Hà Nội: 34°C Hà Nội
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

LNV - Sáng ngày 11/03/2025, UBND quận Tây Hồ tổ chức gặp mặt các nhạc sĩ tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về quận Tây Hồ nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Quận (28/10/1995 - 28/10/2025). Đến dự có 35 nhạc sĩ, nghệ sĩ là Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội.

Hội nghị thông qua Thông báo và Thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc về quận Tây Hồ nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Quận. Đối tượng tham gia là tất cả các tác giả, nhạc sĩ chuyên và không chuyên, hội viên các Câu lạc bộ sáng tác; quần chúng nhân dân đang sinh sống, học tập trong và ngoài nước; nhạc sĩ người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài và các tác giả yêu mến quận Tây Hồ. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc không thuộc đối tượng tham gia.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

Hình ảnh tại Hội nghị.

Chủ đề cuộc thi “Tự hào Tây Hồ - 30 năm xây dựng và phát triển” với nội dung tác phẩm ca ngợi, phản ánh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hiến - anh hùng của quận Tây Hồ với các thành tựu to lớn trong công cuộc hội nhập và phát triển; ca ngợi đất và người Tây Hồ trong học tập, lao động, tiếp nối truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tự hào về Tây Hồ đẹp, lãng mạn, đầy chất thơ,...

Các tác phẩm dự thi là các ca khúc mới theo phong cách âm nhạc truyền thống và hiện đại. Mỗi tác giả tham gia dự thi tối đa 02 ca khúc. Tác phẩm tham gia bám sát chủ đề cuộc thi là ca khúc có ca từ trong sáng, giàu cảm xúc, giai điệu đẹp; nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Ban tổ chức không xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng, giai điệu, lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước; không chấm các tác phẩm sử dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) để sáng tác.

Các tác phẩm tham dự chịu trách nhiệm về Bản quyền tác phẩm theo quy định của Pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan, giải thưởng sẽ bị thu hồi và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các ca khúc tham gia được soạn thảo trên vi tính và trình bày rõ ràng trên khổ giấy A4, có ghi tên tác phẩm, tác giả, địa chỉ và số điện thoại cần liên lạc. Ngoài bản nhạc trên khổ giấy A4, các tác giả gửi kèm bản thu âm, phối khí hoàn thiện qua file MP3, MP4 hoặc USB (nếu có). Khi gửi tác phẩm dự thi, tác giả cần cung cấp đầy đủ thông tin Họ và Tên, địa chỉ, số điện thoại, Email để Ban tổ chức Liên hệ khi cần thiết.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất với số tiền 50 triệu đồng; 04 giải Nhì với số tiền 30 triệu đồng; 07 giải Ba với số tiền 20 triệu đồng. Tùy theo số lượng và chất lượng tác phẩm dự thi, Ban tổ chức sẽ điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/4/2025.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Nhận trực tiếp tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ (số 101 Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội). Thông qua đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ. Số điện thoại: 0975.530.057

Những tác phẩm đạt giải sẽ được tuyển chọn tập hợp để phát hành trong Tuyển tập ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ và phục vụ phong trào Văn hóa - Nghệ thuật của quận Tây Hồ trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ cho biết: Thời điểm này quận Tây Hồ đang triển khai rất nhiều các kế hoạch kỷ niệm 30 năm thành lập quận Tây Hồ, đặc biệt là gắn liền với các sự kiện văn hóa xã hội, đó là tổ chức cuộc thi sáng tác logo biểu trưng, mẫu quà tặng lưu niệm gắn với thương hiệu quận Tây Hồ và đặc biệt hơn nữa với mong muốn là những nốt nhạc, những giai điệu, ca từ về con người, về văn hóa của Tây Hồ được vang vọng không chỉ trong giai đoạn lịch sử này mà vẫn còn tiếp tục được vang vọng về sau gắn liền với nét đẹp văn hóa của người dân Tây Hồ.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

Đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ.

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nhấn mạnh: Quận Tây Hồ năm nay tròn 30 tuổi, quận có 8 phường với 170 nghìn dân trên diện tích quận 24 km2, trong đó Hồ Tây là 526 héc-ta. Quận Tây Hồ phát triển theo hướng tự chủ về kinh tế và bình quân thu ngân sách mỗi năm là 4000 tỷ đồng. Đối với di tích lịch sử là 71 di tích, trong đó có 21 di tích nằm xung quanh Hồ Tây dài 17km2. Những di tích nổi tiếng của quận Tây Hồ có thể kể đến như: Chùa Trấn Quốc, Chùa Kim Liên, mỗi di tích đều có những câu chuyện lịch sử riêng và hiện nay đối với làng nghề thì quận Tây Hồ có 4 làng nghề chính, đó là: làng nghề xôi Phú Thượng, nghề ướp chè sen ở Quảng An, nghề trồng đạo ở Nhật Tân và nghề trồng quất ở Tứ Liên. Trong đó có 3 làng nghề được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, đó là xôi Phú Thượng, đó là ướp chè sen ở Quảng An, đó là đào Nhật Tân. Ngoài ra, quận cũng đang phục dựng lại làng nghề giấy dó Yên Thái xưa bằng một không gian mô hình, quy trình giới thiệu sản phẩm tại 189 Trích Sài. Hồ Tây trước đây do 7 sở, ngành quản lý, đến nay thì do quận Tây Hồ quản lý Hồ Tây. Quận cũng đang triển khai đề án phát huy giá trị Hồ Tây và vùng Phụ Cận, trong tương lai Hồ Tây sẽ được xây dựng thành một khuôn viên văn hóa, bát cảnh Tây Hồ và các bến thủy nội địa với các loại hình khai thác tại hồ tây như du thuyền, lướt sóng,... sẽ được khai thác, quận Tây Hồ sẽ là trung tâm của Thủ đô Hà Nội.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu.

Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Dâng 180 mâm lễ hình bản đồ Việt Nam dâng lên Vua Hùng

Dâng 180 mâm lễ hình bản đồ Việt Nam dâng lên Vua Hùng

LNV - Nằm trong hoạt động tưởng nhớ công lao của Hoàng tử Lang Liêu (Vua Hùng thứ 7) - vị hoàng tử gắn liền với truyền thuyết bánh chưng, bánh giầy , ngày 7-5 tại đình Dữu Lâu (phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) diễn ra hoạt động dâng mâm lễ vật lên Vua Hùng. Năm nay, sự kiện này ghi dấu ấn với 180 mâm lễ lớn nhất Việt Nam, nhằm lưu giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa Việt Nam.
Hà Nội: Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội: Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025), từ ngày 17 đến 18-5, các đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc tại trung tâm một số quận, huyện trên địa bàn thành
Nhiều hoạt động về "Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam" tại Hà Nội

Nhiều hoạt động về "Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam" tại Hà Nội

LNV - Hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025); kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 31-5, tại Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tháng 5 với chủ đề "Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam".
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập

LNV - Trên hành trình 30 năm xây dựng và phát triển (1995–2025), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định luôn kiên định với mục tiêu xây dựng tổ chức vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động Hội theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.
Hà Nội đón 875.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hà Nội đón 875.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

LNV - Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành du lịch Thủ đô đã đón được hơn 875.000 lượt khách, tăng 18,64% so với cùng kỳ năm 2024.
Bình Định hội tụ tinh hoa văn hóa và ẩm thực

Bình Định hội tụ tinh hoa văn hóa và ẩm thực

Trên hành trình phát triển du lịch bền vững của tỉnh Bình Định, ẩm thực là một phần không thể thiếu, bởi món ăn không chỉ làm say lòng người, mà còn mang trong mình câu chuyện văn hóa, lịch sử, truyền thống của vùng đất và con người Bình Định.

Tin khác

Bình Định chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái

Bình Định chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái

Tháng Nhân đạo năm 2025, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức chương trình Chợ Nhân ái 0 đồng, phục cho 200 bà con là hộ nhèo, cận nghèo, khó khăn, với gần 30 mặt hàng như gạo, mì tôm, các loại nhu yếu phẩm, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con phần nào khó khăn trong cuộc sống.
Bình Định: Huyện Tuy Phước hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bình Định: Huyện Tuy Phước hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

LNV - Huyện Tuy Phước có thể xem là địa phương đầu tiên của tỉnh Bình Định hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát sớm hơn kế hoạch 1 tháng, đúng dịp chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Sôi động đêm đại nhạc hội Dạ Khúc Tháng Tư 2025: Viễn Nguyên

Sôi động đêm đại nhạc hội Dạ Khúc Tháng Tư 2025: Viễn Nguyên

LNV - Tối 24/4, đêm Đại nhạc hội Dạ Khúc Tháng Tư 2025 với chủ đề “Viễn Nguyên” chính thức diễn ra tại Hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đêm đại nhạc hội thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.
Đoàn kiều bào dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào

Đoàn kiều bào dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào

LNV - Đoàn kiều bào gồm 50 đại biểu từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Thị Kim Hoa dẫn đầu, đã có một số hoạt động tại Tuyên Quang.
Phát pháo cuối cùng trong ngày lịch sử 30.4

Phát pháo cuối cùng trong ngày lịch sử 30.4

LNV - Cựu chiến binh Đinh Vượng - thiếu tá, nguyên Trợ lý tuyên huấn của Lữ đoàn pháo Bông Lau anh hùng kể lại cho chúng tôi nghe về trận pháo kích cuối cùng vào sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày toàn thắng 30/4/1975.
Bản hùng ca Ngày đại thắng mùa xuân

Bản hùng ca Ngày đại thắng mùa xuân

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng gửi đến quý độc giả bài thơ "Bản hùng ca Ngày đại thắng mùa xuân" của tác giả Tiên Sa
Dũng sỹ trên đồi “thịt băm”

Dũng sỹ trên đồi “thịt băm”

LNV - Đại tá Đào Quang Đới, chạm ngưỡng 75, nhưng tác phong nhanh nhẹn, gương mặt tươi tắn, toát lên nét thanh tú của thời trai trẻ. Qua trò chuyện mới biết, gần 40 năm phục vụ quân đội, trong đó có 24 năm ông là lính Sư đoàn 324, từng tham gia chiến đấu trên đồi A Bia - trận đánh thay đổi cục diện chiến trường, làm rung chuyển Lầu Năm Góc. Đào Quang Đới 3 lần được tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ, 1 lần Chiến sỹ Quyết thắng, cùng nhiều Huân, Huy chương các loại...
Người giữ hồn Tây Nguyên

Người giữ hồn Tây Nguyên

LNV - “Người giữ hồn Tây Nguyên” là biệt danh nhiều người đặt cho ông Nguyễn Văn Hải, một nhà sưu tập cổ vật văn hoá vùng cao nguyên Nam Trung Bộ. Cuộc đời người đàn ông này gắn liền với những hành trình khám phá, đam mê tìm kiếm và lưu giữ nhiều bộ sưu tập mang đậm giá trị lịch sử vùng đất Tây Nguyên huyền bí.
Cơm nắm lá cọ ở làng cổ Phù Ninh

Cơm nắm lá cọ ở làng cổ Phù Ninh

LNV - Cây cọ đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực Phú Thọ. Món cơm nắm lá cọ cũng là một đặc sản nổi tiếng tại vùng đất này.
Thơ người Làng nghề

Thơ người Làng nghề

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng gửi đến quý độc giả mốt số bài thơ nhân dịp ky niệm 50 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.
Bánh bột lọc - Biểu tượng ẩm thực của Cố đô

Bánh bột lọc - Biểu tượng ẩm thực của Cố đô

LNV - Ẩm thực Huế luôn thu hút du khách bởi những món ăn giản dị nhưng mang đến hương vị độc đáo. Trong số những đặc sản đó, bánh bột lọc Huế đứng đầu danh sách không chỉ bởi vẻ ngoại hình tinh tế mà còn bởi phần nhân tinh tế xuyên qua lớp bột mỏng. Để rồi sau mỗi chuyến thăm Huế, người người lại háo hức muốn tìm kiếm và mua bánh lọc Huế về làm quà như một nét đặc trưng không thể thiếu trong hành trình khám phá ẩm thực tại Cố đô.
Bình Định: Huyện Vân Canh thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bình Định: Huyện Vân Canh thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát

Toàn huyện Vân Canh có 419 hộ gia đình xây dựng sửa chữa nhà ở. Đến nay, 100% hộ gia đình khởi công xây dựng, 230 nhà đã xây dựng hoàn thành. Mục tiêu đến cuối tháng 5/2025 sẽ hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện.
Hương vị đặc biệt - Hủ tiếu Mỹ Tho

Hương vị đặc biệt - Hủ tiếu Mỹ Tho

LNV - Hủ tiếu được xem là món ăn quen thuộc với người dân vùng Nam Bộ vì tỉnh nào cũng có, nhưng để trở thành đặc sản Tiền Giang vang danh khắp nơi thì hủ tiếu Mỹ Tho sở hữu riêng cho mình một hương vị đặc biệt. Sự đặc biệt ấy không chỉ ở từng sợi hủ tiếu mà hương vi của nồi nước lèo cũng là một ẩn số tại sao lại thơm và ngọt đến thế.
Phát huy bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng cuộc sống

Phát huy bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng cuộc sống

LNV - Ở vị trí nào, ông Lý Văn Quang- cựu chiến binh, thương binh hạng 3/4 ở xã Dân Quyền (huyện Tam Nông, Phú Thọ) cũng làm việc hết mình với tinh thần " Vì nhân dân phục vụ ", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông luôn tự hào vì gia đình mình đã có công lao, hy sinh xương máu cùng với quân dân cả nước đem lại chiến thắng 30/04, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh

LNV - Trước kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2025), “Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh” TP. Hồ Chí Minh đã thu hút lượng lớn du khách cả trong lẫn ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ba Vì (Hà Nội): Chi hội cựu Công an xã Phú Đông góp phần xây dựng nông thôn mới

Ba Vì (Hà Nội): Chi hội cựu Công an xã Phú Đông góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Hội Cựu CAND thành phố Hà Nội và Hội Cựu CAND huyện Ba Vì, tháng 03/2024 Chi hội cựu CAND xã Phú Đông chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Chi Hội gồm có 14 hội viên là các cán bộ, chiến sĩ CAND và CBCS lực lượng CA bán chuyên trách đã nghỉ hưu tại địa phương.
Diễu hành xe đạp làng nghề

Diễu hành xe đạp làng nghề

LNV - Nằm trong chuỗi chương trình "Di sản dành cho cuộc sống", sáng 3/5, tại Không gian làng nghề truyền thống, Bến xe Đồng Gừng, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, xã Ninh Hải (thành phố Hoa Lư), gần 100 đại biểu và lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia chương trình Diễu hành xe đạp làng nghề.
Hà Nội: Thành lập 2 cụm công nghiệp làng nghề vốn gần 370 tỷ đồng

Hà Nội: Thành lập 2 cụm công nghiệp làng nghề vốn gần 370 tỷ đồng

LNV - Thành phố Hà Nội quyết định thành lập 2 cụm công nghiệp làng nghề, vốn gần 370 tại huyện Thạch Thất và huyện Phú Xuyên...
Thành phố biển Quy Nhơn rực rỡ sắc vàng hoa lim xẹt

Thành phố biển Quy Nhơn rực rỡ sắc vàng hoa lim xẹt

LNV - Hoa lim xẹt hay còn gọi là hoa điệp vàng, hoa phượng vàng, muồng kim phượng, lim sét...Đây là loài hoa có màu vàng rực rỡ được nở rộ từ tháng 3 đến tháng 5, tạo nên bức tranh mùa hạ với cảnh sắc tuyệt đẹp cho thành phố biển Quy Nhơn hiền hòa, mến kh
Những làng dệt thổ cẩm ở Tây Bắc

Những làng dệt thổ cẩm ở Tây Bắc

LNV - Tây Bắc không chỉ cuốn hút du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn bởi những nét văn hóa đặc sắc, trong đó nổi bật là nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc Mông. Từ Lùng Tám (Hà Giang), Cát Cát (Sapa) đến Sin Suối Hồ (Lai Châu), mỗi bản làng đều lưu giữ và phát triển nghề dệt lanh, nhuộm chàm, thêu sáp ong – tạo nên những sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa, được yêu thích bởi cả du khách trong và ngoài nước.
Giao diện di động