Trường THCS Cam Thượng: Duy trì phòng trào thu đua dạy tốt, học tốt

LNV - Trường THCS Cam Thượng (Bà Vì, Hà Nội) là ngôi trường có cơ sở vật chất nghèo nàn nhưng nhiều năm qua Trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thầy cô và học sinh luôn khắc phục khó khăn, duy trì tốt phong trào thi đua dạy tốt và học tốt.
Tiếp phóng viên trong căn phòng làm việc của mình đầu dãy nhà cấp 4, sát với nhà để xe, gần khu vực cổng trường, thầy giáo Quách Danh Tuyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Cam Thượng vui vẻ nói, "may mà hôm nay trời không mưa, chứ nhiều khi đang họp, giáo viên chúng em phải quàng áo mưa vì dột đấy anh ạ!". Tôi nhìn kỹ trong ngoài, mới thấy ngoài vẻ sáng sủa của lớp vôi ve và trần mái tây hiên nhìn lịch sự vậy thôi, nhưng dãy nhà cấp 4 nơi Hiệu trưởng và Hội đồng nhà trường làm việc đều đã xuống cấp lắm rồi, vì nhà trường xây dựng đã từ lâu và đã qua nhiều lần sửa chữa. Dãy nhà 2 tầng khá kiên cố phía trong, vuông góc với dãy nhà Ban giám hiệu, là khu 8 lớp học dành cho các cháu học sinh. Hiện tại nhà Trường mới có đủ phòng học, còn thiếu phòng học bộ môn và các phòng chức năng khác.

Trường THCS Cam Thượng biên chế tổng số có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 327 học sinh. Trường đóng tại xã Cam Thượng có địa hình phức tạp, vùng đồi gò bán sơn địa, ven sông Hồng của huyện Ba Vì, đời sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nghề phụ chưa phát triển, nhận thức về văn hóa giáo dục của một bộ phận người dân và phụ huynh chưa cao nên sự quan tâm, chăm sóc giáo dục của gia đình đối với các em, các cháu học sinh còn hạn chế. Đó cũng là những khó khăn khách quan, ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường.


Một góc nhà trường THCS Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội


Phát huy thế mạnh của trường là 100% cán bộ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 15/24 cán bộ, giáo viên là Đảng viên, (chiếm 62,5%), nhiều năm qua Ban Giám hiệu nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của Sở Giáo dục, của Huyện ủy, UBND huyện và Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Ba Vì, cũng như sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cam Thượng, chủ động xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình nhiệm vụ công tác năm học đề ra. Vai trò của Chi ủy, Chi bộ Đảng và tổ chức công đoàn nhà trường được đề cao, tất cả đều tập trung vào việc phát huy dân chủ, duy trì truyền thống đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh phong trào thi đua hai tốt, với tinh thần, " Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt", đồng thời phát động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ", cũng như tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước khác do địa phương phát động.

Kết quả là nhiều năm qua Trường THCS Cam Thượng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hàng năm nhà trường đều có giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, số lượng ngày càng tăng. Năm học 2019 - 2020 vừa qua, mặc dù trường còn đang thiếu giáo viên giảng dạy các bộ môn văn, sử, địa, vật lý, song về chất lượng giáo dục học sinh của nhà trường vẫn được duy trì đảm bảo tốt.


Thầy giáo Quách Danh Tuyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Cam Thượng.


Về giáo dục đạo đức có 287/323 học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt (chiếm 88,85%), còn lại xếp loại khá, chỉ có 2 em xếp loại trung bình (0,6%). Về xếp loại học lực, có 69 học sinh giỏi (21,36%), 142 học sinh khá (43,96%), 106 học sinh trung bình (32,82%), số học sinh yếu chỉ có 6 em (1,86%). Kết quả các cuộc thi trong năm học vừa qua, đội tuyển thể thao Karatedo của trường đạt 1 giải Ba cấp Thành phố, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba cấp huyện. Môn Điền kinh 1 giải Nhất cấp huyện; Thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện đạt 2 giải Ba môn Ngữ Văn, 1 giải Khuyến khích môn tiếng Anh, 2 giải khuyến khích môn Địa lý, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích môn Giáo dục công dân.

Điều đáng mừng là hàng năm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của Trường đạt 100%. Nhà trường làm tốt việc phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh nên số học sinh thi đỗ vào các nhà trường THPT và dạy nghề ngày càng cao, chất lượng mũi nhọn của nhà trường được xếp vào loại khá của các trường THCS trong toàn huyện.

Về thi giáo viên dạy giỏi đạt 2 giải khuyến khích cấp huyện môn Sinh học và tiếng Anh. Đánh giá xếp loại cán bộ giáo viên, nhân viên của Trường năm học vừa qua, có 100% hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 20/24 đạt loại hoàn thành và 4 đạt loại hoàn thành xuất sắc. Với những kết quả đã đạt được nhiều năm liền Trường THCS Cam Thượng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. được UBND huyện khen tặng Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Chi bộ Đảng và Công đoàn nhà trường luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy xã và Công đoàn Ngành Giáo dục huyện Ba Vì khen thưởng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Cam Thượng đã và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển và đổi mới.

Bài và ảnh: Phạm Sơn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.
Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.

Tin khác

Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

LNV - Gần 20 năm qua, vợ chồng ông Trương Văn Trung, ở huyện Tuy An vẫn tận tâm với nghề làm thúng chai truyền thống. Mỗi năm gia đình ông làm nhiều thúng chai để bán cho ngư dân, các cơ sở du lịch và các công ty xuất khẩu ra nước ngoài.
Miền đất tổ

Miền đất tổ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Miền đất tổ"
Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Thăm nghĩa trang liệt sĩ"
Phác hoạ về người lính

Phác hoạ về người lính

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Phác hoạ về người lính"
Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

LNV - Đến xã Phú Sơn huyện Ba Vì (Hà Nội) nhắc tới ông Lang Mật (tên thường gọi của Lương y Chu Văn Mật (85 tuổi) ở thôn Cao Lĩnh xã Phú Sơn thì ai cũng biết, gia đình ông đã có 03 đời làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cứu người.
Thành phố hoa phượng đỏ

Thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Nằm ở vị trí trung tâm Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời và là trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước.
Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

LNV - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1223 cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ đợt 2 phế tích Đại Hữu, thôn Chánh Mẫn, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

LNV - Ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả rập Xê út đã công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với các quốc gia thành viên trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của Di sản thế giới này trong thời gian tới.
Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

LNV - Tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.
Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

LNV - Ông Hồ Văn Vạt (tên thường gọi là Pả Hơi) là người Vân Kiều nổi tiếng ở trong vùng bởi khả năng vừa biết chế tạo nhạc cụ và đàn hát khèn bè và đàn ta lư.
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Chiều 4-5, tại khu vực Tháp Trầm hương (TP. Nha Trang), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

LNV - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

Ngày 03/5, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức “Lễ khai mạc Dự án nghệ thuật Công cộng trên cầu đi bộ Trần Nhật Duật kết nối Dự án nghệ thuật Công cộng Phúc Tân”.
Kon Tum: Bảo tồn, khôi phục nhà Rông truyền thống

Kon Tum: Bảo tồn, khôi phục nhà Rông truyền thống

LNV - Nhà Rông truyền thống là một trong những di sản văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum. Việc bảo tồn, phục dựng nhà Rông truyền thống sẽ tạo điều kiện cho các di sản, giá trị văn hóa gắn liền với nhà Rông được gìn giữ, phát huy, đặc biệt là những giá trị văn hóa phi vật thể như lễ hội, nghề truyền thống, tín ngưỡng dân gian, cồng chiêng, múa xoang...
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động