Thứ năm, 26-03-2020 | 14:30GMT+7

Đồ bảo hộ toàn thân “sốt” giữa mùa dịch Covid-19

TBV - Trước diễn biến tình hình phức tạp của dịch -19, người dân Thủ đô lo lắng tìm kiếm mọi cách để bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ nhiễm bệnh. Nắm bắt xu thế này, nhiều cửa hàng đã tung ra sản phẩm đồ bảo hộ toàn thân với giá chưa đến 100 nghìn đồng.
Khảo sát tại thị trường cho thấy, hiện một set đồ bảo hộ bao gồm 1 bộ quần áo liền mũ, bao chân, găng tay, kính bảo hộ và một chiếc khẩu trang y tế hiện đang được nhiều người tìm mua vì giá rẻ, dao động từ 80.000-100.000 đồng/set.

Set đồ bảo hộ được quảng cáo là có tác dụng bảo vệ người sử dụng trước tác động của virut, vi khuẩn, khí độc và hóa chất.

Chị Quế Chi - tiểu thương (Hàng Gà, Hà Nội) chuyên bán mặt hàng phòng dịch Covid-19 khẳng định, bộ quần áo bảo hộ được làm từ chất vải chống tĩnh điện không dệt. Đặc biệt, là sản phẩm dùng một lần nên sau khi vứt đi sẽ dễ dàng phân hủy trong môi trường thông thường mà không gây ô nhiễm. “Mặt hàng này xuất xứ từ Trung Quốc, có tác dụng bảo vệ người sử dụng trước tác động của virus, vi khuẩn, khí độc và hóa chất. Bên cạnh đó, vì bộ quần áo này được làm từ vải không dệt nên tương đối mỏng, mặc thoáng mát, không gây khó chịu cho người dùng. Chính vì đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong mùa dịch nên từ khi dịch bệnh bùng phát, bình quân mỗi ngày tôi bán được vài trăm bộ cả sỉ lẫn lẻ” chị Quế Chi nói.

Ngoài mặt hàng bộ quần áo ra, kính bảo hộ, găng tay, bao chân, khẩu trang cũng đang là sản phẩm được lòng khách hàng hỏi mua nhiều nên cửa hàng đã quyết định đóng gói vào cùng 1 túi bán theo combo để tiện cho việc bán hàng với giá dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/1 set.

Bên cạnh đó, trên một số trang mạng điện tử như Shoopee, Lazada, Tiki…bộ đồ bảo hộ được chào bán với mô tả bảo vệ người sử dụng trước tác động của virus, vi khuẩn, khí độc, hóa chất và những tác nhân gây ra các căn bệnh về đường hô hấp có giá dao động từ 100.000 - 130.000 đồng tùy nơi.

Tuy nhiên, theo các chủ cửa hàng, với mức giá gần 100.000 đồng cho 1 set chỉ là dụng cụ tăng cường lớp bảo vệ bản thân trước dịch Covid-19. Vì vậy vẫn nên hạn chế tiếp xúc đến những nơi đông người.

Combo đồ bảo hộ đang được nhiều người tìm mua.

Luôn lo lắng cho sức khỏe, em Thu Thảo (đường Lê Văn Lương, Hà Nội) cho biết, do đặc thù công việc phải tiếp xúc nhiều với nơi đông người. Tuy nhiên, thấy bạn bè, hàng xóm sử dụng nên em cũng đặt ngay cho cả nhà 10 combo để dùng dần.

Chia sẻ với phóng viên, anh Lê Văn Hoàng, chủ cửa hàng bán quần áo online bày tỏ, nghề chính của anh là bán quần áo nhưng từ ngày dịch bệnh bùng phát, hàng ế ẩm, khách hạn chế ra ngoài mua sắm. Thấy set đồ bảo hộ này đang gây sốt trên thị trường nên anh nhập về bán, ai ngờ lượng khách đến mua tăng vọt. Vài ngày nay, có ngày anh bán được gần 100 sản phẩm.
 

Set đồ chống virut được các bạn trẻ sử dụng những nơi đông người phòng ngừa dịch bệnh.

Tuy nhiên, khi được hỏi về chất lượng liệu có an toàn, anh Hoàng cũng băn khoăn, “Mình chỉ biết bộ đồ này có chức năng chính là bảo vệ người dùng khỏi hóa chất độc hại còn phòng được dịch Covid-19 hay không thì mình không dám khẳng định" - anh Hoàng thông tin thêm.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc người dân tăng cường các biện pháp bảo vệ bản thân trong phòng chống dịch là tốt, tuy nhiên cũng cần tìm hiểu kỹ xem đồ bảo hộ có thực sự an toàn cho sức khoẻ hay không, có ảnh hưởng tới môi trường sau khi sử dụng hay không vì đây không phải mặt hàng sản xuất trong nước. 
Thanh Huyền
Theo Báo Công thương