Xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm (Hà Nội): Đoàn kết thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Trung Mầu kiểm tra thân nhiệt hướng dẫn người khai báo y tế khi ra, vào địa bàn
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” “mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch” để bảm bảo sức khỏe an toàn tính mạng của người dân là mục tiêu nhiệm vụ quan trọng nhất, xã Trung Mầu mong muốn người dân tin tưởng ủng hộ và đồng thuận, nghiêm túc chấp hành các nội dung của Chỉ thị số 17 trên phạm vi toàn thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Trung Mầu kiểm soát người dân ra, vào địa bàn
Thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...Trường hợp người dân khi di chuyển vào Thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của Thành phố.
Xã Trung mầu đã triển khai áp dụng mô hình khoang vùng 3 lớp phòng, chống dịch Covid-19 đã lập 29 chốt kiểm sát ra, vào trong đó có 23 chốt cứng, 06 chốt mềm với 4 vùng xanh an toàn tại các chốt kiểm soát tổ công tác phòng chống dịch của xã Trung Mầu có các thành phần tham gia của lượng lực công an, quận đội, y tế, cựu chiến binh, dân quân, phụ nữ, đoàn viên thanh niên túc trực ngày đêm với 04 ca trực/ngày, mỗi ca trực đảm bảo có 3 đến 5 người/chốt, thực hiện lớp 1 chốt cách ly tuyệt đối khi đã có quyết định cách lý theo quy định, lớp 2 chốt mềm ở các ngõ để phục vụ sinh hoạt cộng đồng, nhắc nhở người dân thực hiện quy định về công tác phòng định và hướng dẫn thực hiện 5K, tổng hợp và tiếp ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến từng nhà, đồng thời tiếp ứng cho lớp 1 và lớp 3 khi cần, lớp 3 chốt mềm kiểm soát y tế mọi người dân ra, vào phải được đo thân nhiệt, ghi chép đầy đủ thông tin vào sổ theo dõi. Ai không phận sự thì miễn vào; ai không không thật sự cần thiết thi không nên đi ra ngoài, bảo vệ “vùng xanh” an toàn không có dịch Covid-19; tổ chức rà soát các khu vực không có dịch để thiết lập vùng an toàn, tuyên truyền vận động các thôn có biện pháp khoanh vùng bảo vệ người dân xây dựng nội quy quy định phòng chống dịch chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch hạn chế khả năng lây nhiễm virus Covid-19.

Công tác hậu cần “Bếp đoàn kết” do hội phụ nữ được duy trì ngay từ ngày đầu chống dịch là sự chia sẻ động viên tri ân tiếp thêm động lực niềm tin sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở xã Trung mầu
Ông Tạ Đình Tuyến, Chủ tịch UBND xã Trung Mầu cho biết xã đã triển khai đồng loạt các biện pháp về công tác phòng chống dịch đồng thời đã tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ 137 suất quà cho các hộ gia đình cận nghèo và thoát cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đồng thời bước đầu hoàn thiện 71 hồ sơ đề nghị trợ cấp. Tổ chức cho các hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tại chợ, của hàng tiện lợi trên địa bàn ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch phát thẻ đi chợ cho các hộ dân 3 ngày đi chợ 1 lần để đảm bảo yêu cầu giãn cách.Trong thời gian tới, xã Trung Mầu sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công lực lượng tham gia trực tại các chốt kiểm soát, hỗ trợ y tế thực hiện tiêm vác xin phòng dịch, duy trì tổ chức “Bếp đoàn kết” đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về quy định phòng dịch.
Một số hình ảnh hoạt động của Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Trung Mầu:




Bài, ảnh: Văn Hiếu
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong dịp lễ Giáng sinh
12:34 | 22/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Cựu chiến binh thương binh Đàm Văn Đức sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
08:42 | 19/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Công an tỉnh Gia Lai tô thắm hình ảnh người chiến sĩ vì Nhân dân phục vụ
08:40 | 19/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước Nhân dân
18:23 | 18/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Xây nhà “thần tốc” “Chiến dịch Quang Trung” giúp người dân có nhà mới đón Tết
09:28 | 16/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử tên trách nhiệm
15:49 | 15/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
“RốiGenz!”: Khi nghệ thuật rối nước Việt Nam hóa thân thành trò chơi Gen Z
13:02 | 15/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Cụ bà 91 tuổi gắn bó với nghề thợ may nuôi dạy con thành đạt
15:59 | 13/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”
17:21 | 09/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”
10:56 | 08/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa hướng tới sự hài lòng của người bệnh
10:55 | 08/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Tạp chí Làng nghề Việt Nam kết nối 300 suất quà của kiều bào Mỹ đến với bà con vùng lũ Bình Định
10:54 | 08/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Giữ lại mái đình thiêng Ngọc Thạnh trong ký ức cộng đồng làng quê Việt
10:07 | 03/12/2025 Văn hóa - Xã hội
LuxurySilk phát triển sản phẩm đa dạng với nhiều chất liệu cao cấp
09:00 | 03/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai xây dựng khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu trong bão lũ
10:02 | 01/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Hà Nội ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2025
13:37 | 29/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Về Tuyên Quang vui hội nhảy lửa độc đáo của người Pà Thẻn
13:36 | 29/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Nhịp sống chưa trở lại sau mưa lũ, người dân tiếp tục đối mặt với trận bão lũ mới
11:03 | 25/11/2025 Tin tức
Gần 700 nghệ nhân tham gia Ngày hội Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2025
23:58 | 23/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai không để người dân đói rét và tình người ánh lên như những tia nắng trong mưa lũ
09:18 | 21/11/2025 Tin tức
Trường Tiểu học Nga Thái Giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
09:15 | 21/11/2025 Tin tức
Gia Lai xây dựng các chương trình, sự kiện phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2026
19:56 Tin tức
Tăng tốc đổi mới công nghệ nhờ nguồn vốn khuyến công
16:57 Khuyến công
Xây dựng sản phẩm OCOP để xuất khẩu và đạt chuẩn quốc tế
16:56 OCOP
Khánh Hòa giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng tại Festival OCOP Việt Nam 2025
16:55 OCOP
Công nghệ nâng mũi FITme 3D - Xu hướng mới trong phẫu thuật thẩm mỹ
16:55 Sức khỏe làm đẹp
