Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Từng bước trở thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững

LNV - Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là trường đại học công lập đa ngành, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường đào tạo 21 ngành đại học và 03 chuyên ngành thạc sĩ, 01 chuyên ngành tiến sĩ. Hằng năm, trường tuyển sinh khoảng 2.500 sinh viên, học viên. Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở đại học năm 2021, đã hoàn thành kiểm định 8 chương trình đào tạo. Hiện nay, Nhà trường có 23 đơn vị trực thuộc, trong đó có 08 khoa đào tạo; 10 phòng, 05 trung tâm. Tổng số cán bộ, giảng viên của nhà trường là 223 người, trong đó có 03 Phó Giáo sư, 31 tiến sĩ, 152 thạc sĩ, 21 đại học và trình độ khác. Tỷ lệ cán bộ giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên đạt 23% (cao hơn bình quân chung các trường đại học trong cả nước khoảng 21%).

PGS.TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2020-2023 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, tầm nhìn đến năm 2045.
PGS.TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2020-2023 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, tầm nhìn đến năm 2045.

Năm học 2022 - 2023 dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu; sự nỗ lực, phấn đấu của viên chức, sinh viên, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả tích cực ở các lĩnh vực.

Trong công tác tuyển sinh, năm 2023 Trường đã tuyển được 2.228 học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, nâng tổng số người học thuộc các bậc, hệ và loại hình đào tạo đạt hơn 4.500 người học. Tổ chức kiểm định chất lượng thành công 04 chương trình đào tạo gồm Ngôn ngữ Anh, Thanh Nhạc, Luật và Quản trị Khách sạn, nâng số chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng lên 08/23 chương trình đào tạo đại học của nhà trường. Thực hiện rà soát, điều chỉnh, phát triển 20 chương trình đào tạo bậc đại học trong năm học. Đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao của nhà trường thường xuyên được bổ sung, chuẩn hóa. Năm 2023, nhà trường có 06 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ các chuyên ngành, thực hiện thu hút 02 tiến sĩ theo đề án khuyến khích, đãi ngộ cán bộ giảng viên có trình độ cao.

Số lượng các nhiệm vụ KH&CN được tỉnh giao ngày càng tăng, Tạp chí Khoa học của trường ngày càng được đổi mới. Năm 2023, Tạp chí Khoa học đã được các cơ quan hữu quan ngành KH&CN cho phép bổ sung thêm một số lĩnh vực công bố như Văn học, Ngôn ngữ học và Giáo dục học. Hợp tác quốc tế với các đối tác khu vực Đông Bắc Á tạo cơ hội lớn đối với các ngành đào tạo trọng yếu của nhà trường. Các thành tích, giải thưởng của học sinh, sinh viên trên các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật ở cấp độ khu vực và trong nước như SEA Games, Hoa Hậu Việt Nam là các cơ hội tốt để tăng cường lan tỏa, quảng bá hình ảnh tích cực trong hoạt động đào tạo của nhà trường.

Nhà trường mạnh dạn thực hiện ứng dụng triệt để tiến bộ công nghệ trong các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập ở tất cả các chương trình đào tạo các bậc, hệ, loại hình đào tạo. Sắp xếp bộ máy tinh gọn nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động theo đề án vị trí việc làm. Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa được đánh giá là một trong số ít các trường đại học địa phương trong cả nước đào tạo các ngành học đặc thù lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch có cơ sở vật chất đồng bộ, khang trang, hiện đại, đảm bảo cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động không ngừng đến mọi mặt đời sống. Công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nói chung và thực thi quyền tự chủ đại học, sự cạnh tranh ngày càng cao trong tuyển sinh do gia tăng mạnh mẽ mạng lưới các trường đại học, sự dịch chuyển mạnh mẽ cơ cấu lao động do những biến đổi mau lẹ của nhu cầu xã hội đòi hỏi phải thường xuyên đa dạng hóa cơ cấu ngành nghề đào tạo. Nhận thức sâu sắc vấn đề đó, những năm qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, phát huy tính năng động, sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi, đồng thời từng bước tháo gỡ khó khăn, vượt qua thử thách, kiên trì mục tiêu “chuẩn hóa và nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động” hướng tới mô hình trường đại học địa phương đảm bảo thực hiện tự chủ thông qua việc thường xuyên mở rộng quy mô đào tạo, phát triển ngành học, kiểm định chất lượng giáo dục đại học, nâng cao chất lượng đội ngũ, thúc đẩy nghiên cứu và mở rộng hợp tác quốc tế, từng bước đưa Trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại, trở thành trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao và phát triển bền vững.

Trường Đại học Văn hóa- Thể Thao và Du lịch Thanh Hóa
Trường Đại học Văn hóa- Thể Thao và Du lịch Thanh Hóa

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Lê Thanh Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm 2023, với quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ Trường, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, có thể nói Trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã trải qua một năm với rất nhiều dấu ấn, kết quả quan trọng. Trong năm nhà trường đã đạt nhiều kết quả nổi bật như mở mới nhiều ngành, chuyên ngành đáp ứng nhu cầu đào tạo. Tổ chức thực hiện và hoàn thành kế hoạch tuyển sinh theo mục tiêu đề ra. Duy trì cam kết về văn hóa chất lượng với việc triển khai thành công 08/23 chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng. Chất lượng đội ngũ giảng viên; công tác thu hút, đãi ngộ giảng viên có trình độ cao; việc quan tâm chăm lo mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động toàn Trường trong bối cảnh tự chủ còn nhiều khó khăn ngày càng được cải thiện. Hoạt động KH&CN có bước phát triển đột phá, đặc biệt trong công tác đấu thầu, tuyển chọn các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh và tổ chức thành công các hội thảo khoa học quốc tế, quốc gia có ảnh hưởng trong cộng đồng khoa học. Tạp chí khoa học của Trường ngày càng được khẳng định được vị thế và uy tín. Hoạt động hợp tác quốc tế ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. Nhiều học sinh, sinh viên đạt thành tích cao ở cấp độ quốc gia, quốc tế đã lan tỏa tốt hình ảnh và uy tín đào tạo của nhà trường. Đây là những tiền đề quan trọng để Trường triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024 và các năm tiếp theo. Giai đoạn từ nay đến 2030, nhà trường cam kết thúc đẩy mạnh mẽ chất lượng mọi mặt hoạt động gắn liền với thực thi quyền tự chủ đại học; sắp xếp, tinh gọn bộ máy nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động gắn với từng vị trí việc làm. Thúc đẩy tuyển sinh, mở ngành, kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nhằm tạo điều kiện căn cơ cho phát triển bền vững. Xây dựng nhà trường từng bước trở thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại trong quản lý, quản trị; đào tạo nhân lực trình độ cao, hội nhập quốc tế và nghiên cứu khoa học đóng góp trực tiếp cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đất nước”.

Nguyên An

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trải nghiệm Về miền đất Phật

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trải nghiệm Về miền đất Phật

LNV - Lễ hội chùa Hương xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Thành phố Hà Nội) là một trong những lễ hội lớn ở Việt Nam. Lễ hội chùa Hương được tổ chức hàng năm và kéo dài trong 3 tháng (từ mồng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch). Lễ hội chùa Hương năm 2024 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương An toàn, Văn minh, Thân thiện” được tổ chức với quy mô cấp huyện và kéo dài từ ngày 11/02/2024 đến hết ngày 01/05/2024, gắn liền với tín ngưỡng dân gian thờ bà Chúa Ba.
Về Hội An ăn bánh "Phu thê"

Về Hội An ăn bánh "Phu thê"

LNV - Trong những món bánh đặc sản Hội An (Quảng Nam), bánh phu thê luôn là tên bánh tuy dân dã nhưng có sức thu hút lớn với những du khách khi đặt chân đến phố cổ.
Độc đáo "Lễ quét làng" của người Xá Phó

Độc đáo "Lễ quét làng" của người Xá Phó

LNV - Tại bản làng người Xá Phó ở Lào Cai cứ vào tháng 2 âm lịch hàng năm có một lễ hội rất đặc biệt mang tên “Lễ hội quét làng”. Với mục đích xua đuổi tà ma, dịch bệnh, cầu cho một năm mới bình an, mùa màng bội thu, gia súc phát triển, người an, vật thịnh lễ hội quét làng dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng thu hút sự chú ý của đông đảo du khách khi ghé tới Lào Cai.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Làng văn hoá Hát Giang phát triển và đổi mới

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Làng văn hoá Hát Giang phát triển và đổi mới

LNV - Ngày 31/3/2024, được sự đồng ý của Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì (Hà Nội), Đảng ủy, UBND xã và nhân dân thôn Hát Giang, xã Tản Lĩnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.
Tổng kết trao giải các cuộc thi trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm

Tổng kết trao giải các cuộc thi trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm

LNV - Chiều ngày 01/04/2024, UBND quận Bắc Từ Liêm long trọng tổ chức tổng kết các cuộc thi: Sáng tác ca khúc; sáng tác thơ ca; sáng tác tranh cổ động, mẫu trang trí trực quan chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm.
Ba Chẽ: Giữ gìn và bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc

Ba Chẽ: Giữ gìn và bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc

LNV - Vùng đất Ba Chẽ có 14 thành phần DTTS cùng sinh sống đã tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu vùng biên viễn. Sự phong phú, đa dạng về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, tín ngưỡng và trang phục truyền thống của đồng bào các DTTS ở Ba Chẽ đã tạo nên nét độc đáo trong đời sống tinh thần của người dân địa phương, từ đó, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống để phát triển du lịch.

Tin khác

Hoa ban nét đẹp tinh khôi của núi rừng Tây Bắc

Hoa ban nét đẹp tinh khôi của núi rừng Tây Bắc

LNV - Mỗi độ xuân sang, khi những tia nắng ấm áp đầu tiên bắt đầu len lỏi qua những tán cây rừng, Tây Bắc lại khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ bởi sắc trắng tinh khôi của hoa ban. Loài hoa đặc trưng của núi rừng này từ lâu đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng và đầy sức sống của mảnh đất Điện Biên anh hùng. Hoa Ban là món quà vô giá của mùa xuân
Xã Dương Xá tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khai mạc Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm 2024

Xã Dương Xá tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khai mạc Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm 2024

LNV - Tối 28/3, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Dương Xá, huyện Gia Lâm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khai mạc Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm năm 2024, chào mừng kỷ niệm 980 năm Ngày sinh Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan (07/3/1044 - 07/3/2024)
Công viên bờ sông Sài Gòn ra mắt sân khấu ngoài trời

Công viên bờ sông Sài Gòn ra mắt sân khấu ngoài trời

LNV - Tối ngày 23/03/2024, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM) Trung tâm Văn hoá TP. Thủ Đức đã tổ chức lễ mắt sân khấu ngoài trời và đêm nhạc “Night of Dances” hoành tráng, thu hút nhiều người dân và du khách tham quan.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tản Lĩnh ra mắt Chi Hội Luật gia

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tản Lĩnh ra mắt Chi Hội Luật gia

LNV - Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện Ba Vì và Đảng ủy, UBND xã Tản Lĩnh, sáng 14/3/2024 UBND xã Tản Lĩnh tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Chi Hội Luật gia xã Tản Lĩnh trực thuộc Hội Luật gia huyện Ba Vì.
Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

LNV- Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Hải Phòng, (Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia) được tổ chức thường niên hàng năm, năm 2024 thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức lễ hội vào các ngày từ 16 đến 18/3 (tức ngày 7, 8, 9 tháng 2 năm Giáp Thìn) tại đền Nghè (di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia) - Đình An Biên (di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia) và quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân (quận Lê Chân). Hàng chục nghìn người dân và du khách thập phương đã về tham dự lễ hội.
Du lịch Hà Nội chào 2024 -  Kỳ vọng điểm đến an toàn, văn minh

Du lịch Hà Nội chào 2024 - Kỳ vọng điểm đến an toàn, văn minh

LNV - Tối 9/3, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024”, công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Sắc hương Tây Hồ” tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn). Chương trình có nhiều hoạt động đặc sắc, đặc biệt là biểu diễn nghệ thuật mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.
Hội luật gia Hà Nội - Triển khai công tác thi đua năm 2024

Hội luật gia Hà Nội - Triển khai công tác thi đua năm 2024

LNV - Thực hiện kế hoạch số 01/KH-HLGHN ngày/02/01/2024 của Hội Luật gia TP Hà Nội. Sáng 08/3/ 2024, Cụm thi đua số 02 HLG TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua công tác Hội Luật gia năm 2024 tại UBND huyện Ba Vì, Hà Nội.
Phát triển du lịch Trà Ôn gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề

Phát triển du lịch Trà Ôn gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề

LNV - Trà Ôn là một huyện vùng sâu của tỉnh Vĩnh Long, cách thành phố Vĩnh Long khoảng 40 km, nằm cặp sông Hậu, có Quốc lộ 54 đi qua Trà Vinh, cách Cần Thơ 17 km, trải dài theo sông Măng Thít, đồng thời huyện cũng nằm trên thủy lộ quốc gia huyết mạch giữa đồng bằng nối với Thành phố Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ. Huyện có hệ thống sông rạch ngang dọc chằng chịt phủ khắp địa bàn, là nguồn cung cấp nước ngọt thuận lợi cho sản xuất và sinh hoạt.
Trong xanh những mảnh "gương làng"

Trong xanh những mảnh "gương làng"

LNV - Bước ra ngoại thành, nơi những vùng quê yên ả, ao hồ luôn được ví như những mảnh “gương làng”. Gương phản chiếu cuộc sống của cộng đồng. Là nơi xưa kia các mẹ các chị lấy nước. Là nơi lấp lánh ánh vàng, ánh bạc những đêm trăng...
Ấn Rồng dát vàng độc đáo của làng nghề Bát Tràng

Ấn Rồng dát vàng độc đáo của làng nghề Bát Tràng

LNV - Lấy cảm hứng từ chiếc ấn Hoàng đế chi bảo vừa được đưa thành công từ Pháp về Việt Nam, các nghệ nhân tại làng Bát Tràng đã phóng tác, tạo nên những chiếc ấn Rồng dát vàng độc đáo
Triển lãm ảnh "Mẹ yêu con"

Triển lãm ảnh "Mẹ yêu con"

LNV - Hướng tới Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2024) và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; Chiều ngày 1/3/2024, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Nhiếp ảnh gia Lê Bích tổ chức Lễ khai mạc và trao tặng bộ ảnh triển lãm “Mẹ yêu con” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
Chợ nổi trên sông ở miền Tây

Chợ nổi trên sông ở miền Tây

LNV - Chợ là nơi đông đúc, náo nhiệt, tập trung nhiều người mua bán, trao đổi hàng hóa. Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến với hệ thống sông ngòi chằng chịt, kênh rạch ngoằn ngoèo, bủa vây khắp mọi nơi, số lượng nhiều vô kể. Trước đây, phương tiện đi lại của người dân chủ yếu là xuồng, ghe, tàu, thuyền nên chợ tập trung chủ yếu trên sông. Từ đó tạo nên nét độc lạ chợ trên sông ở miền Tây mà bà con quen gọi là chợ nổi.
Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

LNV - Bánh cuốn Thanh Trì là một trong số những món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Món ăn này đã trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tại thủ đô.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Độc đáo làng nghề làm tương Mông Phụ

Độc đáo làng nghề làm tương Mông Phụ

LNV - Khi đến Làng cổ Đường Lâm du khách không chỉ được biết đến với những ngôi nhà cổ xây bằng đá ong hàng trăm năm tuổi mà còn nức tiếng với nhiều món ăn dân dã như chè lam, kẹo lạc,… đặc biệt hơn cả vẫn là món tương nếp nổi tiếng ở làng Mông Phụ.
Thăng trầm nghề đúc lư đồng An Hội ở thành phố hồ chí minh

Thăng trầm nghề đúc lư đồng An Hội ở thành phố hồ chí minh

LNV - Từng nức tiếng với nghề đúc lư đồng truyền thống. Làng nghề đúc lư đồng An Hội nằm trên con đường Nguyễn Duy Cung, thuộc phường 12, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh giờ đây chỉ còn vài hộ gia đình gắng gượng giữ nghề truyền thống. Nghề đúc lư đồng An Hội đang đứng trước nguy cơ mai một. Làm sao có thể giữ nghiệp của cha ông đang là trăn trở của những người còn gắn bó với nghề?
Làng Châm Khê - Nơi giữ hồn quan họ cổ

Làng Châm Khê - Nơi giữ hồn quan họ cổ

LNV - Làng Châm Khê, thuộc phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) từ lâu đã nổi tiếng là một trong những cái nôi của di sản văn hóa phi vật thể Quan họ Bắc Ninh. Nơi đây được xem như một "bảo tàng sống" lưu giữ những giá trị tinh hoa độc đáo của loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc Quan họ Bắc Ninh.
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

LNV - Trong kinh doanh đầy thách thức, có những câu chuyện về sự kiên trì và dấn thân không ngừng vượt qua khó khăn. Nghệ nhân Thái Thị Thu Thuỷ, một nữ doanh nhân quê tại Thành phố Quy Nhơn, là một ví dụ rõ ràng cho điều này.
Văn hóa làng nghề trong văn hóa xứ Nghệ

Văn hóa làng nghề trong văn hóa xứ Nghệ

LNV - Làng nghề truyền thống là một nhân tố quan trọng trong văn hóa vùng miền. Với một vùng văn hóa độc đáo như xứ Nghệ, làng nghề có vai trò to lớn, là bông hoa đẹp trong bức tranh văn hóa chung. Làng nghề thể hiện sự đa dạng của văn hóa, thể hiện tính đặc sắc của địa phương. Và trong bối cảnh hiện nay, sự phát triển làng nghề hợp lý là hướng đi đúng đắn để gắn bảo tồn văn hóa với phát triển kinh tế.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động