Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào: Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Hồn sen Việt- Hương sắc Chăm Pa"

LNV - Trong khuôn khổ chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam 2022, Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào từ ngày 16-21.7 tại Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Vang Viêng với các hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến khán giả Lào và bạn bè quốc tế.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều tiết mục ca ngợi các vị lãnh tụ của hai đất nước; giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến khán giả Lào và bạn bè quốc tế
Chiều 14.7 tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã dự và cho ý kiến tại buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật trong Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào.Dòng chảy truyền thống và đương đại

Là điểm nhấn trong Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào, chương trình nghệ thuật Hồn sen Việt- Hương sắc Chăm Pa do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam xây dựng hứa hẹn sẽ mang đến xứ sở hoa Chăm Pa xinh đẹp những giai điệu, lời ca, những nhạc cụ đặc trưng mang đậm bản sắc, tâm hồn văn hóa Việt.

Đánh giá cao chất lượng nghệ thuật, quy mô chương trình biểu diễn tại Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Đây là chương trình chúng ta đưa đoàn nghệ thuật với số lượng nghệ sĩ đông nhất ra nước ngoài sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Với tầm vóc, ý nghĩa của chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 2 sự kiện quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt-Lào: 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5.9.1962- 5.9.2022), 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18.7.1977–18.7.2022), chương trình nghệ thuật cần được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng cao nhất, tạo dấu ấn văn hóa Việt Nam trên nước bạn”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông lưu ý.


Thứ trưởng Tạ Quang Đông dự buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật


Ông Nguyễn Hải Linh, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam cho biết, ca ngợi tình đoàn kết khăng khít, thủy chung giữa hai quốc gia, chương trình nghệ thuật đặc biệt Hồn sen Việt- Hương sắc Chăm Pa gồm nhiều tiết mục đặc sắc. Một lần nữa giữa Thủ đô Viêng Chăn xinh đẹp, trái tim của xứ sở hoa Chăm Pa, những giai điệu, lời ca ngọt ngào, những điệu múa đằm thắm, những nhạc cụ độc đáo mang đậm tâm hồn, bản sắc văn hóa Việt Nam sẽ cùng tỏa sắc, mang đến cho khán giả Lào những cung bậc cảm xúc đặc biệt.

Cũng theo ông Nguyễn Hải Linh, chương trình nghệ thuật lần này có nhiều điểm mới, với sự kết hợp giữa các yếu tố dân tộc và hiện đại. “Các tiết mục được phối khí, dàn dựng mới trên nền tảng các âm sắc truyền thống. Cùng với những nhạc cụ độc đáo, riêng có của Việt Nam là đàn bầu, đàn nhị, sáo…, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian âm nhạc với những giai điệu đẹp trong những nhạc phẩm tiêu biểu của hai đất nước…”, ông Linh cho biết.Chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra vào tối 18.7 tại Cung Văn hóa quốc gia Lào. Tham gia chương trình có 40 nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Ca Múa nhạc Việt Nam, trong đó có nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Xuân Bình, NSƯT Phương Thảo…

Ca ngợi tình đoàn kết Việt- Lào

NSƯT Xuân Bình, Phó Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam chia sẻ, chương trình được xây dựng trên nền tảng ý tưởng ca ngợi tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai đất nước Việt- Lào. Cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng tắm chung dòng nước sông Mê Kông, cùng hòa ca điệu nhạc múa Xòe, múa Sạp, múa Lăm Vông tươi vui, cùng kề vai sát cánh bên nhau trong suốt quá trình lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và dựng xây đất nước tươi đẹp…, chương trình nghệ thuật Hồn sen Việt- Hương sắc Chăm Pa còn mang nhiều nét mới khi phát triển ý tưởng từ hai loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho văn hóa hai đất nước.“Chương trình nghệ thuật được xây dựng với hai chủ đề: Đất nước tình yêu và Hoa thắm đẹp tươi. Chủ đề thứ nhất với nhiều tiết mục thuật đặc sắc, tôn vinh văn hóa truyền thống của hai nước Việt – Lào. Chủ đề thứ hai gồm các tiết mục về sự đổi mới của hai đất nước, hòa trong dòng chảy chung của thời đại mới và hội nhập quốc tế. Các tiết mục có tiết tấu tươi vui, sinh động, kể câu chuyện, hơi thở cuộc sống hôm nay trên nền tảng là hồn cốt văn hóa của hai dân tộc…”, NSƯT Xuân Bình chia sẻ.

Cũng theo NSƯT Xuân Bình, các tiết mục truyền thống, đương đại cùng hòa quyện, tạo mạch chảy xuyên suốt theo ý tưởng mà đêm nghệ thuật mong muốn chuyển tải. “Chúng tôi mong rằng đêm nhạc sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem là khán giả Lào, cộng đồng người Việt tại Lào. Tất cả sẽ nhìn thấy đời sống của họ trong bức tranh nghệ thuật này, nhìn thấy những giá trị văn hóa của mình trong đó…”, ông Bình nói.Khẳng định chương trình nghệ thuật Hồn sen Việt- Hương sắc Chăm Pa như một bức tranh tổng hòa ngợi ca mối tình thủy chung son sắt giữa hai đất nước Việt- Lào anh em; đồng thời ghi dấu mốc son lịch sử quan trọng trong quan hệ truyền thống, láng giềng, hữu nghị giữa hai quốc gia, ông Nguyễn Hải Linh cho biết, những ngày qua, các nghệ sĩ , diễn viên của Nhà hát Ca Múa nhạc Việt Nam đã miệt mài tập luyện, với mong muốn sẽ giành tặng khán giả tại Viêng Chăn, Vang Viêng những giai điệu, tình cảm đẹp đẽ, thân thương nhất.

Hồn sen Việt- Hương sắc Chăm Pa mở màn với tiết mục Hát múa: Việt Nam quê hương tôi - Phao Lao Eri (Các bộ tộc Lào ơi) của hai nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Sụ Băn Xụp Vắn Na Vông. Chương trình dẫn dắt cảm xúc người nghe với những ca khúc nổi tiếng, những giai điệu đi cùng tháng năm của hai đất nước Việt- Lào. Cùng với đó, các nghệ sĩ cũng mang đến những điệu múa, tiết tấu đặc sắc của những nhạc cụ độc đáo, đậm bản sắc văn hóa Việt. Tiết mục Chăm Pa - Hà Nội, Viêng Chăn sẽ khép lại đêm nghệ thuật với những vũ điệu Lăm Vông duyên dáng.Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào diễn ra từ 16-21.7.2022 tại Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Vang Viêng, với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn như triển lãm, Chương trình nghệ thuật Hồn sen Việt- Hương sắc Chăm Pa. Cùng với các hoạt động trong Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào được hi vọng sẽ là dịp để người dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, có cơ hội hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người của hai nước Lào-Việt Nam anh em, hiểu hơn về liên minh chiến đấu Lào-Việt, về quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào, qua đó góp phần gìn giữ, chung tay vun đắp và phát triển hơn nữa để mối quan hệ tốt đẹp trường tồn với thời gian.Trong khuôn khổ các hoạt động tại Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào, lãnh đạo Bộ VHTTDL sẽ tham gia tháp tùng lãnh đạo, Đảng, Nhà nước tham dự các hoạt động trong chuyến thăm Lào của đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam (từ ngày 17-19.7).

Lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng sẽ thăm và làm việc tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào, thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, thăm và làm việc tại Trường Nghệ thuật quốc gia Lào.

Bài và ảnh Phương Anh - Thế Công

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nhằm đề cao giá trị lịch sử, văn hóa, bảo vệ và phát huy giá trị của một loại hình di sản lễ hội truyền thống lâu đời trong quá trình hội nhập, phát triển bền vững, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xem xét, quyết định ghi danh Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bình Định: Tiếng vọng đồng đội từ lòng đất mẹ

Bình Định: Tiếng vọng đồng đội từ lòng đất mẹ

LNV - Sau nhiều đêm trăn trở khi nhớ về đồng đội cùng chiến đấu tại Đồi 174 ở thôn Long Quang, xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định 50 năm về trước, cựu chiến binh Trần Văn Phúc vượt gần 1.000km từ Nghệ An vào Bình Định đi tìm hài cốt đồng đội.
Bà giáo tâm huyết lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái ở Nghệ An

Bà giáo tâm huyết lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái ở Nghệ An

LNV - Với lòng đam mê và tình yêu sâu sắc dành cho văn hóa dân tộc Thái, nhiều năm qua, Nghệ nhân Ưu tú Sầm Thị Xanh ở xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã dành nhiều tâm huyết trong việc lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ.
Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

LNV - Với chủ đề “25 năm - Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị Di sản Văn hóa Thế giới Đô thị cổ Hội An”, các hoạt động được tổ chức tại nhiều địa điểm, tập trung ở khu phố cổ từ ngày 23/11-4/12/2024.
Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

LNV - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), chiều 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm có cuộc gặp thân mật với đoàn đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.
Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

LNV - Ngày 10/7, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình trải nghiệm nghệ thuật truyền thống trong nhà trường năm 2024, đã thu hút gần 800 em học sinh hào hứng tham gia.

Tin khác

Độc đáo Lễ hội Khô già già của người Hà Nhì ở Lào Cai

Độc đáo Lễ hội Khô già già của người Hà Nhì ở Lào Cai

LNV - Lễ hội Khô già già là lễ hội cầu mùa lớn nhất và lâu đời nhất của người Hà Nhì đen ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Lễ hội được diễn ra vào tháng 6 âm lịch hằng năm để cầu mong cho mùa màng bội thu, người an vật thịnh, cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Người mẹ có hai con là Nghệ sĩ Nhân dân

Người mẹ có hai con là Nghệ sĩ Nhân dân

LNV - Nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng và Nghệ sĩ Đỗ Hiền là hai anh em tài năng trong làng nghệ thuật phía Bắc và đều được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) khi còn trẻ. NSND Quốc Hưng là ca sĩ Opera giọng Bass. Giọng hát của anh được đánh giá là cả triệu người may ra có một. Đỗ Hiền là biên đạo múa trẻ, tài năng, chuyên ngành múa đương đại. Đó là niềm vinh hạnh cho ngành văn hóa nước nhà nói chung và vùng quê Dục Tú- Đông Anh nói riêng. Thật tự hào đối với gia đình bà Nguyễn Thị Phú– và ông Đỗ Văn Sâm (đã mất), người đã sinh ra 2 nghệ sĩ tài hoa này.
Tinh hoa các sản phẩm quý từ sen

Tinh hoa các sản phẩm quý từ sen

LNV - Sen là cây trồng phổ biến ở Việt Nam. Tại miền Bắc, hoa sen nở rộ vào mùa hè. Bên cạnh cho hoa đẹp, hương thơm, làm cảnh... sen còn là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Phụ nữ Vĩnh Phúc - Cử chỉ đẹp, sống nhân văn

Phụ nữ Vĩnh Phúc - Cử chỉ đẹp, sống nhân văn

LNV - Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn”, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an sinh xã hội. Từ đó tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ trong thời đại mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Hà Nội: Lễ hội hoa sen lần đầu tiên

Hà Nội: Lễ hội hoa sen lần đầu tiên

LNV - Với chủ đề “Sắc sen Hà Nội,” lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội). Lễ hội sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm hấp dẫn về hoa sen và đặc sản trà sen của Hà Nội.
Một nhà báo tâm huyết với nghề

Một nhà báo tâm huyết với nghề

LNV - Ông Nguyễn Tiến Lệnh Anh là một nhà báo, nhà thơ. Ông có bút danh rất đặc biệt : Nông Tử Lệnh Anh – Lệnh Anh Nông Tử. Một bút danh “Độc, lạ”. được ông lấy từ những chữ cái đầu của họ tên thật của mình.
Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt

Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt" của nhà thơ Thu Sang
Quảng Ngãi: Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Quảng Ngãi: Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

LNV - Quảng Ngãi phấn đấu trong năm 2024, có ít nhất một điểm du lịch cộng đồng nông thôn (du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, du lịch làng nghề) theo hướng du lịch xanh, có trách nhiệm và bền vững được công nhận.
Thanh niên miền núi chung tay xây dựng đô thị văn minh

Thanh niên miền núi chung tay xây dựng đô thị văn minh

LNV - Hưởng ứng ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng – Xanh – Sạch đẹp – Văn minh – An toàn, Tỉnh Đoàn Hòa Bình và Tỉnh Đoàn Sơn La ra quân trồng hàng nghìn cây xanh, hoàn thành hàng nghìn phần việc.
Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tại Quảng Ngãi

Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tại Quảng Ngãi

LNV - Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ được tổ chức từ ngày 21-24/7 tại thành phố Quảng Ngãi.
Trường THCS Nguyễn Trãi A Tổng kết năm học 2023-2024

Trường THCS Nguyễn Trãi A Tổng kết năm học 2023-2024

LNV - Sáng ngày 27/5/2024 Trường THCS Nguyễn Trãi A long trọng tổ chức Lễ tổng kết, tuyên dương khen thưởng những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, năm học 2023-2024 và tổ chức chương trình Dấu ấn tuổi 15 cho học sinh khối 9 của nhà trường niên khóa 2020-2024.
Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

OVN - Với chủ đề "Sắc sen Hà Nội," lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội), sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm hấp dẫn về hoa sen và đặc sản trà sen của Hà Nội.
Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa) đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024), vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng.
Cô giáo Mầm non ở vùng quê nghèo đam mê Thư pháp

Cô giáo Mầm non ở vùng quê nghèo đam mê Thư pháp

LNV - Cô giáo Mầm non Đoàn Thị Mai sinh năm 1992, quê xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Hải Phòng, hiện công tác tại Trường Mầm non xã Nam Hưng (Tiên Lãng), cô giáo Mầm non trẻ có đam mê đặc biệt với nghệ thuật Thư pháp truyền thống đã sáng tác nhiều tác phẩm đặc sắc.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

LNV - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” và Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, huyện Mê Linh đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng, phát triển các ngành, các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà huyện có lợi thế, tiềm năng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Ấn tượng nông thôn mới Thái Nguyên

Ấn tượng nông thôn mới Thái Nguyên

LNV - Cùng với phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ, quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có những bước tiến mới, ấn tượng, số xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới ngày càng nhiều; đời sống người dân được cải thiện rõ rệt, hạ tần
Khi sản phẩm OCOP giúp giữ chân du khách

Khi sản phẩm OCOP giúp giữ chân du khách

OVN - Thống kê của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) cho thấy, lượng du khách tham gia các hình thức du lịch nông thôn, sinh thái chiếm khoảng 10%, với doanh thu khoảng 30 tỷ USD/năm. Trung bình mỗi năm, tỷ lệ khách đi du lịch nông thôn tăng 10 - 30%...
Tuy Phong: Thêm 2 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao

Tuy Phong: Thêm 2 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao

OVN - Mới đây, ông Nguyễn Trung Trực – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đã ban hành quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Tuy Phong năm 2024 (đợt 1).
TPHCM: Phấn đấu có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn nông thôn kiểu mẫu

TPHCM: Phấn đấu có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn nông thôn kiểu mẫu

LNV - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn vùng nông thôn TP.HCM với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2025, có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị hóa trên địa bàn vùng nông thôn Thành phố giai đoạn 2021 – 2025.
Xuất khẩu gạo Sóc Trăng lập kỷ lục

Xuất khẩu gạo Sóc Trăng lập kỷ lục

LNV - Nhờ sản xuất, liên kết tiêu thụ thuận lợi, giá lúa gạo ở mức cao, 6 tháng đầu năm 2024, giá trị xuất khẩu gạo Sóc Trăng đạt mức cao nhất từ trước đến nay.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động