Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Tiến Thịnh: Phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Xã Tiến Thịnh (huyện Mê Linh, TP.HN) được biết đến là xã tập trung nhiều làng nghề truyền thống với lịch sử lâu đời. Làng nghề truyền thống nơi đây gắn liền với những sản phẩm mang đậm hương vị của quê nhà như: kẹo lạc, chè lam, bánh đa nem,… Sự phát triển của làng nghề đã đóng vai trò quan trọng tạo việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân, góp phần hình thành diện mạo nông thôn mới vừa hiện đại, vừa đậm đà bản sắc dân tộc.

Làng nghề quanh năm hối hả

Những ngày đầu Xuân, tại các xưởng chế biến kẹo lạc, kẹo dồi, chè lam...trên địa bàn xã Tiến Thịnh, bếp nhà nào nhà nấy đã đỏ lửa. Về làng nghề mỳ bún, kẹo, bánh thôn Yên Thị, ngay từ đầu làng đã thấy mùi thơm của bột nếp, lạc, mè rang phảng phất trong không gian. Không ai biết làng nghề Tiến Thịnh có từ khi nào, theo lời kể của những bậc cao niên trong làng, làm nghề đã gắn kết nhiều thế hệ, “cha truyền con nối” từ đời này sang đời khác, do vậy, nghề không chỉ là kế sinh nhai mà còn là một phần cuộc sống của người dân nơi đây.

Tiến Thịnh: Phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
Nghề làm kẹo lạc, kẹo dồi, chè lam...tại Tiến Thịnh đã gắn kết nhiều thế hệ, “cha truyền con nối” từ đời này sang đời khác.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, những năm gần đây, nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất đã phải mở rộng xưởng sản xuất. Đồng thời, phát triển đa dạng sản phẩm, ra lò chè lam với các vị: Mật, dứa, gấc, cà phê…

Theo chia sẻ của người dân làng nghề, sản phẩm của Tiến Thịnh sản xuất ra đến đâu được thương lái lấy hết đến đó. Khách lẻ trong làng, trong xã đến mua để ăn hoặc làm quà biếu đều phải đặt trước mới có hàng. Đặc biệt là vào tháng củ mật, chè lam, kẹo lạc, bánh quà luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Qua tháng Giêng, đơn hàng không ồ ạt nhưng các hộ vẫn sản xuất “đều tay” để cung cấp cho các cửa hàng, các mối khách quen.

Để giữ được "nét riêng" của kẹo lạc, kẹo rồi, chè lam Tiến Thịnh, người làm nghề luôn phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình làm kẹo từ khâu chọn nguyên liệu cho đến nghiền bột, rang lạc, vừng cho đến cách thắng đường, nha và cách pha chế các nguyên liệu với nhau phải đạt tỷ lệ phù hợp. Chính nhờ có thương hiệu đã giúp cho đầu ra sản phẩm của các loại kẹo Tiến Thịnh thuận lợi, thu nhập cũng tăng, khiến cho các hộ làm nghề rất phấn khởi và càng tích cực sản xuất.

Còn tại HTX sản xuất và tiêu thụ bánh đa nem làng nghề Trung Hà (thôn Trung Hà, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh), từ 4h sáng, không khí sản xuất đã bắt đầu rộn ràng. Mỗi người một việc phối hợp nhịp nhàng từ công đoạn chế biến, phơi, sấy, đóng gói để kịp những chuyến hàng đầu năm mới.

Tiến Thịnh: Phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
Từ 4h sáng, không khí sản xuất tại HTX sản xuất và tiêu thụ bánh đa nem làng nghề Trung Hà đã bắt đầu rộn ràng.

Ông Lê Ngọc Thanh - Giám đốc HTX chia sẻ, bánh đa nem là mặt hàng tin dùng của nhiều hộ gia đình dịp Tết Nguyên đán, HTX đã phải tăng cường sản xuất lên đến 5-6 tấn gạo/ngày để đáp ứng nhu cầu của các đại lý trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Các sản phẩm tại HTX làm đến đâu, cung ứng đến đó nên bánh đa nem rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bánh dẻo, dai và hoàn toàn tự nhiên. Nhờ đó mà thị trường rất ưa chuộng, thời điểm sau Tết, HTX vẫn giữ nhịp sản xuất ổn định. Với quan niệm “Lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”, tính riêng tháng này, doanh thu của HTX tăng 7 – 10% so với những tháng trước Tết.

Tiến Thịnh: Phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
Ông Lê Ngọc Thanh - Giám đốc HTX cẩn thận kiểm tra chất lượng bánh đa nem.

Để đạt năng suất và chất lượng tốt nhất, năm vừa qua, HTX đã cải tiến quy trình sản xuất: đầu tư hệ thống nồi hơi bằng điện, quạt sấy, máy sấy khô... Đồng thời, nhằm đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của thị trường, HTX đã sản xuất bánh đa nem với kích cỡ, chủng loại khác nhau: Bánh đa nem thường, bánh đa nem xù, bánh đa nem ăn sống...Với những tín hiệu tích cực từ thị trường cùng với sự chuẩn bị ngay từ những ngày đầu năm, HTX kỳ vọng năm nay sẽ vượt mục tiêu đề ra là doanh thu tăng từ 10-15% - Ông Thanh cho biết thêm.

Để làng nghề tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Theo thống kê, xã Tiến Thịnh hiện nay toàn xã có hơn 12.000 hộ làm nghề phụ, trong đó tập trung chủ yếu ở 3 thôn: Trung Hà, Yên Thị và Thọ Lão. Thọ Lão có truyền thống làm hương, Trung Hà có tiếng với nghề làm bánh đa nem, mỳ bún còn Yên Thị được nhiều người biết đến bởi nghề làm kẹo, bánh và mỳ bún.

Ông Nguyễn Văn Lưu - Phó Chủ tịch UBND xã Tiến Thịnh cho biết: Các hộ làm nghề đặc biệt quan tâm tới uy tín, chất lượng sản phẩm của địa phương nên không sử dụng các chất phụ gia độc hại, bảo đảm các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm của làng nghề đều đã có tên tuổi, bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc, mã QR,…Do đó, sản phẩm tại làng nghề được người tiêu dùng đón nhận và là thương hiệu “quen” tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ngay từ thời điểm đầu xuân, người dân trên địa bàn xã đã tích cực bắt tay vào sản xuất, nhiều thương lái từ khắp các tỉnh ra vào tấp nập lấy hàng. Các đơn vị cũng đã lên kế hoạch sản xuất, cải tiến quy trình, mở rộng quy mô sản xuất từ rất sớm nhằm tạo đà sản xuất cho năm mới nhiều bứt phá.

Tiến Thịnh: Phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
Ông Nguyễn Văn Lưu - Phó Chủ tịch UBND xã Tiến Thịnh (Người mặc áo trắng) giới thiệu về vị trí của các làng nghề trên bản đồ địa giới hành chính của xã.

“Giá trị nhất của các làng nghề hiện nay đó chính là phát huy được giá trị truyền thống và tiềm năng của sản phẩm tại địa phương, đó chính là từ các sản phẩm làng nghề này tạo ra các sản phẩm OCOP, phát triển thương hiệu và khẳng định chất lượng. Bên cạnh đó gắn kết được làng nghề với hoạt động văn hóa truyền thống để xây dựng chất lượng cuộc sống về vật chất và tinh thần cho bà con trên địa bàn xã” – Ông Nguyễn Văn Lưu nhấn mạnh.

Tiến Thịnh: Phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
Các sản phẩm của làng nghề đều đã có tên tuổi, bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc, mã QR,…

Xã Tiến Thịnh có 2 làng nghề là Bánh đa nem thôn Trung Hà và làng nghề mỳ bún thôn Yên Thị đã được công nhận danh hiệu làng nghề Hà Nội năm 2017. Các làng nghề ở đã chuyển mình để hội nhập, tạo ra sản phẩm vừa mang tính kinh nghiệm truyền thống, vừa đổi mới, sáng tạo đáp ứng nhu cầu thị trường. Cho đến nay, sự lớn mạnh của các làng nghề đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nhiều việc làm, ổn định thu nhập cho người dân, đồng thời đóng góp một phần không nhỏ vào Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Điển hình như 100% các tuyến đường trên địa bàn xã đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa tạo điều kiện thuận lợi phục vụ giao thương, buôn bán; 100% các thôn có Nhà văn hóa đảm bảo về diện tích, được đầu tư đầy đủ trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng dân cư; các điểm vui chơi công cộng, đường giao thông, trường học,…được trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp;…

Tiến Thịnh: Phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
Bà con trên địa bàn xã cũng bày tỏ sự phấn khởi khi “sống khỏe” bằng nghề truyền thống.

Bà con trên địa bàn xã cũng bày tỏ sự phấn khởi khi “sống khỏe” bằng nghề truyền thống. Ngoài làm nghề, nhiều gia đình tận dụng nguồn phụ phẩm trong sản xuất kết hợp với chăn nuôi lợn, gà. Nhờ đó, thu nhập của người dân cũng cải thiện, nhiều gia đình không chỉ thoát nghèo bền vững mà còn vươn lên làm giàu, với mức thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ làm nghề và phát triển chăn nuôi. Hết năm 2022, Tiến Thịnh không còn hộ nghèo, xã đang hoàn thiện các tiêu chí về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Quỳnh Thơ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thông tin, Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19 - 20/4 tới đây.
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

LNV - Sáng 12-4, Sở NN&PTNT Hà Nội công bố Quyết định, trao Bằng công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống cho 15 làng nghề Hà Nội.
Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

LNV - Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân năm 2024 diễn ra từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn). Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Thanh Hóa. Trải qua nhiều thế kỷ, lễ hội vẫn lưu giữ và tiếp tục phát huy những giá trị quý báu trong đời sống nhân dân.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Chiều 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn công tác đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô La Habana, Cuba, một biểu tượng tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba.

Tin khác

Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

LNV - Sáng ngày 14/03/2024, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2016 tổ chức Kỳ họp thứ mười bốn - Kỳ họp chuyên đề.
Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

LNV - Ngày 12/4/2024, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Chương trình khảo sát trải nghiệm và công bố tuyến du lịch Trung tâm Hà Nội - Thanh Oai - Ứng Hòa - Mỹ Đức với chủ đề “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”. Với các điểm đến, đó là: Đình Đền Nội Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai); Làng nghề tăm hương (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa); Làng nghề dệt Phùng Xá (Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức).
Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

LNV - Ngày 12/4/2024 Thường trực Thành ủy thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 300 trí thức khoa học và công nghệ, đại diện cho hơn 50.0000 trí thức và khoa học công nghệ của thành phố. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với một số trí thức của thành phố đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 12/04, TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023.
Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

LNV - Trong tháng 3/2024, nhóm mặt hàng lập kỷ lục cao nhất, đạt 85 triệu USD, tăng 79,9% so với tháng 2/2024 và tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

LNV - Diễn đàn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện nông hộ, chủ trang trại, hợp tác xã cùng đội ngũ cố vấn là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành.
Hải Phòng chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Phượng Ðỏ 2024

Hải Phòng chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Phượng Ðỏ 2024

LNV- UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2024 và Kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2024). Trong đó Chương trình Đêm hội “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” sẽ được tổ chức vào tối ngày 11/5/2024 tại Trung tâm Chính trị - Hành chính, Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, thuộc huyện Thuỷ Nguyên.
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng ngày 9- 4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thường (huyện Gia Lâm) tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Bình Thuận: Sắp diễn ra tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP

Bình Thuận: Sắp diễn ra tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP

OVN - Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 22-28/4/2024 do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức tại Showroom Xuất khẩu số 92-96, đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đệ trình UNESCO 2 Di sản văn hóa phi vật thể

Đệ trình UNESCO 2 Di sản văn hóa phi vật thể

LNV - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đồng ý đệ trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hoá của Liên hiệp quốc (UNESCO) xem xét, đưa Di sản văn hóa phi vật thể "Mo Mường" vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật Chèo” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Phát động tháng hành động vì hợp tác xã

Phát động tháng hành động vì hợp tác xã

LNV - Trong Tháng hành động vì Hợp tác xã (HTX) năm 2024, nhiều hoạt động thiết thực về xây dựng, phát triển tổ chức Liên minh HTX và củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX và phát triển thành viên; hoạt động hỗ trợ HTX... sẽ được triển khai trên diện rộng, quy mô cả nước, trong tất cả hệ thống Liên minh từ Trung ương xuống cơ sở.
Hà Nội: Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025

Hà Nội: Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025

LNV -Sáng 03/04/ 2024 tại xã miền núi Vân Hoà, huyện Ba Vì, UBND, UB-MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trao hỗ trợ và khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP năm 2024. Tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025, thực hiện kế hoạch liên tịch số 24 ngày 18/01/ 2024 của UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.
Nâng tầm nông sản Việt thông qua các sàn thương mại điện tử đặc biệt TikTok

Nâng tầm nông sản Việt thông qua các sàn thương mại điện tử đặc biệt TikTok

OVN - Nhằm tổng kết những kết quả đạt được sau 1 năm hợp tác cùng với TikTok Việt Nam cùng với việc mở rộng các định hướng nhằm thực hiện quảng bá, xúc tiến thương mại nông sản, sản phẩm OCOP năm 2024, Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với TikTok tổ chức chương trình kỷ niệm đánh dấu một năm hợp tác đồng thời tổ chức hoạt động kết nối, thương mại, trải nghiệm nông nghiệp xanh vào ngày 3/03 - 4/4/2024.
Hải Phòng: Thống nhất thời gian, nội dung tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI

Hải Phòng: Thống nhất thời gian, nội dung tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI

LNV - Chiều ngày 01/4/2024, Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng tổ chức họp thống nhất thời gian, nội dung tại Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026).
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến với địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị trực tuyến với địa phương

LNV - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Dặt dìu lễ hội Khèn Mông lần thứ IX tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thông tin, Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19 - 20/4 tới đây.
Bắc Ninh : Khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ tư nhân đầu tiên

Bắc Ninh : Khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ tư nhân đầu tiên

LNV - Sáng ngày 16.4 tại Bắc Ninh, doanh nghiệp tư nhân tranh dân gian Đông Hồ của NNƯT Nguyễn Đăng Chế đã tổ chức khánh thành Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ của chính nghệ nhân. Nhà trưng bày tranh dân gian Đông Hồ Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng Chế h
Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

LNV - Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) , Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Thiên và xã Thạch Hải tổ chức ra quân vệ sinh môi trường bờ biển Thạch Hải với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên thanh niên.
Ấn tượng mùa thu hoạch nông sản tại Bangladesh

Ấn tượng mùa thu hoạch nông sản tại Bangladesh

LNV - Mùa thu hoạch nông sản tại Joypurhat, Bangladesh được nhiếp ảnh gia Rafid Yasar chụp lại gây ấn tượng với người xem bởi nụ cười hạnh phúc của người nông dân giữa những màu sắc rực rỡ của thiên nhiên.
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng

Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng

OVN - Lợi thế của các loại đặc sản miền quê là tận dụng vùng nguyên liệu tự nhiên tạo nên nét đặc trưng riêng biệt, sản phẩm càng được nâng tầm giá trị khi tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động