Thành lập liên minh “Niềm tin số” và mô hình “Kiến tạo không gian số Gia Lai”
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an tỉnh Gia Lai trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh vừa tăng cường kết nối, chia sẻ, đồng hành cùng KOL, quản trị viên các trang, kênh, hội nhóm - những người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng mạng xã hội tại Gia Lai.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang và Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai Nguyễn Chí Linh cùng các đại biểu nhấn nút ra mắt mô hình “Kiến tạo không gian số Gia Lai”. |
Hiện nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng, không gian mạng đang là môi trường thường xuyên bị các loại tội phạm lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là hoạt động đăng tải, phát tán thông tin xấu độc, sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
Tại tỉnh Gia Lai, trong thời gian qua, đội ngũ KOL và quản trị viên các trang, kênh, hội nhóm đã góp phần quảng bá hình ảnh con người, cảnh quan, tiềm năng phát triển của tỉnh đến bạn bè trong và ngoài nước; đồng thời, tích cực tham gia tuyên truyền, đồng hành cùng chính quyền trong các lĩnh vực, góp phần lan tỏa những thông điệp nhân văn, hỗ trợ hiệu quả cho công tác truyền thông chính sách… Qua đó, có tác động lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh trên không gian mạng tại địa phương.
Tại hội nghị, các KOL, quản trị viên đã được thông tin về tình hình an ninh mạng trên cả nước nói chung và tại tỉnh Gia Lai nói riêng; những nội dung cốt lõi của Luật An ninh mạng, Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân và các quy định, quy tắc ứng xử liên quan khi tham gia hoạt động trên không gian mạng. Đồng thời, các KOL, quản trị viên cùng trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, nhiều cách làm hay, sáng tạo trong sản xuất nội dung, quản trị các trang, kênh, hội nhóm.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang phát biểu tại hội nghị. |
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đánh giá: Các KOL, quản trị viên mạng xã hội chính là những “đại sứ số”, những “người dẫn dắt dư luận số”, góp phần định hướng dư luận xã hội theo chiều hướng tích cực, lan tỏa cảm hứng và tạo dựng niềm tin trong cộng đồng. Mỗi bài viết, mỗi hình ảnh, mỗi video của các KOL, quản trị viên không chỉ đơn thuần là thông tin mà còn là nhịp cầu gắn kết Gia Lai với các địa phương trong cả nước và thế giới.
Đồng chí Lâm Hải Giang kỳ vọng liên minh “Niềm tin số” sẽ là lá chắn bảo vệ cộng đồng, là cầu nối giữa chính quyền, cộng đồng KOL, quản trị viên và các tổ chức truyền thông, công nghệ để cùng nhau bảo vệ, phát huy giá trị tích cực của không gian mạng, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Gia Lai thành điểm sáng về môi trường số an toàn, đáng tin cậy, thân thiện và sáng tạo.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang chụp ảnh cùng các KOL và quản trị viên tại hội nghị. |
Cùng với đó, mô hình “Kiến tạo không gian số Gia Lai” sẽ là sự cộng hưởng từ nỗ lực của chính quyền, doanh nghiệp, người dân và đội ngũ KOL, quản trị viên. Từ đó, xây dựng không gian lành mạnh, văn minh, an toàn để mỗi cá nhân đều cảm thấy tin tưởng và được bảo vệ khi tham gia tương tác; lan tỏa những giá trị tích cực, nhân văn, cổ vũ lối sống tốt đẹp, truyền cảm hứng cho cộng đồng nhất là thế hệ trẻ; góp phần đấu tranh phản bác và ngăn chặn những thông tin xấu độc, sai sự thật, những biểu hiện lệch chuẩn trên không gian mạng; giữ vững sự ổn định, tạo nền tảng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore
15:34 | 25/03/2026 Tin tức
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính
14:40 | 25/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
09:21 | 25/03/2026 Tin tức
Sắp diễn ra sự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
09:20 | 25/03/2026 Tin tức
Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ
14:59 | 24/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái
10:08 | 24/03/2026 Tin tức
Tin khác
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV
13:14 | 23/03/2026 Tin tức
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm
13:14 | 23/03/2026 Tin tức
Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu
09:50 | 23/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã
09:13 | 23/03/2026 Tin tức
Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026
09:08 | 23/03/2026 Tin tức
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC
11:17 | 22/03/2026 Tin tức
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa
22:25 | 20/03/2026 Tin tức
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn
22:25 | 20/03/2026 Tin tức
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2
14:29 | 19/03/2026 Tin tức
Cuộc bầu cử thành công, tỉ lệ cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu đạt 99,68%
14:29 | 19/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: 25 nữ ứng viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh
14:29 | 19/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông liên quan xe kinh doanh vận tải hành khách
08:24 | 19/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng
21:58 | 18/03/2026 Tin tức
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị
21:57 | 18/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
16:29 | 18/03/2026 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore
15:34 Tin tức
Từ ao cá nhỏ hiệu quả đến điểm đến xanh giữa lòng quê
14:42 Khởi nghiệp
Phú Thọ phát triển nông nghiệp tuần hoàn, tích hợp đa giá trị gắn với OCOP và du lịch nông thôn
14:42 OCOP
OCOP Cao Bằng nâng tầm nông sản địa phương trên thị trường
14:41 OCOP
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính
14:40 Tin tức



