Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

LNV - Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (bão Kalmaegi), toàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp ứng phó. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của Quân khu 5, các lực lượng vũ trang cùng chính quyền địa phương đã chủ động vào cuộc, thể hiện tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, quyết tâm cao nhất nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Quân dân đồng lòng chống bão

Chiều 5/11, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5, khẳng định: “Lực lượng quân đội sẽ nỗ lực hết sức, làm hết mình, sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai để ứng phó với bão lũ”.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Chiều 5/11, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn công tác của Quân khu 5 về công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 13.

Theo dự báo, bão số 13 gây gió mạnh cấp 10-12, giật cấp 14-15 tại khu vực phía Đông Gia Lai, lượng mưa phổ biến 200-400 mm/đợt. Để chủ động ứng phó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai thành lập 12 Sở Chỉ huy tiền phương, phân công lãnh đạo tỉnh trực tiếp phụ trách các địa bàn trọng điểm. Riêng Sở Chỉ huy tiền phương trung tâm đặt tại phường An Nhơn Đông do Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn làm Trưởng ban.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5 phát biểu tại buổi làm việc.

Trung tướng Lê Ngọc Hải - Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ” - chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; đồng thời tuyên truyền để người dân không chủ quan, chấp hành nghiêm lệnh di dời và nhấn mạnh: “Phải bám sát từng hộ dân, từng khu phố, từng thôn làng, quyết liệt di dời khỏi khu vực nguy hiểm, tuyệt đối không để thiệt hại về người”.

Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai huy động hơn 6.800 cán bộ, chiến sĩ và dân quân, chuẩn bị 46 xe ô tô, 6 xe thiết giáp và 27 tàu xuồng các loại, sẵn sàng cơ động cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết. Ngoài ra, Quân khu 5 còn bố trí 4.350 quân nhân và 291 phương tiện tăng cường hỗ trợ các hướng xung yếu.

Trung tướng Lê Ngọc Hải bày tỏ: “Bão số 13 là thử thách lớn, nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt và đoàn kết, Gia Lai sẽ bảo vệ an toàn cho Nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Quân đội luôn ở bên cạnh chính quyền và Nhân dân vượt qua cơn bão”.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn ân cần thăm hỏi, động viên người dân xã Phù Mỹ Bắc sơ tán đến nơi an toàn.

Trong ngày 5/11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống bão tại các xã Tuy Phước Đông, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc, những nơi được dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão. Chủ tịch Phạm Anh Tuấn yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, kiên quyết di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, kể cả áp dụng biện pháp cưỡng chế nếu cần thiết và khẳng định: “Tỉnh xác định phòng là chính, tập trung cao nhất cho nhiệm vụ ứng phó bão số 13. Tất cả lực lượng đã vào vị trí sẵn sàng, mục tiêu là không để xảy ra thiệt hại về người”.

Sẵn sàng mọi phương án, không để bị động bất ngờ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác di dời dân tại các phường Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Đông, những nơi có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao. Đến chiều 5/11, toàn bộ các hộ dân thuộc diện nguy hiểm đã được đưa đến nơi an toàn. Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Tuấn Thanh yêu cầu lực lượng tại chỗ túc trực 24/24 giờ, kiểm soát người ra vào vùng nguy hiểm và đảm bảo đời sống, sức khỏe cho người dân tại nơi trú bão.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra tình hình chống bão tại gia đình bà Đỗ Thị Kim Lời ở tổ 2, khu vực 2, phường Quy Nhơn Bắc.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự của 4 xã: Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Tuy Phước Tây và Tuy Phước Bắc để chỉ đạo công tác ứng phó với bão Kalmaegi. Phó Chủ tịch Dương Mah Tiệp trực tiếp chỉ huy Tổ công tác tại chỗ và yêu cầu các lực lượng công an, quân đội, dân quân thực hiện di dời dứt điểm trước trưa 6/11, kiên quyết không để người dân ở lại vùng xung yếu và nhấn mạnh: “Khi bão vào đất liền, chỉ lực lượng làm nhiệm vụ mới được ra đường. Mục tiêu hàng đầu là an toàn tính mạng người dân”.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp làm việc với Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự của 4 xã: Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Tuy Phước Tây và Tuy Phước Bắc chỉ đạo công tác ứng phó với bão Kalmaegi.

Cũng trong ngày 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng đi kiểm tra các công trình giao thông trọng điểm tại các xã, phường khu vực phía Đông tỉnh và tuyến ĐT 639, yêu cầu nhà thầu dừng thi công khi có cảnh báo nguy hiểm, tập trung gia cố ta luy, khơi thông cống rãnh, bảo vệ vật tư, máy móc. Phó Chủ tịch Nguyễn Tự Công Hoàng cũng làm việc với chính quyền các phường Hoài Nhơn, Bồng Sơn, Tam Quan… chỉ đạo di dời toàn bộ dân tại các điểm nguy hiểm trước 11 giờ ngày 6/11.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra công tác thi công và triển khai các biện pháp phòng chống bão số 13 tại công trình xây dựng cầu Phước Thắng 1.

Ở khu vực phía Tây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra vận hành liên hồ chứa An Khê - Ka Nak và đề nghị các đơn vị vận hành đúng quy trình, phối hợp chặt với chính quyền khi xả lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Lịch chủ trì họp trực tuyến với các xã, phường phía Tây Gia Lai, yêu cầu hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra tại hồ chứa An Khê.

Để đảm bảo công tác di dời dân, UBND tỉnh Gia Lai tạm ứng 53,2 tỷ đồng từ ngân sách cho các xã, phường thực hiện hỗ trợ người dân sơ tán, đồng thời bổ sung 14,2 tỷ đồng cho các địa phương ứng phó khẩn cấp với bão. Tất cả các khu vực trọng điểm đều duy trì trực chỉ huy 24/24, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai kế hoạch sử dụng các phương tiện bay không người lái (drone) phục vụ trinh sát, cứu hộ, vận chuyển nhu yếu phẩm.

Tỉnh Gia Lai bố trí kinh phí hỗ trợ di dời dân, 50.000 đồng/người/ngày đối với hộ phải sơ tán và 20.000 đồng/người/ngày cho hộ tiếp nhận xen ghép. Đến chiều tối 5/11, toàn tỉnh đã sơ tán gần 2.337 hộ với 7.097 nhân khẩu ở các vùng trũng thấp, sạt lở và ven biển. Đối với số hộ còn lại, các địa phương phải hoàn thành sơ tán trước 12h ngày 6/11. Bên cạnh đó, học sinh tại các xã, phường phía Đông Gia Lai nghỉ học từ chiều ngày 5 đến hết ngày 7/11 để đảm bảo an toàn.

Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi

Phường Quy Nhơn Đông chuẩn bị chỗ ở cho người dân sơ tán tránh bão số 13.

Bộ đội, công an, dân quân cùng đoàn thể địa phương đã xuống tận nhà dân hỗ trợ chằng chống nhà cửa, di chuyển tài sản và hướng dẫn người dân đến nơi trú ẩn. Nhiều hình ảnh cảm động về tinh thần tương trợ, sẻ chia giữa lực lượng vũ trang và người dân lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện truyền thống “nghĩa đồng bào, quân dân như cá với nước” của vùng đất Gia Lai anh hùng đồng lòng vượt qua thiên tai.

Mỹ Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Giữ hồn làng nghề trong nhịp sống hiện đại

Giữ hồn làng nghề trong nhịp sống hiện đại

LNV - Trong dòng chảy lịch sử và văn hóa Việt Nam, các làng nghề truyền thống không chỉ là nơi sản xuất ra những sản phẩm thủ công tinh xảo, mà còn là không gian lưu giữ ký ức cộng đồng, tri thức dân gian và bản sắc văn hóa vùng miền. Mỗi làng nghề đều mang trong mình câu chuyện về con người, thiên nhiên và tinh thần sáng tạo, góp phần tạo nên sức sống bền bỉ cho văn hóa Việt. Liên quan tới chủ đề này, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội đã có những chia sẻ sâu sắc với Tạp chí điện tử Làng nghề Việt Nam
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình  nghệ thuật   kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

LNV - Nhiều chương trình miễn phí tại các xã, phường, mang nghệ thuật đến gần hơn với người dân nhân dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ban Bí thư ban hành chỉ thị về công tác xây dựng Đảng   trong khu vực kinh tế tư nhân

Ban Bí thư ban hành chỉ thị về công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

LNV -Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân (Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 19/8/2026).
Cách mạng Tháng Tám Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

Cách mạng Tháng Tám Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

LNV - Mùa thu Tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi, mở ra một trang sử mới, trang sử hào hùng nhất suốt chiều dài lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước
Hơn 3.000 người cùng bước trên Dải trung tâm Hải Phòng: “Cùng Việt Nam tiến bước” 2026 khởi động ngày mới bằng sắc cờ đỏ

Hơn 3.000 người cùng bước trên Dải trung tâm Hải Phòng: “Cùng Việt Nam tiến bước” 2026 khởi động ngày mới bằng sắc cờ đỏ

LNV - Sáng 30/8, khi mặt trời còn chưa lên hết trên nóc Nhà hát thành phố, Quảng trường trung tâm Hải Phòng đã rực một màu cờ đỏ sao vàng. Hơn 3.000 người thuộc các khối cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh - sinh viên và Nhân dân thành phố đồng loạt xuất phát, hòa vào nhịp bước chung của 34 tỉnh, thành phố trên cả nước trong chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026.
Du lịch về nguồn hút khách dịp nghỉ lễ

Du lịch về nguồn hút khách dịp nghỉ lễ

LNV - Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều di tích lịch sử, cách mạng trở thành điểm đến của đông đảo người dân, du khách. Những chuyến về nguồn không chỉ giúp mọi người hiểu hơn về các dấu mốc lịch sử của dân tộc mà còn góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào, ý thức trân trọng giá trị của độc lập, hòa bình.

Tin khác

Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới

Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới

LNV - Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới (Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 22/8/2026).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm tiến độ, phấn đấu sớm thông xe toàn tuyến Vành đai 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm tiến độ, phấn đấu sớm thông xe toàn tuyến Vành đai 1

LNV - Sáng 29/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đi kiểm tra thực tế tại Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) và Dự án Trường Trung học Phổ thông Hoàng Quán Chi (phường Yên Hòa).
Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

LNV -Tối 28/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).
Hội thảo khoa học quốc tế "Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI"

Hội thảo khoa học quốc tế "Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI"

Từ ngày 28–29/8/2026 tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế về Công nghệ Giáo dục và Trí tuệ Nhân tạo – ICETAI 2026, với chủ đề “Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI”. Sự kiện do Trường Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
Chính thức phát động cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026

Chính thức phát động cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026

Tiếp nối những dấu ấn của mùa giải đầu tiên, Cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026 chính thức mở cổng đăng ký dành cho học sinh THPT trên toàn quốc với chủ đề “Saving for the Future - Kiến tạo kỷ nguyên xanh”. Do tổ chức Giáo dục Tầm nhìn Việt (Vietinsights) phối hợp cùng Đội sinh viên, học sinh tiêu biểu từ các trường Đại học, THPT kiến tạo nhằm mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT đam mê Kinh doanh, kinh tế..., cuộc thi mở ra một sân chơi để học sinh khám phá vấn đề thực tiễn, phát triển ý tưởng đổi mới sáng tạo và học cách biến những điều mình quan sát được thành giá trị cho cộng đồng.
Chính thức phát động cuộc thi “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” 2026

Chính thức phát động cuộc thi “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” 2026

Tiếp nối những dấu ấn của mùa giải đầu tiên, cuộc thi nhiếp ảnh “Hồn Việt qua Ống kính Tuổi trẻ 2026” chính thức trở lại với chủ đề “Ánh Sáng”, dành cho học sinh THPT trên toàn quốc. Do tổ chức Giáo dục Tầm nhìn Việt (Vietinsights) phối hợp cùng Đội sinh viên, học sinh tiêu biểu từ các trường Đại học, THPT kiến tạo nhằm mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT đam mê nhiếp ảnh, truyền thông, cuộc thi năm nay mở ra không gian để người trẻ kể lại những câu chuyện về con người, cuộc sống cùng những giá trị tốt đẹp vẫn đang hiện hữu trong xã hội Việt Nam hôm nay.
Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026. Tham dự có ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban; PGS.TS. Đặng Hồng Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; các giảng viên, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các tổ chức, khách mời cùng 50 học viên.
Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030, làm căn cứ đánh giá thực trạng, mức độ hoàn thành các tiêu chí, đồng thời phục vụ thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bộ tiêu chí mới đặt ra yêu cầu toàn diện hơn, từ quy hoạch, hạ tầng, phát triển kinh tế nông thôn đến chuyển đổi số, môi trường, an sinh xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng.
Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

LNV- Đoàn tàu “Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình Di sản thế giới” không chỉ mang đến một sản phẩm du lịch mới mẻ với thiết kế hiện đại, dịch vụ đa dạng, mà còn mở ra hành trình kết nối hai điểm đến di sản nổi bật của miền Trung, góp phần gia tăng trải nghiệm và sức hút cho du lịch khu vực.
81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), sáng 28/8, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

LNV - Chiều 27/8, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.
Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh

LNV - Sáng 28/8, Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã đến dự và phát biểu tại Lễ công bố: Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm thành phố Quảng Ninh.
Cần Thơ ra mắt mô hình  “Tổ Đan năn tượng”

Cần Thơ ra mắt mô hình “Tổ Đan năn tượng”

LNV - Hội LHPN xã Mỹ Hương, TP Cần Thơ vừa ra mắt mô hình “Tổ Đan năn tượng” tại ấp Mương Khai.
Hà Nội đưa “chợ số” về làng nghề,  mở rộng thị trường cho sản phẩm

Hà Nội đưa “chợ số” về làng nghề, mở rộng thị trường cho sản phẩm

LNV - Từ những phiên livestream bán hết hàng chỉ trong khoảng một giờ đến hàng chục nghìn lượt người theo dõi các sản phẩm đặc trưng, nhiều xã trên địa bàn TP Hà Nội đang có cách làm mới trong phát triển kinh tế số. Chính quyền cơ sở không chỉ tuyên truyền, hướng dẫn người dân chuyển đổi số mà trực tiếp đồng hành, quảng bá sản phẩm, kết nối thị trường.
Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Ngày 26/8/2026, UBND xã Đức Thọ phối hợp cùng dòng họ Phạm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Nhà thờ Phạm Huy (tại thôn Đức Lạc, xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Giữ hồn làng nghề trong nhịp sống hiện đại

Giữ hồn làng nghề trong nhịp sống hiện đại

LNV - Trong dòng chảy lịch sử và văn hóa Việt Nam, các làng nghề truyền thống không chỉ là nơi sản xuất ra những sản phẩm thủ công tinh xảo, mà còn là không gian lưu giữ ký ức cộng đồng, tri thức dân gian và bản sắc văn hóa vùng miền. Mỗi làng nghề đều ma
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình  nghệ thuật   kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

LNV - Nhiều chương trình miễn phí tại các xã, phường, mang nghệ thuật đến gần hơn với người dân nhân dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ban Bí thư ban hành chỉ thị về công tác xây dựng Đảng   trong khu vực kinh tế tư nhân

Ban Bí thư ban hành chỉ thị về công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

LNV -Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân (Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 19/8/2026).
Cách mạng Tháng Tám Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

Cách mạng Tháng Tám Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

LNV - Mùa thu Tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi, mở ra một trang sử mới, trang sử hào hùng nhất suốt chiều dài lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước
Đèn lồng chim Uyên Ương Làng nghề Sinh Dược

Đèn lồng chim Uyên Ương Làng nghề Sinh Dược

Hợp tác xã Sinh Dược (xã Gia Sinh cũ nay là phường Tây Hoa Lư) đã từng bước khẳng định hiệu quả của mô hình kinh tế tập thể gắn với bảo tồn văn hoá truyền thống
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động