Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh kỷ niệm 20 năm thành lập
PGS, TS Doãn Thị Chín, Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ
Tính đến thời điểm hiện tại, Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã đào tạo được 18 lớp cử nhân hệ chính quy và 8 lớp hệ vừa làm vừa học. Khoa đã và đang đào tạo 10 lớp Cao học chuyên ngành Hồ Chí Minh học với khoảng 100 học viên; cán bộ trong Khoa được tín nhiệm mời tham gia hội đồng chấm luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ ở trong và ngoài Học viện. Một số cán bộ trong khoa còn tham gia giảng dạy các lớp bồi dưỡng, các buổi nói chuyện chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho các cơ quan Trung ương, địa phương.
Các đại biểu, khách mời cùng thực hiện nghi lễ chào cờ tại buổi lễ
Chia sẻ về hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, PGS.TS Doãn Thị Chín cho biết: "Với kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo và các thầy cô đi trước, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, quyết tâm của tất cả các thành viên trong Khoa…, với sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ có những bước tiến mới, sẽ vươn tới một tầm cao mới. Khoa đã không ngừng nỗ lực vươn lên về mọi mặt. Công việc giảng dạy được các giảng viên trong Khoa thực hiện tốt, chất lượng bài giảng từng bước được nâng lên. Số lượng các đề tài nghiên cứu khoa học và các công trình đăng trên tạp chí ngày càng nhiều, trong đó có cả những bài báo đăng trên tạp chí quốc tế. Với những gì đã làm được, Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã đóng góp tích cực cho thành tích chung của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và sự nghiệp giáo dục - đào tạo của đất nước".

PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tựu mà Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần không nhỏ làm nên thành tích chung của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tựu mà Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đạt được trong 20 năm qua. Thời gian tới, Khoa cần phát triển toàn diện để thích ứng và đáp ứng những yêu cầu và đổi mới, trong bối cảnh mới. Cần có tầm nhìn mới, triết lý và phương pháp mới, chất lượng mới trong giáo dục và đào tạo. Tiếp tục xây dựng, khẳng định vị thế của khoa mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân; không ngừng nâng cao toàn diện chất lượng giảng dạy, gắn nghiên cứu với giảng dạy, lấy kết quả nghiên cứu để phục vụ trực tiếp cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy…
PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS PGS.TS Lưu Văn An đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, thành tích mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã cống hiến vào quá trình xây dựng và phát triển Học viện Báo chí Tuyên truyền trong suốt 20 năm qua.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS Lưu Văn An đã tặng lẵng hoa chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh
Bước vào giai đoạn mới, tự hào với những thành tích đã đạt được, PGS.TS Lưu Văn An tin tưởng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên. Hiện nay, dù đội ngũ chuyên môn cao nhưng thị trường việc làm cho sinh viên hẹp khiến sức thu hút của ngành chưa cao. Thời gian tới, khoa cần liên tục đổi mới chương trình, đẩy mạnh truyền thông nhằm thu hút nguồn học sinh và các nguồn tuyển dụng, vượt qua khó khăn hiện tại
Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của buổi lễ, PGS, TS Doãn Thị Chín, Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã ôn lại những mốc son đáng nhớ, báo cáo kết quả công tác đạt được suốt chặng đường phát triển của Khoa 20 năm qua. Buổi Lễ kết thúc trong niềm vui, phấn khởi và đầy tự hào của khoa và các thế hệ thầy và trò nhà trường trong những năm qua.
Bài và ảnh: Văn Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Vẻ đẹp cổ kính đình Đồng Kỵ
08:30 | 29/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Những dấu ấn nổi bật trong thu hút đầu tư năm 2025
08:28 | 29/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Sức sống của di sản Chiêng Mường và Ngũ âm Khmer
20:01 | 27/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025
12:03 | 27/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Từ không gian bản Mường đến sản phẩm du lịch văn hóa bền vững
07:45 | 26/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khi trang trí đèn điện, dựng cây nêu trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
08:52 | 25/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
Người dân Gia Lai vui mừng đón nhà mới “Chiến dịch Quang Trung” do Công an xây dựng
19:55 | 24/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Hội Cựu chiến binh xã Đào Xá hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao
16:56 | 24/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Quần thể Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO vinh danh Di sản Văn hóa Thế giới
10:30 | 23/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Khi người trẻ đánh thức di sản múa rối qua những trải nghiệm mới mẻ
08:30 | 23/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong dịp lễ Giáng sinh
12:34 | 22/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Cựu chiến binh thương binh Đàm Văn Đức sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
08:42 | 19/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Công an tỉnh Gia Lai tô thắm hình ảnh người chiến sĩ vì Nhân dân phục vụ
08:40 | 19/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước Nhân dân
18:23 | 18/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Xây nhà “thần tốc” “Chiến dịch Quang Trung” giúp người dân có nhà mới đón Tết
09:28 | 16/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử tên trách nhiệm
15:49 | 15/12/2025 Văn hóa - Xã hội
“RốiGenz!”: Khi nghệ thuật rối nước Việt Nam hóa thân thành trò chơi Gen Z
13:02 | 15/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Cụ bà 91 tuổi gắn bó với nghề thợ may nuôi dạy con thành đạt
15:59 | 13/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”
17:21 | 09/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”
10:56 | 08/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa hướng tới sự hài lòng của người bệnh
10:55 | 08/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới
21:15 Tin tức
Gia Lai: Chùa Long Phước cùng hành trình Võ - Thiền, từ di sản văn hóa đến sản phẩm du lịch đặc trưng của Tuy Phước
21:15 Du lịch làng nghề
Phát huy vai trò nghệ nhân trong phát triển văn hóa
09:42 Làng nghề, nghệ nhân
Dào San đổi thay từ nội lực và quyết tâm xây dựng nông thôn mới
09:41 Nông thôn mới
80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam
09:41 Tin tức
