Trần Thị Bích Ngọc: Dành trọn tình yêu với cải lương

Rời xa quê hương lên TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, mặc dù chưa từng qua trường lớp đào tạo nào nhưng tình yêu dành cho cải lương ngày một mạnh mẽ, do đó năm 2012, Bích Ngọc quyết định tham gia cuộc thi Tiếng hát phát thanh vọng cổ cải lương hàng tuần của đài VOH. “Tại cuộc thi này, ban đầu Ngọc nghĩ chỉ đi thi để học hỏi và thỏa cảm giác được đứng trên sân khấu cất tiếng hát của mình…may mắn thay Ngọc lại đoạt giải tư chung cuộc. Và đây có lẽ là động lực để thúc đẩy tinh thần Ngọc tiến vào nghề cải lương…” Bích Ngọc tâm sự.


Sang năm 2013, Bích Ngọc tiếp tục thử sức mình với cuộc thi Chuông vàng vọng cổ, lọt vào vòng chung kết khu vực miền Trung. Sau cuộc thi đó, Bích Ngọc cảm thấy khả năng của mình vẫn còn non kém và Ngọc mong muốn có cơ hội học hỏi thêm nhiều cho đến khi vô tình xem truyền hình thấy cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ năm 2016. Chớp lấy thời cơ, chị hạ quyết tâm đăng ký dự thi Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2 và tại đây, với bài vọng cổ Tình anh bán chiếu cùng chất giọng đặc biệt, chị đã chinh phục bộ 3 HLV Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Thanh Hằng.
Có thể nói, kể từ khi tham gia Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2 vào đội nghệ sĩ Thanh Hằng, được học hỏi kinh nghiệm từ huấn luyện viên và mọi người xung quanh, Bích Ngọc đang đần khẳng định bản thân, giọng hát riêng của mình trong lòng khán giả. Sau tập 8, màn song ca giữa Bích Ngọc và Trung Nguyên qua tiết mục Trăng về bến cũ được đánh giá khá cao, các huấn luyện viên khác đều dành lời nhận xét ưu ái cho Bích Ngọc “ca và diễn rất trọn vẹn”. Suốt những tập trong chương trình, Trần Thị Bích Ngọc mang đến khán giả một hình ảnh nghệ sĩ cải lương với niềm đam mê chân chính và tài năng ca, diễn xuất sắc khi hóa thân thành cô gái Ấn Độ trong tiết mục Hãy yêu nhau đầy màu sắc (tập 10) cùng vai cô hoa khôi trẻ với nhiều lớp diễn nội tâm, cảm xúc và vô cùng hấp dẫn (tập 13).
Trước thực trạng của cải lương hiện nay, Bích Ngọc cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Cải lương không còn như ngày xưa nữa, mặc dù có nhiều cuộc thi tổ chức đều đặn hằng năm thế nhưng khi đoạt giải các thi sinh thường thiếu đất diễn, điểm diễn... Ngọc mong rằng, các cuộc thi cải lương sẽ tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh trong cả cuộc thi có cơ hội để phát huy và lưu giữ bộ môn nghệ thuật này...”

Đối với bản thân mình, “một khi đã chọn con đường nghệ thuật cải lương, Bích Ngọc luôn tự nhủ sẽ luôn cống hiến hết mình cho dù có khó khăn thế nào. Chị cũng hi vọng những bạn trẻ có lòng đam mê cải lương, câu vọng cổ thì hãy cố gắng theo đuổi đến cùng. Vì đây chính là một trong những nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của người Việt Nam!” Bích Ngọc chia sẻ.
Với sự chân thành cùng trái tim yêu cải lương như thế, mong rằng Bích Ngọc sẽ đoạt giải thưởng cao trong cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2 và thành công trên con đường dài phía trước!
An Yên
Tin liên quan
Tin mới hơn
Gia Lai xây dựng khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu trong bão lũ
10:02 | 01/12/2025 Văn hóa - Xã hội
Hà Nội ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2025
13:37 | 29/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Về Tuyên Quang vui hội nhảy lửa độc đáo của người Pà Thẻn
13:36 | 29/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Nhịp sống chưa trở lại sau mưa lũ, người dân tiếp tục đối mặt với trận bão lũ mới
11:03 | 25/11/2025 Tin tức
Gần 700 nghệ nhân tham gia Ngày hội Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai năm 2025
23:58 | 23/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai không để người dân đói rét và tình người ánh lên như những tia nắng trong mưa lũ
09:18 | 21/11/2025 Tin tức
Tin khác
Trường Tiểu học Nga Thái Giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
09:15 | 21/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga Tiến - Nơi lan tỏa sự yêu thương
09:15 | 21/11/2025 Tin tức
Gia Lai: Xuất quân tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia
15:53 | 19/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Âm vang Plei Me bản hùng ca bất tử giữa đại ngàn Tây Nguyên
10:04 | 19/11/2025 Tin tức
Hà Tĩnh có thêm chính sách cho vùng khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số
16:32 | 18/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Thầy cô giáo mang ánh sáng tri thức về làng xa Canh Tiến qua bài giảng điện tử
10:21 | 17/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13
23:17 | 13/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Trường THCS Thụy Sơn Vượt khó vươn lên trong giáo dục và đào tạo
10:10 | 13/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành
10:10 | 13/11/2025 Tin tức
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo
18:57 | 12/11/2025 Tin tức
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ
10:18 | 12/11/2025 Tin tức
Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên
10:18 | 12/11/2025 Tin tức
Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo
13:29 | 11/11/2025 Tin tức
Nơi những phận người trắng tay sau bão số 13 và mệnh lệnh vì dân từ Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng
09:30 | 10/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công
10:08 | 09/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái
20:32 Tin tức
Hải Phòng khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026
10:03 Tin tức
Gia Lai xây dựng khu tái định cư an toàn cho người dân vùng ngập sâu trong bão lũ
10:02 Văn hóa - Xã hội
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương ổn định đời sống Nhân dân vùng tâm lũ
10:01 Tin tức
Hà Nội ban hành chính sách hỗ trợ mới cho nghệ nhân và cơ sở ngành nghề nông thôn
09:59 Làng nghề, nghệ nhân
