Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

U23 Việt Nam sẵn sàng cho vòng chung kết

TBV - Sau gần 1 tuần luyện tập tại Bangkok (Thái Lan) Huấn luyện viên (HLV) Đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2020.
Một hành trình mới lại bắt đầu với Đội tuyển U23 Việt Nam. Sau trận giao hữu bổ ích với U23 Bahrain tại Bangkok vào ngày 3/1, thầy trò HLV Park Hang-seo lại tiếp tục luyện tập chuẩn bị cho trận ra quân vòng bảng, bảng D VCK U23 châu Á 2020.

Chiều tối ngày 5/1, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham gia VCK U23 châu Á 2020.

Trong số 25 cầu thủ sang Bangkok từ ngày 1/1, hai cầu thủ là tiền đạo Trần Danh Trung (19 tuổi) và tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (22 tuổi) phải chia tay đồng đội. Điều này cũng không gây nhiều bất ngờ vì các cầu thủ này vẫn cần tích lũy thêm kỹ năng, kinh nghiệm để có thể cạnh tranh suất thi đấu với các cầu thủ khác.


Tuyệt phẩm "cầu vồng trong tuyết" của Quang Hải ở trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan là bàn thắng đẹp nhất vòng chung kết U23 châu Á 2018. Ảnh tư liệu


Điều đáng mừng với Ban huấn luyện và tin vui cho người hâm mộ là 2 hậu vệ Trần Đình Trọng, Đỗ Thanh Thịnh cùng tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng đã hồi phục chấn thương và sẵn sàng cho các cuộc tranh tài.

Theo VFF, sáng 6/1, toàn đội sẽ di chuyển từ Bangkok đến Burinam, địa điểm thi đấu 2 trận vòng bảng (gặp UAE ngày 10/1 và Jordan ngày 13/1), sau đó lại trở lại Bangkok thi đấu trận cuối vòng bảng với U23 Triều Tiên (ngày 16/1).

Như vậy, chỉ còn hơn 4 ngày nữa, ngày 10/1/2020, Đội tuyển U23 Việt Nam-đương kim Á quân U23 châu Á- sẽ bước vào giải đấu chọn 4 đội bóng dự Olmypic Tokyo 2020.

Ở VCK lần này, U23 Việt Nam không còn là một hiện tượng nữa mà đã là một mục tiêu mà tất cả các đội bóng đều muốn vượt qua ngay từ vòng bảng. Đây cũng chính là điều khiến HLV Park Hang-seo thực hiện một số thay đổi.

Theo đó, HLV người Hàn Quốc tiến hành thử nghiệm sơ đồ chiến thuật từ 3-4-3 quen thuộc sang 3-5-2 với cặp tiền đạo Đức Chinh-Tiến Linh ngay từ SEA Games 30 và chiến thuật này đã tỏ ra rất hiệu quả.'


Ông Trần Quốc Tuấn động viên các cầu thủ U23 Việt Nam tại Bangkok chiều 5/1. Ảnh: VFF


Bên cạnh đó, U23 Việt Nam đã sử dụng “vũ khí mới”- những pha “không chiến”- ghi bàn bằng đầu (10/24 bàn thắng tại SEA Games 30) nhờ những cầu thủ có chiều cao từ 1m80 trở lên (trừ 3 thủ môn, còn 6/23).

So với các đội cùng bảng D, U23 Việt Nam có chiều cao trung bình (1m768) xấp xỉ U23 UAE (1m77), cao hơn U23 Jordan (1m765) và Triều Tiên (1m763). Điều này giúp các cầu thủ hoàn toàn tự tin trong các pha không chiến ở vòng bảng.

Nhằm động viên Đội tuyển trước VCK, chiều 5/1, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Trưởng đoàn điều hành VCK U23 châu Á 2020 Trần Quốc Tuấn đã tới thăm thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Trần Quốc Tuấn đã “truyền lửa” với các cầu thủ khi nhắc tới thắng lợi lịch sử của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016. Ở giải đấu này, U19 Việt Nam đã thắng Triều Tiên (2-1), hòa UAE (1-1), hòa Iraq (0-0) tại vòng bảng, rồi thắng Bahrain (1-0) ở tứ kết, trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất và lần đầu tiên trong lịch sử, U19 Việt Nam giành suất dự VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, lần này các cầu thủ Việt Nam sẽ gặp lại Triều Tiên và UAE tại vòng bảng. Dù có thể rất khó khăn nhưng “không có gì là không thể làm được”.

Trưởng đoàn điều hành VCK U23 châu Á 2020 mong các cầu thủ nỗ lực, nhận thức đúng về giá trị của bản thân, thi đấu tự tin để giành được kết quả tốt nhất nhằm khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam và đáp lại niềm tin yêu của đông đảo người hâm mộ.

VCK Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2020 chính thức bắt đầu từ ngày 8/1 bằng 2 trận đấu ở bảng A: Iraq gặp Australia và chủ nhà Thái Lan gặp Bahrain.

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

LNV- Chính phủ ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai

Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai

LNV - Với uy tín và bề dày kinh nghiệm trong cộng đồng, đội ngũ già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang ngày càng phát huy rõ nét vai trò, trách nhiệm của mình. Không chỉ là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, họ còn tích cực tuyên truyền, vận động, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống.
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LNV - Sáng ngày 02/4/2026, Đảng ủy xã Đại Xuyên tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Sáu, năm 2026 trên địa bàn xã Đại Xuyên. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Xuyên; đồng chí Vũ Quốc Anh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đại Xuyên; đồng chí Hoàng Tuân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đại Xuyên.
Bộ phim Ngược đường ngược nắng:  Câu chuyện  về hành trình giữ nghề hương truyền thống

Bộ phim Ngược đường ngược nắng: Câu chuyện về hành trình giữ nghề hương truyền thống

LNV - Bộ phim “Ngược đường ngược nắng” đang chiếu trên truyền hình VTV, khắc họa đời sống làng nghề hương, đan xen câu chuyện tình yêu và khát vọng gìn giữ, đổi mới nghề truyền thống trong bối cảnh hiện đại
DẠ KHÚC THÁNG TƯ 2026 - LIMINAL: LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

DẠ KHÚC THÁNG TƯ 2026 - LIMINAL: LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

LNV - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), chương trình Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL do Liên chi Đoàn Khoa Xuất bản tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra từ ngày 04/03/2026 đến 23/04/2026.
Đình Đồng Lạc - nếp nhà xưa giữa phố Hàng Đào

Đình Đồng Lạc - nếp nhà xưa giữa phố Hàng Đào

LNV - Giữa nhịp sống tấp nập của phố cổ Hà Nội, Đình Đồng Lạc hiện lên với vẻ đẹp hoài cổ. Không đồ sộ hay nổi bật, nhưng vẻ đẹp cổ kính ấy lại khiến nơi đây trở thành một không gian đặc biệt lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa của Hà Nội xưa.

Tin khác

Công viên địa chất Lạng Sơn: Từ danh hiệu di sản đến động lực phát triển nông thôn

Công viên địa chất Lạng Sơn: Từ danh hiệu di sản đến động lực phát triển nông thôn

LNV - Không chỉ dừng lại ở giá trị danh hiệu, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn đang được định vị như một trụ cột trong phát triển kinh tế - xã hội. Với cách tiếp cận mới gắn bảo tồn với khai thác hợp lý, địa phương từng bước biến di sản địa chất thành nguồn lực tạo sinh kế, thúc đẩy du lịch và mở ra không gian phát triển bền vững cho khu vực nông thôn.
Phát huy vai trò câu lạc bộ văn hóa dân gian trong bảo tồn bản sắc dân tộc Mường

Phát huy vai trò câu lạc bộ văn hóa dân gian trong bảo tồn bản sắc dân tộc Mường

LNV - Từ những buổi sinh hoạt văn nghệ giản dị, các câu lạc bộ văn hóa dân gian dân tộc Mường tại Thanh Hóa đang trở thành lực lượng nòng cốt trong việc gìn giữ, lan tỏa giá trị truyền thống, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và đưa văn hóa bản địa đến gần hơn với cộng đồng.
Lễ hội Bà Thu Bồn lan tỏa giá trị văn hóa xứ Quảng

Lễ hội Bà Thu Bồn lan tỏa giá trị văn hóa xứ Quảng

LNV - Diễn ra từ ngày 28 đến 30-3-2026 tại Dinh Bà Thu Bồn (xã Nông Sơn, TP Đà Nẵng), lễ hội truyền thống Bà Thu Bồn không chỉ là sinh hoạt tín ngưỡng lâu đời mà còn là không gian bảo tồn, trao truyền những giá trị văn hóa đặc sắc của cư dân ven sông Thu Bồn. Sự chuẩn bị chu đáo của địa phương cùng sự chung tay của người dân đã tạo nên điểm hẹn văn hóa giàu bản sắc, thu hút đông đảo nhân dân và du khách.
Hội người khuyết tật xã Quảng Oai vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước

Hội người khuyết tật xã Quảng Oai vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước

LNV - Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai, Hà Nội được thành lập trên cơ sở sáp nhập các Hội Người khuyết tật và CLB người khuyết tật từ 06 xã gồm Cam Thượng, Đông Quang, Chu Minh, Tiên Phong, Thụy An và Thị trấn Tây Đằng thuộc huyện Ba Vì cũ .
Ninh Bình rộn ràng trống hội mùa xuân, giữ gìn nét đẹp dân gian

Ninh Bình rộn ràng trống hội mùa xuân, giữ gìn nét đẹp dân gian

LNV - Tiếng trống hội vang vọng trong các lễ hội đầu năm, thể hiện tâm linh, truyền thống và góp phần quảng bá giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương.
Triển lãm nghệ thuật “Đạo học ngàn năm” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Triển lãm nghệ thuật “Đạo học ngàn năm” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

LNV - Giữa không gian cổ kính của Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), triển lãm “Đạo học ngàn năm” gây ấn tượng với cách miêu tả giá trị đạo học theo cách kể chuyện mới bằng ánh sáng và chất liệu mang màu sắc đương đại. Không chỉ là nơi trưng bày, không gian này còn mang đến một góc nhìn khác về những giá trị đạo học đã tồn tại lâu đời.
Nhà giáo - Nhà thơ Nguyễn Xuân Hữu góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư

Nhà giáo - Nhà thơ Nguyễn Xuân Hữu góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư

LNV - Với gần 70 năm tuổi đời, 43 năm tuổi Đảng và hơn 35 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, nhà giáo Nguyễn Xuân Hữu ở khu 12, xã Đào Xá, tỉnh Phú Thọ còn là Ủy viên BCH Hội liên hiệp văn học nghệ thuật huyện Thanh Thủy (cũ), Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng Ban biên tập CLB thơ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, chi nhánh huyện Thanh Thủy.
Giữ lửa “Nghề học” trong dòng chảy di sản nghìn năm

Giữ lửa “Nghề học” trong dòng chảy di sản nghìn năm

LNV - Giữa lòng Hà Nội đang vươn mình trong kỷ nguyên số, có một không gian lưu giữ những lớp gạch ngói rêu phong và bảo tồn một “nghề” đặc biệt, đó là “nghề học”. Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, “nghề học” đang lặng thầm đúc nên tri thức, nhân cách và cốt cách văn hóa của dân tộc Việt Nam suốt chiều dài hơn một thiên niên kỷ.
Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp 2026 thúc đẩy xây dựng nền tảng bền vững

Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp 2026 thúc đẩy xây dựng nền tảng bền vững

Ngày 12/3 tại Hà Nội vừa diễn ra buổi họp báo về Diễn đàn Văn hóa với Doanh nghiệp 2026, khởi động chuỗi hoạt động thúc đẩy phát triển văn hóa kinh doanh Việt Nam.
Nghệ nhân Hoàng Phương Huy và hành trình phát triển mai vàng Yên Tử tại Hải Phòng

Nghệ nhân Hoàng Phương Huy và hành trình phát triển mai vàng Yên Tử tại Hải Phòng

LNV - Vườn mai Trúc Giang Viên vườn mai vàng uy tín tại Hải Phòng, nơi trồng mai cổ thụ, bảo tồn giống quý, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và giữ gìn nét đẹp truyền thống của hoa mai vàng.
Công an phường Cửa Nam tổ chức sân khấu hóa phòng chống lừa đảo mạng

Công an phường Cửa Nam tổ chức sân khấu hóa phòng chống lừa đảo mạng

LNV - Sáng 6/2 tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Công an phường Cửa Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn.
Bắc Ninh đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Lim

Bắc Ninh đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Lim

LNV - Lễ hội truyền thống Hội Lim đã chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, khẳng định sức sống bền bỉ của di sản dân ca Quan họ.
Người cán bộ dân tộc Gia Rai tận tâm với sự phát triển của Gia Lai

Người cán bộ dân tộc Gia Rai tận tâm với sự phát triển của Gia Lai

LNV - Hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026–2031, cử tri địa phương đặc biệt quan tâm đến sự ứng cử của ông Rah Lan Chung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai. Với hành trình công tác hơn ba thập niên, trưởng thành từ cơ sở và gắn bó sâu sắc với đời sống Nhân dân, ông được nhìn nhận là một cán bộ tiêu biểu của tỉnh, hội tụ kinh nghiệm thực tiễn, bản lĩnh chính trị và tinh thần trách nhiệm trong từng cương vị đảm nhiệm.
Đất nước, biển và em

Đất nước, biển và em

LNV - Lâu rồi độc giả mới được thưởng thức một bài thơ tình hay về Biển. Trước kia Xuân Diệu, Xuân Quỳnh, Trần Đăng Khoa đều đã có Thơ về Tình yêu và Biển. Nhưng bài thơ này được viết ra không phải bởi một nhà thơ chuyên nghiệp, nên nó mang một dáng dấp văn phong “thật thà, mạnh mẽ, trong sáng” với một bút pháp đặc biệt, bởi vì tác giả bài thơ là một cán bộ cao cấp có Tâm, có Tài, hiện công tác tại tỉnh Quảng Ninh.
Hải Vân sôi động ngày xuân với Giải đua thuyền truyền thống 2026

Hải Vân sôi động ngày xuân với Giải đua thuyền truyền thống 2026

LNV - Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026, phường Hải Vân (TP Đà Nẵng) tổ chức Giải đua thuyền truyền thống mở rộng năm 2026 trên sông Cu Đê. Đây là hoạt động văn hóa – thể thao điểm nhấn đầu năm, đồng thời chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2026–2030. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, qua đó tạ
Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Chương trình công tác năm 2026 về tổ chức Đoàn cán bộ điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm
Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chiều 8/4, tại Hội nghị bàn giao công tác giữa Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2021-2026 và Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2026-2031, các đồng chí lãnh đạo đã chia sẻ thẳng thắn về chặng đường đã qua, những kết quả nổi bật cũng như trọng trách nặng nề trong giai đoạn tới.
Sửa Luật Thủ đô: Trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm

Sửa Luật Thủ đô: Trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm

Góp ý kiến vào dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đặt ra rất rõ là phải trao quyền mạnh hơn, phân cấp phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm, giải trình rõ ràng hơn
Infographic: Tiểu sử tóm tắt Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Infographic: Tiểu sử tóm tắt Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chiều 7/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV
Giao diện di động