Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

8 phường của quận Cầu Giấy

LNV - Quận Cầu Giấy nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, được thành lập theo Nghị định số 74-CP ngày 22/11/1996 của Chính Phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/9/1997; Hiện quận Cầu Giấy có 8 phường, diện tích đất tự nhiên của quận là 1.210,07ha, với 82.900 người.
Ngày 05/01/2005, Chính phủ ban hành Nghị định số 02/2005/NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính, phường Dịch Vọng Hậu được thành lập trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính và dân số của hai phường Quan Hoa và Dịch Vọng. Ngày 01/4/2005, phường Dịch Vọng Hậu chính thức đi vào hoạt động. Từ đó đến nay quận Cầu Giấy có 8 phường: phường Mai Dịch, phường Dịch Vọng, phường Dịch Vọng Hậu, phường Trung Hòa, phường Yên Hòa, phường Nghĩa Đô, phường Nghĩa Tân và phường Quan Hoa.

Phường Mai Dịch

8 phường của quận Cầu Giấy
Một góc phường Mai Dịch

Phường Mai Dịch có diện tích khoảng 2.08km². Đây là vùng gồm nhiều tuyến đường, như: đường Cầu Vượt Mai Dịch, đường Nguyễn Khả Trạc, Đường Hồ Tùng Mậu, đường Lê Đức Thọ kéo dài, đường Phạm Hùng, Phạm Thuận Duật; Phố Doãn Kế Thiện, Trần Vỹ, Trần Bình, Trần Quốc Hoàn. Khu vực này tập trung khá nhiều trường đại học, mật độ dân số cao. Các trường có thể kể đến như Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội, Đại học Thương Mại, Đại học Sân khấu Điện ảnh, Cao đẳng Múa, Cao đẳng Du lịch và Thương mại, đặc biệt có làng trẻ SOS. Trục đường to là đường Hồ Tùng Mậu, Lê Đức Thọ kéo dài.

Phường Dịch Vọng

Phường Dịch Vọng giáp với phường Dịch Vọng Hậu, Nghĩa Tân, Nghĩa Đô và Yên Hòa. Phường gồm có các tuyến phố như Cầu Giấy, Thành Thái, Trần Đăng Ninh, Dịch Vong, Khúc Thừa Dụ, Chùa Hà, một đoạn phố Nguyễn Khánh Toàn và Tô Hiệu. Diện tích toàn khu khoảng 1,32km². Phường Dịch Vọng có hai công viên là công viên Nghĩa Đô và công viên Cầu Giấy. Nhà thi đấu Cầu Giấy cũng được đặt tại phường.

Lượng xe bus di chuyển trên tuyến này nhiều và khoảng cách di chuyển xa. Như: tuyến 34 chạy từ bến xe Mỹ Đình đến bên xe Gia Lâm; Tuyến 32 từ Nhổn đi Giáp Bát cũng qua khu vực này. Nhiều tuyến bus khác như: tuyến 26 đi từ sân vận động Mỹ Đình đến Mai Động; Tuyến 49 từ Khu đô thị Mỹ Đình đến Bắc Cổ, Trần Khánh Dư. Tuyến 29, 20 từ trạm trung chuyển Cầu Giấy đi các huyện ngoại thành Hà Nội.

Phường Dịch Vọng Hậu

Phường Dịch Vọng Hậu là nơi tập trung nhiều trường Đại học hàng đầu, là nơi quy tụ các trung tâm thương mại, nhà hàng cao cấp. Kể từ khi Hà Nội mở rộng về phía Tây, trong quá trình đô thị hóa của quận Cầu Giấy, Dịch Vọng Hậu là một trong những phường có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ. Đây là một đô thị trẻ, văn minh, hiện đại, năng động, trung tâm hành chính - chính trị của quận Cầu Giấy. Kết cấu hạ tầng của phường luôn được chú trọng, hướng tới một không gian đô thị hài hòa và phát triển bền vững. Đây cũng là nơi sở hữu khu công nghệ thông tin tập trung đầu tiên của Hà Nội và thứ 3 của cả nước. Do tập trung nhiều trường đại học, bệnh viện, trung tâm hành chính, có chợ đầu mối nông sản, chợ đêm, phường Dịch Vọng Hậu là địa bàn dân cư đông đúc, tập trung nhiều sinh viên, người lao động, công nhân viên chức,... An ninh xã hội luôn ổn định, người dân có ý thức tốt.

Phường Trung Hoà

Trung Hòa có diện tích 2,46 km², dân số năm 2022 là 54.770 người, mật độ dân số đạt 22.264 người/km². Phường có địa giới hành chính giáp với phường Láng Thượng, Láng Hạ của quận Đống Đa; giáp phường Mễ Trì của quận Nam Từ Liêm, phường Nhân Chính của quận Thanh Xuân và phường Yên Hòa của Cầu Giấy.

Phường gồm các đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Trung Kính, Mạc Thái Tông, Nguyễn Chánh, Tú Mỡ, Hoàng Ngân, Hoàng Minh Giám, một đoạn Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến và Đường Vành Đai 3 trên cao. Phường Trung Hòa có hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ và lan tỏa, gồm các tuyến cao tốc đô thị như Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3 trên cao tỏa đi hai hướng Cầu Giẽ - Pháp Vân và sân bay Nội Bài.

Trên địa bàn phường Trung Hòa có tới 39 nhà trẻ và mẫu giáo, 18 trường phổ thông và một số trường Đại học, Cao đẳng (Đại học Lao động và Xã hội, Đại học Phương Đông, Cao đẳng Kinh tế công nghiệp). Chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục phổ thông tại khu vực này được đánh giá rất cao, trong đó có thể kể đến trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mặc dù không có bệnh viện lớn nào, nhưng phường Trung Hòa vẫn tập trung nhiều phòng khám, cơ sở y tế đạt chuẩn.

Phường Yên Hòa

Phường Yên Hòa có địa thế đẹp, giàu truyền thống văn hóa, mang dáng vẻ thanh bình đúng như tên gọi của mình. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Yên Hòa vẫn luôn gìn giữ, phát huy truyền thống khoa bảng làm nền tảng cho sự phát triển, xứng danh câu ca về tứ danh hương "Từ Liêm tứ quý, nhất Mỗ, nhì La, thứ ba Canh Cót".

Phường khi mới thành lập là một xã nông nghiệp, hạ tầng giao thông chỉ là những con đường đất lầy lội, đến nay kinh tế của phường đã chuyển sang hướng thương mại - dịch vụ. Công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Phát huy truyền thống làng khoa bảng, Yên Hòa luôn tập trung cho giáo dục và đến này hệ thống giáo dục của phường đã phát triển vượt bậc, gồm nhiều cấp học. Phong trào khuyến học của phường đã đi vào từng gia đình, dòng họ, tổ dân phố.

Phường Nghĩa Đô

Phường Nghĩa Đô là 1 vùng đất có truyền thống lịch sử, văn hóa cách mạng lâu đời. Nơi đây có nghề dệt nổi tiếng, nghề làm giấy sắc phong Họ Lại, kẹo mạch nha làng An Phú.

Khu vực này cũng là địa bàn trên thành phố Hà Nội có nhiều khu chung cư tập thể và các dự án chung cư mới phát triển. Với các tuyến phố như Phùng Chí Kiên, Nguyễn Văn Huyên, một đoạn Võ Chí Công và đường Hoàng Quốc Việt khu vực giáp với đường vành đai 2 trên cao hướng đi sân bay Nội Bài. Song song 1 đoạn với sông Tô Lịch. Mở ra cơ sở hạ tầng thuận lợi về giao thông cho phường.

Nơi đây có các tòa nhà cao tầng như Hòa Bình Tower, Tòa BIDV, tòa Viglacera - Exim, gần siêu thị Metro… và các trường đại học như Học Viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội; các cơ quan ban ngành như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công an quận Cầu Giấy.

Phường Nghĩa Tân

Trụ sở Đảng uỷ, UBND phường Nghĩa Tân
Trụ sở Đảng uỷ, UBND phường Nghĩa Tân

Phường Nghĩa Tân có diện tích khoảng 0,57km². Trên địa bàn có các tuyến phố, như: Nghĩa Tân, Trần Cung, Tô Hiệu và một đoạn đường Hoàng Quốc Việt.

Phường Nghĩa Tân có Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa hạng 1 . Có các trường đại học, như: Đại học Điện lực, Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Trường bồi dưỡng cán bộ cấp cao như Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Gần công viên Nghĩa Đô và có 3 bảo tàng là Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng Tăng thiết giáp.

Phường Quan Hoa

Phường Quan Hoa xưa kia có tên gọi là vùng Kẻ Cót. Phường có diện tích khoảng 0,85m² với các tuyến phố như Quan Hoa, Nguyễn Văn Huyên, Nguyễn Khánh Toàn, Dương Quảng Hàm. Chạy dọc phố Quan Hoa là sông Tô Lịch điểm giao ranh giới với phường khác. Phường có cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng vì nằm gần một số công viên như Công viên Thủ Lệ, Công viên Nghĩa Đô. Gần Bảo tàng Dân tộc học nằm ngay mặt đường phố Nguyễn Văn Huyên. Trong khu vực phố Dương Quảng Hàm có trường Đại học Thủ Đô. Các con ngõ nhỏ chủ yếu tập trung tại phố Dương Quảng Hàm. Các nhà hàng ăn, quán cà phê chủ yếu tập trung tại khu vực Nguyễn Văn Huyên và Nguyễn Khánh Toàn.

Phương Nam

Tin liên quan

Kinh tế - xã hội quận Cầu Giấy phát triển bền vững

Kinh tế - xã hội quận Cầu Giấy phát triển bền vững

LNV - Quận Cầu Giấy là một trong những quận nội thành của TP. Hà Nội có tốc độ phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội. Năm 2023 là năm bản lề về kế hoạch 5 năm 2020 – 2025, với chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Tuy đây là thời điểm có những thuận lợi so với cùng kỳ, nhưng cũng đan xen nhiều khó khăn thách thức. Vượt qua những khó khăn ấy, trong 6 tháng đầu năm, quận Cầu Giấy đã đạt được một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội.
Dịch Vọng Hậu có nhiều đổi thay

Dịch Vọng Hậu có nhiều đổi thay

LNV - Phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2005 theo Nghị định số 02/2005/NĐ-CP ngày 05/01/2005 của Chính phủ, trên cơ sở điều chỉnh một phần địa giới hành chính của phường Quan Hoa và phường Dịch Vọng.

Tin mới hơn

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

LNV - Dù mới chỉ 23 tuổi Nguyễn Thị Thoa TP.Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng cho mình thương hiệu lạp sườn gia truyền, phấn đấu trở thành sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương.
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

LNV - Bà Nguyễn Thị Tiến, gần 70 tuổi, người dân tộc Mường, xóm Quýt, xã Yên Bài kể lại, cách đây vài chục năm, gia đình nhà bà thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Vợ chồng bà sinh được 03 người con, 02 gái 01 trai, chồng già yếu đã mất, một mình bà bươn chải kiếm sống nuôi 03 con nhỏ. Đức là con trai út, khi hai chị đi lấy chồng, Đức còn đang học lớp 09. Vì nhà quá nghèo, thương mẹ nên Đức nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ lo toan cuộc sống gia đình…
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

LNV - Ưu tiên, tập trung nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đưa huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố, huyện An Dương đạt tiêu chí thành lập quận - đó là kết luận nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024.
Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

LNV - Vừa qua, Sở NN&PTNT Quảng Ninh, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo về "Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh".

Tin khác

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi ở Thanh Hóa, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Lập nghiệp tại quê với đồ gỗ mỹ nghệ

Lập nghiệp tại quê với đồ gỗ mỹ nghệ

LNV - Sau gần 20 năm hoạt động, đến nay HTX đồ gỗ mỹ nghệ Luận Hiền đã có một cơ ngơi bề thế. Là nơi sản xuất, giới thiệu, mua bán sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.
Vinacel: Xây dựng niềm tin sản phẩm Việt

Vinacel: Xây dựng niềm tin sản phẩm Việt

LNV - Ra đời cách đây 10 năm với nhiều gian nan thử thách Công ty Cổ phần Truyền thông Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam (Vinacel) nay đã trở thành địa chỉ uy tín của người tiêu dùng muốn mua sản phẩm chất lượng.
Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

LNV - Xã cù lao Long Hòa, huyện Châu Thành là địa phương có mô hình sản xuất lúa hữu cơ kết hợp nuôi thủy sản (tôm càng xanh) khá phát triển và mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi tôm càng xanh xen canh, nông dân cù lao Long Hòa thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/ha/năm và tỷ lệ rủi ro chỉ chiếm khoảng 10%.
Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

OVN - Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách không chỉ giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần duy trì và phát triển đối với các sản phẩm OCOP, phát triển các nghề, làng nghề truyền thống.
Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

LNV - Phát triển kinh tế tuần hoàn được cho là giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xanh, bền vững. Xã Tân Thành (Vụ Bản) đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tuần hoàn trên quy mô lớn với sự liên kết giữa các hộ trồng hoa, rau màu và chăn nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.
Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

LNV - Trải qua gần 28 năm xây dựng và trưởng thành (1996 - 2024), Xí nghiệp may Kon Tum đang dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tiềm năng, phát triển bền vững, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại chỗ, nhất là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.
Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

LNV - Những ngày này, ở Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), người nông dân đang bận rộn đi tuốt lá, chăm sóc, nuôi dưỡng nụ hoa cho cây đào phai, hứa hẹn một mùa hoa tươi thắm đón Tết Nguyên Đán 2024.
Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

LNV - Để phục vụ nguồn hàng cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Công Thương Hà Nội đang tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, triển khai chương trình bình ổn thị trường mà UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt.
Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

LNV - Tỉnh Đắk Lắk đã triển khai kế hoạch bình ổn giá thị trường, nhằm hạn chế tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

LNV - Khép lại năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, tình hình diễn biến bất thường, phức tạp vượt mọi dự báo trước đó, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

LNV - Ngày 6/1/2024 UBND thành phố Hải Phòng Phối hợp với công ty cổ phần Vinhomes - thuộc Tập đoàn Vingroup, tổ chức Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Homes, địa chỉ tại phường Tràng Cát quận Hải An, thành phố Hải Phòng.
Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

LNV - Để bảo đảm nguồn cung thịt gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngành nông nghiệp Hà Nội đang chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt dịch bệnh, nhất là cúm gia cầm.
Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

LNV - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nông dân ở các làng nghề trồng hoa của huyện Mê Linh đang hối hả ra đồng chăm sóc để kịp thời cung ứng hoa cho thị trường.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP

Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP

OVN - Vốn sinh ra và lớn lên ở vùng đất “địa linh nhân kiệt” tỉnh Ninh Bình, xuất phát từ nghề cơ khí. Đến với mảnh đất quê hương thứ hai tỉnh Gia Lai từ những năm 1998 của thế kỷ trước, anh Đinh Văn Kỳ sớm thấu hiểu được những khó khăn của những người nô
Gia Lai: Nỗ lực gìn giữ, bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người đồng bào

Gia Lai: Nỗ lực gìn giữ, bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người đồng bào

LNV - Đến với Gia Lai, ngoài trải nghiệm thú vị với các hình thức du lịch cộng đồng, homestay, với ẩm thực đa dạng và phong phú, du khách còn được khám phá nét nguyên bản trong các nghề thủ công. Trong đó, nghề dệt thổ cẩm của người tộc thiểu số Rajai, Ba
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

OVN - Trong 3 ngày từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2024, huyện Hoài Ân sẽ tổ chức Ngày hội nông sản lần thứ II – năm 2024, nhằm quảng bá, hỗ trợ xúc tiến thương mại, đẩy mạnh giới thiệu và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Hoài
Bình Định phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ 3

Bình Định phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ 3

LNV - Sáng 16/4, tại Thư viện tỉnh Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chương trình phát động, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ 3 năm 2024.
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động