Thủ tướng gặp mặt Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu
Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu, ông Hoàng Đình Thắng cho biết, Liên hiệp Hội được thành lập từ năm 2016 với ban chấp hành gồm 30 ủy viên đến từ 17 nước châu Âu.
Mục đích của Liên hiệp Hội là tạo sự liên kết giữa các Hội người Việt Nam tại các nước châu Âu, trao đối kinh nghiệm để các hoạt động hội đoàn hiệu quả, thiết thực hơn.

Thủ tướng phát biểu tại cuộc gặp mặt. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Trong hơn hai năm qua, Liên hiệp Hội đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng mang tầm cỡ khu vực, như bảo trợ, giúp đỡ Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại CH Czech, tại Hungari tổ chức thành công Trại hè thanh niên sinh viên Việt Nam toàn châu Âu; phối hợp tổ chức các Giải thể thao khu vực châu Âu; phối hợp với Hội người Việt Nam tại CH Czech tổ chức thành công Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2018 tại Praha với sự tham gia của hơn 2.000 bà con kiều bào tại Czech và 17 nước châu Âu.
Liên hiệp Hội rất chú trọng làm tốt công tác đối ngoại, có mối liên hệ thường xuyên với một số nghị sỹ của Nghị viện châu Âu. Ban chấp hành Liên hiệp Hội đã hai lần thăm Nghị viện châu Âu tại Brusel, Bỉ và Straburg, Pháp. Tại đó, Liên hiệp Hội đã đề nghị các nghị sỹ tiếp tục ủng hộ quá trình hội nhập với nước sở tại và giữ gìn văn hóa dân tộc của cộng đồng người Việt tại châu Âu và ủng hộ một số vấn đề mà Việt Nam quan tâm như Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA), vận động bãi bỏ thẻ vàng đối với hàng thủy sản của Việt Nam.
Ông Hoàng Đình Thắng bày tỏ mong muốn Chính phủ có chính sách tốt hơn để khuyến khích và tạo điều kiện cho các công ty, tổ chức và cá nhân đầu tư trở lại vào nước sở tại để “cắm rễ, bám trụ” lâu dài và tạo thêm công ăn việc làm cho bà con kiều bào ở nước ngoài; góp phần giúp cộng đồng ổn định, hội nhập và phát triển. Từ đó có thể đóng góp tốt hơn cho quê hương đất nước.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Đại diện cộng đồng người Việt tại Italia bày tỏ ấn tượng trước việc Thủ tướng vừa có thư khen các siêu thị dùng lá chuối gói hàng, không sử dụng túi nilon để gói, bọc thực phẩm, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ đối với bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, là xu hướng của thế giới hiện nay. Bày tỏ tự hào là người Việt Nam, vị này cho rằng, với việc này, Việt Nam sẽ được thế giới đánh giá cao.
Ghi nhận ý kiến của bà con, Thủ tướng nêu rõ, người Việt Nam chúng ta dù ở bất cứ nơi nào cũng đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống và trong công việc. Liên hiệp các Hội người Việt ở châu Âu dù mới được thành lập nhưng đã tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa và luôn hướng về quê hương, đất nước.
Thông báo tình hình đất nước, Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm đưa đất nước tiến bước mạnh mẽ hơn nữa, làm sao mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân và mong muốn bà con kiều bào đồng hành với Chính phủ trong quá trình này.
Ghi nhận các kiến nghị của bà con, Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; luôn tạo điều kiện để bà con về nước đầu tư, kinh doanh, đóng góp cho quê hương. Thủ tướng mong muốn bà con luôn hướng về Tổ quốc, giữ gìn truyền thống văn hóa.
Đức Tuân/Báo Chính phủ
Tin liên quan
Tin mới hơn
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng
18:29 | 29/04/2026 Tin tức
Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
18:26 | 29/04/2026 Tin tức
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn
14:00 | 29/04/2026 Tin tức
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026
13:00 | 29/04/2026 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững
11:35 | 29/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng
09:36 | 29/04/2026 Tin tức
Tin khác
Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản
16:43 | 28/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.
11:10 | 28/04/2026 Nông thôn mới
Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch
11:05 | 28/04/2026 Kinh tế
Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ
00:00 | 28/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
09:53 | 27/04/2026 Tin tức
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo
09:46 | 27/04/2026 Kinh tế
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng
16:00 | 26/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử
00:00 | 26/04/2026 Tin tức
Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc
22:05 | 25/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026
13:51 | 25/04/2026 Tin tức
Sôi nổi giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026”
11:43 | 25/04/2026 Tin tức
Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
00:00 | 25/04/2026 Kinh tế
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới
17:04 | 24/04/2026 Tin tức
Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia
07:00 | 24/04/2026 Tin tức
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng
06:00 | 24/04/2026 Tin tức
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng
18:29 Tin tức
Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
18:26 Tin tức
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn
14:00 Tin tức
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026
13:00 Tin tức
“Khảm sắc”: Khi khảm trai trở thành trải nghiệm sống động cho du khách quốc tế
11:41 Văn hóa - Xã hội
