Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị WEF ASEAN 2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tổ chức đã kiểm tra kịch bản của từng phiên họp, kế hoạch di chuyển các đội hình xe, các hoạt động văn hoá nghệ thuật, các phương án đón tiễn lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế, công tác hướng dẫn, phục vụ phóng viên tác nghiệp, công tác an ninh, y tế và các hoạt động lễ tân, hậu cần khác.
Thủ tướng cũng nghe báo cáo về phương án tổ chức phiên Khai mạc toàn thể Hội nghị WEF ASEAN 2018 và phương án tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện WEF ASEAN 2018 đã hoàn tất, sẵn sàng cho các sự kiện của Hội nghị. Trong những ngày qua, phía WEF đã cử nhiều chuyên gia sang Việt Nam hỗ trợ và cùng hợp tác tổ chức sự kiện này.
Theo Ban Tổ chức, đến thời điểm này, số lượng đại biểu chính thức đăng ký tham dự WEF ASEAN 2018 là 970 người; cùng với khách mời khác đưa tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. Dự kiến, sẽ có hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Phát biểu tại buổi làm việc sau khi tổng duyệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Thủ tướng đánh giá cao các tiểu ban đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động và đặc biệt là phối hợp tốt với WEF trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị – một sự kiện là cơ hội để khẳng định khát vọng, ước mơ vươn lên tầm cao mới của Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác truyền thông về các hoạt động liên quan đến sự kiện đối ngoại đặc biệt này. Qua đó, tăng cường nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức các bộ, ngành, cơ quan liên quan, nhất là các đơn vị tham gia vào công tác tổ chức Hội nghị.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng yêu cầu trong công tác chuẩn bị phải lồng ghép quảng bá, đẩy mạnh truyền thông về hình ảnh, tiềm năng đất nước, con người Việt Nam bởi có đến hàng ngàn người là các nhà lãnh đạo, quan chức và nhân viên, người nước ngoài đến Việt Nam tham dự sự kiện này. Quá trình chuẩn bị cần bố trí sao cho thể hiện được văn hóa Việt Nam, văn hóa ASEAN trong các sự kiện của Hội nghị.
Không chỉ tập trung vào phiên khai mạc, Thủ tướng yêu cầu chú ý tổ chức tốt các phiên họp, thảo luận chuyên đề liên quan đến Hội nghị.
Về Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh, Thủ tướng yêu cầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cần hoàn thiện kịch bản, làm tốt các khâu từ hình thức đến nội dung.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng cũng lưu ý công tác lễ tân, đón tiễn tại các địa điểm tổ chức hội nghị, sân bay, khách sạn cần phải được chú trọng, tổ chức thực hiện chu đáo theo nghi thức ngoại giao phù hợp, đồng thời thể hiện văn hóa và tinh thần hiếu khách của người Việt Nam.
Nhấn mạnh yêu cầu “an toàn tuyệt đối” trong quá trình diễn ra Hội nghị,

(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng nêu rõ “đây là nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an, Quân đội”, đồng thời đề nghị các lực lượng liên quan chuẩn bị và triển khai tốt các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt là làm tốt việc ngăn ngừa, phòng chống, xử lý tốt, xử lý từ xa các tình huống, hành vi phá hoại của kẻ xấu, các thế lực thù địch.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Bên cạnh đó, công tác y tế và đảm bảo vệ sinh cũng phải được chú ý làm tốt, nhất là khu vực diễn ra Hội nghị, các khách sạn, sân bay, địa điểm lưu trú.
Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan rà soát lại mọi khâu trong công tác chuẩn bị để kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót, đảm bảo cho thành công của Hội nghị./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa
20:53 | 22/02/2026 Văn hóa - Xã hội
Linh vật ngựa mang sắc xuân về làng gốm Thanh Hà
09:00 | 17/02/2026 Tin tức
Ấn tượng công nghệ Mapping đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2026
08:23 | 17/02/2026 Tin tức
Hội Nhà Báo Hải Phòng Khai Mạc Hội Báo Xuân 2026
08:22 | 17/02/2026 Tin tức
Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai xây dựng Khu điều trị Kỹ thuật cao
12:00 | 16/02/2026 Tin tức
Đất Đỏ rực rỡ đón Tết Bính Ngọ 2026 với linh vật ngựa mây tre độc đáo
20:59 | 13/02/2026 Tin tức
Tin khác
Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - điểm nhấn ở Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026
17:14 | 13/02/2026 Tin tức
Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 - Hành trình kết nối lịch sử và tri thức
17:14 | 13/02/2026 Tin tức
Linh vật “Bính Ngọ vươn mình” - biểu tượng tri thức tại Đường sách Tết 2026
17:13 | 13/02/2026 Tin tức
Gia Lai: Rộn ràng sắc xuân phố núi bên linh vật Bát mã Tết Bính Ngọ 2026
12:23 | 11/02/2026 Tin tức
TP. HCM: Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền đến bạn bè quốc tế
12:22 | 11/02/2026 Tin tức
Lan tỏa giá trị làng nghề trong không gian trưng bày sản phẩm Xuân Bính Ngọ 2026
12:22 | 11/02/2026 Tin tức
Khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP - Gắn kết làng nghề với du lịch bền vững
12:22 | 11/02/2026 Tin tức
Bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết
18:21 | 10/02/2026 Tin tức
Gia Lai: Cụm linh vật Xuân Bính Ngọ 2026 được thiết kế dựa trên tinh thần “Thánh Gióng - Đất Võ - Đại Ngàn”
18:20 | 10/02/2026 Tin tức
Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Y học Cổ truyền Bắc Ninh
18:19 | 10/02/2026 Tin tức
Cháo Yến Thượng Hoàng Yến – tái định nghĩa dinh dưỡng cao cấp trong đời sống hiện đại
17:51 | 09/02/2026 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tham gia Hội Báo Xuân Bính Ngọ năm 2026 tại tỉnh Gia Lai
17:50 | 09/02/2026 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gặp mặt cuối năm ấm áp nghĩa tình
12:35 | 09/02/2026 Tin tức
Gia Lai trao tặng 50 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Ia Boòng
11:27 | 09/02/2026 Tin tức
Trang nghiêm đoàn rước dâng lễ, khai mở mùa xuân Thăng Long – Hà Nội
11:27 | 09/02/2026 Tin tức
An Khê mồng 4 Tết và điều người viết còn nợ với đất
11:54 Văn hóa - Xã hội
Hơn 4 thế kỷ thổi hồn cho những khối bột ở làng tò he Xuân La
10:31 Làng nghề, nghệ nhân
Làng hoa giấy Thanh Tiên: Di sản 300 năm rực rỡ sắc xuân
10:28 Làng nghề, nghệ nhân
Lễ khai hội Du lịch Chùa Hương 2026: Tích cực đổi mới, hướng đến du lịch 4 mùa
20:53 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
18:09 Văn hóa - Xã hội
