An Giang chạm chuẩn OCOP 5 sao

Nước mắm Huỳnh Khoa – Hương vị An Giang chạm chuẩn OCOP 5 sao

OVN - An Giang – vùng đất đầu nguồn sông Cửu Long không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc hùng vĩ của núi non, rừng tràm và những cánh đồng lúa bạt ngàn, mà còn lưu giữ trong mình kho tàng ẩm thực độc đáo. Giữa muôn vàn sản vật địa phương, nước mắm Huỳnh Khoa đư
Giao diện di động