Hà Nội: 24°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

LNV - Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (bão Kalmaegi), toàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp ứng phó. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của Quân khu 5, các lực lượng vũ trang cùng chính quyền địa phương đã chủ động vào cuộc, thể hiện tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, quyết tâm cao nhất nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Quân dân đồng lòng chống bão

Chiều 5/11, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5, khẳng định: “Lực lượng quân đội sẽ nỗ lực hết sức, làm hết mình, sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai để ứng phó với bão lũ”.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Chiều 5/11, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn công tác của Quân khu 5 về công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 13.

Theo dự báo, bão số 13 gây gió mạnh cấp 10-12, giật cấp 14-15 tại khu vực phía Đông Gia Lai, lượng mưa phổ biến 200-400 mm/đợt. Để chủ động ứng phó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai thành lập 12 Sở Chỉ huy tiền phương, phân công lãnh đạo tỉnh trực tiếp phụ trách các địa bàn trọng điểm. Riêng Sở Chỉ huy tiền phương trung tâm đặt tại phường An Nhơn Đông do Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn làm Trưởng ban.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5 phát biểu tại buổi làm việc.

Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ” - chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; đồng thời tuyên truyền để người dân không chủ quan, chấp hành nghiêm lệnh di dời và nhấn mạnh: “Phải bám sát từng hộ dân, từng khu phố, từng thôn làng, quyết liệt di dời khỏi khu vực nguy hiểm, tuyệt đối không để thiệt hại về người”.

Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai huy động hơn 6.800 cán bộ, chiến sĩ và dân quân, chuẩn bị 46 xe ô tô, 6 xe thiết giáp và 27 tàu xuồng các loại, sẵn sàng cơ động cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết. Ngoài ra, Quân khu 5 còn bố trí 4.350 quân nhân và 291 phương tiện tăng cường hỗ trợ các hướng xung yếu.

Trung tướng Lê Ngọc Hải bày tỏ: “Bão số 13 là thử thách lớn, nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt và đoàn kết, Gia Lai sẽ bảo vệ an toàn cho Nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Quân đội luôn ở bên cạnh chính quyền và Nhân dân vượt qua cơn bão”.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn ân cần thăm hỏi, động viên người dân xã Phù Mỹ Bắc sơ tán đến nơi an toàn.

Trong ngày 5/11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống bão tại các xã Tuy Phước Đông, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc, những nơi được dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão. Chủ tịch Phạm Anh Tuấn yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, kiên quyết di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, kể cả áp dụng biện pháp cưỡng chế nếu cần thiết và khẳng định: “Tỉnh xác định phòng là chính, tập trung cao nhất cho nhiệm vụ ứng phó bão số 13. Tất cả lực lượng đã vào vị trí sẵn sàng, mục tiêu là không để xảy ra thiệt hại về người”.

Sẵn sàng mọi phương án, không để bị động bất ngờ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác di dời dân tại các phường Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Đông, những nơi có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao. Đến chiều 5/11, toàn bộ các hộ dân thuộc diện nguy hiểm đã được đưa đến nơi an toàn. Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Tuấn Thanh yêu cầu lực lượng tại chỗ túc trực 24/24 giờ, kiểm soát người ra vào vùng nguy hiểm và đảm bảo đời sống, sức khỏe cho người dân tại nơi trú bão.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra tình hình chống bão tại gia đình bà Đỗ Thị Kim Lời ở tổ 2, khu vực 2, phường Quy Nhơn Bắc.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự của 4 xã: Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Tuy Phước Tây và Tuy Phước Bắc để chỉ đạo công tác ứng phó với bão Kalmaegi. Phó Chủ tịch Dương Mah Tiệp trực tiếp chỉ huy Tổ công tác tại chỗ và yêu cầu các lực lượng công an, quân đội, dân quân thực hiện di dời dứt điểm trước trưa 6/11, kiên quyết không để người dân ở lại vùng xung yếu và nhấn mạnh: “Khi bão vào đất liền, chỉ lực lượng làm nhiệm vụ mới được ra đường. Mục tiêu hàng đầu là an toàn tính mạng người dân”.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp làm việc với Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự của 4 xã: Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Tuy Phước Tây và Tuy Phước Bắc chỉ đạo công tác ứng phó với bão Kalmaegi.

Cũng trong ngày 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng đi kiểm tra các công trình giao thông trọng điểm tại các xã, phường khu vực phía Đông tỉnh và tuyến ĐT 639, yêu cầu nhà thầu dừng thi công khi có cảnh báo nguy hiểm, tập trung gia cố ta luy, khơi thông cống rãnh, bảo vệ vật tư, máy móc. Phó Chủ tịch Nguyễn Tự Công Hoàng cũng làm việc với chính quyền các phường Hoài Nhơn, Bồng Sơn, Tam Quan… chỉ đạo di dời toàn bộ dân tại các điểm nguy hiểm trước 11 giờ ngày 6/11.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra công tác thi công và triển khai các biện pháp phòng chống bão số 13 tại công trình xây dựng cầu Phước Thắng 1.

Ở khu vực phía Tây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra vận hành liên hồ chứa An Khê - Ka Nak và đề nghị các đơn vị vận hành đúng quy trình, phối hợp chặt với chính quyền khi xả lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Lịch chủ trì họp trực tuyến với các xã, phường phía Tây Gia Lai, yêu cầu hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra tại hồ chứa An Khê.

Để đảm bảo công tác di dời dân, UBND tỉnh Gia Lai tạm ứng 53,2 tỷ đồng từ ngân sách cho các xã, phường thực hiện hỗ trợ người dân sơ tán, đồng thời bổ sung 14,2 tỷ đồng cho các địa phương ứng phó khẩn cấp với bão. Tất cả các khu vực trọng điểm đều duy trì trực chỉ huy 24/24, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai kế hoạch sử dụng các phương tiện bay không người lái (drone) phục vụ trinh sát, cứu hộ, vận chuyển nhu yếu phẩm.

Tỉnh Gia Lai bố trí kinh phí hỗ trợ di dời dân, 50.000 đồng/người/ngày đối với hộ phải sơ tán và 20.000 đồng/người/ngày cho hộ tiếp nhận xen ghép. Đến chiều tối 5/11, toàn tỉnh đã sơ tán gần 2.337 hộ với 7.097 nhân khẩu ở các vùng trũng thấp, sạt lở và ven biển. Đối với số hộ còn lại, các địa phương phải hoàn thành sơ tán trước 12h ngày 6/11. Bên cạnh đó, học sinh tại các xã, phường phía Đông Gia Lai nghỉ học từ chiều ngày 5 đến hết ngày 7/11 để đảm bảo an toàn.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phường Quy Nhơn Đông chuẩn bị chỗ ở cho người dân sơ tán tránh bão số 13.

Bộ đội, công an, dân quân cùng đoàn thể địa phương đã xuống tận nhà dân hỗ trợ chằng chống nhà cửa, di chuyển tài sản và hướng dẫn người dân đến nơi trú ẩn. Nhiều hình ảnh cảm động về tinh thần tương trợ, sẻ chia giữa lực lượng vũ trang và người dân lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện truyền thống “nghĩa đồng bào, quân dân như cá với nước” của vùng đất Gia Lai anh hùng đồng lòng vượt qua thiên tai.

Mỹ Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh vừa ký các Quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm Giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh.
Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025

Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025

LNV - Từ ngày 6 đến 9/11/2025, tại Sân vận động và Nhà văn hóa thôn Đồng Tiến (xã Phượng Dực, Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm “Các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo – sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực”.

Tin khác

Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu

Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu

LNV - Măng tây là rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp ổn định huyết áp, chữa béo phì nên được giới ẩm thực gọi là rau vua. Xã Phước Dinh của tỉnh Khánh Hoà - thủ phủ của măng tâyu xanh hiện có khoảng 200 ha trồng măng tây xanh, cho thu nhập lên tới 500 triệu đồng/ha/năm, cao gấp 3 đến 4 lần so với cây rau màu khác.
Diện mạo nông thôn mới Đồng Tháp có nhiều đổi thay

Diện mạo nông thôn mới Đồng Tháp có nhiều đổi thay

LNV - Diễn mạo nông thôn mới của tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều đổi thay đáng kể, với cơ sở hạ tầng được nâng cấp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, và nền kinh tế nông nghiệp chuyển đổi theo hướng bền vững và có giá trị cao hơn. Các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu đã đạt được những kết quả ấn tượng, tạo nên những miền quê đáng sống, sạch đẹp và hiện đại.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về quản trị nước tại Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23

Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về quản trị nước tại Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23

LNV - Hội nghị Hội đồng Nước châu Á (AWC) lần thứ 23 và Hội thảo kỹ thuật AWC 2025 đã khai mạc sáng 5/11 tại Hà Nội, quy tụ hơn 200 đại biểu trong nước và quốc tế nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ giải pháp trước những thách thức ngày càng lớn về tài nguyên nước tại khu vực.
Lan tỏa thương hiệu sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực

Lan tỏa thương hiệu sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực

LNV - Tối ngày 6/11, Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ sáng tạo và sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực năm 2025 đã chính thức khai mạc tại xã Phượng Dực (Hà Nội).
Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất

Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất

LNV - Trong 9 tháng đầu năm 2025, Sở Công Thương Tây Ninh đã chú trọng triển khai các chương trình khuyến công, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn, qua đó nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước.
Thẩm định thực tế các cơ sở được hỗ trợ kinh phí khuyến công

Thẩm định thực tế các cơ sở được hỗ trợ kinh phí khuyến công

LNV - Vừa qua, Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra, thẩm định các đề án được phê duyệt hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương đợt 2 năm 2025.
Khuyến công Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

Khuyến công Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

LNV - Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, hỗ trợ có vốn đối ứng của doanh nghiệp trong khuyến công sẽ tiếp tục được mở rộng giai đoạn 2026-2030. Trọng tâm là hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, áp dụng sản xuất sạch hơn, liên kết chuỗi giá trị và xúc tiến thương mại.
Xã Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm làng nghề năm 2025

Xã Phượng Dực khai mạc Triển lãm sản phẩm làng nghề năm 2025

LNV - Tối 6/11/2025, tại Nhà văn hóa và sân vận động thôn Đồng Tiến, UBND xã Phượng Dực (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ ngh mới, sáng tạo và các sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực năm 2025.
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025

Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025

OVN - Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ - Đồng Nai năm 2025 dự kiến kéo dài từ ngày 24/11 - 30/11. Sự kiện thuộc khuôn khổ Kế hoạch Khuyến công quốc gia 2025 do Bộ Công Thương hỗ trợ, hứa hẹn trở thành điểm nhấn quan trọng trong hoạt động xúc tiến thương mại cuối năm.
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư

Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư

LNV - Khu 10 - Liên Hoa xã Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) có 234 hộ gia đình, 915 nhân khẩu, chi bộ đảng có 54 đảng viên, các tổ chức, đoàn thể trong MTTQ như Hội CCB, hội Phụ nữ, hội Nông dân, Đoàn thanh niên… tại địa phương hoạt động rất tích cực, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần xây dựng khu 10 Liên Hoa- Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu không ngừng phát triển và đổi mới.
Giữ hương vị truyền thống bánh phu thê Đình Bảng

Giữ hương vị truyền thống bánh phu thê Đình Bảng

LNV - Tại Đình Bảng (tỉnh Bắc Ninh), cơ sở Hoa Tuấn của anh Nguyễn Danh Tuấn 30 năm kiên định với tinh hoa gạo nếp cái hoa vàng và nước dành dành. Bằng bí quyết gia truyền cùng công nghệ hút chân không tiên tiến, Bánh Phu Thê Hoa Tuấn không chỉ giữ trọn hương vị truyền thống mà còn chinh phục thị trường quốc tế, lan tỏa vị ngọt tình yêu đôi lứa.
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo quyết liệt, tăng tốc triển khai hai công trình trọng điểm quốc gia

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo quyết liệt, tăng tốc triển khai hai công trình trọng điểm quốc gia

LNV - Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương phải coi việc triển khai các công trình trọng điểm là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong từng phần việc cụ thể. Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường có dự án đi qua phải chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện; chỉ đạo với tinh thần quyết liệt, chủ động, không đùn đẩy, né tránh; kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc để Ban Chỉ đạo xem xét, giải quyết.
Gia Lai kích hoạt kịch bản cao nhất, kiên quyết không để xảy ra tình trạng cứu người dân trên nóc nhà

Gia Lai kích hoạt kịch bản cao nhất, kiên quyết không để xảy ra tình trạng cứu người dân trên nóc nhà

LNV - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 (tên quốc tế Kalmaegi) được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk ngày 7/11/2025, tỉnh Gia Lai trong vùng chịu ảnh hưởng đã kích hoạt phương án ứng phó ở cấp cao nhất. Tinh thần “chủ động - khẩn trương - quyết liệt” được quán triệt đến từng cấp, từng ngành nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
Gia Lai triển khai các biện pháp ứng phó bão số 13 - Kalmaegi, bảo vệ tính mạng và tài sản Nhân dân

Gia Lai triển khai các biện pháp ứng phó bão số 13 - Kalmaegi, bảo vệ tính mạng và tài sản Nhân dân

LNV - Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (tên quốc tế Kalmaegi) được dự báo là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Gia Lai - Quảng Ngãi trong những ngày tới, tỉnh Gia Lai chủ động kích hoạt cấp độ ứng phó cao nhất nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và công trình hạ tầng.
Gia Lai: Lễ mừng lúa mới là khúc ca hòa điệu giữa con người và thiên nhiên

Gia Lai: Lễ mừng lúa mới là khúc ca hòa điệu giữa con người và thiên nhiên

LVN - Với đồng bào Gia Rai, khi những hạt lúa vàng được thu về đầy kho cũng là lúc đất trời như giao hòa, lòng người rộn rã. Đấy là thời điểm thiêng liêng để tổ chức Lễ mừng lúa mới (còn gọi Lễ ăn cơm mới), một nghi lễ cổ truyền mang đậm dấu ấn văn hóa của người Tây Nguyên, gửi lời tri ân đến Yàng (thần linh) và vun đắp tinh thần đoàn kết trong buôn làng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tăng cường thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chất lượng môi trường không khí

Tăng cường thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chất lượng môi trường không khí

Trong bối cảnh ô nhiễm không khí đang trở thành một trong những thách thức môi trường lớn nhất hiện nay, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác quản lý, kiểm soát chất lượng môi trường không khí, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển bền vững đất nước.
Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh vừa ký các Quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm Giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh.
Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

LNV - Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (bão Kalmaegi), toàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp ứng phó. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của Quân khu 5, các lực lượng vũ trang
Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025

Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025

LNV - Từ ngày 6 đến 9/11/2025, tại Sân vận động và Nhà văn hóa thôn Đồng Tiến (xã Phượng Dực, Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm “Các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo – sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực”.
Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu

Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu

LNV - Măng tây là rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp ổn định huyết áp, chữa béo phì nên được giới ẩm thực gọi là rau vua. Xã Phước Dinh của tỉnh Khánh Hoà - thủ phủ của măng tâyu xanh hiện có khoảng 200 ha trồng măng tây xanh, cho thu nhập lên tới 500
Giao diện di động