Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đón 7.200 sinh viên

LNV - Sáng 15-10, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội dự lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cùng dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn.


Các đại biểu dự lễ khai giảng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.


Trong diễn văn khai giảng, Phó Giáo sư Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã điểm lại những kết quả nổi bật của trường trong năm học 2019-2020. Đây là năm thứ ba nhà trường thực hiện cơ chế thí điểm tự chủ toàn diện, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, phục vụ người học tốt hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và xã hội. Bên cạnh phương thức giảng dạy truyền thống, nhà trường đổi mới hình thức truyền đạt kiến thức cho người học trên cơ sở nền tảng kỹ thuật số. Thư viện của trường được đầu tư đồng bộ với quy mô lớn bậc nhất trong các trường đại học của cả nước.

Năm học qua, hơn 5.200 sinh viên của trường đã được công nhận tốt nghiệp đại học - con số cao nhất từ trước đến nay và tăng 15% so với năm học trước, trong đó 74% số sinh viên đạt học lực khá trở lên. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn và trước thời hạn tăng.

Năm học 2020-2021, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đón 7.200 sinh viên khoá 65.

Đây là năm học nhà trường tổ chức tuyển sinh theo ba phương thức, trong đó có hai phương thức mới là xét tuyển tài năng và xét tuyển theo kết quả bài kiểm tra tư duy. Điểm trúng tuyển vào trường tiếp tục thuộc hàng cao nhất trong số các trường đại học về kỹ thuật - công nghệ trong cả nước. Số thí sinh đạt từ 29,0 điểm trở lên khối A00 chiếm 58,3% tổng số thí sinh trên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm học mới, đồng thời nhấn mạnh, suốt chặng đường 64 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng nhà trường trở thành một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước. Nhà trường đã góp phần đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với hàng trăm nghìn kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế, khoa học kỹ thuật, quốc phòng, an ninh của đất nước.


Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh tặng bức tranh về Hà Nội cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.


Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, cùng với việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn giữ vai trò tiên phong trong việc nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, gắn với nhu cầu thực tế trong sản xuất, kinh doanh và đời sống, là một trong những cơ sở nghiên cứu đứng đầu Việt Nam trong bảng xếp hạng về năng lực nghiên cứu của các tổ chức quốc tế, góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật của nước nhà.

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Những kết quả của nhà trường không những góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nhà trường, mà còn tác động tích cực, lan tỏa sâu rộng tới toàn hệ thống giáo dục đại học của nước nhà.

Về nhiệm vụ giai đoạn tới, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu, giữ vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao của cả nước, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ; phát huy có hiệu quả đề án thí điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện trong các hoạt động đào tạo, khoa học, công nghệ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính. Bên cạnh đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cần nâng cao hơn nữa hiệu quả liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình, phương pháp đào tạo; từ đó nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của Thủ đô và cả nước.


Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trao quà của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho các sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020.


Với các tân sinh viên, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh chúc các em không chỉ học tập và rèn luyện tốt để có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, mà còn có thể khởi nghiệp sáng tạo thành công để tạo nên nhiều giá trị gia tăng cho xã hội và đất nước. Đồng chí Chu Ngọc Anh cũng bày tỏ sự tin tưởng trong chặng đường sắp tới, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đạt được nhiều thành tựu và đóng góp to lớn hơn nữa cho Thủ đô, đất nước, cho ngành giáo dục và đào tạo cũng như cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong không khí trang trọng của lễ khai giảng năm học 2020-2021, đồng chí Chu Ngọc Anh nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm trường năm 1958 và hy vọng lời căn dặn đó luôn là phương châm hành động của các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: "Giáo dục phải kết hợp với lao động sản xuất, lý luận phải gắn liền với thực tiễn, học phải đi đôi với hành, nhà trường phải gắn liền với xã hội".

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã tặng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội bức tranh về Hà Nội; trao quà của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho 14 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020 và 3 sinh viên khuyết tật.


Thống Nhất/HNM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tổng kết sáng tác thơ và giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy

Tổng kết sáng tác thơ và giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy

LNV - Sáng ngày 17/5/2026 tại Hà Nội, chương trình “Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ” do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy thơ ca Đất Việt long trọng được tổ chức. Qua đó giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy kết hợp với bình thơ và giao lưu văn nghệ đã để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng người yêu văn chương nghệ thuật. Đó là cuộc gặp gỡ của những tâm hồn yêu thơ, và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và khơi dậy niềm tự hào dân tộc qua thi ca nghệ thuật.
Kỳ 2: Phát huy truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ trên môi trường mạng

Kỳ 2: Phát huy truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ trên môi trường mạng

LNV - Giáo dục thế hệ trẻ luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm vì đó là mầm non tương lai của đất nước. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: “Trẻ em như búp trên cành Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”
XÃ HÒA XÁ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG PHONG TRÀO “CHIẾC GẬY TRƯỜNG SƠN” TRONG GIÁO DỤC THẾ HỆ TRẺ TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG

XÃ HÒA XÁ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG PHONG TRÀO “CHIẾC GẬY TRƯỜNG SƠN” TRONG GIÁO DỤC THẾ HỆ TRẺ TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG

LNV - Hòa Xá là xã nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Thủ đô Hà Nội (cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 50km) với nhiều di tích (đình, đền, chùa, miếu, quán) được xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Nơi đây được coi là quê hương của phong trào “Chiếc gậy Trường Sơn” trong cuộc kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, xã Hòa Xá đã và đang phát huy truyền thống quê hương phong trào “Chiếc gậy Trường Sơn trong giáo dục thế hệ trẻ bằng những hành động, việc làm cụ thể trên môi trường mạng. Nhận biết và tích tịch tham gia đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng vì một Việt Nam mến yêu và tự hào.
Học Bác cần

Học Bác cần 'tự soi, tự sửa' mình

LNV - Khi mỗi cán bộ biết giữ mình, nêu gương, tự soi tự sửa, giản dị, khiêm tốn, biết trăn trở trước những khó khăn của dân, của tập thể đó chính là lúc đạo đức cách mạng được nâng cao thực chất nhất, là nền tảng vững chắc để Đảng ta mãi vững mạnh.
Xã Sóc Sơn ( Hà Nội): Khánh thành tu bổ, tôn tạo Đình làng Liên Lý

Xã Sóc Sơn ( Hà Nội): Khánh thành tu bổ, tôn tạo Đình làng Liên Lý

LVN - Ngày 10/5/2026, thôn Liên Lý, xã Sóc Sơn long trọng tổ chức Lễ khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo Đình làng Liên Lý - công trình mang ý nghĩa quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.
Gia Lai: 1.400 vận động viên tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 46

Gia Lai: 1.400 vận động viên tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 46

LNV – Tại Khu đô thị suối Hội Phú, UBND phường Hội Phú phối hợp với UBND các phường Pleiku, Diên Hồng tổ chức Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng lần thứ 46 năm 2026.

Tin khác

Hà Nội: Nghệ nhân dân gian Nguyễn Văn Bồi làng nghề diều sáo Bá Dương Nội

Hà Nội: Nghệ nhân dân gian Nguyễn Văn Bồi làng nghề diều sáo Bá Dương Nội

LVN - Vừa qua (từ ngày 30/4- 02/ 5 tức là ngày 14-16/3 âm lịch), xã Ô Diên, TP Hà Nội đã tổ chức thành công “Lễ hội thi thả diều truyền thống làng Bá Dương Nội, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”.
Dèng A Lưới, ký họa cố đô thăng hoa trên tà áo dài của Nhà thiết kế Viết Bảo

Dèng A Lưới, ký họa cố đô thăng hoa trên tà áo dài của Nhà thiết kế Viết Bảo

LNV - Trong dòng chảy của văn hóa Việt Nam, mỗi làng nghề truyền thống đều mang trong mình một câu chuyện riêng về lịch sử, cộng đồng và bản sắc dân tộc. Với đồng bào Tà Ôi ở miền cao A Lưới (Huế), nghề dệt Dèng không chỉ là nghề thủ công truyền thống mà còn là ký ức văn hóa được trao truyền qua nhiều thế hệ.
Làng Lời, xã Thuận An, Hà Nội Vùng đất “ Trồng người”

Làng Lời, xã Thuận An, Hà Nội Vùng đất “ Trồng người”

LVN - Thôn Lê thường gọi làng Lời, xa xưa thuộc xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm tỉnh Bắc Ninh, nay thuộc xã Thuận An, thành phố Hà Nội. Vùng đất làng Lời hình thành muộn nhất vào thế kỷ X. Bởi địa danh với Nôm ở Việt Nam thường xuất hiện vào trước thời kỳ độc lập tự chủ, tức là trước khi Ngô Quyền xưng Vương (năm 938). Đến khai hoang mở địa vùng đất làng Lời thuở ban đầu có các họ: Nguyễn, Phạm, Vũ, Hoàng, Bùi, Đặng...được ghi trong bia đá có niên hiệu Long Đức thứ 2 (1733). Bia trên cũng ghi địa danh thời đó là thôn Lê, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh. Đây là tấm bia rất có giá trị phản ánh truyền thống văn hoá tốt đẹp người làng Lời. Bia ghi việc suy tôn hậu thần và lập văn khoán của làng trong việc tri ân hậu thần lúc sinh thời và khi quá cố.
Gia Lai: Học sinh THPT tăng tốc ôn thi giai đoạn nước rút

Gia Lai: Học sinh THPT tăng tốc ôn thi giai đoạn nước rút

LNV - Chỉ còn hơn một tháng nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ chính thức diễn ra. Thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang tăng tốc ôn tập, tổ chức thi thử diện rộng, siết chặt kỷ luật và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nhằm giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.
Giữ bản sắc người Hà Nội: Nối dài dòng chảy ngàn năm

Giữ bản sắc người Hà Nội: Nối dài dòng chảy ngàn năm

LNV - Phát triển văn hóa chính là phát triển con người, và ngược lại, con người là nền tảng để bồi đắp, lan tỏa các giá trị văn hóa. Vì vậy, gìn giữ bản sắc người Hà Nội cũng chính là cách tiếp nối dòng chảy văn hiến ngàn năm, để văn hóa trở thành “nguồn lực mềm”, góp phần khẳng định vị thế và bản sắc riêng của Thủ đô trong khu vực và trên thế giới.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Phượng Dực”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Phượng Dực”

LNV - Chiều ngày 29/4/2026, UBND xã Phượng Dực (Hà Nội) long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Phượng Dực”. Qua đó, đã tặng thưởng và vinh danh 10 tác giả, với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.
Người “giữ lửa” cho nghệ thuật tuồng

Người “giữ lửa” cho nghệ thuật tuồng

LNV - Cống hiến hết mình vì nghệ thuật, là người lãnh đạo gương mẫu, luôn truyền lửa cho thế hệ nghệ sĩ trẻ”... Đó là nhận xét của nhiều người khi nói về Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Minh Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật Lam Sơn Thanh Hóa.
“Hồn Bản”: Hành trình người trẻ chạm vào tâm hồn văn hóa bản địa Sa Pa

“Hồn Bản”: Hành trình người trẻ chạm vào tâm hồn văn hóa bản địa Sa Pa

LNV - Sapa không chỉ níu chân du khách bởi cảnh sắc mây ngàn gió núi hay những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, mà còn bởi chiều sâu văn hóa bản địa đầy bí ẩn. Với mong muốn lan tỏa vẻ đẹp ấy và xây dựng một phong cách du lịch thấu cảm, nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao đã chính thức ra mắt dự án mang tên “Hồn Bản” - một hành trình tinh tế đưa người trẻ chạm vào những giá trị tâm linh thiêng liêng của đồng bào Mông.
Lễ hội Tràng An 2026: Lan tỏa “mạch nguồn linh khí”, gợi nhắc về trách nhiệm của con người

Lễ hội Tràng An 2026: Lan tỏa “mạch nguồn linh khí”, gợi nhắc về trách nhiệm của con người

LNV - Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Mạch nguồn linh khí”, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương.
“Khảm sắc”: Khi khảm trai trở thành trải nghiệm sống động cho du khách quốc tế

“Khảm sắc”: Khi khảm trai trở thành trải nghiệm sống động cho du khách quốc tế

LNV - Ngày 27/04/2026, chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa thuộc dự án “Khảm Sắc” đã chính thức khép lại sau ba chặng hành trình tại làng nghề khảm trai xã Chuyên Mỹ (Hà Nội), thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham gia. Dự án phi lợi nhuận do sinh viên Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao tổ chức, với mong muốn đưa nghệ thuật khảm xà cừ truyền thống đến gần hơn với công chúng hiện đại.​​
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

LNV - Học bơi là nhu cầu cần thiết để đảm bảo cho trẻ những kỹ năng cơ bản trong môi trường nước.
Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

LNV - Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm CSSK Cộng đồng Quân Dân Y Vĩnh Phúc, mở ra nhiều định hướng kết nối, hợp tác và phát triển cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn tại Phú Thọ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

LNV - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Chương trình nghệ thuật “Đại ngàn reo” dấu ấn nơi đại ngàn cất tiếng

Chương trình nghệ thuật “Đại ngàn reo” dấu ấn nơi đại ngàn cất tiếng

Tối 25/4, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đại ngàn reo”.
Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội

LNV - Tháng 12/1970 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang diễn ra ác liệt, ông Trần Sơn Thắng (SN 1952) cùng nhiều thanh niên đồng trang lứa ở xã Đào Xá, tỉnh Phú Thọ tình nguyện lên đường nhập ngũ. Sau 03 tháng huấn luyện cấp tốc tại Bắc Thái, tân binh Trần Sơn Thắng được biên chế vào đơn vị: C3, D86, E132, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, cùng đơn vị hành quân vào Nam chiến đấu.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tổng kết sáng tác thơ và giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy

Tổng kết sáng tác thơ và giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguyễn Duy Truy

LNV - Sáng ngày 17/5/2026 tại Hà Nội, chương trình “Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ” do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy thơ ca Đất Việt long trọng được tổ chức. Qua đó giới thiệu các tập thơ của Đinh Văn Bình, Đinh Văn Hiệp, Nguy
Đánh thức giá trị di sản làng nghề

Đánh thức giá trị di sản làng nghề

LNV - Làng nghề truyền thống từ lâu được ví như những “bảo tàng sống” lưu giữ lịch sử và bản sắc văn hóa cộng đồng. Trong không gian ấy
Gia Lai dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Gia Lai dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV – Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh của Người.
Chi hội Phụ nữ thôn An Lạc lan tỏa yêu thương từ những việc làm theo lời Bác

Chi hội Phụ nữ thôn An Lạc lan tỏa yêu thương từ những việc làm theo lời Bác

LNV - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ được thể hiện qua những việc làm lớn lao mà còn lan tỏa từ những hành động giản dị, thiết thực trong đời sống hằng ngày.
Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

LNV - Từ hôm nay (19-5-2026), Nghị định 112/2026/NĐ-CP về trao đổi quốc tế kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và tín chỉ carbon chính thức có hiệu lực,
Giao diện di động