Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng kết thúc chuyến thăm Rumani và Cộng hoà Séc

TBV - Trưa 18/04, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Rumani và Cộng hòa Séc.
Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt bởi sau thời gian dài mới có chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Việt Nam đến Rumani và Cộng hòa Séc, khi mà Việt Nam và hai nước đang hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đang xúc tiến thông qua Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và ký kết Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA).

Trong chuyến thăm 04 ngày tới 02 nước, Thủ tướng Chính phủ đã có chương trình làm việc bận rộn với gần 30 hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực, như: các cuộc hội đàm, hội kiến với lãnh đạo cấp cao của hai nước (hội đàm với Thủ tướng, hội kiến với Tổng thống, Chủ tịch Hạ viện, Thượng viện); gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư, bà con kiều bào, thăm và làm việc tại địa phương. Tại mỗi nước, các cuộc hội đàm, hội kiến đã diễn ra thẳng thắn, chân thành, hiệu quả, đi vào thực chất, thúc đẩy các mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Rumani, Cộng hòa Séc.


Thực hiện chuyến thăm Rumani là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một Thủ tướng Việt Nam kể từ năm 1977, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Viorica Dancila. Hai Thủ tướng cho rằng tiềm năng hợp tác còn rất lớn và hai nước cần tăng cường thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác mỗi bên có thế mạnh và có nhu cầu. Hai Thủ tướng đánh giá cao hợp tác giữa các địa phương hai nước thời gian qua. Hai Thủ tướng coi đây là hướng hợp tác mới dựa trên quan hệ hữu nghị truyền thống rất có tiềm năng, hai bên cần phối hợp triển khai các dự án hợp tác cụ thể, thiết thực và hiệu quả. Hai Thủ tướng nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp, triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương hiện có, nhất là Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và thống nhất sẽ tổ chức Kỳ họp lần thứ 16 vào giữa năm 2019.

Trong hội đàm Thủ tướng Viorica Dancila khẳng định Rumani, với vai trò Chủ tịch EU trong 6 tháng đầu năm 2019, sẽ làm hết sức mình và tiến hành các bước đi cần thiết để thúc đẩy sớm thông qua EVFTA và ký EVIPA giữa Việt Nam và EU trong nhiệm kỳ Chủ tịch lần này của Rumani.


Trong chuyến thăm chính thức CH Séc, diễn ra trong bối cảnh sau 12 năm mới có trao đổi cấp Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Andrej Babis. Hai bên nhất trí phối hợp thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, nhất là về giáo dục-đào tạo, nông nghiệp, khoa học công nghệ, môi trường, văn hóa-du lịch, hỗ trợ việc sớm mở đường bay trực tiếp Hà Nội – Praha.

Hai bên thống nhất tiếp tục triển khai hiệu quả cơ chế Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Séc về hợp tác kinh tế; khuyến khích và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tăng cường tiếp xúc, kết nối đối tác, tham gia hội chợ, hội thảo của nhau…

Thủ tướng Andrej Babis nhấn mạnh, là người bạn thân thiết của Việt Nam đồng thời là thành viên tích cực của EU, Séc ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU, đặc biệt là sẽ thúc đẩy EU sớm hoàn tất các thủ tục để ký EVFTA và EVIPA trong vòng 1, 2 tháng tới.


Thủ tướng đánh giá cao việc Cộng hòa Séc ủng hộ sớm phê chuẩn EVFTA và ký EVIPA. Đây là những Hiệp định có ý nghĩa quan trọng mang tính chiến lược về hợp tác kinh tế - thương mại giữa EU và Việt Nam, đặc biệt giúp các doanh nghiệp Séc và EU tiếp cận thị trường trên 90 triệu dân và mở cửa thuận lợi cho hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Trong các cuộc hội đàm tại Rumani, Cộng hòa Séc, hai bên đã thống nhất cần tích cực chuẩn bị cho kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam với Rumani, Cộng hòa Séc (1950-2020). Hai bên đã trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhất trí nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn an ninh, hòa bình, thúc đẩy hợp tác và phát triển trên thế giới, đảm bảo an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không tại Biển Đông, giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, UNCLOS 1982.

Các nhà lãnh đạo Rumania, Cộng hòa Séc đều đánh giá cộng đồng người Việt đã hội nhập tốt, có đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của nước sở tại; đồng thời tin tưởng cộng đồng người Việt sẽ tiếp tục phát huy tích cực vai trò cầu nối phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Hai bên cũng cho rằng, lực lượng đông đảo các cựu sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đã từng học tại Rumani, Séc là một lợi thế lớn, là nhân tố quan trọng giúp gắn kết hai nước.


Sau các cuộc đàm, hai bên đã chứng kiến ký kết một số văn kiện hợp tác: Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, thú y và an toàn thực phẩm giữa Việt Nam và Rumani; các Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản, tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Trên cơ sở thành công của chuyến thăm, Việt Nam – Rumani, Việt Nam – Cộng hòa Séc đã ra Tuyên bố chung về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Dự các Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Rumani, Việt Nam – Cộng hòa Séc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ, Nhà nước tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp làm ăn giữa hai nước, còn chính doanh nghiệp quyết định quy mô, phương thức hợp tác, nhất là khi Việt Nam tham gia 12 FTA và hướng tới ký kết EVFTA.

Trước cộng đồng doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng đặt ra nhiều vấn đề, “bài toán” để thúc đẩy hợp tác như tại sao số lượng lao động Việt Nam sang Rumani còn ít khi mà nhu cầu lao động của Rumani rất lớn; tại sao trái cây nhiệt đới, thủy hải sản của Việt Nam chưa đến được thị trường Rumani khi mà nền nông nghiệp nhiệt đới Việt Nam không hề đối chọi với nền nông nghiệp ôn đới Rumani. Tại sao số lượng khách du lịch giữa hai nước còn rất ít. Liệu có thể kết nối trực tiếp Bucharest với TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội hay không.

Thủ tướng mong muốn, từ Diễn đàn này, các doanh nghiệp sẽ giao lưu, trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, “tiến tới cuộc hôn nhân thành công”. Việt Nam hoan nghênh và cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam, nhất là những lĩnh vực Rumani, Cộng hòa Séc có thế mạnh.

Tại Diễn đàn, Thủ tướng đã chứng kiến ký kết các văn kiện: Bản ghi nhớ hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Rumani; giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam với Liên đoàn Công nghiệp và Giao thông Cộng hòa Séc và một số thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên cộng đồng người Việt tại Rumani, Cộng hòa Séc, gặp mặt Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu (đại diện cho cộng đồng tại 17 nước châu Âu). Ngoài thông báo tình hình đất nước, Thủ tướng đã chia sẻ với bà con kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm, nhất là kết quả hội đàm, trong đó, lãnh đạo các nước đều đánh giá cao cộng đồng người Việt, khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con sinh sống, học tập, làm việc. Thủ tướng mong muốn bà con kiều bào, trong đó có cộng đồng 500 người Việt tại Rumani và cộng đồng 70.000 người Việt tại Cộng hòa Séc (được Cộng hòa Séc công nhận là một trong 14 cộng đồng dân tộc thiểu số) luôn hướng về Tổ quốc; cộng đồng đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là giữ gìn văn hóa, dạy tiếng Việt cho con cháu.

Có thể nói, chuyến thăm chính thức Rumani và Cộng hòa Séc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thành công tốt đẹp, là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng góp phần tiếp nối và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước bạn bè Đông Âu, tạo xung lực mới thúc đẩy toàn diện các quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực, đồng thời, với tình cảm chân thành, hữu nghị hợp tác cùng nhau, cả hai nước Rumani và Cộng hòa Séc đều thúc đẩy quan hệ Việt Nam với EU, nhất là thúc đẩy việc ký EVFTA và EVIPA./.

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

LNV - Hiện nay tại Gia Lai đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng, thời điểm người dân và du khách đổ về biển gia tăng. Nhằm hạn chế nguy cơ tai nạn đuối nước, Công ty cổ phần Môi trường Bình Định vừa triển khai 8 điểm cho mượn áo phao miễn phí dọc bờ biển góp phần bảo vệ an toàn cho cộng đồng.
Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2026–2030. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, qua đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Thực hiện Chương trình công tác năm 2026 về tổ chức Đoàn cán bộ điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm ở một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, ngày 8-4, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Huế.
Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chiều 8/4, tại Hội nghị bàn giao công tác giữa Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2021-2026 và Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2026-2031, các đồng chí lãnh đạo đã chia sẻ thẳng thắn về chặng đường đã qua, những kết quả nổi bật cũng như trọng trách nặng nề trong giai đoạn tới.
Sửa Luật Thủ đô: Trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm

Sửa Luật Thủ đô: Trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm

Góp ý kiến vào dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đặt ra rất rõ là phải trao quyền mạnh hơn, phân cấp phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm, giải trình rõ ràng hơn. Cơ chế kiểm soát quyền lực phải chặt chẽ.
Infographic: Tiểu sử tóm tắt Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Infographic: Tiểu sử tóm tắt Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chiều 7/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV, Bí thư Trung ương Đảng khóa XIV, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được tín nhiệm bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tin khác

Quốc hội phê chuẩn ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Bộ trưởng Tài chính

Quốc hội phê chuẩn ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Bộ trưởng Tài chính

Sáng 8/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tài chính nhiệm kỳ 2026-2031 đối với đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Lâm Đồng phân loại 103 xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng phân loại 103 xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 1416 về việc phân loại các nhóm xã thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

LNV- Chính phủ ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
Infographic: Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Infographic: Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 8/4, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
Nông sản Việt 2026: Hội tụ tinh hoa ba miền tại Hà Nội

Nông sản Việt 2026: Hội tụ tinh hoa ba miền tại Hà Nội

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội giao Trung tâm Khuyến nông phối hợp với UBND xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình “Tự hào Nông sản Việt” năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 23-4 đến 26-4 tại Quảng trường Khu đô thị thôn Cổ Dương, xã Phúc Thịnh.ại Quảng trường Khu đô thị thôn Cổ Dương, xã Phúc Thịnh.
Gia Lai: Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên

Gia Lai: Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên

LNV - Ngày 6/4/2026, Đảng bộ phường An Phú (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên.
CSGT số 7 Đắk Lắk quyết liệt siết chặt an toàn giao thông trên Quốc lộ 26

CSGT số 7 Đắk Lắk quyết liệt siết chặt an toàn giao thông trên Quốc lộ 26

Quốc lộ 26 là tuyến giao thông huyết mạch, giữ vai trò quan trọng trong kết nối tỉnh Đắk Lắk với các tỉnh duyên hải miền Trung. Với lưu lượng phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách ngày càng gia tăng, đặc biệt là xe tải trọng lớn, tuyến đường này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là tại các khu vực đèo dốc, khúc cua nguy hiểm và khu dân cư đông đúc.
Xóm Đoài chung tay hiến đất, mở rộng đường quê

Xóm Đoài chung tay hiến đất, mở rộng đường quê

Hưởng ứng chủ trương phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, người dân xóm Đoài (thôn Cộng Hòa, xã Vật Lại) đã đồng lòng hiến đất, góp công, góp của mở rộng đường làng, ngõ xóm, góp phần làm đổi thay diện mạo quê hương theo hướng khang trang, sạch đẹp.
Làng tiện gỗ Nhị Khê trăn trở giữ nghề truyền thống

Làng tiện gỗ Nhị Khê trăn trở giữ nghề truyền thống

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, khi máy móc dần thay thế đôi bàn tay thủ công, những làng nghề truyền thống đứng trước không ít thách thức. Ẩn sau vẻ đẹp tinh xảo của từng sản phẩm tiện gỗ là nỗi trăn trở của người nghệ nhân Nhị Khê, những con người vẫn lặng lẽ giữ lửa nghề, gìn giữ giá trị văn hóa cha ông trước “cơn lốc” công nghiệp hóa.
Điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt

Điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt

Lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Ấn Độ đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam.
Lễ hội đền rõm năm 2026 gìn giữ mạch nguồn văn hóa, lan tỏa giá trị truyền thống quê hương

Lễ hội đền rõm năm 2026 gìn giữ mạch nguồn văn hóa, lan tỏa giá trị truyền thống quê hương

Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2026, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Giã long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống Đền Rõm năm 2026 - một sinh hoạt văn hóa tâm linh giàu ý nghĩa, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Với 495 đại biểu Quốc hội có mặt tham gia biểu quyết tán thành, bằng 99%, chiều 7/4/2026 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Hiệu quả từ mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh”

Hiệu quả từ mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh”

LNV - Nhờ sự đồng hành của các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp, mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh” tại xã An Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) đang cho thấy những tín hiệu tích cực, với năng suất đạt 9,5 tấn/ha.
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.
Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa

Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội cho rằng, Nghị quyết 79 đã tái định vị vai trò của doanh nghiệp Nhà nước từ “trụ cột” sang “hạt nhân kiến tạo hệ sinh thái”, qua đó khơi thông các nguồn lực, dẫn dắt các chuỗi giá trị và tạo không gian phát triển mới cho khu vực tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

LNV - Hiện nay tại Gia Lai đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng, thời điểm người dân và du khách đổ về biển gia tăng. Nhằm hạn chế nguy cơ tai nạn đuối nước, Công ty cổ phần Môi trường Bình Định vừa triển khai 8 điểm cho mượn áo phao miễn phí dọc bờ biển,
Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

LNV - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai không ngừng lan tỏa, trở thành điểm sáng trong các hoạt động vì cộng đồng. Với cách làm linh hoạt, đồng bộ và gắn với nhiều chương trình thiết thực, công tác vận động hiến máu đã góp phầ
Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2026–2030. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, qua đó tạ
Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Chương trình công tác năm 2026 về tổ chức Đoàn cán bộ điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm
Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chiều 8/4, tại Hội nghị bàn giao công tác giữa Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2021-2026 và Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2026-2031, các đồng chí lãnh đạo đã chia sẻ thẳng thắn về chặng đường đã qua, những kết quả nổi bật cũng như trọng trách nặng nề trong giai đoạn tới.
Giao diện di động