Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị WEF ASEAN 2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tổ chức đã kiểm tra kịch bản của từng phiên họp, kế hoạch di chuyển các đội hình xe, các hoạt động văn hoá nghệ thuật, các phương án đón tiễn lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế, công tác hướng dẫn, phục vụ phóng viên tác nghiệp, công tác an ninh, y tế và các hoạt động lễ tân, hậu cần khác.
Thủ tướng cũng nghe báo cáo về phương án tổ chức phiên Khai mạc toàn thể Hội nghị WEF ASEAN 2018 và phương án tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện WEF ASEAN 2018 đã hoàn tất, sẵn sàng cho các sự kiện của Hội nghị. Trong những ngày qua, phía WEF đã cử nhiều chuyên gia sang Việt Nam hỗ trợ và cùng hợp tác tổ chức sự kiện này.
Theo Ban Tổ chức, đến thời điểm này, số lượng đại biểu chính thức đăng ký tham dự WEF ASEAN 2018 là 970 người; cùng với khách mời khác đưa tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. Dự kiến, sẽ có hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Phát biểu tại buổi làm việc sau khi tổng duyệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Thủ tướng đánh giá cao các tiểu ban đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động và đặc biệt là phối hợp tốt với WEF trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị – một sự kiện là cơ hội để khẳng định khát vọng, ước mơ vươn lên tầm cao mới của Việt Nam.
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác truyền thông về các hoạt động liên quan đến sự kiện đối ngoại đặc biệt này. Qua đó, tăng cường nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức các bộ, ngành, cơ quan liên quan, nhất là các đơn vị tham gia vào công tác tổ chức Hội nghị.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng yêu cầu trong công tác chuẩn bị phải lồng ghép quảng bá, đẩy mạnh truyền thông về hình ảnh, tiềm năng đất nước, con người Việt Nam bởi có đến hàng ngàn người là các nhà lãnh đạo, quan chức và nhân viên, người nước ngoài đến Việt Nam tham dự sự kiện này. Quá trình chuẩn bị cần bố trí sao cho thể hiện được văn hóa Việt Nam, văn hóa ASEAN trong các sự kiện của Hội nghị.
Không chỉ tập trung vào phiên khai mạc, Thủ tướng yêu cầu chú ý tổ chức tốt các phiên họp, thảo luận chuyên đề liên quan đến Hội nghị.
Về Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh, Thủ tướng yêu cầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cần hoàn thiện kịch bản, làm tốt các khâu từ hình thức đến nội dung.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng cũng lưu ý công tác lễ tân, đón tiễn tại các địa điểm tổ chức hội nghị, sân bay, khách sạn cần phải được chú trọng, tổ chức thực hiện chu đáo theo nghi thức ngoại giao phù hợp, đồng thời thể hiện văn hóa và tinh thần hiếu khách của người Việt Nam.
Nhấn mạnh yêu cầu “an toàn tuyệt đối” trong quá trình diễn ra Hội nghị,

(Ảnh: chinhphu.vn)
Thủ tướng nêu rõ “đây là nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an, Quân đội”, đồng thời đề nghị các lực lượng liên quan chuẩn bị và triển khai tốt các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt là làm tốt việc ngăn ngừa, phòng chống, xử lý tốt, xử lý từ xa các tình huống, hành vi phá hoại của kẻ xấu, các thế lực thù địch.

(Ảnh: chinhphu.vn)
Bên cạnh đó, công tác y tế và đảm bảo vệ sinh cũng phải được chú ý làm tốt, nhất là khu vực diễn ra Hội nghị, các khách sạn, sân bay, địa điểm lưu trú.
Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan rà soát lại mọi khâu trong công tác chuẩn bị để kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót, đảm bảo cho thành công của Hội nghị./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hiệu quả từ mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh”
10:47 | 07/04/2026 Tin tức
Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa
09:48 | 07/04/2026 Kinh tế
Thông cáo báo chí về ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
21:30 | 06/04/2026 Tin tức
Bốc thăm, chia bảng giải Pickleball ngành Y Hà Nội mở rộng 2026 tranh cúp Tiếp thị và Gia đình
18:15 | 06/04/2026 Tin tức
Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự, kiện toàn bộ máy lãnh đạo
17:13 | 06/04/2026 Tin tức
Quốc hội phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả hơn
17:05 | 06/04/2026 Tin tức
Tin khác
Quốc hội khóa XVI: Tập trung hoàn thiện thể chế, tăng trưởng kinh tế hai con số
14:00 | 06/04/2026 Tin tức
Đồng chí Trần Thanh Mẫn tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Quốc hội
12:13 | 06/04/2026 Tin tức
Sơn Cẩm Hà: Điểm đến văn hóa, lịch sử và thiên nhiên hấp dẫn tại Đà Nẵng
10:51 | 06/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn ở Thái Nguyên
10:39 | 06/04/2026 Khuyến nông
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
10:25 | 06/04/2026 Tin tức
Lạng Sơn: Xanh hoá nông thôn kiến tạo không gian sống bền vững
10:20 | 06/04/2026 Nông thôn mới
Những điều chỉnh lớn trong tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2026–2030
10:11 | 06/04/2026 Nông thôn mới
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn
10:00 | 06/04/2026 Tin tức
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tái đắc cử
10:00 | 06/04/2026 Tin tức
Ngọc Liên tăng tốc xây dựng nông thôn mới nhờ thu nhập gần 70 triệu đồng/năm
09:48 | 06/04/2026 Nông thôn mới
Quốc hội tiến hành công tác nhân sự, bầu Chủ tịch Quốc hội
09:00 | 06/04/2026 Tin tức
Hơn 200 vận động viên chung bước chạy vì “1 triệu cây xanh”
08:08 | 06/04/2026 Tin tức
Gia Lai khởi công quần thể đô thị nghỉ dưỡng – sân golf gần 20.000 tỷ đồng
08:07 | 06/04/2026 Tin tức
Người phụ nữ xứ Nghệ “đánh thức hồn quê” qua món chả dam OCOP
00:00 | 06/04/2026 Kinh tế
Khánh Hòa “đưa hàng lên sàn”: Kích hoạt đà tăng trưởng thương mại điện tử
17:00 | 05/04/2026 OCOP
Gia Lai tái cấu trúc ngành hàng chanh dây theo hướng bền vững
10:50 Kinh tế
Hiệu quả từ mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh”
10:47 Tin tức
Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa
09:48 Kinh tế
Infographic: Tiểu sử tóm tắt của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
09:45 Infographic
Thông cáo báo chí về ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
21:30 Tin tức
