Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

LNV - Sáng ngày 11/03/2025, UBND quận Tây Hồ tổ chức gặp mặt các nhạc sĩ tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về quận Tây Hồ nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Quận (28/10/1995 - 28/10/2025). Đến dự có 35 nhạc sĩ, nghệ sĩ là Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội.

Hội nghị thông qua Thông báo và Thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc về quận Tây Hồ nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Quận. Đối tượng tham gia là tất cả các tác giả, nhạc sĩ chuyên và không chuyên, hội viên các Câu lạc bộ sáng tác; quần chúng nhân dân đang sinh sống, học tập trong và ngoài nước; nhạc sĩ người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài và các tác giả yêu mến quận Tây Hồ. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc không thuộc đối tượng tham gia.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

Hình ảnh tại Hội nghị.

Chủ đề cuộc thi “Tự hào Tây Hồ - 30 năm xây dựng và phát triển” với nội dung tác phẩm ca ngợi, phản ánh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hiến - anh hùng của quận Tây Hồ với các thành tựu to lớn trong công cuộc hội nhập và phát triển; ca ngợi đất và người Tây Hồ trong học tập, lao động, tiếp nối truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tự hào về Tây Hồ đẹp, lãng mạn, đầy chất thơ,...

Các tác phẩm dự thi là các ca khúc mới theo phong cách âm nhạc truyền thống và hiện đại. Mỗi tác giả tham gia dự thi tối đa 02 ca khúc. Tác phẩm tham gia bám sát chủ đề cuộc thi là ca khúc có ca từ trong sáng, giàu cảm xúc, giai điệu đẹp; nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Ban tổ chức không xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng, giai điệu, lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước; không chấm các tác phẩm sử dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) để sáng tác.

Các tác phẩm tham dự chịu trách nhiệm về Bản quyền tác phẩm theo quy định của Pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan, giải thưởng sẽ bị thu hồi và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các ca khúc tham gia được soạn thảo trên vi tính và trình bày rõ ràng trên khổ giấy A4, có ghi tên tác phẩm, tác giả, địa chỉ và số điện thoại cần liên lạc. Ngoài bản nhạc trên khổ giấy A4, các tác giả gửi kèm bản thu âm, phối khí hoàn thiện qua file MP3, MP4 hoặc USB (nếu có). Khi gửi tác phẩm dự thi, tác giả cần cung cấp đầy đủ thông tin Họ và Tên, địa chỉ, số điện thoại, Email để Ban tổ chức Liên hệ khi cần thiết.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất với số tiền 50 triệu đồng; 04 giải Nhì với số tiền 30 triệu đồng; 07 giải Ba với số tiền 20 triệu đồng. Tùy theo số lượng và chất lượng tác phẩm dự thi, Ban tổ chức sẽ điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/4/2025.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Nhận trực tiếp tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ (số 101 Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội). Thông qua đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ. Số điện thoại: 0975.530.057

Những tác phẩm đạt giải sẽ được tuyển chọn tập hợp để phát hành trong Tuyển tập ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ và phục vụ phong trào Văn hóa - Nghệ thuật của quận Tây Hồ trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ cho biết: Thời điểm này quận Tây Hồ đang triển khai rất nhiều các kế hoạch kỷ niệm 30 năm thành lập quận Tây Hồ, đặc biệt là gắn liền với các sự kiện văn hóa xã hội, đó là tổ chức cuộc thi sáng tác logo biểu trưng, mẫu quà tặng lưu niệm gắn với thương hiệu quận Tây Hồ và đặc biệt hơn nữa với mong muốn là những nốt nhạc, những giai điệu, ca từ về con người, về văn hóa của Tây Hồ được vang vọng không chỉ trong giai đoạn lịch sử này mà vẫn còn tiếp tục được vang vọng về sau gắn liền với nét đẹp văn hóa của người dân Tây Hồ.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

Đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ.

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nhấn mạnh: Quận Tây Hồ năm nay tròn 30 tuổi, quận có 8 phường với 170 nghìn dân trên diện tích quận 24 km2, trong đó Hồ Tây là 526 héc-ta. Quận Tây Hồ phát triển theo hướng tự chủ về kinh tế và bình quân thu ngân sách mỗi năm là 4000 tỷ đồng. Đối với di tích lịch sử là 71 di tích, trong đó có 21 di tích nằm xung quanh Hồ Tây dài 17km2. Những di tích nổi tiếng của quận Tây Hồ có thể kể đến như: Chùa Trấn Quốc, Chùa Kim Liên, mỗi di tích đều có những câu chuyện lịch sử riêng và hiện nay đối với làng nghề thì quận Tây Hồ có 4 làng nghề chính, đó là: làng nghề xôi Phú Thượng, nghề ướp chè sen ở Quảng An, nghề trồng đạo ở Nhật Tân và nghề trồng quất ở Tứ Liên. Trong đó có 3 làng nghề được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, đó là xôi Phú Thượng, đó là ướp chè sen ở Quảng An, đó là đào Nhật Tân. Ngoài ra, quận cũng đang phục dựng lại làng nghề giấy dó Yên Thái xưa bằng một không gian mô hình, quy trình giới thiệu sản phẩm tại 189 Trích Sài. Hồ Tây trước đây do 7 sở, ngành quản lý, đến nay thì do quận Tây Hồ quản lý Hồ Tây. Quận cũng đang triển khai đề án phát huy giá trị Hồ Tây và vùng Phụ Cận, trong tương lai Hồ Tây sẽ được xây dựng thành một khuôn viên văn hóa, bát cảnh Tây Hồ và các bến thủy nội địa với các loại hình khai thác tại hồ tây như du thuyền, lướt sóng,... sẽ được khai thác, quận Tây Hồ sẽ là trung tâm của Thủ đô Hà Nội.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập quận Tây Hồ

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu.

Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”

Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”

LNV - “Làm báo như viết một bản nhạc, như gieo một câu thơ” - đó là cách nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình quan niệm về nghề làm báo. Những vai trò tưởng chừng tách biệt ấy lại hòa quyện, nâng đỡ nhau, tạo nên một phong cách làm báo riêng với ý niệm chuyển hóa nhân văn, hướng tới những điều tốt đẹp.
Hơn 8.000 tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 8.000 tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT

LNV - Thành đoàn Hà Nội đã tuyển chọn và tập huấn cho hơn 8.000 tình nguyện viên, bảo đảm mỗi cổng trường có 25 - 30 tình nguyện viên làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh, cung cấp nước uống và hỗ trợ tìm phòng thi…
Nhiệm kỳ 2021–2026, HĐND tỉnh Bình Định hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vì dân

Nhiệm kỳ 2021–2026, HĐND tỉnh Bình Định hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vì dân

LNV - Trước thời khắc lịch sử hợp nhất với Gia Lai, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII đã hoàn thành chặng đường nhiệm kỳ 2021–2026 với nhiều dấu ấn nổi bật, thể hiện vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.
Kỳ họp cuối của HĐND tỉnh Bình Định, khép lại một giai đoạn, mở ra thời cơ mới

Kỳ họp cuối của HĐND tỉnh Bình Định, khép lại một giai đoạn, mở ra thời cơ mới

LNV - Ngày 24/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 25 – kỳ họp thường lệ giữa năm, cũng là kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh tỉnh Bình Định sắp hợp nhất với Gia Lai để hình thành đơn vị hành chính mới theo chủ trương của Trung ương.
Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025: Chủ động thích ứng với những điểm mới

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025: Chủ động thích ứng với những điểm mới

LNV - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đánh dấu bước chuyển mình của ngành Giáo dục khi có lứa thí sinh đầu tiên thi tốt nghiệp theo chương trình mới.
Bình Định ngày đầu vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền 2 cấp thuận lợi

Bình Định ngày đầu vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền 2 cấp thuận lợi

LNV - Đúng 8h sáng ngày 20/6, tỉnh Bình Định đồng loạt triển khai vận hành thử nghiệm công tác giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đối với 58 xã, phường. Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhằm đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, thông suốt trước khi chính thức triển khai từ ngày 1/7/2025.

Tin khác

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ liên tục đạt thành tích xuất sắc

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ liên tục đạt thành tích xuất sắc

LNV - Danh nhân Nguyễn Trường Tộ (1830 – 1871), người được coi là “nhà yêu nước sáng suốt nhất” và là một trong những “nhà cải cách lớn”, “ nhà thiết kế vĩ đại” của Việt Nam ở thế kỉ XIX . Ông đã từng dâng lên triều đình bản điều trần gồm 58 điều, mong muốn canh tân ở nhiều lĩnh vực từ nội trị đến ngoại giao. Đặc biệt, ông đã đề xuất “Tám điều cần làm gấp” với triều đình, trong đó điều thứ 5 ông tha thiết “Xin sửa đổi học thuật, chú trọng thực dụng”. Với trí tuệ sáng suốt, tầm nhìn vượt tầm thời đại, ông khẳng định: “Học là phải làm hơn điều sách đã dạy”. Dù hơn một thế kỉ đã qua nhưng quan điểm và đóng góp của ông vẫn vô cùng giá trị và thiết thực với việc đổi mới giáo dục hiện nay.
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025

LNV - Tối ngày 16/6, tại Trường quay S5 Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề "Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025". Sự kiện diễn ra nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), góp phần tôn vinh nghề báo và người làm báo - những “chiến sĩ" thầm lặng trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
Ấn tượng đêm chung kết Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025

Ấn tượng đêm chung kết Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025

LNV - Vượt qua 33 thí sinh, Nam vương Vishmitha Divyanja (Sri Lanka) và Hoa hậu Mildred Esmith Rincon (Canada) đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu và Nam vương siêu mẫu thể hình thế giới 2025.
Hội Nhà văn Hà Nội: Bàn về sáng tác văn học viết cho trẻ em

Hội Nhà văn Hà Nội: Bàn về sáng tác văn học viết cho trẻ em

LNV - “Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai. Đầu tư và quan tâm đến thiếu nhi là sự đầu tư thông minh cho tương lai. Song hiện nay, văn học thiếu nhi đang đứng trước những thách thức lớn bởi sức hút và cám dỗ của rất nhiều loại hình giải trí khiến các em - và cả người lớn - không mặn mà với văn hóa đọc. Điều này đòi hỏi các nhà văn phải đổi mới chính mình để viết hay, hấp dẫn hơn nữa; cần gần gũi, giao lưu với thiếu nhi nhiều hơn để nắm bắt đúng và trúng nguyện vọng của các em, để nuôi dưỡng cảm xúc, viết ra những tác phẩm các em hứng thú. Muốn vậy, nhà văn cần viết bằng cái nhìn và trái tim trẻ thơ nhưng với trí tuệ của nhà thông thái.” (Nguyễn Thị Thiện).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cầu nối những tấm lòng nhân ái

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cầu nối những tấm lòng nhân ái

LNV - Ngày 12/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 8, khóa 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm; tổng kết Tháng Nhân đạo năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025.
Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi ra mắt sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút”

Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi ra mắt sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút”

LNV - Sáng 12/6/2025, Nhà báo, Nhà văn Hồ Quang Lợi long trọng tổ chức ra mắt cuốn sách “Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút” trong không khí đầy ý nghĩa và tự hào hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) tại Thư viện Quân đội (Hà Nội). Buổi lễ ra mắt không chỉ là sự kiện văn hóa, nghề nghiệp mà còn là dịp để giới báo chí, văn học và công chúng cùng nhìn lại hành trình hơn bốn thập niên gắn bó trọn vẹn với nghề cầm bút của một người đã tận hiến vì lý tưởng, sự thật và lẽ phải.
Gia Lai: Huyện Ia Pa vận động gần 2 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Gia Lai: Huyện Ia Pa vận động gần 2 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” trên địa bàn huyện.
Bệnh viện Đa khoa Vân Đình hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Vân Đình hướng tới sự hài lòng của người bệnh

LNV - Trong hai ngày 9- 10 /6/2025, Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XXVIII (nhiệm kỳ 2025 - 2030) với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”. Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Khuyến tiếp tục tái cử chức danh Bí thư, đồng chí Nguyễn Như Nhị giữ chức danh Phó Bí thư.
Bình Định: Những ngôi nhà mang giá trị nhân văn

Bình Định: Những ngôi nhà mang giá trị nhân văn

LNV - Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội, đến tháng 5/2025, tỉnh Bình Định đã hoàn thành 100% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát, vượt tiến độ 7 tháng so với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu: Người khôi phục gốm sứ Chu Đậu từ đáy biển

Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu: Người khôi phục gốm sứ Chu Đậu từ đáy biển

LNV - Gốm Chu Đậu được biết đến là thương hiệu gốm sứ cao cấp với nhiều thành tựu, được coi như tinh hoa văn hóa Việt Nam. Đằng sau thành công đó chính là tâm huyết một đời của Nghệ nhân Nguyễn Văn Lưu với lý tưởng phục hưng và phát triển thương hiệu gốm sứ Chu Đậu bị chôn vùi sau gần 500 năm.
Thơ người làng nghề

Thơ người làng nghề

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng gửi đến quý độc giả mốt số bài thơ "Thơ người Làng nghề"
Hội luật gia huyện Ba Vì hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao

Hội luật gia huyện Ba Vì hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao

LNV - Mặc dù mới thành lập tháng 6/2023 song Hội Luật gia huyện Ba Vì được đánh giá là đơn vị Hội cấp huyện có số hội viên đông nhất thành phố (201 hôi viên), có 100% các xã, thì trấn trong huyện đều thành lập được Chi Hội Luật gia.
Hải Phòng: Khai mạc Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2025

Hải Phòng: Khai mạc Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2025

LNV - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP. Hải Phòng phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa tổ chức Khai mạc vòng loại Giải bóng đá thiếu niên (U13) và nhi đồng (U11) toàn quốc năm 2025. Giải bóng đá nhi đồng (U11) khai mạc tại Nhà thi đấu Cung Văn hóa và Thể thao Thanh niên TP. Hải Phòng. Giải bóng đá thiếu niên (U13) khai mạc tại Sân vận động Lạch Tray.
Hải Phòng ra mắt vở múa rối “Bầy chim Thiên Nga”: Lan tỏa thông điệp yêu thương tới trẻ em dịp hè 2025

Hải Phòng ra mắt vở múa rối “Bầy chim Thiên Nga”: Lan tỏa thông điệp yêu thương tới trẻ em dịp hè 2025

LNV - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng vừa tổ chức buổi Họp báo cung cấp thông tin về vở múa rối “Bầy chim Thiên Nga” nằm trong Chương trình sân khấu truyền hình năm 2025. Đây là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt dành cho thiếu nhi thành phố Hải Phòng trong dịp hè 2025.
Bình Định: Tiếng trống gọi hội, nét riêng văn hóa Chăm Hroi

Bình Định: Tiếng trống gọi hội, nét riêng văn hóa Chăm Hroi

LNV - Mỗi khi tiếng trống đôi K’toang (K’toong Chigưl) vang lên giữa núi rừng đại ngàn Vân Canh là báo hiệu mùa hội làng của người Chăm Hroi lại đến. Trong không gian rộn ràng ấy, K’toang không chỉ là âm thanh mà là cầu nối tâm hồn, khơi dậy sự gắn kết cộng đồng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh Hóa: Công bố huyện Ngọc Lặc đạt chuẩn nông thôn mới

Thanh Hóa: Công bố huyện Ngọc Lặc đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Sáng 27/6, tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ công bố huyện Ngọc Lặc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.
Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”

Nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình: “Không có giới hạn nào giữa báo chí, thơ ca và âm nhạc”

LNV - “Làm báo như viết một bản nhạc, như gieo một câu thơ” - đó là cách nhà báo, nhạc sĩ, nhà thơ Đinh Văn Bình quan niệm về nghề làm báo. Những vai trò tưởng chừng tách biệt ấy lại hòa quyện, nâng đỡ nhau, tạo nên một phong cách làm báo riêng với ý niệm
Vương quốc Anh kêu gọi hợp tác với Việt Nam trong Chiến lược Công nghiệp Hiện đại

Vương quốc Anh kêu gọi hợp tác với Việt Nam trong Chiến lược Công nghiệp Hiện đại

LNV - Mới đây, vào ngày 26/6, Vương quốc Anh chính thức công bố Chiến lược Công nghiệp Hiện đại (UK’s Modern Industrial Strategy) mới; kêu gọi hợp tác toàn cầu đặc biệt với những đối tác đáng tin cậy như Việt Nam cùng xây dựng một tương lai bền vững, thịn
Xây dựng và quản lý thương hiệu sản phẩm OCOP: Bắc Kạn từng bước khẳng định giá trị nông sản địa phương

Xây dựng và quản lý thương hiệu sản phẩm OCOP: Bắc Kạn từng bước khẳng định giá trị nông sản địa phương

LNV - Cùng với xây dựng nông thôn mới, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã trở thành giải pháp quan trọng giúp tỉnh Bắc Kạn phát huy lợi thế nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân và khẳng định thương hiệu nông sản địa phương trên thị trường.
Vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền hai cấp tỉnh Gia Lai mới thông suốt

Vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền hai cấp tỉnh Gia Lai mới thông suốt

LNV - Chiều 25/6, tỉnh Bình Định phối hợp cùng tỉnh Gia Lai tổ chức vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhằm đảm bảo việc chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025 theo mô hình tinh gọn, hiện đại
Giao diện di động