Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng

LNV - Sáng ngày 31/10/2023, Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng được tổ chức tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (số 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là một hoạt động ý nghĩa của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng. Một con người đặc biệt của vùng đất xứ Đoài với những thành tựu lớn về thơ ca và âm nhạc.

Đến dự hội nghị, gồm có: PGS.TS. Đỗ Lai Thuý - Viện trưởng Viện Nhân học Văn hoá; PGS, TS Nguyễn Lân Cường - Nghiên cứu viên cao cấp, Tổng thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam; GS. Nguyễn Hữu Tâm - Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Viện Nhân học Văn hoá; Nhà thơ Bùi Việt Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà văn Hà Nội; Nhà văn Phùng Văn Khai - Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội; Nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Viện Khoa học giáo dục và môi trường. Hội nghị còn có sự tham dự của bà Trần Kim Loan (vợ của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng) cùng đông đảo các vị đại biểu, các văn nghệ, bạn bè thân hữu và các thành viên trong gia đình của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng.

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng

Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng trăng tặng 200 cuốn sách cho Thư viện Quốc gia

Mở đầu Chương trình là các tiết mục văn nghệ với những sáng tác âm nhạc của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng: “Hà Nội của tôi”, “Hà Nội - Những kỷ niệm trong tôi”, “Dòng sông quê anh - Dòng sông quê em”,… qua phần thể hiện của các ngôi sao ca nhạc: Ca sĩ Lê Anh Dũng, Ca sĩ Phúc Tiệp, Ca sĩ Đăng Thuật, Ca sĩ Thu Huyền. Đệm đàn guitar là Nhạc sĩ Nguyễn Đăng Tài; Saxophone là nghệ sĩ Nguyễn Thiện.

Trong Chương trình, Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng; Nhà văn Phùng Văn Khai, Nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn đã trao tặng 200 cuốn sách “Bắt đầu từ đôi mắt” cho Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bà Bùi Thị Thuý - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Bổ sung trao đổi của Thư viện Quốc gia Việt Nam lên tiếp nhận sách trao tặng và tặng hoa, phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực về văn hoá, văn học nghệ thuật của Liên minh Kinh tế Quốc gia trên tinh thần Đại hội Văn hoá toàn quốc vừa diễn ra. Nhất là đối với các văn nghệ sĩ hoạt động trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã và đang tổ chức thực hiện các sản phẩm văn hoá tinh thần có giá trị để góp vào kho tàng văn hoá - văn học nghệ thuật Việt Nam.

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng

Bà Bùi Thị Thuý - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Bổ sung trao đổi, Thư viện Quốc gia Việt Nam tặng hoa Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng; Nhà văn Phùng Văn Khai - Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội; Nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Viện Khoa học giáo dục và môi trường.

Nhạc sĩ Đoàn Bổng còn được biết đến như một nhà thơ với những vần thơ hay, lay động lòng người với các tập thơ Nốt nhạc buồn (NXB Văn học 1998), Em và đời (Thơ và nhạc NXB Hội nhà văn 2002), Tình yêu ơi (Thơ NXB Thanh niên 2005)... và tập thơ Bắt đầu từ đôi mắt thật tươi tắn bình dị và sâu sắc.

Có thể khảng định rằng, Nhà thơ - Nhạc sĩ Đoàn Bổng không chỉ là một tấm gương trong lao động nghệ thuật với những thành tựu đáng ghi nhận trong sáng tác. Ông còn là một con người sống chân thành, trung thực, quyết liệt nhưng cũng rất giản dị, bao dung. Nhà một người thầy, người anh đi trước; là một người đồng hành với các thế hệ trẻ, nhất là đội ngũ văn nghệ sĩ của Hà Nội, của xứ Đoài. Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng chỉnh là một nét đẹp, đáng tự hào của văn nghệ sĩ cả nước.

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng

Bà Bùi Thị Thuý - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Bổ sung trao đổi, Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Trong lời giới thiệu cuốn sách, Nhà văn Phùng Văn Khai viết: Tôi được gặp gỡ và làm việc với nhạc sĩ - nhà thơ Đoàn Bổng cách đây chừng 20 năm. Khi đó tôi là phóng viên Truyền hình Quân đội nhân dân thực hiện phim tài liệu chân dung về nhạc sĩ Đoàn Bổng với các bài hát nổi tiếng: Hát về Người; Dòng sông quê anh, dòng sông quê em; Về Hà Tây đi em; Mẹ tôi; Hà Nội của tôi; Hà Nội những kỷ niệm trong tôi; Có một mùa thu; Câu hát gọi xuân về; Đêm sông Cầu… và thấy ngay chất nghệ sĩ xứ Đoài đậm đặc nơi Đoàn Bổng.

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng
Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng phát biểu

Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng phát biểu tại Hội nghị: Từ thời cha sinh mẹ đẻ, lần đầu tiên tôi được các bạn bè, nhà văn, các bạn rất yêu thơ đã giới thiệu cho tôi một tập thơ này. Tôi muốn gửi gắm vào đấy tâm tư tình cảm, tôi nói đến những điều hay và dở, bắt đầu từ đôi mắt của mình nhìn ra nhân loại, nhìn ra thế giới. Ta thấy được những điều hay lẽ phải; và chúng ta cũng nhìn ra được cái gì không tốt đẹp; cái gì cần nhắc nhở, cái gì cần lắng nghe, … đó những đúc kết ra từ tập thơ này. Hôm nay tôi mạnh dạn cho ra đời tập thơ và cũng có sự giúp đỡ rất chí tình của các bạn bè, nhà văn.

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng

Nhà văn Bùi Việt Mỹ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà văn Hà Nội có đôi lời chia sẻ

Nhà văn Bùi Việt Mỹ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà văn Hà Nội có đôi lời chia sẻ: Tôi ở gần với nhạc sĩ Đoàn Bổng 20 năm nay rồi. Với quá trình công tác cùng với Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng thì thấy rằng: Đoàn Bổng là một người hết sức chân thật. Trong tất cả các sáng tác của mình, từ nhạc cho đến thơ thì đều thể hiện đúng bản chất của con người Đoàn Bổng, anh hay phản đối những cái suy nghĩ và những cái hành vi trái với đạo ly, đạo đức xã hội; sống hết mình, chân tình, chân thành với bạn bè. Đối với tôi, Đoàn Bổng là một người đàn anh trong sáng tác âm nhạc và làm thơ.

PGS.TS Nguyễn Lân Cường, Tổng thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội phát biểu: Thơ của anh rất hay, thơ của anh giống như một thông điệp, nó là quy luật của cuộc sống.

Chị Tuệ Nhã - một người yêu mến thơ và nhạc của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng phát biểu: Tôi biết đến nhạc sĩ Đoàn Bổng được một thời gian, và có hát một số những sáng tác của Nhạc sĩ Đoàn Bổng. Tôi thấy nhạc sĩ Đoàn Bổng là người có những tài năng rất là đặc biệt, vừa làm thơ rất hay, vừa viết nhạc cũng rất là tuyệt vời.

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng

Hoạ sĩ, Nhạc sĩ Văn Thao (con trai của cố nhạc sĩ Văn Cao) phát biểu

Hoạ sĩ, Nhạc sĩ Văn Thao (con trai của cố nhạc sĩ Văn Cao) phát biểu: Nhạc sĩ Đoàn Bổng là một người anh trong gia đình tôi. Anh là một nhạc sĩ, đồng nghiệp với cha tôi, là một người gần gũi với cha tôi và được cha tôi rất quý mến anh. Quý vì anh là một người rất tôn trọng những bậc nhạc sĩ đàn anh đi trước và là một người rất ham học hỏi. Anh đến với gia đình chúng tôi, khi đó tôi chưa bước vào con đường sáng tác âm nhạc, tôi làm thơ trước và làm nhạc sau. Cho nên đối với tôi, như nhà thơ Đoàn Bổng vừa mới nói, anh là một nhà thơ trẻ, là một người con của vùng đất xứ Đoài. Chúng tôi cũng rất thân với nhau. Nhạc sĩ Đoàn Bổng đã phổ rất nhiều thơ của cha tôi, và kể cả bài thơ của mẹ tôi, khi cha tôi không còn nữa. Đó là những tình cảm rất sâu sắc của gia đình tôi với Đoàn Bổng.

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng

Chị Tuệ Nhã - một người yêu mến thơ và nhạc của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng phát biểu.

Bà Bùi Thị Thuý - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Bổ sung trao đổi, Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu ý kiến tại Hội nghị: Với nhiều năm kinh nghiệm trong thảo luận, tiếp nhận, Thư viện Quốc gia Việt Nam luôn là địa chỉ tin cậy được các tổ chức cá nhân gửi gắm những đứa con tinh thần của mình tới đông đảo bạn đọc và công chúng. Hôm nay trong tiết trời mát mẻ của mùa thu Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam rất vinh dự được Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng gửi tặng món quà ý nghĩa - Đó là tập thơ “Bắt đầu từ đôi mắt”. Với tổng số 200 cuốn sách được tiếp nhận ngày hôm nay, chung tôi cam kết sẽ sớm đưa tác phẩm vào phục vụ bạn đọc.

Lễ ra mắt và trao tặng sách “Bắt đầu từ đôi mắt” của Nhà thơ, Nhạc sĩ Đoàn Bổng
Một số hình ảnh tại Hội Nghị
Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tuyên Quang: Nghệ nhân với tâm huyết gìn giữ di sản văn hoá

Tuyên Quang: Nghệ nhân với tâm huyết gìn giữ di sản văn hoá

LNV - Tuyên Quang tự hào khi sở hữu một kho di sản văn hóa truyền thống phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc. Trong dòng chảy thời gian, những di sản này vẫn có sức sống mãnh liệt, một phần rất lớn nhờ công gìn giữ của những nghệ nhân dân gian.
CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

CLB thơ Việt Nam chi nhánh huyện Tam Nông (Phú Thọ): Góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới

LNV - Năm 2017, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam, Chi nhánh Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ ra đời, lúc đầu chỉ có 16 hội viên, qua 06 năm hoạt động, hiện tại CLB đã phát triển lên tới 45 hội viên, gồm đủ các thành phần công nhân, nông dân, giáo viên, cán bộ, chiến sỹ Quân đội, Công an hưu trí. Họ là những người có năng khiếu sáng tác thơ, ca trên địa bàn huyện Tam Nông và một số địa phương bạn.
Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

LNV - Nhằm quảng bá giá trị văn hóa, tạo điểm nhấn cho du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp, tối ngày 26/11, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc sự kiện “Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023”. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/11/2023).
Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

LNV - Sáng 25/11, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận (25/11/2003 - 25/11/2023). Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai tiếp tục phát huy thành tựu 20 năm qua để xây dựng quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

LNV - Sáng 25.11, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội và Nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức tọa đàm "Ứng dụng chất liệu tuồng trong đời sống đương đại".
Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

LNV - Với lịch sử 85 năm hình thành và phát triển, Vovinam đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sự kiện trở thành niềm vinh hạnh lớn của môn võ Việt trước thềm tổ chức Giải vô địch Vovinam thế giới lần 7 năm 2023.

Tin khác

Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

LNV - Huyện Ba Vì (Hà Nội) có 31 xã, thị trấn, gồm 03 dân tộc Kinh, Mường, Dao, trong đó có 7 xã miền núi là các xã Ba Vì, Khánh Thượng, Minh Quang, Ba Trại, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài. Số hộ người dân tộc Mường, Dao là 6.993 hộ, gồm 29.480 nhân khẩu, chiếm khoảng 38,3% tổng số dân của 07 xã vùng núi.
Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

LNV - Chiều ngày 22/11/2023, tại Ẩm thực Vân Hồ (số 4 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội), Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ Công bố Quyết định Thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu, đồng thời bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Viện.
(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

LNV - Tối ngày 18/11, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.
Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

LNV - Sáng ngày 19/11/2023, Trường THCS Hoà Nam (xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự kiện trọng đại; là dịp để các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, những kỷ niệm một thời gắn bó dưới mái trường THCS Hòa Nam.
Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

LNV - Chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 30/10 từ ngày 16-19/11/2023.
( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

LNV - Tối ngày 17/11, tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.
Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

LNV - Tối ngày 18/11, Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội với chủ đề ' Dòng chảy Di sản'.
Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV-NV) trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, trường mầm non Hoằng Xuân 1 (xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

LNV - Những năm qua, Trường Mầm non Đa Lộc, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV, NV). Yêu nghề mến trẻ, luôn chăm sóc trẻ như con, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ.
Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

LNV - Tiếp tục hành trình xây dựng môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp trẻ nhỏ rèn luyện sức khỏe tốt, Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids khai trương thêm lớp năng khiếu mới tại quận Gò Vấp, TP. HCM.
Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

LNV - Chỉ có 24 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 96 % là nữ, năm học vừa qua Trường mầm non xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, (tỉnh Phú Thọ) đã tiếp nhận quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 256 cháu từ 24 tháng tuổi đến 05 tuổi, gồm 04 nhóm lớp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm mon xã Thọ Văn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

LNV - Tối 16/11, tại đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội tổ chức Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”.
Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

LNV - Trong sinh hoạt và lao động sản xuất, người Mường ở Hòa Bình đã sáng tạo, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo của văn hóa Mường là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí hoa văn trên cạp váy.
Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội

Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội 'Hương sắc vùng cao'

LNV - Tối 11/11, tại sân vận động huyện Thường Xuân, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023.
Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Đồ dùng, đồ chơi, học liệu được xem như sách giáo khoa trong việc thúc đẩy sự phát triển tư duy toàn diện ở bậc học mầm non. Việc khai thác, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, đồ chơi, học liệu trong các hoạt động tại các nhà trường sẽ kích thích sự hứng thú, tăng khả năng tư duy sáng tạo, nhằm phát triển toàn diện, góp phần hình thành nhân cách cho trẻ nhỏ.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây, công tác định hướng gắn phát triển làng nghề với các hoạt động du lịch được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Các làng nghề cũng chủ động thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới, tận dụng có hiệu quả sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của tỉnh nói trên để phát triển bền vững. Nhiều tour du lịch làng nghề được hình thành; lồng ghép, kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch có nghề, làng nghề tạo ấn tượng tốt với du khách.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

LNV - Mùa thu năm Canh Tuất (năm 1010), nhà vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử thăng trầm, kinh thành Thăng Long và nay là Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của người dân Việt Nam.
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề”
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động