Thứ tư, 18-11-2020 | 08:49GMT+7

Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh kỷ niệm 20 năm thành lập

LNV - Sáng ngày 15/11/2020, Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (2000 - 2020) và vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh được thành lập tháng 5/2000, bắt đầu từ tổ bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc khoa Lịch sử Đảng. Trong 20 năm qua, từ khi đội ngũ giảng viên trong khoa chỉ có 5 người, khoa đã dần lớn mạnh và trưởng thành. Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh hiện nay đã có đội ngũ giảng viên có chuyên môn, bằng cấp cao. Trong số 9 cán bộ, giảng viên của khoa có 2 Phó giáo sư - tiến sĩ; 5 Tiến sĩ; 1 giảng viên đang học nghiên cứu sinh và 1 giáo vụ có bằng Thạc sĩ. 
 

PGS, TS Doãn Thị Chín, Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Tính đến thời điểm hiện tại, Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã đào tạo được 18 lớp cử nhân hệ chính quy và 8 lớp hệ vừa làm vừa học. Khoa đã và đang đào tạo 10 lớp Cao học chuyên ngành Hồ Chí Minh học với khoảng 100 học viên; cán bộ trong Khoa được tín nhiệm mời tham gia hội đồng chấm luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ ở trong và ngoài Học viện. Một số cán bộ trong khoa còn tham gia giảng dạy các lớp bồi dưỡng, các buổi nói chuyện chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho các cơ quan Trung ương, địa phương.
 

Các đại biểu, khách mời cùng thực hiện nghi lễ chào cờ tại buổi lễ

Chia sẻ về hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, PGS.TS Doãn Thị Chín cho biết: "Với kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo và các thầy cô đi trước, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, quyết tâm của tất cả các thành viên trong Khoa…, với sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ có những bước tiến mới, sẽ vươn tới một tầm cao mới. Khoa đã không ngừng nỗ lực vươn lên về mọi mặt. Công việc giảng dạy được các giảng viên trong Khoa thực hiện tốt, chất lượng bài giảng từng bước được nâng lên. Số lượng các đề tài nghiên cứu khoa học và các công trình đăng trên tạp chí ngày càng nhiều, trong đó có cả những bài báo đăng trên tạp chí quốc tế. Với những gì đã làm được, Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã đóng góp tích cực cho thành tích chung của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và sự nghiệp giáo dục - đào tạo của đất nước".
 

PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tựu mà Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần không nhỏ làm nên thành tích chung của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tựu mà Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đạt được trong 20 năm qua. Thời gian tới, Khoa cần phát triển toàn diện để thích ứng và đáp ứng những yêu cầu và đổi mới, trong bối cảnh mới. Cần có tầm nhìn mới, triết lý và phương pháp mới, chất lượng mới trong giáo dục và đào tạo. Tiếp tục xây dựng, khẳng định vị thế của khoa mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân; không ngừng nâng cao toàn diện chất lượng giảng dạy, gắn nghiên cứu với giảng dạy, lấy kết quả nghiên cứu để phục vụ trực tiếp cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy…
 

PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS PGS.TS Lưu Văn An đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, thành tích mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã cống hiến vào quá trình xây dựng và phát triển Học viện Báo chí Tuyên truyền trong suốt 20 năm qua.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS Lưu Văn An đã tặng lẵng hoa chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh

Bước vào giai đoạn mới, tự hào với những thành tích đã đạt được, PGS.TS Lưu Văn An tin tưởng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên. Hiện nay, dù đội ngũ chuyên môn cao nhưng thị trường việc làm cho sinh viên hẹp khiến sức thu hút của ngành chưa cao. Thời gian tới, khoa cần liên tục đổi mới chương trình, đẩy mạnh truyền thông nhằm thu hút nguồn học sinh và các nguồn tuyển dụng, vượt qua khó khăn hiện tại

Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của buổi lễ, PGS, TS Doãn Thị Chín, Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã ôn lại những mốc son đáng nhớ, báo cáo kết quả công tác đạt được suốt chặng đường phát triển của Khoa 20 năm qua. Buổi Lễ kết thúc trong niềm vui, phấn khởi và đầy tự hào của khoa và các thế hệ thầy và trò nhà trường trong những năm qua.
Bài và ảnh: Văn Bình
qq