Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Người nghệ sĩ, người thầy có "giọng ca vàng"

LNV - Quốc Hưng (sinh năm 1970) là nghệ sĩ cổ điển - Anh là nghệ sỹ tài hoa sở hữu giọng basso profundo (nam trầm) xếp loại đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. Giới Nghệ Sĩ Hàn Lâm nước ta đánh giá chất giọng bass hiếm có của Quốc Hưng “cả triệu người may ra mới có một”- Anh hiện là Tiến sĩ – Trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Anh được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2019.
"Giọng hát vàng"

Ngay hôm thi tuyển sinh viên vào Học Viện Âm Nhạc QGVN- chàng trai Quốc Hưng chỉ mới cất giọng lên- NSND Trần Hiếu (thành viên Hội Đồng Tuyển Sinh Học Viện) đã đứng phắt dậy: “Người kế tục của tôi là đây rồi” và Ông nhận ngay cậu thí sinh ấy làm học trò của mình, cùng với nhận xét mang tính tiên liệu khá chính xác :“Trong tiếng hát Quốc Hưng, tôi như nghe rõ cả tiếng nhịp tim đập, nghe rõ cả hơi thở của những nghệ sĩ lớn: Quý Dương, Diệu Thúy, Trần Hiếu, Trung Kiên…”


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu NSND cho NS Quốc Hưng


Anh sinh ra và lớn lên tại làng Dục Tú, quê hương nhà văn Nguyễn Huy Tưởng bên dòng Ngũ Huyện Khê quanh năm tươi mát. Quê hương đã nuôi lớn anh bằng hạt lúa củ khoai. Ngay từ thuở ấu thơ cậu bé Nguyễn Quốc Hưng đã lịm ngọt trong tiếng hát, lời ru, điệu chèo, nhịp trống của mẹ của dì. Những hạt vàng nếp cái vùng Dục Tú -Đông Anh dẻo thơm như tấm lòng thơm thảo của làng quê Việt cổ đã thấm vào anh một chất giọng: Có ngọt có bùi, ấm như nắng, trầm như gió. Có lúc vút cao như tiếng sáo diều ven đê thuở cắt cỏ, chăn trâu. Với chút năng khiếu trời cho và nghị lực vươn lên, anh đã góp phần làm rạng danh cho nền âm nhạc Việt Nam nói chung, quê hương nói riêng.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Quốc Hưng đã thắp lên niềm mơ ước: Sau này sẽ trở thành ca sĩ, mang tiếng hát của mình phục vụ nhân dân. Được sự vun đắp của gia đình, khi vừa tốt nghiệp phổ thông trung học, Hưng nộp hồ sơ thi tuyển vào trường Văn hóa-Nghệ thuật. “Đã từng theo học chèo trong 3 năm rồi công tác tại đoàn chèo Hà Nội “Khi còn là nghệ sĩ chèo, tôi với dáng người mảnh mai chuyên được giao đóng vai hoàng tử cùng với anh Quốc Chiêm”, NSND Quốc Hưng tiết lộ.


Thầy trò: Trần Hiếu và Quốc Hưng


Nhà báo Đào Dục Tú quê Đông Anh kể: “Quốc Hưng là một người con của quê hương Dục Tú, Đông Anh. Sống mộc mạc chân quê lắm. Ngày ngày đạp xe đi biểu diễn ở đoàn chèo Hà Nội. Nhiều đêm mưa to, gió lớn nhìn qua cửa sổ thấy chú ấy đi diễn về, khoác cái áo mưa trong sấm chớp đì đùng…”.

NSND Quốc Hưng nhớ lại: “Đến giờ tôi vẫn nhớ cái ngày định mệnh ấy”. Một buổi tối Quốc Hưng đến Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, tìm vào lớp học của nghệ sĩ Quý Dương xin thọ giáo, chỉ với mong ước tiếp thu lối hát hiện đại để hát chèo hay hơn. Nghe giọng Quốc Hưng, NSND Quý Dương ngỡ ngàng thốt lên: “Chao ôi, một giọng hát vàng, một giọng bass quý giá quá, cả triệu người may ra có một!” Thầy Quý Dương nhận xét. Nên thầy có viết một lá thư tay cho cô Diệu Thúy để xin thi. Cô Diệu Thúy yêu cầu tôi phải thi như nhiều học sinh khác. Và hôm đó cũng là ngày cuối cùng tuyển sinh khóa học nên anh là thí sinh đặc biệt được “đặc cách” không phải làm thủ tục hồ sơ đăng ký dự thi như nhiều thí sinh khác”.


NSND- Tiến sỹ Quốc Hưng


Sau khi Quốc Hưng thi đỗ vào Khoa Thanh nhạc Nhạc Viện Hà Nội anh được NSND Trần Hiếu giảng dạy và dìu dắt. Mất hơn một năm để có thể bỏ lối hát luyến láy, vốn là đặc trưng của chèo nhưng lại không phù hợp với dòng nhạc cổ điển.

“Ngày ấy tôi nghèo lắm”, Quốc Hưng tâm sự. “Đã có lúc do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi định bỏ học giữa chừng để làm công việc khác kiếm sống. Thầy Trần Hiếu đã thuyết phục bằng được tôi trở lại trường, theo đuổi âm nhạc. Tôi biết ơn thầy đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ tôi. Thầy coi tôi như con, yêu thương lắm. Trò nghèo, thiếu đồ ăn, được thày san sẻ, mặc dù thầy cũng không khá hơn là mấy. Thầy sợ tôi đói, ngất xỉu, không đủ sức khỏe theo học nên đã dành dụm tiền để mua đồ ăn cho tôi. Trời mùa đông lạnh quá, tôi trốn học. Thầy Hiếu đến tận ký túc xá gọi: Hưng ơi, dậy đi học!. Đó là những kỷ niệm về thầy mà tôi sẽ không bao giờ quên được”.

Ngay từ khi còn là sinh viên Nhạc viện Hà Nội, Quốc Hưng đã tham gia nhiều cuộc thi và giành được nhiều giải thưởng cao quý về ca hát ở trong và ngoài nước. Nhưng không hài lòng với những gì đã đạt được, anh luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng để phát huy hơn nữa khả năng của mình.


NSND , Tiến sỹ Quốc Hưng (giữa),NS đàn tỳ bà Thu Quyên vợ NSND Quốc Hưng bên phải, tác giả bên trái cùng người nhà gia đình NS.


10 năm ròng rã trên giảng đường, qua trung cấp, đại học… rồi tiếp đó là những tháng năm sau đại học, làm tiến sĩ, Quốc Hưng dần bước lên đỉnh cao của nghệ thuật thanh nhạc, của tri thức âm nhạc. Anh được giữ lại trường làm công tác giảng dạy: ba công việc song hành trong con người anh, trong cuộc đời nghệ thuật của anh: Người thầy giảng dạy, người trò tiếp tục nghiêm túc học sau đại học, người nghệ sĩ biểu diễn. Điều đáng nói cả ba công việc này anh đều hoàn thành tốt.

Là người thầy, anh đào tạo được nhiều trò giỏi, nhiều ca sĩ xuất sắc và được tín nhiệm trao cho vị trí thầy Trung Kiên từng đảm nhận năm xưa để rồi từ đây bước sang con đường quản lý: Trưởng khoa Thanh nhạc. Là người trò cần mẫn, nghiêm túc, anh hoàn thành chương trình sau đại học, chàng diễn viên chèo năm xưa chuyên đóng các vai kíp hai cho NSND Quốc Chiêm trở thành một Tiến sĩ âm nhạc của dòng nhạc bác học, cổ điển.

Biểu diễn , giảng dạy và hoạt động xã hội luôn hỗ trợ nhau

Hiện nghệ sĩ nhân dân, tiến sỹ Quốc Hưng đang đảm nhiệm chức trách Trưởng khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bên cạnh sứ mệnh người thầy dạy hát trong ngôi trường đào tạo âm nhạc bậc nhất Việt Nam hiện nay, giọng hát Quốc Hưng còn tỏa sáng trong nhiều vở nhạc kịch thuộc diện đình đám của Nhạc kịch Việt Nam những năm qua.

NSND Quốc Hưng bày tỏ rằng việc biểu diễn và giảng dạy là hai hoạt động tương hỗ lẫn nhau. Biểu diễn giúp anh có nhiều kinh nghiệm thực tế để truyền lại cho sinh viên của mình. Còn giảng dạy lại là cách anh giữ phong độ âm nhạc đồng thời cho anh những kỹ năng sống để tiếng hát của anh gần gũi hơn với người nghe.

NSND Quốc Hưng cho biết những tác phẩm trong Những bản tình ca đỏ đều là những “bài học” mà anh đã dạy các thế hệ học sinh, sinh viên trong khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia VN, nên hơn ai hết Quốc Hưng hiểu rất sâu về những tác phẩm này. Album, DVD “Những bản tình ca đỏ” vừa cho ra mắt được anh thể hiện bằng chiều sâu của âm nhạc chứ không phải bằng kỹ thuật opera. Những nghệ sĩ phối khí giỏi như Trần Mạnh Hùng, Sơn Thạch, Hồ Hoài Anh, Lưu Hà An góp sức đưa những hơi thở mới về hoà âm phối khí vào những tác phẩm đã đi cùng năm tháng

“Tôi đặt toàn bộ tình cảm và tâm huyết vào trong từng câu chữ và hơi thở. Với sản phẩm âm nhạc mới này tôi ít sử dụng giọng trầm và hát theo lối hát nhẹ nhàng để người nghe cảm thấy dễ chịu hơn, đi vào lòng người hơn”, NSND Quốc Hưng tâm sự.

Và anh còn là nghệ sĩ biểu diễn, anh cũng rất xuất sắc với nhiều vai diễn trong các nhạc kịch lớn của thế giới (như nhạc kịch Viên đạn thần của Weber), của nước nhà như vai Lý Công Uẩn trong vở thanh xướng kịch Hoa Lư - Thăng Long.... Rồi những chương trình biểu diễn lớn trong và ngoài nước, rồi những giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế như Giải nhất opera (năm 2000), Cúp bạc tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Bình Nhưỡng (năm 2000), Cúp vàng - Liên hoan Âm nhạc quốc tế Bình Nhưỡng (năm 2004)… Giọng hát Quốc Hưng được kể như một giọng hát vàng, vô cùng quý hiếm, với âm vực rộng, vô cùng đắc địa ở khu vực trầm lớn, được thế giới trân trọng và đánh giá cao.

Với những cống hiến của mình, năm 2019, Quốc Hưng vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NSND.

Trong thời điểm dịch dã đang lan tràn nhiều nơi, anh đã cùng một số đồng nghiệp đem tiếng hát của mình động viên tinh thần người dân ở những vùng xa, vùng sâu, vùng tâm dịch… Ngoài ra, anh còn ủng hộ nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân khó khăn, trẻ em, người già…

Vừa qua, Đông Anh quê hương anh- một trong những vùng đỏ của tâm dịch Hà Nội, anh đã ủng hộ những thiết bị y tế, đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm cho quê hương. Đây cũng là cách để anh tỏ lòng tri ân đến mảnh đất đã sinh ra và nuôi lớn anh trong thời thơ ấu, nơi có người mẹ già đã từng tần tảo nhặt từ củ khoai, mót từ gié lúa nuôi anh ăn học, nơi có dòng Ngũ Huyện Khê đã tắm mát tâm hồn anh, nơi ngôi làng Dục Tú với những bà con lối xóm đôn hậu, thủy chung. Sự đóng góp của anh với mong muốn chung tay cùng nhân dân Đông Anh, Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đồng thời góp phần cùng cả nước chung tay diệt giặc Covid.

Bài, ảnh: Thu Sang

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2, huyện Nga Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

LNV - Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Phát huy tối đa nguồn lực của kiều bào đóng góp cho các địa phương

Từ ngày 8-11.5.2024, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đến thăm các tỉnh/thành Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, làm việc về công tác đối ngoại của địa phương, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại một số địa bàn.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn  “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2 (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ. Trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng mở giúp trẻ có cơ hội vừa học, vừa chơi, được tham gia vào các hoạt động khác nhau; từ đó giúp trẻ tự tin, hứng thú, khám phá, sáng tạo và trải nghiệm.
Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.

Tin khác

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

LNV - Tối 16-5, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội sen lần thứ 2-2024 với chương trình văn nghệ đặc sắc, đông đảo du khách đến tham quan chụp ảnh và mua sắm hàng trăm sản phẩm OCOP.
Nút rối tháng tư

Nút rối tháng tư

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Nút rối tháng tư" của nhà thơ Thu Sang
Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

Độc đáo nghề làm thúng chai Phú Mỹ

LNV - Gần 20 năm qua, vợ chồng ông Trương Văn Trung, ở huyện Tuy An vẫn tận tâm với nghề làm thúng chai truyền thống. Mỗi năm gia đình ông làm nhiều thúng chai để bán cho ngư dân, các cơ sở du lịch và các công ty xuất khẩu ra nước ngoài.
Miền đất tổ

Miền đất tổ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Miền đất tổ"
Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Thăm nghĩa trang liệt sĩ

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Thăm nghĩa trang liệt sĩ"
Phác hoạ về người lính

Phác hoạ về người lính

Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ "Phác hoạ về người lính"
Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

Một gia đình có 3 đời gắn bó với nghề bốc thuốc đông y

LNV - Đến xã Phú Sơn huyện Ba Vì (Hà Nội) nhắc tới ông Lang Mật (tên thường gọi của Lương y Chu Văn Mật (85 tuổi) ở thôn Cao Lĩnh xã Phú Sơn thì ai cũng biết, gia đình ông đã có 03 đời làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cứu người.
Thành phố hoa phượng đỏ

Thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Nằm ở vị trí trung tâm Duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng là thành phố cảng lâu đời và là trung tâm du lịch biển hàng đầu cả nước.
Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

Bình Định: Khai quật đợt 2 phế tích Đại Hữu

LNV - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1223 cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ đợt 2 phế tích Đại Hữu, thôn Chánh Mẫn, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

Bảo vệ và phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà gắn với di sản thế giới Vịnh Hạ Long

LNV - Ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả rập Xê út đã công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là di sản thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam và là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với các quốc gia thành viên trong việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của Di sản thế giới này trong thời gian tới.
Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

Khai mạc Lễ hội Tình yêu năm 2024

LNV - Tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.
Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

Người đàn ông đa tài chế tác khèn bè và đàn ta lư

LNV - Ông Hồ Văn Vạt (tên thường gọi là Pả Hơi) là người Vân Kiều nổi tiếng ở trong vùng bởi khả năng vừa biết chế tạo nhạc cụ và đàn hát khèn bè và đàn ta lư.
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Chiều 4-5, tại khu vực Tháp Trầm hương (TP. Nha Trang), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sách, tài liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng

LNV - Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

(Hà Nội) Ấn tượng cầu đi bộ trở thành không gian nghệ thuật công cộng

Ngày 03/5, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức “Lễ khai mạc Dự án nghệ thuật Công cộng trên cầu đi bộ Trần Nhật Duật kết nối Dự án nghệ thuật Công cộng Phúc Tân”.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động