Thứ ba, 14-09-2021 | 19:52GMT+7

Chùa Giác Nguyên và Công ty Mắm Bà Thạo: Đồng hành lan toả tấm lòng nhân ái giữa mùa dịch

LNV - Mỗi ngày, các chuyến xe chở hàng tấn rau củ quả do Chùa Giác Nguyên và công ty Mắm Bà Thạo ủng hộ, đều đặn có mặt tại số 97 Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1) để phân phối đến người dân khó khăn tại các phường, quận trên địa bàn TP. HCM.
Trước những vất vả của bà con đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP. HCM. Thầy Thích Huệ Phát – Trụ trì Chùa Giác Nguyên (thị trấn Cần Giuộc, tỉnh Long An) và ông Trần Chấn Thiên, Giám đốc Công Ty TNHH Mắm Bà Thạo (công ty Mắm Bà Thạo, địa chỉ: 97 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã cùng phát tâm chung tay thực hiện những chuyến xe chở rau củ quả không đồng. Các chuyến xe sẽ vận chuyển rau củ quả xuyên suốt trong vòng 10 ngày, tính đến ngày 15/9. Nhằm mang đến nguồn thực phẩm thiết yếu, kịp thời cho người dân khó khăn trong thời gian giãn cách tại TP. HCM. 

Theo đó, nguồn kinh phí do Thầy Thích Huệ Phát vận động những nhà hảo tâm, phật tử cũng như trích một phần từ quỹ xây dựng Chùa Giác Nguyên và ngân sách của công ty Mắm Bà Thạo. Riêng các loại rau củ quả trên được Thầy Thích Huệ Phát điều phối, thu mua tại các tỉnh miền Tây, tỉnh Đắk Nông,… Sau đó, 02 chiếc xe tải của nhà hảo tâm cùng tham gia sẽ vận chuyển đến điểm tập kết là công ty Mắm Bà Thạo. Cuối cùng, ông Trần Chấn Thiên phụ trách thực hiện việc phân phối tặng cho các phường, xã khó khăn.
 Chuyến xe chở củ quả được thu mua từ xã Tân Hiệp, huyện Tân Chây, tỉnh Tây Ninh về TP. HCM sáng ngày 12/9

Như thường lệ, sáng ngày 12/9, tại Công Ty Mắm Bà Thạo, hơn 8 tấn củ quả đã được gửi tặng cho UBND các phường, xã: phường 7 và phường 15, quận Bình Thạnh; phường 16, quận 11; xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn; phường Tân Tạo, quận Bình Tân;… Sau đó, lực lượng hỗ trợ hậu cần sẽ phân chia kèm theo các phần thực phẩm mà phường, xã vận động được để mang đến cho người dân khó khăn trên địa bàn. 
 
 
Lực lượng cán bộ và chiến sĩ bộ đội hỗ trợ UBND các phường, xã trên địa bàn TP. HCM đến tận nơi để nhận củ quả 
 
 
 Bên cạnh đó, ông Thiên còn gửi tặng thêm một số thùng nước mắm cho xã Thới Tam Thôn

Thầy Thích Huệ Phát – Trụ trì Chùa Giác Nguyên cho biết, tuỳ theo lưu lượng hàng thu mua được mà phía chúng tôi sẽ sắp xếp chuyển tải lên cho bà con TP. HCM, có hôm 8 tấn, có hôm 02 xe chở được hơn 40 tấn... Ban đầu, dự kiến sẽ làm đến 15/9 sau khi hết giãn cách. Tuy nhiên, trước tình hình này thì phía Chùa và anh Thiên sẽ xem xét và phát tâm làm thêm theo khả năng của mình, cố gắng hết sức để chia sẻ với bà con vượt qua mùa dịch. Trong quá trình thực hiện, mặc dù có những khó khăn, vất vả nhưng rất hoan hỷ khi mọi người đều ủng hộ, nhờ đó mà giúp đỡ được nhiều người. Không chỉ giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản, bà con khó khăn vì dịch tại TP. HCM mà còn giảm được áp lực của chính quyền địa phương về vấn đề thực phẩm.
 
 
Hình ảnh củ quả được tập kết tại Chùa Giác Nguyên để chuẩn bị cho công tác vận chuyển đến người dân 

Hiện tại, Thầy Thích Huệ Phát còn đang chuẩn bị một số phần mì, gạo, trứng để gửi lên vào ngày 15/9 nhằm tặng cho những người chưa nhận được túi an sinh. Với mong muốn giúp bà con bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. 

Ông Trần Chấn Thiên cũng chia sẻ thêm, khi thấy thầy Thích Huệ Phát thực hiện công tác thiện nguyện thì bản thân cũng phát tâm cùng đồng hành. Qua đây, ông cũng gửi lời cám ơn những anh chị em tài xế, nhà hảo tâm đã kết hợp, hết lòng chung tay, ngày đêm vất vả vận chuyển, sắp xếp rau củ quả đến tận nơi kịp thời.
 
 
Một số hình ảnh địa phương và các chiến sĩ bộ đội phân chia củ quả thành từng phần cho người dân

Trước tấm lòng trên, bà Vũ Thị Dung – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) thay mặt người dân dành lời cám ơn chân thành, sâu sắc đến các mạnh thường quân về việc hỗ trợ các loại rau củ quả vô cùng thiết yếu. Đồng thời, bà Dung còn cho biết, hiện UBND xã Thới Tam Thôn tiến hành vận động các cán bộ, công nhân viên ở xã cùng quyên góp, ủng hộ để gửi tặng thêm bà con những phần thực phẩm khác. 
 
 Các chuyến xe ngày đêm vận chuyển củ quả cung ứng cho người dân TP. HCM 
 
 
Trưa ngày 13/9, các chiến sĩ bộ đội hỗ trợ UBND phường 6, quận Gò Vấp đến nhận những phần rau củ được tặng 

 Hàng tấn rau củ quả vẫn liên tiếp được chuyển đến TP. HCM và gửi tặng các phường, xã sáng ngày 14/9

Có thể nói, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp cũng như tình trạng người dân gặp nhiều khó khăn vì giãn cách dài ngày thì tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm đã san sẻ phần nào vất vả với bà con. Việc thực hiện những chuyến xe rau củ nghĩa tình trên cũng là một nguồn lực hỗ trợ rất lớn đối với chính quyền địa phương, có thêm lượng thực phẩm thiết yếu để giúp đỡ Nhân dân. Rất mong các nhà hảo tâm, Thầy Thích Huệ Phát, ông Trần Chấn Thiên có nhiều sức khoẻ để tiếp tục chia sẻ tấm lòng vàng, cùng đoàn kết thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa mùa dịch. 

Ngoài ra, tại hội nghị mở rộng để cho ý kiến về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM sau ngày 15/9, do Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức tối ngày 11/9. Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu phải tạo điều kiện để phát huy sự tương trợ, đùm bọc, hỗ trợ của cộng đồng, của doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nên còn nhấn mạnh về việc phải tạo điều kiện thông thoáng cho người làm từ thiện “đi lại nhẹ nhàng nhất, thuận lợi nhất, không có bất cứ phiền phức nào”. Cùng với đó, ông yêu cầu phải kiến tạo cơ chế để huy động và phát huy nguồn lực lớn từ xã hội, nguồn lực trong dân, nguồn lực trí thức…

Trước sự đồng lòng, chung sức giữa Nhân dân và Đảng, Nhà nước, tin rằng TP. HCM nói riêng cùng cả nước nói chung sẽ nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Tiến tới đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường mới. 
Bài, ảnh: An Yên

https://tinviettoday.vn/?fbclid=IwAR0yQQ6dHSChbWbshXjHFb7mWBuCFgx49PangyiqIsbi68IHFJyO3AYeRDc
 
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 Chính phủ