Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Trường THCS Nguyễn Trãi A Tổng kết năm học 2023-2024

LNV - Sáng ngày 27/5/2024 Trường THCS Nguyễn Trãi A long trọng tổ chức Lễ tổng kết, tuyên dương khen thưởng những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, năm học 2023-2024 và tổ chức chương trình Dấu ấn tuổi 15 cho học sinh khối 9 của nhà trường niên khóa 2020-2024.

Nhà trường vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Tiến Minh -Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy. Đến dự và chúc mừng nhà trường có ông Nguyễn Như Ý- Huyện ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT, ông Nguyễn Ngọc Anh- Phó chánh văn phòng Huyện ủy, ông Nguyễn Xuân Trường- Phó trưởng phòng cùng các đ/c chuyên viên phụ trách khối THCS. Bà Lý Thị Thu Hương – Phó bí thư đảng ủy- Phó chủ tịch UBND thay mặt Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban ngành thị trấn tặng hoa chúc mừng. Sự hiện diện của các ông bà đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp cùng với những bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò tạo nên một không khí vô cùng phấn khởi và ấm áp.

Lãnh đạo huyện ủy - UBND huyện gửi lãng hoa chúc mừng
Lãnh đạo huyện ủy - UBND huyện gửi lãng hoa chúc mừng

Mở đầu buổi lễ, là những tiết mục văn nghệ và màn chào mừng của đội nghi lễ, đội văn nghệ đến từ các học sinh và cựu học sinh của nhà trường vô cùng ấn tượng và sâu sắc. Sau nghi lễ chào cờ đầy trang nghiêm và xúc động, cô giáo Phạm Thị Ngọc Thúy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua bản báo cáo tổng kết năm học 2023 – 2024. Xuyên suốt năm học vừa qua thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi A không ngừng nỗ lực phấn đấu và đã gặt hái nhiều hoa thơm, trái ngọt.

Toàn trường có 709 học sinh, trong đó xếp loại hạnh kiểm tốt 704 em, chiếm tỷ lệ 99,3%; hạnh kiểm khá 5 em, chiếm tỷ lệ 0,7%; xếp loại về học lực 672 em loại giỏi chiếm tỷ lệ 94,8%, học lực khá 37 em chiếm tỷ lệ 5,2% (trong đó 92 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc), tỷ lệ lên lớp đạt 100%. Tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, nhà trường có 425 em đạt giải. Trong đó, giải Nhất 68 em, giải Nhì 102 em, giải Ba 101 em, 154 em đạt giải Khuyến khích và công nhận- Đặc biệt có 24 em là thủ khoa của các đội tuyển.

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường vinh dự được giấy khen
Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường vinh dự được giấy khen

Cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố 26 em đạt giải (10 em các thi môn văn hóa và khoa học đạt: 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 7 giải Khuyến khích; 2 giải Khuyến khích Tin học trẻ; 1 giải Olympic Tiếng anh; 13 em đạt giải trong Hội khỏe phù đổng Thành phố (3 HC vàng, 2 HC bạc, 8 HC đồng).

Đặc biệt, trường có 3 học sinh giỏi vinh dự tham gia thi đấu tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc lần thứ X. Năm nay, 100% khối 9 được xét công nhận tốt nghiệp, trong đó loại giỏi 171 em, loại khá 14 em.

Các học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc năm học 2023 - 2024 được tặng thưởng
Các học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc năm học 2023 - 2024 được tặng thưởng

Cô giáo Nguyễn Thị Song Hà đạt giải Khuyến khích giáo viên dạy giỏi thành phố môn Lịch sử, cô Bùi Thị Liên đạt giải Khuyến khích bài giảng điện tử cấp thành phố. Bên cạnh đó các thầy cô còn đạt được 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và công nhận trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, bài giảng điện tử, bài giảng STEM, sản phẩm công nghệ thông tin…cấp huyện. Cô giáo Dương Thị Bình vinh dự đạt danh hiệu Người tốt, việc tốt tiêu biểu huyện Thường Tín năm 2024.

Bên cạnh những thành tích về văn hóa và tham gia các cuộc thi, nhà trường luôn là đơn vị có rất nhiều các hoạt động góp phần giáo dục đạo đức, phong cách sống, kỹ năng sống cho học sinh của nhà trường giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Những thành tích trên đã điểm tô thêm trên bảng vàng thành tích của nhà trường và là động lực cho những năm học tiếp theo. Trân trọng và ghi nhận những thành quả mà các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu suốt năm học vừa qua. Hi vọng, bước sang năm học mới 2024 – 2025 sẽ gặt hái nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Khai mạc lễ tổng kết năm học 2023 - 2024
Khai mạc lễ tổng kết năm học 2023 - 2024

Thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường cô Phạm Thị Ngọc Thúy gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các đồng chí lãnh đạo, Huyện ủy, UBND, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền; các ban ngành đoàn thể của địa phương; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín đã giúp nhà trường có những định hướng đúng đắn và rõ ràng trong việc thực hiện các hoạt động giáo dục. Đồng thời, sự đồng hành và giúp đỡ về vật chất, tinh thần của hội cha mẹ học sinh chính là sự khích lệ và động viên rất lớn giúp nhà trường khắc phục những khó khăn trước mắt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Cũng tại buổi Lễ tổng kết, nhà trường và Hội cha mẹ học sinh đã tổ chức chương trình Dấu ấn tuổi 15 cho các bạn học sinh lớp 9. Sau những lắng đọng cùng chìm trong những khoảnh khắc của 4 năm học ăm ắp kỷ niệm, không gian hội trường chợt tràn ngập âm thanh và ánh sáng, tất cả cùng hát vang ca khúc chúc mừng sinh nhật tuổi 15 của 185 em học sinh lớp 9. Em Đàm Lệ Duyên học sinh lớp 9A3 thay mặt các em học sinh khối 9 gửi lời tri ân đến các thầy cô, bố mẹ và các cấp lãnh đạo những lời tri ân sâu sắc nhất: “Khối 9 chúng em xin hứa sẽ nỗ lực học tập, hoàn thành thật tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới để viết tiếp lên trang sử vàng truyền thống của nhà trường với những thành tích rực rỡ nhất”.

Thanh Tuấn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nhằm đề cao giá trị lịch sử, văn hóa, bảo vệ và phát huy giá trị của một loại hình di sản lễ hội truyền thống lâu đời trong quá trình hội nhập, phát triển bền vững, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xem xét, quyết định ghi danh Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bình Định: Tiếng vọng đồng đội từ lòng đất mẹ

Bình Định: Tiếng vọng đồng đội từ lòng đất mẹ

LNV - Sau nhiều đêm trăn trở khi nhớ về đồng đội cùng chiến đấu tại Đồi 174 ở thôn Long Quang, xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định 50 năm về trước, cựu chiến binh Trần Văn Phúc vượt gần 1.000km từ Nghệ An vào Bình Định đi tìm hài cốt đồng đội.
Bà giáo tâm huyết lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái ở Nghệ An

Bà giáo tâm huyết lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái ở Nghệ An

LNV - Với lòng đam mê và tình yêu sâu sắc dành cho văn hóa dân tộc Thái, nhiều năm qua, Nghệ nhân Ưu tú Sầm Thị Xanh ở xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã dành nhiều tâm huyết trong việc lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ.
Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

Đô thị cổ Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm được công nhận Di sản Thế giới

LNV - Với chủ đề “25 năm - Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị Di sản Văn hóa Thế giới Đô thị cổ Hội An”, các hoạt động được tổ chức tại nhiều địa điểm, tập trung ở khu phố cổ từ ngày 23/11-4/12/2024.
Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

Thanh niên xung phong là biểu tượng sáng ngời của thế hệ trẻ Việt Nam

LNV - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), chiều 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm có cuộc gặp thân mật với đoàn đại biểu về dự Hội nghị cán bộ toàn quốc Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.
Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

LNV - Ngày 10/7, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình trải nghiệm nghệ thuật truyền thống trong nhà trường năm 2024, đã thu hút gần 800 em học sinh hào hứng tham gia.

Tin khác

Độc đáo Lễ hội Khô già già của người Hà Nhì ở Lào Cai

Độc đáo Lễ hội Khô già già của người Hà Nhì ở Lào Cai

LNV - Lễ hội Khô già già là lễ hội cầu mùa lớn nhất và lâu đời nhất của người Hà Nhì đen ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Lễ hội được diễn ra vào tháng 6 âm lịch hằng năm để cầu mong cho mùa màng bội thu, người an vật thịnh, cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Người mẹ có hai con là Nghệ sĩ Nhân dân

Người mẹ có hai con là Nghệ sĩ Nhân dân

LNV - Nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng và Nghệ sĩ Đỗ Hiền là hai anh em tài năng trong làng nghệ thuật phía Bắc và đều được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) khi còn trẻ. NSND Quốc Hưng là ca sĩ Opera giọng Bass. Giọng hát của anh được đánh giá là cả triệu người may ra có một. Đỗ Hiền là biên đạo múa trẻ, tài năng, chuyên ngành múa đương đại. Đó là niềm vinh hạnh cho ngành văn hóa nước nhà nói chung và vùng quê Dục Tú- Đông Anh nói riêng. Thật tự hào đối với gia đình bà Nguyễn Thị Phú– và ông Đỗ Văn Sâm (đã mất), người đã sinh ra 2 nghệ sĩ tài hoa này.
Tinh hoa các sản phẩm quý từ sen

Tinh hoa các sản phẩm quý từ sen

LNV - Sen là cây trồng phổ biến ở Việt Nam. Tại miền Bắc, hoa sen nở rộ vào mùa hè. Bên cạnh cho hoa đẹp, hương thơm, làm cảnh... sen còn là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Phụ nữ Vĩnh Phúc - Cử chỉ đẹp, sống nhân văn

Phụ nữ Vĩnh Phúc - Cử chỉ đẹp, sống nhân văn

LNV - Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn”, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an sinh xã hội. Từ đó tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ trong thời đại mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Hà Nội: Lễ hội hoa sen lần đầu tiên

Hà Nội: Lễ hội hoa sen lần đầu tiên

LNV - Với chủ đề “Sắc sen Hà Nội,” lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội). Lễ hội sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm hấp dẫn về hoa sen và đặc sản trà sen của Hà Nội.
Một nhà báo tâm huyết với nghề

Một nhà báo tâm huyết với nghề

LNV - Ông Nguyễn Tiến Lệnh Anh là một nhà báo, nhà thơ. Ông có bút danh rất đặc biệt : Nông Tử Lệnh Anh – Lệnh Anh Nông Tử. Một bút danh “Độc, lạ”. được ông lấy từ những chữ cái đầu của họ tên thật của mình.
Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt

Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Khúc hẹn hò cồn cào sóng sông Như Nguyệt" của nhà thơ Thu Sang
Quảng Ngãi: Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Quảng Ngãi: Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

LNV - Quảng Ngãi phấn đấu trong năm 2024, có ít nhất một điểm du lịch cộng đồng nông thôn (du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, du lịch làng nghề) theo hướng du lịch xanh, có trách nhiệm và bền vững được công nhận.
Thanh niên miền núi chung tay xây dựng đô thị văn minh

Thanh niên miền núi chung tay xây dựng đô thị văn minh

LNV - Hưởng ứng ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng – Xanh – Sạch đẹp – Văn minh – An toàn, Tỉnh Đoàn Hòa Bình và Tỉnh Đoàn Sơn La ra quân trồng hàng nghìn cây xanh, hoàn thành hàng nghìn phần việc.
Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tại Quảng Ngãi

Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc tại Quảng Ngãi

LNV - Hội thi diễn xướng dân gian văn hoá các dân tộc do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ được tổ chức từ ngày 21-24/7 tại thành phố Quảng Ngãi.
Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

OVN - Với chủ đề "Sắc sen Hà Nội," lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội), sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm hấp dẫn về hoa sen và đặc sản trà sen của Hà Nội.
Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa) đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024), vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng.
Cô giáo Mầm non ở vùng quê nghèo đam mê Thư pháp

Cô giáo Mầm non ở vùng quê nghèo đam mê Thư pháp

LNV - Cô giáo Mầm non Đoàn Thị Mai sinh năm 1992, quê xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Hải Phòng, hiện công tác tại Trường Mầm non xã Nam Hưng (Tiên Lãng), cô giáo Mầm non trẻ có đam mê đặc biệt với nghệ thuật Thư pháp truyền thống đã sáng tác nhiều tác phẩm đặc sắc.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

LNV - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” và Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, huyện Mê Linh đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng, phát triển các ngành, các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà huyện có lợi thế, tiềm năng.
Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

LNV - Từ ngày 21 - 24/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 tại Hà Nội.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Tô Lâm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Tô Lâm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

LNV - Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do t
Phú Yên thành lập mới ít nhất 15 hợp tác xã vào năm 2030

Phú Yên thành lập mới ít nhất 15 hợp tác xã vào năm 2030

LNV - Tỉnh Phú Yên đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 sẽ tư vấn, hỗ trợ thành lập mới ít nhất 15 hợp tác xã (HTX), 45 tổ hợp tác (THT) trong nông nghiệp; củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cho 34 HTX nông nghiệp.
Quy Nhơn hướng đến thành phố du lịch, văn minh, hiện đại

Quy Nhơn hướng đến thành phố du lịch, văn minh, hiện đại

LNV - Bình Định đặt mục tiêu xây dựng Quy Nhơn trở thành thành phố du lịch, văn minh, hiện đại, năng động, phát triển nhanh, bền vững và thu hút du khách bằng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn.
Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nhằm đề cao giá trị lịch sử, văn hóa, bảo vệ và phát huy giá trị của một loại hình di sản lễ hội truyền thống lâu đời trong quá trình hội nhập, phát triển bền vững, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xem xét, quyết định ghi
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động